คู่แค้นริมฝั่งแม่น้ำ! Adidas Superstar – East River Rivalry Pack

in Offshore by hackhq on 18 Mar 2015

คือทีแรกกะจะตั้งชื่อว่า “คู่แค้นริมฝั่งโขง” ก็ดูจะเหมือนเป็นรองเท้าจากตลาดโรงเกลือไม่ก็มือสางหิ้วล่องเรือมาจากแผ่นดินใหญ่ คนอ่านแค่เห็นหัวเรื่องก็พลาดปิดคิดว่ารีวิวรองเท้าก๊อปเกรด D ซึ่งถึงหน้าไอคนเขียนจะเหมาะกับของก๊อปแต่บีบีบล็อกจะไม่เขียนถึงของก็อปเป็นอันขาด!! …ยกเว้นไอปากกาบ้านี่…

คั่นแป๊ป! สนใจอ่านรีวิว Adidas Superstar คู่อื่นๆ ขอเชิญคลิกที่นี่นะ

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า จากการซื้อรองเท้า Adidas รุ่น Superstar แบบทุบหม้อข้าวตัวเองเมื่อครั้งก่อนในตอน ต่างกันยังไง?! Adidas Superstar 80s Vintage DLX และ Superstar II ที่ได้โปรนู่นนี่นั่นลดถล่มทลาย เลยทำให้ผมได้รับ Gift Voucher เอาไว้ใช้ในการซื้อครั้งหน้ารวมแล้วจำนวน 900 บาทครับ แต่ความบัดซบของ voucher Adidas นี้ก็คือ “มันมีอายุแค่ 2 เดือน” ใช่แล้ว! ผมจึงต้องเอามาใช้ทั้งๆ ที่หม้อข้าวยังแตกละเอียดอยู่เลย!!

Adidas Superstar East Rever Rivalry-01

Adidas Superstar – East River Rivalry Pack

Adidas Superstar – East River Rivalry Pack [ดูมั้ย?] คือรองเท้าคู่ที่ผมสอยมาจากต้นเมื่อสันอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ หลังจากที่ผมเดินจนทั่วร้านเพื่อเลือกว่าเราจะเอา voucher จำนวน 900 บาทไปซื้ออะไรดี ทีแรกกะว่าจะซื้อหมวกแต่ปีนึงคงได้ใส่แค่ 2 วัน วันไหนนะเหรอคุณคงสงสัย? ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับไม่ได้คิดมุกเผื่อไว้…

Adidas Superstar East Rever Rivalry-02

เล่าถึง Superstar รุ่นนี้กันหน่อยดีกว่า ในร้าน Adidas นั้นจะเรียกรุ่นนี้ย่อๆ ว่ารุ่น River ซึ่งมันมาจากชื่อเต็มๆ ว่า East Rever Rivalry ซึ่งเป็นธีมของการออกแบบ Superstar รุ่นนี้ ในเมืองนิวยอร์กที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจากภาพยนตร์หรือซีรีสย์ เมืองนี้จะมีแม่น้ำสายใหญ่ล้อมรอบครับ ซึ่งถ้าเรียกจากฝั่งตะวันออกนั้น แม่น้ำสายนี้ก็จะมีชื่อว่า “East River” นั่นเอง (ใครเชี่ยวชาญมาเสริม/แก้ข้อมูลให้ด้วยนะ)

east-river-revalry

สีน้ำเงิน-ส้มก็สวย สีขาว-น้ำเงิน-ส้มก็ยิ่งสวย แต่ที่คลาสสิคสุดๆ ต้องยกให้ดำ-ขาวล่ะนะ

และนั่นจึงเป็นที่มาของคู่แค้นของฝั่งแม่น้ำ East River ซึ่ง Superstar รุ่นนี้ เป็นการนำเอา “สีประจำทีม” ของทีมบาสเก็ตบอลที่เป็นคู่แข่งกันของเมืองนิวยอร์ก 2 ทีมนั่นก็คือ Brooklyn Nets และ New York Knicks มาใช้ในการออกแบบ ซึ่งสีประจำทีมของ Brooklyn Nets คือ ขาว-ดำ ส่วนสีของทีม New York Knicks จะเป็นสี ขาว-ส้ม-น้ำเงิน และแน่นอนว่าชุดนักกีฬาของทีมนั้นจะมีทั้งชุดทีมเหย้า-ทีมเยือน …Adidas จึงไม่พลาดจัดเต็มออกมา 4 คู่มาสูบเงินในกระเป๋าให้ตายกันไปข้างนึงครับ…

Adidas Superstar East Rever Rivalry-03Adidas Superstar East Rever Rivalry-04 Adidas Superstar East Rever Rivalry-05

ผมสอยรองเท้าคู่นี้มาในราคา 2,290 บาทครับจากราคาปรกติ 3,190 บาท ลดลงไป 900 บาทเพราะว่าใช้ voucher ตามที่ได้เล่าไปครับ และที่ผมเลือกรองเท้าคู่สี “ดำ-ขาว” นี้มาด้วยเพราะความที่ว่า “มันเป็นสีที่ตรงข้ามกับคู่ก่อน” ใช่แล้วครับผมใส่สีขาวแถบดำอยู่ก็เลยอยากได้สีดำแถบขาวมาใส่สลับตัดกันอย่างดุเดือดบ้าง แต่ครั้นใจให้ผมเลือกคู่สีน้ำเงินแถบส้มที่สวยงามมากจนผมน้ำลายไหลเมื่อเห็นแว่บแรก ก็กลัวว่าจะดูเด็กเกินไปซึ่งน่าจะเป็นปัญหาต่อหน้าที่การงานมาก (ทุกวันนี้หน้าเหมือนเด็กหนุ่มอายุ 22 ก็แย่พอแล้ว)

Adidas Superstar East Rever Rivalry-06 Adidas Superstar East Rever Rivalry-07 Adidas Superstar East Rever Rivalry-08 Adidas Superstar East Rever Rivalry-09 Adidas Superstar East Rever Rivalry-10

แล้วไอเจ้า Superstar รุ่น East River Rivalry Pack มันต่างจากรุ่นปรกติยังไงล่ะ?
  • แน่นอนว่าสีพิเศษนอกจากเป็นสี ดำ-ขาว แล้วก็คือสี ขาว-น้ำเงิน-ส้ม
  • วัสดุทำผิวรองเท้าเป็นหนังกลับ (รุ่นตัวสีดำกับน้ำเงินนะ)
  • แถบคาด 3 แถบอันเป็นเอกลักษณ์รวมถึงแถบตรงส้นเท้าด้านหลังก็ทำเป็นลาย “หนังงู” เสริมความหรูหรา …แต่ผมขอเรียกว่าหนังเห้นะ ดูเถื่อนดี
  • เหนือแถบ 3 แถบมีคำว่า Superstar สีทอง
  • วัสดุด้านในของรองเท้าเป็นหนังเทียม
  • พื้นรองเท้า (outsole) เป็นลาย herringbone หรือก็คือลายก้างปลาเฮอร์ริ่ง
  • โลโก้บนลิ้นรองเท้าเป็นสีทองอร่ามงามตา

Adidas Superstar East Rever Rivalry-11 Adidas Superstar East Rever Rivalry-12 Adidas Superstar East Rever Rivalry-13 Adidas Superstar East Rever Rivalry-14

และนี่ก็เป็น Superstar อีกหนึ่งคู่ที่ผมเสียทรัพย์เป็นเจ้าของในปีนี้ครับ Adidas Superstar – East River Rivalry Pack ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สุดคลาสสิคและจำได้ทันทีว่านี่แหละคือ Superstar อันโด่งดัง แต่กลับมีความพิเศษแฝงเพิ่มความหรูด้วย 3 แถบลายหนังงู เติมเต็มด้วยวัสดุผิวที่เป็นหนังกลับและโลโก้สีทองที่โดดเด่นยิ่งนัก ถึงแม้คู่อื่นๆ คุณอาจจะพลาดไป แต่มำหรับคู่นี้ผมแนะนำให้ไปลองใส่ลองถือที่ร้านดูก่อนนะครับ ไม่แน่นะ คุณอาจจะตกหลุมรัก Adidas Superstar เหมือนกันกับหลายๆ คนก็เป็นได้

Adidas Superstar East Rever Rivalry-15

ปล. ใครอยากอ่านเรื่องราวการแข่งขันกันของทีมบาสเก็ตบอลทั้งสองทีมนี้ก็เชิญได้ที่นี่นะ : Knicks-Nets Rivalry

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Offshore และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com