กระเป๋าปากกาสำหรับคนมีของ! LIHIT Lab ACTACT Pen Case

in Pen Care by hackhq on 04 Apr 2016

กร๊าาากกกก อ่านไม่ผิดหรอกนะเพราะของที่ผมนำมาให้ชมในวันนี้เป็นกระเป๋าใส่ปากกาจริงๆ แบบปรกติมนุษย์เค้าใช้กัน ไม่ใช่กล่องโฟม April Fools Day เหมือนตอนก่อนนู้น ผมรู้นะว่าคนที่หลงใหลในปากกาอย่างพวกเรา ก็ย่อมที่จะมีปากกาอยู่ในครอบครองกันหลายด้ามใช่ไหมครับ? เก็บในกล่อง ในกระเป๋า ในถุงซิปล็อค หรืออะไรก็แล้วแต่แตกต่างกันไป อย่างผมนี้ตอนที่ไม่มีกระเป๋าหรือซองใส่ปากกาก็ใช้ถุงซิปล็อคกากๆ เลยจ้าาาา เห่ยมาก! ซึ่งใจจริงๆ นั้นผมก็ยังมองหากระเป๋าใส่ปากกาที่ตรงตามใจอยู่นะแต่ก็เจอที่ขาดๆ เกินๆ ไม่ตรงกับความต้องการเสียทีเดียว

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ผมได้มีโอกาสทำความรู้จักกับกระเป๋าใส่ปากกายี่ห้อใหม่ซึ่งผมเห็นว่ามีความน่าสนใจและน่าใช้งาน ซึ่งคุณเอ็มแห่งร้านปากกา PIPS Café [มีเพจเฟสบุคเพจด้วยนะ] แกสนับสนุนมาให้รีวิวครับ ทั้งนี้ผมคิดว่าอาจเป็นเพราะแกรู้สึกสมเพชในกล่องโฟมเก็บความเย็น pen case ของผมก็เป็นได้…

LIHIT Lab ACTACT Pen Case

LIHIT Lab ACTACT Pen Case

กระเป๋าเก็บปากกาในครั้งนี้ผมว่ามันเหมาะกับคนที่มีปากกาหลายด้ามและอยากเก็บรักษาให้เป็นสัดส่วนเรียบร้อยครับ ในวันนี้ผมมีกระเป๋าใส่ปากกามาให้ชมถึง 3 รุ่น โดยแต่ละรุ่นจะมีด้วยกัน 4 สีให้เลือก โดยจะเป็นสีแดง, สีเหลือง, สีน้ำเงิน และสีสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสีดำ ซึ่งกระเป๋าแต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ผมขอล้วงลึกเรียงไล่ไปตามระดับความอินดี้เลยละกันนะ

LIHIT Lab ACTACT รุ่น Stand Pen Case

LIHIT Lab ACTACT รุ่น Stand Pen Case

LIHIT Lab ACTACT รุ่น Stand Pen Case ราคา 520 บาท : กดดูที่นี่ ไงล่ะ?!! เห็นหน้าตาแล้วอึ้งไปเลยสินะ!! กระเป๋าใส่ปากการุ่น Stand นี้เป็นกระเป๋ารูปทรงกระบอกที่ส่วนฝายึดติดกับตัวกระเป๋าไว้ด้วยซิป ตัววัสดุของกระเป๋าเป็นยางซิลิโคนผิวสัมผัสด้านจับได้ถนัดมือ และด้วยความที่มันเป็นยางนี่เองทำให้กระเป๋าใบนี้สามารถกันน้ำได้อีกด้วย

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-03 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-04 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-05 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-06

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-07

เค้าเป็นคนดีจริงๆ บอกว่าอย่าเอาหน้าไปส่องตอนกดก้นกระเป๋า อย่าเอาไปดันให้ปากกาพุ่งใส่คนอื่น และสุดท้ายให้ปิดฝาแบบแง้มไว้นิดๆ ตอนกดก้น

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-08

เมื่อครั้งที่ผมเห็นกระเป๋านี้ครั้งแรก ผมก็งงกับการออกแบบครับว่าทำไมมันถึงได้เป็นกระบอกกลมๆ ที่มีก้นยื่นๆ แต่พอดูจากรายละเอียดบนกล่องแล้วก็ถึงกับร้องมอ เห้ย! ร้องอ๋อสิพี่! กระเป๋าใส่ปากการุ่นนี้มีความพิเศษคือสามารถกดที่ก้นกระบอกเพื่อดันปากกาข้างในให้เลื่อนขึ้นได้ เพิ่มความสะดวกในการหยิบออกมาใช้นั่นเอง

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-10 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-11 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-12

ผมลองของจริงเลยโดยเอาปากกาลามี่ที่มีลักษณะเด่นคืออ้วนและป้อมมาใส่ดูก็สามารถใส่เข้าไปได้ประมาณ 6 ด้ามแบบไม่เบียดมากเกินไป ผมมองว่าสาวๆ ที่ชอบระบายสีเพื่อความผ่อนคลายที่ฮิตๆ กันอ่ะน่าจะชอบกระเป๋าอันนี้นะ เพราะว่าสามารถใช้เก็บดินสอสีไม้ได้อย่างเป็นระเบียบ แล้วพอจะใช้สีก็แค่กดก้นกระเป๋าซะ สีไม้ก็จะเลื่อนขึ้นมาให้หยิบใช้ได้ง่ายนั่นเอง

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-09

กดไม่ลงอ่ะ สงสัยเป็นคนบอบบางแรงน้อย

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-13 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-14

ผมไม่ค่อยอยากเชื่อจนกว่าจะได้ลองใช้จริงว่าไอที่กดเลื่อนนั้นมันจะเจ๋งสักแค่ไหน ผมเลยลองจับตัวกระบอกกดลงบนพื้นโต๊ะครับเพื่อดูว่าปากกาจะเลื่อนขึ้นมามั้ย ซึ่งกลับกลายเป็นว่าผิดคาดนิดหน่อยเพราะว่าต้องใช้แรงกดพอสมควรเลยนะ ด้วยความที่วัสดุมันเป็นยางที่หนาพอควร ทำให้การพับของยางส่วนก้นทำได้ยากนิดนึง เราจึงต้องจับกระบอกให้มั่นแล้วออกแรงกดลงไปตรงๆ จึงจะสามารถเลื่อนได้สำเร็จ และเมื่อใช้เสร็จแล้วก็ให้เอามือดึงส่วนก้นของกระบอก เพื่อจัดเก็บให้อยู่ในสภาพเดิม


LIHIT Lab ACTACT Compact Pen Case

LIHIT Lab ACTACT Compact Pen Case

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-16 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-17 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-18LIHIT Lab ACTACT รุ่น Compact Pen Case ราคา 420 บาท : กดที่นี่สิ มาถึงอีกรุ่นที่ผมให้ความสนใจเป็นพิเศษนั่นก็คือกระเป๋าใส่ปากกาขนาดเล็กพอดีมือ กระเป๋ารุ่นนี้จะเป็นแบบฝาข้างที่ยึดไว้ด้วยซิป วัสดุที่ใช้ทำเป็นผ้าที่มีความพิเศษคือกันน้ำและไม่ทำให้น้ำเกาะด้วยครับ

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-19 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-20LIHIT Lab ACTACT Pen Case-25

เปิดภายในกระเป๋าออกดูจะเห็นช่องเก็บของภายในที่มีด้วยกัน 4 ช่อง ซึ่งก็มีพอให้ใช้งานได้อย่างเหลือเฟือ ด้านซ้ายจะเป็นช่องใส่ของแบบตาข่าย 2 ช่องใหญ่เอาไว้ใส่ของพวกสมุดโน้ตเล่มเล็กๆ หรือไม่ก็ยางลบ ส่วนด้านขวานั้น จะถูกแบ่งออกเป็นสองช่องใหญ่เหมือนกันแต่มีความพิเศษตรงที่พื้นด้านหลังของกระเป๋าจะเป็นผ้านุ่มๆ สีเทาไม่มีความหยาบ ดังนั้นส่วนนี้จึงจะไม่ทำให้ปากกาที่รักของเราเป็นรอยได้นั่นเอง

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-21 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-22 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-23 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-24

ผมลองเอาพวกปากกาลามี่และปากกาอื่นๆ รวมถึงพู่กันมาใส่ในกระเป๋าดู เท่านั้นยังไม่พอผมเอายางลบก้อนเล็กๆก้อนหนึ่งมาใส่เข้าไปด้วยเพื่อจะดูว่ากระเป๋าใบเนี่ยสามารถรูดซิปปิดได้จริงๆ หรือไม่ ผลก็ปรากฏว่าถึงแม้จะใส่ลามี่ไปตั้งสี่ด้ามและด้านซ้ายก็มีปากกาเล็กๆ อีกมากมาย ผมก็สามารถทำการปิดกระเป๋าและรูดซิปได้โดยไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่ถ้าคุณผู้อ่านอยากจะใส่ปากกาในทั้งสองฝั่งของกระเป๋าอาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องที่ว่าคลิปปากกาอาจจะเบียดกันหน่อยนะถ้าปิดกระเป๋า บางคนกังวลเรื่องกลัวคลิปเป็นรอยแนะนำว่าให้ใส่ปากกาแค่ด้านขวาด้านเดียวก็พอครับ

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-26 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-27

ผมเห็นที่หน้ากล่องนะว่ากระเป๋าใบนี้ใช้วัสดุที่สามารถกันน้ำได้ ผมเลยเดินเอาแก้วไปตักน้ำใส่กระโหลกแล้วชะโงกดูเงา บ้า! ไปเอาน้ำมาแก้วนึงเพื่อลองทดสอบดู ผมหยดน้ำลงไปบนกระเป๋าพอสมควรเลยครับ ซึ่งผลที่ได้ก็น่าชื่นใจจริงๆ เพราะว่ากระเป๋าไม่เปียกน้ำแม้แต่นิดเดียว คือน้ำมันไม่เกาะบนผ้าเลยอ่ะ กลิ้งเป็นหยดๆ เม็ดๆ สามารถเอาทิชชู่ซับน้ำออกกระเป๋าได้เลยเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น คูล

…กลัวคุณเอ็มด่าเรื่องเอากระเป๋าเค้าไปเปียกน้ำรับวันสงกรานต์จัง กรั่กๆ (นี่ใจคอจะพกกระเป๋าใส่ปากกาไปเล่นน้ำที่สีลมด้วย?)


LIHIT Lab ACTACT Wide Open Pen Case

LIHIT Lab ACTACT Wide Open Pen Case

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-29 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-30 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-31 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-32 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-33LIHIT Lab ACTACT รุ่น Wide Open Pen Case 520 บาท : กดที่นี่สิที่รัก มาถึงกระเป๋าตัวสุดท้าย ตัวที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคนปากกาเยอะเลยล่ะ เพราะกระเป๋าใส่ปากการุ่นนี้สามารถใส่ปากกาได้หลายด้ามมากๆๆๆๆ และจุดเด่นที่สุดก็จะเป็นเรื่องของการที่สามารถกางกระเป๋าเปิดได้กว้าง เพื่อให้เราสามารถหยิบของหยิบปากกาเอามาใช้ได้ง่ายนั่นเอง และนอกจากจะสามารถกางได้กว้างมากแล้วในส่วนที่เป็นฝาด้านหน้าก็สามารถพับเปิดออกเพื่อให้หยิบปากกาได้สะดวกมากขึ้นไปอีกด้วย

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-34 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-35 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-36 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-37

ช่องเก็บของภายในก็มีมาให้จุใจครับ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ในส่วนด้านหน้าที่เป็นฝาของกระเป๋านั้นจะมีช่องเก็บของถูกซอยย่อย 3 ช่อง ส่วนด้านที่เป็นด้านหลังนั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 ช่องในสัดส่วน 1 ต่อ 2 ไอช่องที่ยาวกว่าปรกตินั้นก็ยาวกำลังพอดี ผมเลยเอาพู่กันแบบพกพามาใส่เสียเลย พอดีเป๊ะ!

LIHIT Lab ACTACT Pen Case-38 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-39 LIHIT Lab ACTACT Pen Case-40

ผมพยายามไปขุดไปหาพวกปากกาลามี่และปากกาอื่นๆ มาอ่ะนะ แล้วลองเอามาใส่ให้เต็มกระเป๋าดู จากนั้นผมก็รูดซิปปิดกระเป๋าดูว่ามันใส่เยอะขนาดนี้มันจะสามารถรูดได้มั้ย ซึ่งก็รูดปิดได้เนียบมาก แล้วที่เห็นในมือนี่คือยังมีที่เหลือเยอะด้วยนะ ถ้าใครมีปากกาหลายด้ามมากกว่านี้ก็รับรองได้ว่าสามารถใส่เพิ่มได้อีกพอสมควรเลยล่ะ


ซื้อที่ไหน

ผมได้รับการสนับสนุนกระเป๋าใส่ปากกา LIHIT Lab ACTACT มาจากคุณเอ็มแห่งร้านปากกาหมึกซึมและหมึกละลานตา PIPS Café ซึ่งคุณผู้อ่านก็สามารถเข้าไปสอยมาเป็นเจ้าของกันได้นะ ซึ่งราคาก็มีดังนี้

  • LIHIT Lab ACTACT รุ่น Stand Pen Case 520 บาท
  • LIHIT Lab ACTACT รุ่น Compact Pen Case 420 บาท
  • LIHIT Lab ACTACT รุ่น Wide Open Pen Case 520 บาท

ความเห็นจากบีบีบล็อก

ผมมองว่าเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานของกระเป๋า LIHIT Lab ACTACT ทั้ง 3 รุ่นถือว่าก็แบ่งแยกชัดเจนตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานได้ดี แต่อีกเรื่องที่ผมให้ความสนใจก็คือคุณสมบัติกันน้ำนี่แหละ ผมรู้ครับว่าไม่บ่อยนักที่เราจะเอากระเป๋าใส่ปากกาไปประเคนให้ถึงแม่น้ำคงคา แต่ว่ามันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ จริงมะ? ไม่ว่าจะทำแก้วน้ำหกคว่ำน้ำบนโต๊ะไหลมาโดนกระเป๋าปากกาเปียก หรือไม่ก็ฤดูฝนที่อาจจะต้องมีการวิ่งฝ่าฝนในระยะสั้นๆ มีแค่หนังสือกับกระเป๋าใส่ปากกา ซึ่งถ้ากระเป๋ากันน้ำได้ก็จะช่วยได้ดีเลย …ส่วนไอหนังสือนะเหรอ เปียกสิ แต่ช่างมันเหอะเนาะไม่สำคัญเท่าปากกาหรอก กรั่ก

ปัจจุบันผมใช้ถุงซิปกากๆ

ปัจจุบันผมใช้ถุงซิปกากๆ

อีกเรื่องที่ผมให้ความสำคัญคือคุณภาพในการตัดเย็บและความคงทนของวัสดุ เท่าที่ผมลองจับๆ ง้างๆ แล้วยิ่งไอตัว Wide Open นั้นผมแทบจะเอาท่อนแขนแทรกเสือกเข้าไปในกระเป๋าเลย(ขอโทษคุณเอ็มด้วยครับ) ก็ดูโอเคแข็งแรงดีนะ มันไม่ได้รู้สึกบอบบางจนแบบว่าด้ายพร้อมจะขาดตลอดเวลาหรืออะไรทำนองนั้น ผมคิดว่าสามารถใช้ได้ทนทานเลยทีเดียวล่ะ

แจกของ!

LIHIT-Lab-ACTAC-Pen-Case-FB-Cover

นั่นไงมีของมาแจกอีกแล้ว!! แจกคราวนี้ก็ตามที่เห็นเลยะนะเพราะคุณเอ็มแห่งร้าน PIPS Café แกใจดีอยากให้คุณผู้อ่านของบีบีบล็อกทั้งได้ทั้งโดน แกเลยแจกของเสียเลย! กระเป๋าใส่ปากกา LIHIT Lab ACTACT รุ่นอะไรก็ได้ สีอะไรก็ได้ที่เห็นรีวิวนี้นะ จำนวน 1 ชิ้น!!

กติกา

ง่ายๆ สไตล์บีบีบล็อกเลยนั่นก็คือ เข้ามา Like และ Comment ในโพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้โดยตอบคำถามว่า

“นอกจากปากกาแล้ว อยากจะเอาอะไรใส่ในกระเป๋านี้บ้าง?”

เข้าไปเล่นที่นี่นะ : https://web.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/962639370517743

ประกาศผล

คืนวันอังคารที่ 5 เมษายน เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที เป็นไงเลขสวยมะ? ผู้โชคดีก็จะได้รับไปเลย กระเป๋าใส่ปากกาของ LIHIT Lab ACTACT เลือกรุ่นและสีตามที่เธอสบายใจเลยจร้าาา!!

ถูกใจล่ะสิคนที่มีปากกาเยอะแยะและผู้ที่อยากเก็บปากกาไว้ให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ ปกป้องอย่างดีไม่มีริ้วรอย ลองหากระเป๋าใส่ปากกา LIHIT Lab ACTACT มาใช้ดูตามวัตถุประสงค์ของเรานะ หากต้องการแบบเป็นกระบอกกลมที่สามารถกดเลื่อนปากกาให้หยิบใช้ง่ายก็ต้องรุ่น Stand หรือถ้าอยากพกพาออกนอกบ้านแบนๆ ไม่กินเนื้อที่มากก็ต้องรุ่น Compact หรือถ้าปากกาและเครื่องเขียนเยอะจัดก็ต้องนี่เลย Wide Open เปิดอ้าได้กว้างแถมพื้นที่เก็บของช่างเยอะจริงๆ และที่สำคัญ กระเป๋าพวกนี้มันกันน้ำได้ด้วยนะ! เท่!! หากกำลังมองหากระเป๋าใส่ปากกาหน้าตาดีมีประโยชน์ใช้สอยเยอะแถมแน่นหนาทนทาน ลองมองหากระเป๋าของ LIHIT Lab ACTACT มาใช้ดูได้นะครับ

ขอขอบพระคุณ

คุณเอ็มแห่ง ร้าน PIPS Café ที่สนับสนุนกระเป๋าใส่ปากกา LIHIT Lab ACTACT ทั้ง 3 รุ่นและหลากสีมาให้ได้รีวิวกัน เอาจริงๆ เลยนะ ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเอาอันไหนสีไหนดี …ขออมไว้รุ่นละสีเลยได้มะ? กร๊าากก ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen Care และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com