STABILO Woody 3 in 1 ดินสอสีที่เขียนได้ทุกพื้นผิวและเป็นสีน้ำได้อีกด้วย!

in Pencil by hackhq on 02 Dec 2016

ผมไม่เคยมีลูกครับ…แต่อย่าว่าแต่ลูกเลย เมียสักคนก็ยังไม่มีเล้ย แต่ผมก็เคยเป็นลูกมาก่อน เอ้ย! ยังเป็นลูกอยู่สิ! คือผมหมายความว่าบรรดาลูกเด็กเล็กแดงรวมถึงพวกเราตอนที่ยังเป็นเด็กนั้น เราต่างก็เคยที่จะเอาพวกปากกาเมจิกหรือสีเทียนมาเขียนเล่นนู่นนี่ไปทั่วบ้านจริงมั้ย? แล้วทีนี้ยกตัวอย่างผมเองก็ได้ ตอนเด็กๆ ก็ชอบที่จะเอาสีเทียนมาเขียนบนกระดาษ ทีนี้กระดาษเต็มไง แค่ A4 มันจะไปพอได้ไงว่าทำไมพ่อเอามาให้แผ่นเล็กจัง? เลยลามบานปลายไปเป็นผนังบ้าน ก็ผนังบ้านมันเป็นสีขาวนวลเนียนสว่างช่างน่าปลดปล่อยจินตนาการเสียจริงๆ เด็กอย่างผมก็ย่อมที่จะอดใจไว้ไม่ได้ เต็มฝาบ้านเลยจ้า ซึ่งผลก็คือ…

ถูกพ่อยันติดประตูห้องน้ำ…

เฮ้อ…ท่านพ่อนะท่านพ่อ ช่างไม่เข้าใจลูกน้องที่โตขึ้นจะกลายมาเป็นสเก็ตช์เชอร์ชื่อดังเสียเล้ย นี่ล่าสุดเค้ามีงานสเก็ตช์อะไรกันที่บางกอก งานใหญ่โตเลยนะ ไอสเก็ตช์เชอร์อย่างผมก็ดันมารู้เอาวันที่เค้ากลับบ้านกลับช่องกันแล้ว แต่ช่างเหอะ! จากไอปัญหาผนังบ้านเลอะในครั้งนี้ ผมก็คิดอยู่นานนะว่ามันจะมีอะไรมั้ยที่เด็กๆ ชอบใชอยากเอามาวาดเอามาเขียน ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องให้อารมณ์ของสีเทียน เขียนได้บนทุกพื้นผิว แต่ต้องสามารถ “ล้างทำความสะอาดได้ง่าย” และแน่นอนว่าขาดไม่ได้เลยก็คือ “ปลอดสารพิษและไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก”

stabilo-woody-01

STABILO Woody 3 in 1

STABILO Woody 3 in 1 คือดินสอที่ผมเรียกได้ว่าดินสอแห่งความสนุกของผม ถึงตอนนี้ผมจะโตเป็นผู้ใหญ่วัยสามารถมีลูกได้สักโหลแล้วแต่ผมก็ยังชอบเด็กครับ ยิ่งเด็กๆ นักศึกษาตัวขาวๆ เล็กๆ น่ารัก ถุ๊ย! ผมหมายถึงว่าผมยังมีความชื่นชอบที่จะทำอะไรในแบบที่เด็กๆ เค้าทำกัน! ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นเรื่องการวาดรูปนี่แหล่ะ ไม่ว่าจะวาดลงกระดาษ ฝาบ้านหรือฝากหม้อหุงข้าวของแม่ก็ตาม ผมก็ยังมีความคิดว่าการได้ทำอะไรแบบนี้ยังเป็นเรื่องที่สนุกอยู่นะ ทีนี้พอมาลองคิดว่า แล้วจะเอาสีเทียนหรือสีไม้ที่ใช้ระบายลงบนกระดาษ เอามันมาระบายบนฝาบ้านนี่นะเหรอ? ถ้ามันเลอะแล้วจะทำยังไง? แล้วมันจะเขียนได้ติดดีมั้ย? โอ้ยเยอะเนาะ งั้นเรามารู้จักกับเจ้า STABILO Woody 3 in 1 กันดีกว่า

stabilo-woody-05

STABILO Woody 3 in 1 แล้วมันทรีอินวันยังไงอ่ะ? ผมก็ไปอ่านในเว็บมาเค้าก็บอกว่าไออินวันที่ว่านี้ก็คือ เป็นดินสอสีไม้ เป็นดินสอสีไม้ละลายน้ำ และสุดท้ายคือเป็นสีเทียน (wax crayon) โดยเจ้าดินสอสีไม้นี้มันก็มีขนาดอ้วนป้อมดูน่ารักทีเดียวครับ แน่นอนว่าเห็นชื่อแล้วก็ต้องมาจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงดังระดับโลกเรื่องเครื่องเขียนที่มีคุณภาพสูงอย่าง STABILO ดังนั้นคุณจึงวางใจได้เลยว่าจะได้ใช้ของที่ดีเยี่ยมจริงๆ ซึ่งทาง STABILO เค้าก็มีสินค้าที่เหมาะกับเด็กอยู่มากมายนะ และเจ้า STABILO Woody 3 in 1 ก็เป็นหนึ่งในนั้น มันคือดินสอไม้สำหรับเด็กที่มีคุณสมบัติหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นใช้เขียนหรือระบายสีทั่วไป เขียนติดได้บนพื้นผิวที่แตกต่างกัน แถมยังใช้เป็นสีไม้ระบายน้ำได้ด้วย เอาพู่กันจุ่มน้ำแล้วแตะเบาๆ ก็สนุกได้เลย และที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กด้วย

แกะกล่อง

stabilo-woody-03 stabilo-woody-04stabilo-woody-06stabilo-woody-12

ขี้เกียจฟังเค้าโม้อ่ะ อยากลองเล่นเองมากกว่าจะเจ๋งแค่ไหน ชุด STABILO Woody ที่ผมได้รับมานั้นเป็นกล่องสีแดงที่บรรจุดินสอสีจำนวน 10 สีซึ่งมีสีอะไรบ้างก็ไปดูกันเอง (จริงๆ แล้วมีสีทั้งหมดถึง 18 สีเลยนะ) ในกล่องมีที่เหลาดินสอมาให้ด้วยโดยจะเป็นขนาดสำหรับเหลาเจ้าดินสอแท่งโต STABILO Woody โดยเฉพาะ

stabilo-woody-09

ผมหยิบดินสอขึ้นมาดูมันก็มีขนาดที่น่ารักน่าชังทีเดียวนะ แท่งมันโตจับได้ถนัดมือมาก ให้อารมณ์ของสีเขียนแท่งเบิ้มๆ ที่เด็กเล็กสามารถจับได้ถนัดมือ นอกจากด้ามใหญ่จับง่ายแล้ว “ไส้” ดินสอก็ยังมีขนาดที่ใหญ่มาก มันใหญ่กว่าดินสอสีตามท้องตลาดไปไกลเลยครับซึ่งผมมองแล้วน่าจะใหญ่เกือบ 1 เซ็นติเมตรได้เลย

stabilo-woody-10 stabilo-woody-11

ผมเลยลองเอาดินสอหันด้านไส้ไปกดๆ บนกระดาษแถมเอานิ้วจิ้มๆ ดีดๆ ไส้ดูก็รู้สึกได้ถึงความอัดแน่นของสีนะแต่ไม่ได้เปราะง้องแง้งแตกง่ายแต่อย่างใด ผมว่าไอเรื่องนี้อ่ะเหมาะกับเด็กมากๆ นะ เพราะมักจำกำสีแล้วขูดขีดไปบนพื้น การที่ไส้มันใหญ่แถมแข็งมากทำให้ไส้ไม่หักได้ง่ายๆ นั่นเอง

stabilo-woody-07 stabilo-woody-08

ข้างแท่งมีรูปพู่กันพิมพ์ติดไว้เพื่ออธิบายว่าดินสอแท่งนี้คือ water soluble colored pencil (ทำไมต้องฝรั่ง?) คือหมายถึงเป็นสีไม้ระบายน้ำได้นั่นเอง ส่วนถัดจากรูปพู่กันจะเป็นรหัสของสีและดาว(?) พิมพ์บอกไว้จะได้ไม่เลือกผิดแท่ง


มาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ!

ดูหน้าตากันไปแล้วก็ถึงเวลาสำคัญนั่นก็คือการเล่น! เนื่องจากในครั้งของที่อยู่ในมือมันช่างท่าเยอะเล่นอะไรก็ได้หลากหลาย ดังนั้นการทดสอบเลยมีให้ดูหลายส่วนเลยนะ ผมขอเริ่มจากการเขียนด้วย STABILO Woody 3 in 1 ในแบบปรกติกันก่อนเลย

1. เป็นดินสอสี

stabilo-woody-13

ผมลองใช้งานในแบบที่เป็นสีไม้ปรกติก่อนนะครับ เลือกกระดาษสีน้ำมาแล้วก็เอา STABILO Woody ละเลงลงไปเลย มันสามารถทำหน้าที่เป็นสีไม้ได้ดีเลยนะ สีที่ได้จะสวยสดใส ความรู้สึกตอนที่ระบายคือตัวไส้จะให้ความรู้สึกที่แข็งๆ แน่นๆ แต่มันก็จะมีเนื้อที่นุ่มนิดๆ ไม่ได้แข็งโป้กเหมือนกับดินสอไม้ทั่วๆ ไป ดังนั้นสีจึงติดได้ง่ายระบายง่าย ผมลองคิดว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนอะไรเพื่อจะได้อธิบายได้ถูกต้อง ผมเลยนึกไปถึงสีเทียนแบบละลายน้ำได้ที่อยู่ในรูปแบบของดินสอสีไม้นั่นเอง

2. เป็นดินสอสีไม้ระบายน้ำ

stabilo-woody-16 stabilo-woody-17

อันนี้ผมว่าเด็ดเลยนะ นอกจากที่เราจะเอามาระบายบนกระดาษแห้งๆ ทั่วไปแล้ว เรายังสามารถเอาพู่กันจุ่มน้ำแล้วระบายได้เลย สีที่ได้ก็จะละลายออกมาเหมือนกับใช้ดินสอสีไม้ละลายน้ำเปี๊ยบ ดังนั้นการที่เรามีสีให้ใช้ 10 สี หากเราใช้วิธีการระบายน้ำก็จะสามารถสร้างสรรค์สีใหม่ๆ ได้เพิ่มอีกเพียบเลยครับ

3. ใช้แบบสีเทียนก็ได้ เขียนบนพื้นผิวสีดำก็เห็น

stabilo-woody-14 stabilo-woody-15

แน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นสีที่เนื้อสีทึบแบบสีเทียน เราจึงสามารถเอามาระบายบนกระดาษสีดำได้นะ ครั้งนี้ผมใช้กระดาษสีดำที่ผมมักจะเอามาคาดตาเวลาถ่ายคลิปเด็ด หยิบดินสอ STABILO Woody สีส้มมาวาดเป็นโลโก้ควายบีบีก็เห็นสีส้มบนกระดาษสีดำชัดเจนเลย ตรงจุดนี้ผมมองเราสามารถเอาไประบายบนพวกกระดานดำตามร้านกาแฟก็ได้นะหรือจะทำเมนูอาหารรายการเครื่องดื่มเก๋ๆ ก็ยังได้ ทั้งสีสดและให้อารมณ์เหมือนเขียนด้วยชอล์คอีกด้วย ที่สำคัญคือ “ไม่มีฝุ่นผงเหมือนชอล์คทั่วๆ ไป”

เขียนได้ทุกพื้นผิว จริงเร้อ????

ก็เค้าบอกไว้ว่าสามารถเขียนได้บนทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นกระดาษ กล่องกระดาษลัง พื้นสีดำ เหล็ก กระดาษดำ แถมพวกกระเบื้องหรือกระจกก็เขียนได้นะ แล้วผมจะไปทดสอบที่ไหนดีล่ะที่จะสะใจมือผมที่สุด คิดอยู่นานก็ยังไม่รู้ว่าจะไปจัดหนักที่ไหน เลยเข้าห้องน้ำครับ…แล้วจัดหนักไปทีนึง… จากนั้นก็ค่อยเอาเจ้า STABILO Woody มาจัดหนักอีกสักรอบและแล้ว playground ของผมก็คือ “กระจกเงาในห้องน้ำ”

stabilo-woody-18

ทีแรกผมกะว่าจะวาดเล่นเบาๆ เขียนแค่ข้อความลงบนกระจกให้เหมือนกับพวกฆาตกรในหนังเกรด B แต่ไปๆ มาๆ อยากวาด Yellow Submarine ก็เลยได้มาลำนึงเป็นเรือกล้วยที่มีนอ สามารถดำน้ำได้แต่ดันมีปล่องไฟมาด้วยบ้าบอมาก! และด้วยความที่มันเขียนได้สนุกไงผมเลยวาดต่อให้เต็มบานกระจก ก็กลายมาเป็นฉากทะเลแบบรกๆ ปลาหมึกมี 7 หมวดเล่นกับเพื่อนปลาที่ส่องแสงอยู่ใต้น้ำ บ้าบอๆ แต่สนุกชะมัด!!

stabilo-woody-19

ถ่ายด้านข้างแล้วเส้นดินสอมันสะท้อนไงเลยดูเบลอๆ กล้องเรายังดีโฟกัสตรงนะอย่ามาล้อ

สีที่ได้บนกระจกนั้นก็ติดดีทีเดียวนะ ลากเบาๆ สีก็ติดแล้ว ส่วนเรื่องความเข้มของสีนั้นมันขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่เราเขียนลงไปนั่นแหล่ะ อย่างที่เห็นอยู่นี่มันเป็นกระจกเงาครับ ทำให้ความสดของสีเมื่อมองด้วยตาก็จะเห็นเป็นสีสดปานกลางเพราะมันสะท้อนเงาที่ด้านหลัง มันจึงไม่ได้สดสวยเหมือนเขียนลงบนกระดาษขาวหรอกนะ แต่ทั้งนี้ถ้าเราลองเปลี่ยนมาเขียนบนพวกจานหรือชามที่มีสีขาว กระจกฝ้าหรืออะไรก็แล้วแต่ ก็จะช่วยให้สีที่ได้สดใสชัดเจนขึ้นครับ


เช็ดทำความสะอาดง่าย!

จะวาดสาหร่ายแต่พลาด

จะวาดสาหร่ายแต่พลาด

ในเมื่อลูกเรามันมือบอน เราก็ต้องจับมันมาเฆี่ยน! กร๊าาากกกก สมัยผมเป็นเด็กนี่มีตบบ้องหูคาห้องน้ำเลย (เม้าท์พ่อ) คืออย่างนี้ครับ ถ้าเป็นพวกสีเทียนทั่วๆ ไปที่เราเอาให้ลูกของเราเล่นกันนั้น ปัญหาที่พบมากที่สุดก็คือลูกมันเอาไปเขียนไปทั่วบ้านเลยไง แล้วไอสีเทียนแบบปรกตินี่ก็แบบทำความสะอาดยากมากกกกเพราะมันไม่ละลายน้ำ เช็ดไม่ออก เงาๆ เลื่อมๆ บ้านดูขี้เหล่เลย แต่กับเจ้า STABILO Woody ตัวนี้ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถละลายน้ำได้ง่าย เราจึงสามารถที่จะเอาผ้าหรือกระดาษทิชชูชุบน้ำเช็ดๆ ถูกๆ แป้บเดียวก็ออกหมดล่ะ

stabilo-woody-21 stabilo-woody-22

ผมลองเช็ดทำความสะอาดให้คุณผู้อ่านดูครับ โดยอันนี้ผมก็มือบอนไง เขียนกระจกในห้องน้ำของห้องพักซะเละ ผมก็แค่เอาทิชชูชุบน้ำหน่อยแล้วก็เอามาเช็ดครับ ซึ่งแค่เอาทิชชูปาดลงไปก็สะอาดหมดจดล่ะ ทำความสะอาดง่ายมากๆๆๆๆ รับรองว่าพ่อแม่มียิ้ม…ลูกก็เอาให้เต็มที่เลยนะเขียนกระโปรงรถพ่อไปเลยก็ได้ กร๊าากกๆๆ (แกนี่มันเลวจริมๆ)

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ดินสอสี STABILO Woody นั้นขายมาแบบกล่อง 10 สีพร้อมกับที่เหลาดินสอน่ารักๆ อีก 1 อัน ราคาทั้งชุดอยู่ที่ 810 บาทเท่านั้นครับ ส่วนสถานที่จำหน่ายก็สามารถตามลายแทงนี้ไปสอยกันได้เลยยยย

  • lazada.co.th เสียเงินออนไลน์ง่ายๆ ได้สีถึงประตูบ้าน แถมตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคาเหลือ 735 บาทด้วย (ลดไป 14%)
  • ร้านสมใจ แอร๊ยยยย!! ผู้สนับสนุนของบีบีบล็อก!!
  • B2S *บางสาขานะ แต่ส่วนใหญ่มีขายทั้งนั้นอ่ะ
  • BeTrend

ความเห็นของเด็กชายปอนด์แห่งบ้านบีบีบล็อก

สนุก! โอ้ยให้ตายเหอะผมไม่ได้เล่นอะไรแบบนี้มานานมากแล้วครับ การที่ผมสามารถที่จะเขียนจะวาดอะไรลงไปบนพื้นผิวหรือที่ไหนก็ได้นี่มันเด็ดดวงจริงๆ นะ เชื่อมั้ยว่าผมใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำเป็นชั่วโมงเลย เปิดเพลงฟังและยืนวาดอยู่นั่นแหล่ะไม่มีเมื่อยไม่มีเบื่อเลย คิดดูละกันนะว่าขนาดผู้ใหญ่อย่างผมยังสนุกได้ขนาดนี้ เด็กๆ ลูกๆ หลานๆ ของคุณผู้อ่านจะสนุกขนาดได้

ที่สำคัญคือมันสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ เลยนี่แหล่ะ มันเลยเป็นความรู้สึกว่า เขียนไปเหอะ ยังไงก็ลบได้ นั่นจึงเป็นส่วนนึงที่ทำให้ผมกล้าที่จะเล่นที่จะวาดให้เต็มที่ แน่นอนว่าในเรื่องคุณสมบัติอื่นๆ เช่นเขียนบนกระดาษขาว กระดาษดำหรือจะสามารถละลายน้ำได้ ก็ยังสามารถทำได้ดีเป็นน่าพอใจด้วย ให้ลูกๆ ของคุณได้เล่นสนุกได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งที่สำคัญคือ ทนไม้ทนมือไม่หักคามือแน่นอน

มามองอีกมุมกัน ผมว่าผู้ใหญ่รวมถึงศิลปินก็สามารถนำมาใช้สร้างสรรค์ผลงานได้นะ เช่น เอาไปเขียนป้ายกระดานดำ เขียนเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่มในร้านแทนการใช้ชอล์คแบบเดิมก็ได้ หรือจะเอามาเขียนแต่งกระจกหน้าร้านในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่กำลังจะมาถึง คิดดูสิครับว่าเรามีเจ้า STABILO Woody 3 in 1 แค่ชุดเดียวก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลายรูปแบบมาก และแน่นอนว่าหากวาดพลาดก็ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเบาๆ ก็เป็นอันเรียบร้อย

stabilo-woody-02

ถึงผมจะไม่ใช่พ่อแม่เด็กผมยังอยากจะซื้อมาเล่นเองเลยครับ ดังนั้นไม่ต้องถามแล้วนะว่าถ้าเราเป็นพ่อแม่ผู้ปกครองแล้วอยากหาสีเทียนให้ลูกสักกล่อง เราจะเลือกอะไร ผมว่าเจ้า STABILO Woody คือสิ่งที่ใช่ที่พ่อๆ แม่ๆ ตามหามานาน สามารถใช้ระบายได้ดีสีสวยงามสดใส แถมเอามาระบายแบบสีไม้ระบายน้ำก็ได้ เขียนบนกระดาษดำหรือกระดาษสีเข้มก็เห็นได้ชัด และที่สำคัญและน่าปวดหัวกลัวบ้านเลอะที่สุดก็คือ สามารถเขียนได้ทุกพื้นผิว แต่ถึงบ้านคุณผู้อ่านจะเสี่ยงที่จะลายพร้อยด้วยมือลูกแต่ก็ไม่ต้องห่วงเลยนะเพราะที่เจ๋งที่สุดของดินสอแท่งนี้นั่นก็คือ “มันสามารถล้างออกได้ง่าย” เต็มที่เลยลูก! คือสิ่งที่เราควรบอกกับลูกๆ ของเรานะ ผมรับรองว่าเด็กๆ จะต้องสนุกสนานไปกับจินตนาการณ์ที่ไร้ขีดจำกัด และจินตนาการเหล่านั้นจะถูกถ่ายทอดผ่านเจ้าดินสอสี STABILO Woody 3 in 1 นี่แหล่ะ คิดถึงของขวัญสำหรับเด็กในครั้งหน้าก็ลองมองกันไว้ละ รับรองว่าต้องพวกเค้าต้องชื่นชอบแน่ๆ ครับ

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนดินสอ STABILO Woody 3 in 1 ชุดนี้มาให้ผมได้เล่นสนุกเหมือนสมัยที่ยังเป็นเด็กอีกครั้ง เขียนกระจกห้องน้ำสนุกมากแถมพ่อไม่ตามมายันติดประตูด้วย กร๊าาาากก ขอบพระคุณมากครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pencil และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com