ความหรูที่คุณเปลี่ยนได้! Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition

in Pen by hackhq on 04 Dec 2015

เปิดชื่อเรื่องมาชวนหวนให้นึกถึงโฆษณาเบียร์คลอสเตอร์ “ความสุขที่คุณดื่มได้” ที่ตอนเด็กๆ เราก็นั่งมโนว่าไอเบียร์นี่มันต้องอร่อยแน่ๆ “ถึงขั้นดื่มแล้วมีความสุขเลยทีเดียว” แต่ที่ไหนได้พอได้กินเบียร์ครั้งแรกแล้วก็ข๊มขมมมมมม มันคือความสุขตรงไหนฟระ?! …แต่ไปๆ มาๆ ตอนนี้เรียกได้ว่ากินเบียร์เป็นอันดับ 2 รองจากน้ำเปล่าอีกอ่ะ กร๊าาากก

…หรือว่ากินเบียร์เป็นอันดับ 1 หว่า?

ที่ผมบอกว่า “ความหรูที่คุณเปลี่ยนได้” นั่นเป็นเพราะว่าปากกาหมึกซึมที่เราจะได้ยลโฉมกันในวันนี้ นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามจัดเข้าขั้นอีกระดับของความหรู(ระดับน้ำทะเล?) ที่ไม่ว่าจะพกหรือจะใช้อย่างไรจะต้องมีคนเข้ามาขอดูขอยืมกันให้วุ่น(งั้นอย่ายืมเหอะ) และที่สำคัญคือเรายังสามารถเปลี่ยนหน้าตาของปากกาได้อย่างที่อารมณ์ต้องการด้วย

Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition

Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition

Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition [ดูมั้ยดู๊?] คือชื่อเสียงเรียงนามของปากกาสุดหรูที่ผมว่า แน่นอนว่าชื่อยี่ห้อเราต่างคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแล้วว่าคือ Lamy ส่วนเจ้าปากกาด้ามนี้นั้นเป็นรุ่นนี้ Accent ก็ได้รับรางวัลการออกแบบรายการดังๆ[1] มากมายไม่ว่าจะเป็น Good Design Award(1999), Design Centre(1998) และ if Hannover(2000) ถือเป็นสิ่งยืนยันได้ดีว่าเป็นปากกาที่สวยงามด้วยการออกแบบและการใช้งานอย่างแท้จริง

accent-fueller-head_ger

lamy-accent-fountain-pen-deepred-wood-2015-special-edition

และในปี 2015 นี้เองที่ทางบริษัท Lamy เข้านึกอยากทำลายเงินในกระเป๋าของคนรักปากกาขึ้นมาครับ จากเดิมที่ปากกา Lamy Accent นั้นมีด้วยกันหลายรุ่นหลายสี ไม่ว่าจะเป็นด้ามดำ piano black ที่ดำขลับมือจับลายไม้สวยงามอย่างหรู(และแพงด้วย) หรือจะเป็นด้ามเงิน palladium กริปจับสีน้ำเงินก็ดูเท่ไม่หยอก แต่สำหรับปี 2015 นี้เองที่ Lamy Accent จัดหนักออกรุ่น Special Edition 2015 ที่มีความพิเศษตรงที่สามารถเปลี่ยนกริป(มือจับ) เป็นสีอื่นๆ ได้ รวมแล้วเป็น 5 สีอันได้แก่ Yellow crackle (ลายไม้เหลือง), Darkblue linnen (ลายผ้าน้ำเงิน), Driftgreen metallic (ลายโลหะเขียว), Leather black (ลายหนังดำ) และ Deep Red Wood (ลายไม้สีแดง) ซึ่งไอกริปนี้แหละที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่อารมณ์ต้องการครับ

…กระเป๋าตังค์กรีดร้อง

Lamy Accent 2015-02Lamy Accent 2015-03

ข้างในกล่องบุกำมะยี่แลดูเลอค่าทีเดียวเชียว

ข้างในกล่องบุกำมะหยี่แลดูเลอค่าทีเดียวเชียว

เอารูปมาให้ดูว่าถ้าเป็นปากกาใหม่แกะกล่องจะมีลวดเส้นเล็กๆ คั่นไว้

เอารูปมาให้ดูว่าถ้าเป็นปากกาใหม่แกะกล่องจะมีลวดเส้นเล็กๆ คั่นไว้

ซูมชัดๆ ไอลวดนี้ก็เหมือนกับแกนกระดาษสีน้ำตาลที่มีในรุ่น Lamy Safari นั่นแหละ ใช้กันไม่ให้เรากดหมึกเข้าปากกาไง

ซูมชัดๆ ไอลวดนี้ก็เหมือนกับแกนกระดาษสีน้ำตาลที่มีในรุ่น Lamy Safari นั่นแหละ ใช้กันไม่ให้เรากดหมึกเข้าปากกาไง

แต่! เนื่องด้วยเพราะคุณแฟร้งค์แกเป็นฮิปสเตอร์ใจดี แกจึงเพิ่ม grip สำหรับให้ยกระดับความหรูมาอีก 1 อัน ซึ่งปากกาด้ามนี้นั้นโดยปรกติจะเป็นกริปลายไม้สีแดงที่มีชื่อว่า Deep Red Wood ส่วนอีก 1 กริปที่ได้รับมานั้นเป็นกริปหนังสีดำสีเท่มากชื่อว่า Leather Black เดี๋ยวหลังจากได้ชื่นชมความงามแล้วเราจะมาลองเปลี่ยนกันดูเนาะ

Lamy Accent 2015-07Lamy Accent 2015-09Lamy Accent 2015-10

สวยงามและหรูเท่มาก! ปากกาลามี่ Accent นั้นเมื่อเห็นแว่บแรกเราก็จะรับรู้ได้ทันทีเลยครับว่า “design แบบนี้แหละคือปากกา Lamy” ด้วยรูปทรง วัสดุ และการออกแบบที่เป็นปากกาแบบ modern เหล็กเป็นเหล็ก เงินๆ เงาๆ ทำให้ปากกาด้ามนี้ดูดีและเรียบง่าย แต่ไว้ลายด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีราคา แต่งแต้มความเก๋ไก๋ไว้ด้วยส่วนของมือจับที่เป็นลายไม้สีแดงสด ยิ่งช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับปากกาด้ามนี้แบบสุดๆ ไปเลยทีเดียว

ปลอกปากกาเป็นแบบเกลียว

Lamy Accent 2015-13Lamy Accent 2015-12Lamy Accent 2015-08

ผมอยากเห็นเนื้อแท้ของเจ้า Accent ใจจะขาดครับ เลยไม่รอช้าลงมือดึงปลอกปากกาออกมา …ซึ่งไม่ออก นั่นก็เป็นเพราะว่าปากาาก Lamy Accent นั้นปลอกปากกาจะเป็นเกลียวเพิ่มความแน่นหนา ดังนั้นเวลาเปิดปลอกก็ให้หมุนเอานะ อย่าเผลอออกแรงดึงปลอกออกมาเดี๋ยวเกลียวจะพังเอาได้

การใช้งาน

Lamy Accent 2015-14 Lamy Accent 2015-15Lamy Accent 2015-11

ผมค่อนข้างคุ้นเคยกับน้ำหนักของปากกาด้ามนี้ครับ การใช้งานจับถือเลยไม่รู้สึกแปลกมากนักด้วยเพราะรูปร่างที่เป็นปากกาขนาดปรกติ อีกทั้งน้ำหนักก็ไม่รู้สึกว่ามากมายอะไร แม้ว่าจะนำปลอกปากกามาเสียบเข้าที่ด้านก้น สมดุลก็ไม่ได้เสียหรือเทมาด้านหลังแต่ประการใด ลองแกว่งไกวเหมือนชิงช้าก็รู้สึกว่าปลอกยึดมั่นคง ทั้งนี้เพราะว่าที่ปลายของปากกามีตัวล๊อคยึดปลอกไว้อีกชั้นทำให้แน่นหนาขึ้นนั่นเอง

Lamy Accent 2015-19Lamy Accent 2015-18Lamy Accent 2015-16Lamy Accent 2015-17

ส่วน nib ที่ใช้ในปากกา Lamy Accent 2015 Special Edition นี้ดูแล้วคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นบ้าเลย ก็ใช่หน่ะสิ! มันเป็น nib แบบมาตรฐานที่ใช้ในลามี่รุ่นยอดนิยมมากมายไม่ว่าจะเป็น Lamy Safari, Lamy AL-Star, Lamy Logo หรือว่าจะเป็น Lamy Studio ดังนั้นถ้าอยากเปลี่ยน nib ไปมาระหว่างกันก็สามารถทำได้เลยครับ ใช้ด้วยกันได้

ใช้ได้กับ ink converter รุ่น Z26 เท่านั้น!

Lamy Accent 2015-31 Lamy Accent 2015-32

Lamy Accent 2015-33

ที่เห็นนี่คือเสียบไม่เข้านะ

ผมลองหมุนแกะปากกาออกจากกันเพื่อดูว่าเจ้า Accent นั้นใส่หมึกยังไง แตกต่างจากชาวบ้านชาวช่องมั้ย ซึ่งสิ่งที่ผมได้เห็นนั้นก็ทำให้รู้เลยว่าไม่เป็นปากกาลามี่ด้ามอื่นแน่นั่นก็เพราะว่า ที่ช่องสำหรับใส่หลอดสูบหมึกปลาย ink feed นั้นเป็นช่องที่เล็กมาก ดังนั้นหลอดหมึกที่จะสามารถใส่ได้กับ Lamy Accent นอกจากหมึกแบบ refill แล้วก็จะเป็น ink converter รุ่น Z26 หรือก็คือหลอดสูบที่เป็นสีเงินนั่นเอง ซึ่งผมก็ยังดันทุลังครับอยากลองว่าไอก้านแดงหรือก็คือหลอดสูบรุ่น Z24 นั้นจะสามารถใช้ได้มั้ย สรุปความหลังลองเสียบแล้วก็คือ “เสียบไม่เข้า”

เปลี่ยนกริป

Lamy Accent 2015-20Lamy Accent 2015-21 Lamy Accent 2015-22

หลังจากที่ผมได้ลูบคลำเจ้าและชักภาพ Lamy Accent Deep Red Wood กริปแดงสดอย่างหนำใจแล้ว ผมก็เลยลองเปลี่ยนกริปเป็นหนังสีดำ Leather Black ดูครับว่ามันจะหล่อเข้มเข้ากับใบหน้าของผมมั้ย ซึ่งวิธีเปลี่ยนกริปนี้ก็ไม่ยากเลย แค่เอามือจับตัวกริปปากกาไว้แล้วหมุนส่วนที่เป็นตัวด้ามออก ปากกาส่วนด้ามก็จะแยกหลุดออกจากกันแล้วสามารถเลื่อนตัวกริปออกมาได้ จากนั้นเราจึงนำกริปที่อยากเปลี่ยนมาใส่แทนได้เลย แต่! ตรงนี้มีจุดสังเกต! ถ้าเราส่องดูที่ทั้งสองด้านของกริปปากกาจะเห็นว่าทั้ง 2 ด้ามจะไม่เหมือนกันครับดังนั้นเวลาจะใส่ต้องหันให้ถูกด้านด้วยนะ โดยให้กริปด้านที่มีร่องบากเป็นแฉกๆ จะต้องให้หันเข้าด้าน nib ส่วนด้านเรียบๆ ให้หันเข้าด้านด้ามปากกาครับ ซึ่งเหตุผลที่ต้องทำรอยบากไว้เพื่อก็ให้เส้นซี่ๆ ที่ตัว ink feed สามารถยึดเข้ากับกริปได้แน่นหนา ไม่หมุนควงสว่านเวลาที่จับปากกาเขียนนั่นเอง ใส่ใจ!

Leather Black

Lamy Accent 2015-23 Lamy Accent 2015-24 Lamy Accent 2015-25 Lamy Accent 2015-26

เห็นมั้ยครับว่าเพียงแค่เปลี่ยนกริปปากกาเท่านั้นก็ทำให้อารมณ์ของปากกาเปลี่ยนไปเลย จากเดิมสีแดงที่ดูเท่สดใส พอเปลี่ยนเป็นกริปหนังสีดำก็ดีเข้มขรึมเท่ลึกไม่หยอกเลยทีเดียว ตัวหนังนั้นจะออกแนวดำด้านไม่เงาสะท้อนแสง สามารถจับได้กระชับไม่ลื่นมือ ได้สัมผัสของหนังบนปากกาที่ปลายนิ้วเป็นประสบการณ์ใหม่ที่รู้สึกดีครับ ชักเคลิ้ม

น้ำหนัก ความยาว

Lamy Accent 2015-34 Lamy Accent 2015-35 Lamy Accent 2015-36 Lamy Accent 2015-37

น้ำหนักก็เป็นไปตามสไตล์ปากกาที่ใช้วัสดุเป็นโลหะครับ แต่ว่าเจ้า Accent ด้ามนี้ทำน้ำหนักไว้ไม่หนักจนเกินไป รวมปลอกปากกาแล้วอยู่ที่ 26.6 กรัมเท่านั้น และเมื่อถอดปลอกปากกาออกก็จะอยู่ที่ 16.7 กรัม ส่วนเรื่องความยาวนั้นเรียกได้ว่าไม่แตกต่างกับปากกาลามี่ซาฟารีที่เราคุ้นเคยกันเลยครับไม่ว่าจะสวมหรือถอดปลอกออกก็ตาม

คลิป

Lamy Accent 2015-27Lamy Accent 2015-28 Lamy Accent 2015-29 Lamy Accent 2015-30

อีกสิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือคลิปหนีบกระเป๋าเสื้อครับ คลิปของ Lamy Accent ด้ามนี้เป็นโลหะขัดเงาวับสะท้อนแสงดีทีเดียว ซึ่งเราสามารถกดลงที่คลิปเพื่อง้างออกได้เพิ่มความสะดวกในการนำมาเหน็บที่กระเป๋าเสื้อครับ และเมื่อนำมาเหน็บดูก็จะเห็นว่าส่วนหัวปากกาโผล่มาพอสมควรประมาณ 1 เซนติเมตรได้ แต่ไอส่วนที่โผล่นี้แหละก็มีโลโก้ LAMY พิมพ์ติดไว้ด้วย ลองนึกถึงตอนที่สวมกอดสาวๆ ดูสิครับ รับรองว่าเธอจะต้องเห็นโลโก้ LAMY แล้วขอดูปากกาของเราแน่นอน (หมายถึงปากกา Lamy Accent ด้ามนี้น่ะ คิดอะไร?)

ราคา

no-grip

ผมได้รับการสนับสนุนปากกา Lamy Accent 2015 Special Edition แบบปากกาหมึกซึมด้ามนี้มาจากคุณแฟร้งค์แห่งร้าน fontoplumo.nl ร้านขายปากกาลามี่ราคาพ่อบ้านใจกล้ายิ้ม(แต่สำหรับพวกแม่บ้านกวางน้อย ยังไงๆ พวกเธอก็ไม่เคยโอเค) ซึ่งราคาที่วางหน้าร้านที่ประเทศเนเธอแลนด์แบบยังไม่มีรวมค่าส่งแถมไม่ได้โปรจะอยู่ที่ $74.07 หรือ 2,657 บาท แต่เพราะเราเป็นคนไทยจึงได้รับการยกเว้นภาษีและได้ใช้โปรบีบีบล็อก ซึ่งเมื่อรวมค่าส่งมาไทยแล้วก็จะอยู่ที่ $59.59 หรือเท่ากับ 2,138 บาท หรูขนาดนี้ทำไมถึงถูกจัง?!

grip

แต่เพราะชุดนี้คุณแฟร้งค์แกเพิ่มกริปหนังสีดำมาให้ ราคารวมของทั้งชุดนี้อยู่ที่ $67.64 หรือเท่ากับ 2,427 บาท ซึ่งเวลาที่เราจะสั่งซื้อกริปเราก็สามารถเลือกเพิ่มได้เลยนะซึ่งมีด้วยกัน 5 สีให้เลือก ราคากริปได้รับโปรแล้วจะอยู่ที่อันละ $8.05 หรือ 289 บาทเท่านั้น(ราคานี้ไม่รวมส่งนะ) ยังไงถ้าจะซื้อปากกาแล้วก็หยิบกริปติดไม้ติดมือมาสักอัน-สองอันก็ได้ จะได้คุ้มค่าส่งนะ

แจกของ!

Lamy-Accent-2015-facebook

เนื่องด้วยคุณแฟร้งค์ แห่ง fontoplumo.nl แกสนับสนุนปากกาหมึกซึม Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition ผมเห็นว่าของหรูๆ เท่ๆ แบบนี้ควรที่จะมอบให้แก่คุณผู้อ่านเท่ๆ ของบีบีบล็อก ดังนั้นมาเล่น “แจกของ!” กันได้เลย!

กติกา

เนื่องจากของขวัญครั้งนี้เป็นชิ้นใหญ่ กติกาการร่วมสนุกผมจึงขอให้เป็นการกด Like และ Comment ที่โพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้ครับ กดเข้าที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยนะ

https://www.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/884834581631556

ผมจะสุ่มผู้โชคดี 1 ท่านที่ทำการ Like และ Comment ขึ้นมาแล้วก็รับไปเลย! Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition ทั้ง 2 กริป มูลค่า 2,427 บาทททททททท

ประกาศผล

สุ่มผู้โชคดีและประกาศรายชื่อผู้ได้รับของขวัญในเวลา 00:00 ของวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ (คืนวันเสาร์วันพ่อย่างเข้าอาทิตย์ …ไหว้พ่อแล้วมาลุ้นหวยกันเนาะ) และสามารถติดตามการประกาศผลได้ที่ เฟสบุคเพจของบีบีบล็อก หรือหน้าเว็บ แจกของ! jakkong.bbblogr.com มาเล่นกันเยอะๆ น้าาาา

Lamy Accent 2015-38Lamy Accent 2015-40
ให้ตายเถิดคุณผู้อ่านที่รัก! ทำไมแต่ละด้ามของลามี่นั้นช่างชวนให้เสียเงินเสียทองกันจริงๆ ยิ่งกับเจ้า Lamy Accent 2015 Special Edition ที่สามารถเปลี่ยนกริปได้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าได้ปากกาด้ามใหม่เพียงแค่เปลี่ยนกริปเท่านั้น จากเดิม Deep Red Wood สีแดงก็ว่าสวยงามมากแล้ว แต่พอเปลี่ยนเป็นกริปหนังสีดำ Leather Black ก็ยิ่งดูหล่อจนอยากใส่สูตรเรียกวินออกไปเดินพาราก้อนเลยทีเดียว จะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือจะมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษก็ได้ แถมยังมีออฟชั่นให้เลือกหากเราไม่แน่ใจว่าผู้รับจะชอบสไตล์ไหนได้อีกด้วย ใครกำลังมองหาปากกาปากกาที่ทั้งหรู ทั้งเท่ ทั้งเก๋ไก๋ในด้ามเดียว ผมขอแนะนำ Lamy Accent 2015 Special Edition พร้อมกับสอยกริปสีสวยที่ใจชอบ รับรองว่าการใช้ปากกาหมึกซึมในทุกๆ วันของคุณจะไม่น่าเบื่อเลยล่ะครับ

ขอขอบคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่มอบปากกา Lamy Accent Deep Red Wood & Leather Black 2015 Special Edition มาให้ได้รีวิวและเป็นของขวัญสำหรับการ แจกของ! กันด้วยครับ ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com