ปรับโฉมครั้งใหญ่พร้อมรีแบรนด์ดิ้งๆๆ B.B.Blog is now “Big.Bird.Blog”

in News, Talk by hackhq on 01 Apr 2018

นี่ก็เป็นมุก April Fools’ Day เพี้ยนๆ ของปี 2018 นะ ปีหน้าเล่นอะไรดีหว่า เริ่มคิดมุกไม่ออกแล้วเนี่ยะ กร๊ากกก

งงเป็นไก่ตาแตกกันเลยใช่มั้ยช่า จู่ๆ เว็บปาากกาสีส้มจีวรพระกลายมาเป็นเว็บใหม่สีแดงเลือดสาดแถมพี่ความดำที่อยู่ข้างบนก็หายไปแล้ว ใช่ครับ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มากๆ ของบีบีบล็อกแห่งนี้ รีแบรนด์ดิ้งๆๆๆๆๆๆๆ ดิ้งๆๆๆๆๆๆ What does the fox says!

B.B.Blog is now “Big.Bird.Blog” โอ้วเย่~ พูดเป็นภาษาฝรั่งแล้วมันดูเท่เหมือนเปิดตัวซีรีย์ใหม่เลย คุณผู้อ่านหลายๆ ท่าน รวมถึงสมาชิกเพจบีบีบล็อก คงจะพอรู้กันถึงมหกรรม “ความนก” ของผมจาก… จาก… จากอะไรวะ? คือว่าอันตัวผมมันมักจะไม่ค่อยมีดวงเกี่ยวกับการได้รับได้มีอะไรเท่าไหร่ ไปจีบใครไปรักใครเค้าก็ไม่สนใจ ไปเลือกซื้อของที่อยากได้ก็ดันหมด วันก่อนไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านแร๋มเริน ตั้งใจจะสั่งปลาหมึกนึ่งมะนาว ร้านมันบอกปลาหมึกหมด พอเปลี่ยนเป็นกุ้งผัดอะไรไม่รู้ มันบอกกุ้งหมด แม่ง! มึงจะขายของมั้ย?! ทีนี้พอกินเสร็จจะสั่งน้อยหน่าในน้ำนมเป็นของหวานล้างปาก “น้อยหน่าหมดค่ะ” เชี่ยยยยทริปเปิลนก!

นอกจากนั้นด้วยความที่เว็บนี่ยังมีกิจกรรม แจกของ! ที่ให้คุณผู้อ่านมาร่วมสนุกตอบคำถามชิงเครื่องเขียนกัน ซึ่งเปอร์เซ็นต์การได้รางวัลนั้นน้อยมากกกกก ได้โคตรยากกกกก กร๊ากก ทำให้ผู้ที่พลาดหวังต่างก็กลายเป็นนกประจำบีบีล็อกกันไปใหญ่ บ้างก็นกน้อย บ้างก็นกฉัตรชัย นกสินใจ ถุ้ย และในเมื่อนกกันทั้งทุ่งนาเว็บบีบีขนาดนี้ มันจึงเสมือนเป็นสถานที่ที่พลเมืองนกมาชุมนุมกันโดยมิได้นัดหมาย ผมเลยขอสถาปนาตัวเองเป็นพญานกคุมเพจไปเลยละกัน

…แต่เป็นจีนคุมซ่องแบบในบุพเพสันนิวาสน่าจะถนัดกว่านะ

บีบีบล็อก เปลี่ยนชื่อเป็น “รังพญานก Big.Bird.Blog”

นั่นจึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ จากตัวย่อเดิม B.B.Blog ที่มาจาก Black Buffalo Blog หรือบล็อกควายดำ จึงเปลี่ยนมาเป็น “Big.Bird.Blog” แทน และขอใช้ชื่อไทยเท่ๆ คูลๆ ว่า “รังพญานก” สลัดทิ้งหมดพี่ควายตัวใหญ่ฟักไข่กลายไปเป็นพญานกสีดำตัวเขื่องที่น่าเกรงขาม(?) …ซึ่งดราฟไปดราฟมาออกไปทางลูกกาหน้าโง่ๆ ตัวนึง แต่ก็ช่างมันเถอะ!

…ทีแรกอ่ะอยากใช้คำว่า King of Bird Blog มากแต่มันจะไม่ตรงกับตัวอักษรย่อ จะกลายเป็น K.B.Blog เผลอๆ จะโดนเพื่อนแซวว่า KYBlog ลื่นทั้งเว็บอีก แม่งเอ้ยแบบนี่เซฟกว่า!

แล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรอีกบ้าง?

แน่นอนครับว่าเว็บที่กำลังอ่านอยู่นี่จะเปลี่ยนโฉมใหม่หมด โลโก้ หน้าตาเว็บ เปลี่ยนหมด! นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ในเครือบีบี(ชอบคำว่าเครือจัง เครือๆๆๆๆ เครือๆๆๆ) ก็เปลี่ยนใหม่หมดเพื่อให้ไอเด็นทิที่(identity) เปลี่ยนไปในแนวทางเดียวกันด้วย ไม่ว่าจะเว็บขายเครื่องเขียนแนวขี้เกียจอย่าง กรุแตก! grutak.com และเว็บกิจกรรม แจกของ! jakkong.bbblogr.com รวมถึงเฟสบุคเพจก็เปลี่ยนด้วยนะ สุดยอดขยัน! งานประจำทุ่มเทขนาดนี้มั้ยหนูลูก!

กรุแตก! เปลี่ยนชื่อเป็น รังแตก!

ใช่ครับ! ก็เรากลายเป็นนกแล้ว บ้านเราก็คือรัง เก็บของไว้เอามาปล่อยขายก็ต้องทลายรังกันไปเลย นั่นจึงเป็นที่มาของเว็บขายเครื่องเขียนแนวขี้เกียจโฉมใหม่นามว่า “รังแตก!” สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือจะกดเจิมเว็บใหม่เบาๆ ที่ปุ่มหยิบสินค้าลงตะกร้าก็ไม่ว่ากันนะ อ่ะเข้าที่นี่ https://grutak.com/

ทุกสิ่งทุกอย่างยังเหมือนเดิมนะเปลี่ยนแค่หน้าตาเท่านั้น ส่วนเรื่องหลักคือไม่มีของขายยังไง ก็ไม่มีขายอย่างงั้นแหล่ะ มาคอมเม้นต์ด่าผมว่าของหมดตลอด ยังไงผมก็ไม่สนใจเหมือนเดิมแหล่ะ ขายเยอะเดี๋ยวผมรวยใครจะช่วยผมใช้ตังค์ล่ะ เอ้อพูดไม่คิด

แจกของ! เปลี่ยนชื่อเป็น “แจกหนอน!”

มาถึงเว็บที่ผลิตนกเข้าสู่ตลาดประเทศไทยมากที่สุดเว็บนึงนั่นคือเว็บ แจกของ! https://jakkong.bbblogr.com พอผมเป็นนก ผมก็ต้องแจกอย่างอื่นสิ หนอนไง! ดังนั้นจึงขอเปลี่ยนชื่อเว็บเป็น “แจกหนอน!” ถึงแม้หน้าตาเว็บจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดแต่ความใจร้ายรับรองไม่มีเปลี่ยน เปอร์เซ็นต์ได้ของรางวัลมันน้อยยังไง ก็จะน้อยอย่างนั้นตลอดไป มามะๆ มากินหนอนกันเร๊ววว


One more thing… และที่ผมถือว่าเด็ดที่สุดยิ่งกว่าทำแบรนด์ดิ้งใหม่หมดนั่นก็คือ ผมยังจะเพิ่มรายการใหม่เอี่ยมบน Big.Bird.Blog YouTube Channel https://www.youtube.com/bbblogr เพื่อให้สมกับเป็นเว็บรังพญานกด้วยนั่นก็คือ…

เปิดตัวรายการใหม่ “Club Free Down : คุยกันภาษานก”

คุณผู้อ่านอาจจะไม่เชื่อนะว่าผู้ชายหน้าตาดีวัย 30 ต้นๆ ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง เรียลฮิปสเตอร์ เด็กแนว 2018 เค้าทำอะไรกันผมไม่ชอบตาม อี๋แมส อย่างผมนั้นจริงๆ แล้วมีงานอดิเรกอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ค่อยมีใครรู้ …ผมชอบดูรายการ Club Friday ครับ

พี่ฉ๊อยพี่ออดนี่ถือเป็นไอดอลหญิงของผมเลยนะ ไม่ว่าจะคิดงานหรือทำอะไร ในหัวผมจะมีแต่เสียงพี่แกดังในหัวอยู่ตลอดเวลา “น้องปอนด์ลองคิดดูนะคะ ว่าถ้าเป็นเราเจอเข้ากับตัวเอง ใจเราจะทนไหวมั้ย” เหยดดด พี่ฉ๊อยมาเอง!!!

ผมเลยคิดว่าเรื่องราวนกๆ ของตัวเองนั้นมันคงน่าสนใจดีถ้าจะเอามาทำเป็นรายการให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน(คิดเองหน่ะ) นั่นจึงเป็นที่มาของรายการ “Club Free Down” ขับฟรีไม่มีดาวน์ ถุ้ย! ชื่อไทยคือ “คุยกันภาษานก” ทั้งนี้ผมไม่ได้มาจัดคนเดียวแน่ๆ ครับ จะมีการเชิญชวนคุณผู้อ่านจากทางบ้านไม่ว่าจะนกน้อยนกใหญ่นกแก่นกเอี้ยง มาหมด! มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความนกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง รับรองว่าสนุกถูกใจแน่ๆ ยังไงก็ลองคลิกชมรายการตอนแรกที่ผมจัดกับเพื่อนกันก่อนได้เลยนะ อ้อ! ฝากคลิกสับตะไคร้รายการด้วยนะ ขอบพระคุณจ้า!

ถ้าชีวิตเราจะมีจุดเปลี่ยนสำคัญๆ อะไรเกิดขึ้นในชีวิต ผมว่าวันนี้แหล่ะครับถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิตผมล่ะ บีบีบล็อกที่ผมฟูมฝักมากับมือ และแล้ววันนี่ก็เติบใหญ่ เปลี่ยนจากควายกลายเป็นพญานก หวังว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะถูกใจคุณผู้อ่านทุกท่านนะ และขอขอบพระคุณที่คอยสนับสนุนผมเสมอมา ขอบพระคุณมากครับ! กุ๊กกรู๊~

 

…หวังว่าปีนี้จะไม่โดนด่าเหมือนงานสัปดาห์หนังสือฯ ปีที่แล้วนะ กร๊ากกก

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด News, Talk และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com