Golden Ratio Coloring Book สุดยอดสมุดระบายสีสัดส่วนทองคำ

in ชวนชม by shammy on 20 Apr 2016

ในที่สุดสมุดระบายสีที่เหมาะเหม็งกับชาวบีบีบล็อกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลก ด้วยฝืมือสถาปนิก และศิลปินนักวาดภาพนาม ราฟาเอล อะราวโฮ (Rafael Araujo) ชาวเวเนซูเอล่า ผู้หลงรักในสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) เป็นชีวิตจิตใจ โดยใช้ความหลงใหลนี้สร้างสรรค์งานด้วยมือ และเครื่องมือวัดอัตราส่วนพื้นฐาน อย่างเช่นวงเวียน และไม้บรรทัดวัดมุม และที่สำคัญไม่ผ่านการทำงานบนคอมพิวเตอร์เลยแม้แต่น้อย กล่าวกันว่าต้องใช้เวลากว่า 100 ชั่วโมง วาดผลงานต่อชิ้นกันเลยทีเดียว

โอ๊ะ ลืมแนะนำตัว สวัสดีค่ะ แปลกใจมั้ยคะว่านังนี่มันเป็นใคร? ชื่อจอยนะคะ เรียกง่ายๆ สบายๆ ว่าแชมก็ได้ (ง่ายตรงไหน?) ต่อไปนี้จะมาเป็นนักเขียนให้ไอปอนด์และบีบีบล็อก ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

มามาเข้าเรื่องๆ

Golden Ratio Coloring Book front cover by Rafael Araujo

Golden Ratio Coloring Book front cover by Rafael Araujo

ราฟาเอล และโต๊ะทำงานของเขา

ราฟาเอล และโต๊ะทำงานของเขา

ผลงานฝูงผีเสื้อบินที่เรียกได้ว่า งานคุณภาพ และละเอียดทุกลายเส้น

ผลงานฝูงผีเสื้อบินที่เรียกได้ว่า งานคุณภาพ และละเอียดทุกลายเส้น

สำหรับผลงานสมุดระบายสี Golden Ratio Coloring Book เล่มนี้ เป็นการร่วมมือระหว่างราฟาเอล และทีมงานชาวออสเตรเลีย เริ่มต้นในช่วงปลายปี 2015  โดยถ่ายทอดเอาผลงานใหม่ทั้งหมด 20 หน้าของเขาเป็นลายเส้นขาวดำ ลงบนกระดาษวาดเขียนคุณภาพสูง หนา 270 แกรม ขนาด 25×25 เซ็นติเมตร ซึ่งเหมาะมากสำหรับการระบายสีด้วยสีหลายหลายแบบ ทั้งปากกาเจล มาร์กเกอร์ สีไม้ สีชอล์ก สีน้ำ สีโปสเตอร์ แล้วแต่เพื่อนๆ เลือกกันตามความถนัดได้เลย

ตัวอย่างอาร์ตเวิร์กภาพระบายสีภายในเล่ม

c4b2e5bb7eb51a480768d149028ce2a2_original

88d01627ac17283cbc1470c30bdb284d_original

https://www.kickstarter.com/projects/1854671654/golden-ratio-coloring-book

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากได้เจ้า Golden Ratio Coloring Book มาครอบครอง สามารถสั่งซื้อ หรือเป็นกำลังใจ (Back) ให้ศิลปินได้ที่ kickstarter ได้ถึงวันที่ 29 เมษายนนี้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่เล่มละ 19 เหรียญ หรือซื้อเหมา 3 เล่ม ราคาลดเหลือเพียง 52 เหรียญเท่านั้น

กระซิบอีกนิด ถ้าเพื่อนๆ อยากสนับสนุนศิลปิน ก็มีปุ่ม Back กดเปิดเผยไปเลยว่าเราชอบผลงาน หรือเลือกบริจาคเงิน 8 เหรียญ นอกจากจะได้คำขอบคุณ ยังแถมไฟล์ pdf ตัวอย่างภาพระบายสี 5 รูป เอาไปปริ้นท์ระบายสีให้สะใจกันเลย  เตือนไว้ก่อนว่า จิ้มแล้วเสียเงินโดยไม่รู้ตัวนะเออ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
shammy

แรงงานวาดเขียนอิสระไร้ฝีมือ หลงใหลการเดินเสพเครื่องเขียนตามร้านค้าชั้นนำ รักการเดินทาง เขียนโปสการ์ด แกะยางลบ รักกลิ่นกาแฟ เสพติดชามิ้นท์ มีความฝันว่าสักวันจะมีผลงานวาดเขียนออกมาอวดชาวโลกกับเขาบ้าง

เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/shooppa_coco/