ลิมิเต็ดแรกของปี! Lamy AL-Star CopperOrange Limited Edition 2015

in Pen by hackhq on 14 Feb 2015

โอ้วในที่สุดมันก็มาอยู่ในมือผมจนได้! กับปากกาสุดสวยที่สุดด้ามนี้! จากคราวก่อนที่ได้ลงข่าวเกี่ยวกับเจ้าปากกาด้ามนี้ไปก็กลายเป็นเรื่องที่พูดคุยกันในวงการปากกากันเยอะมากว่า “Lamy AL-Star ของปีนี้สวยจริงๆ หว่ะ! อยากเห็นตัวเป็นๆ” ซึ่งแน่นอนว่าเราดูจากรูปโปรโมตที่ทางลามี่ส่งมาก็แน่นอนว่าเค้าจัดแสงจัดท่าเพื่อให้ออกมาสวยงามอยู่แล้วล่ะ แล้วถ้าได้เห็นด้ามจริงๆ มันจะยังสวยแบบนี้จริงหรือ?

Lamy AL-Star CopperOrange-01

Lamy AL-Star CopperOrange Limited Edition 2015

Lamy AL-Star CopperOrange Limited Edition 2015 [คลิกซิคลิกซิ] คือลามี่รุ่นด้ามอลูมิเนียม AL-Star สีส้มทองแดงที่หน้าตาสวยงามจับใจผมเป็นที่สุด แน่นอนว่าผมชอบลามี่รุ่น AL-Star เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่สีที่ทำออกมานั้นก็ยังไม่เคยมีด้ามไหนที่โดนใจผมจังๆ เสียที และถึงแม้ว่าด้ามที่ผมเคยคิดว่าสวยที่สุดแล้วอย่างสีมุก AL-Star Pearl 2013 ก็ยังต้องพ่ายแพ้ให้กับลามี่ส้มทองแดงด้ามนี้ครับ

Lamy AL-Star CopperOrange-02

ใช่ครับเอ็นจอยมาก! ขอบคุณนะครับคุณแฟร้งค์

Lamy AL-Star CopperOrange-03

สติ้กเกอร์บอกชัดว่า CopperOrange ของแท้แน่นอน

ผมได้รับปากกาลามี่ CopperOrange ด้ามนี้มาจากร้านขายปากกาชื่อดังที่สุด(ในใจผม)ซึ่งก็คือร้าน fontoplumo.nl โดยคุณแฟร้งค์ได้ให้คำมั่นสัญญากับผมไว้ว่า หากปากกาวางจำหน่ายเมื่อไร จะรีบส่งให้บีบีบล็อกรีวิวเป็นเว็บแรกเลย และคุณแฟร้งค์ก็ทำให้ผมรู้สึกทึ่งจริงๆ ครับเพราะนอกจากจะส่งพัสดุมาถึงมืออย่างรวดเร็วแล้ว ยังส่งหมึกสีส้มที่เขัากันกับปากกามาให้อีกด้วย!

Lamy AL-Star CopperOrange-05

ตรงส่วนมือจับยังคงเอกลัษณ์สีดำใส พอให้มองเห็นหมึกด้านในได้

Lamy AL-Star CopperOrange-06

สลักโลโก้ LAMY บนปลายส่วนด้ามสวยงามไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมด้วยจุกกากบาทสีดำที่แสนคุ้นเคย

Lamy AL-Star CopperOrange-07

ด้ามนี้มาพร้อมกับ nib LH สำหรับคนถนัดซ้ายนะ

แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้! ผมได้เปรยๆ กับคุณแฟร้งค์ไปว่ามีผู้อ่านชาวไทยหลายท่านมากที่ถนัดมือซ้ายแต่อยากใช้ปากกาลามี่ แต่ก็เขียนได้ไม่ลื่นมือเอาเสียเลย คุณแฟร้งค์แกก็เลยจัด nib LH สำหรับคนถนัดซ้ายมาให้ผมรีวิวอีกด้วย ใจดีจริงๆ พ่อคู้นนนน (รออ่านรีวิวกันอีกทีนะ)

Lamy AL-Star CopperOrange-08

โพสยังไงก็สวยยยยยยย

Lamy AL-Star CopperOrange-10

เอามาวางเทียบกับ AL-Star Silver ที่เลิกผลิตในปีนี้ก็ดูสวยงามน่าสะสมทั้งคู่

ด้วยตัวด้ามที่เป็นอลูมิเนียมแทบทุกส่วน สิ่งนี้นี่เองที่ยิ่งทำให้สีส้มทองแดงมีความโดดเด่นเพิ่มยิ่งขึ้น ลามี่เลือกมี่จะนำสีส้มที่มีเฉดสีไม่มืดหรือสว่างจนเกินไปมาใช้ และเมื่อรวมเข้ากับคุณสมบัติของอลูมิเนียมที่ทำการขัดเงามาแล้ว ปากกาด้ามนี้จึงโดดเด่นด้วยสีทองแดงทสดสวยลงตัว แลดูมีคุณค่าและมากล้นด้วยมูลค่ายิ่ง จะหยิบถือหรือจับให้ต้องกับแสงไฟก็ยิ่งทำให้ประกายส้มเหลือบทองแดงสดใสมากยิ่งขึ้นไปอีก สีนี้จึงน่าจะเป็นที่ถูกใจผู้ที่หลังใหลในปากกาทั้งชายและหญิงได้ไม่ยากครับ

Lamy AL-Star CopperOrange-09

คลิปสีเงินสะท้อนแสงตัดกับสีส้มสวยดีจริงๆ

พูดเรื่องราคาเถอะ ปากกาลามี่ด้ามนี้มีราคาวางจำหน่ายหน้าร้านอยู่ที่ 32.63 USD หรือก็คือ 1,064.64 บาท (ไม่รวมค่าส่ง) แต่!! ก็อย่างที่คุณผู้อ่านทราบกันดีว่า ที่เว็บ fontoplumo.nl นั้นถ้าหาเป็นลูกค้าจากประเทศไทยหรือนอกกลุ่มประเทศยุโรป จะได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มจำนวน 21% ไปทันที! แต่(ที่สอง)!! สำหรับแฟนๆ ของเว็บบีบีบล็อก สามารถใช้รหัส voucher code เพื่อรับส่วนลดได้อีก 10% ดังนั้นเมื่อรวมทั้งหมดทั้งมวลจะทำให้ปากกาหมึกซึมลามี่ส้มทองแดงด้ามนี้มีราคาอยู่ที่ 21.57 USD หรือก็คือ 703.42 บาท! ถูกมากแถมได้ปากกามาใช้ก่อนใครในไทยด้วย! ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่งอีก 4.79 USD หรือ 156.21 บาทนะ ดังนั้นเมื่อรวมทั้งหมดทั้งสิ้นแล้วปากกาด้ามนี้จะมีราคา 859.63 บาท ครับผม!!

*เรื่อง Voucher Code อ่านได้จากที่นี่นะ : โคตรโปร! fontoplumo.nl +  bbblogr.com ลดทั้งร้าน 10% + 21%

Lamy AL-Star CopperOrange-04

หมึกสีส้มพิเศษของปีนี้ อย่าลืมสั่งติดไม้ติดมือไปด้วยนะ ขายแค่ปีนี้เท่านั้น

อย่าลืมสั่งหมึกด้วย!

เหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วครับกับปากกาลามี่รุ่นลิมิเต็ด ที่หลังๆ มานี้ไม่ว่าจะออกสีอะไรมาก็จะผลิตหมึกสีพิเศษให้เข้าคู่กับตัวปากกามาด้วย และ CopperOrange นี้ก็เช่นกันที่ผลิตหมึกสีส้มทองแดงมาด้วย โดยราคาของหมึกแบบรีฟิล กล่องละ 5 หลอด จะอยู่ที่ 2.37 USD (77.29 บาท) ยังไงก็ลองเข้าไป ดูได้ที่นี่นะ

Lamy AL-Star CopperOrange-11

ตั้งแต่มีสแกนเนอร์แล้วรู้สึกชีวิตดี๊ดี~~~

Lamy AL-Star CopperOrange-12

ซึมทุกทีที่ใช้ Moleskine

Lamy AL-Star CopperOrange-13

เอามาปาดบนกระดาษขาวเพื่อให้เห็นสีที่แท้จริง สีจะออกโทนส้มผสมน้ำตาลนิดๆ

Lamy AL-Star CopperOrange-14

แปลก มาเหลือบสีเหลืองด้วยเวลาเอียงกระดาษดู

ไหนๆ ก็ได้หมึกมาแล้ว งั้นก็ขอทดสอบด้วยละกัน หมึกตัวนี้เป็นสีส้มแน่นอนเข้ากับปากกา เรื่องอื่นๆ ผมคงไม่ขอพูดมากแต่เรื่องเฉดสีนี้ต้องมา สีส้มที่ได้นั้นจะเป็นสีส้มออกไปทางน้ำตาลแดงนิดๆ ครับ และเมื่อผมลองปาดหมึกลงบนกระดาษแล้วปล่อยให้แห้ง เมื่อลองเอากระดาษมาเอียงๆ ดูจะเห็นเฉดสีเหลืองเหลือบออกมาให้เห็นในส่วนที่มีปริมาณหมึกมากกว่า ดังนั้นหากใช้ nib ที่มีขนาดใหญ่หน่อยเช่น B หรือพวก caligraphic ก็จะทำให้เห็นเหลือบเหลืองได้ชัดยิ่งขึ้นนะ

ส่วนความรู้สึกเวลาเขียนผมว่าน้ำหมึกมันเหลวไปหน่อย เขียนทีเลยมีหมึกซึมไหลออกมามากกว่าปรกติ (หรือผมใช้หมึกดำหนืดๆ จนเสียนิสัยไปแล้ว?) ซึ่งไอความเหลวนี้เองทำให้การเขียนออกจะฝืดนิดๆ ถ้าเป็นกระดาษบางๆ จะรู้สึกได้ชัดเจนเลยครับ เขียนไม่ค่อยมันเท่าไหร่บนกระดาษบางแต่พอได้เห็นสีหมึกที่ไหลออกมาแล้วก็เลิกสนใจความฝืดไปเลย กร๊าากกก

Lamy AL-Star CopperOrange-15

ตายๆๆๆๆๆ ไอสองอย่างนี่ทำไมมันถึงได้เข้าคู่แท็คทีมกับดูดเงินในกระเป๋าจัง

ผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยครับว่า ปากกาลามี่ด้ามนี้ “เป็นลามี่ AL-Star ที่สวยที่สุดในใจผม” ถึงแม้รุ่นอลูมิเนียมแบบนี้จะออกมาแล้วกี่ด้ามต่อกี่ด้าม แต่ก็ยังไม่มีสีใดที่แสบสันถูกใจเหมือนกับสีส้มทองแดง CopperOrange ด้ามนี้ครับ สีส้มที่สวยงามแต่ยังคงไว้ซึ่งความเท่ที่จะหาใครเทียบเทียม แน่นอนว่าภาพที่ผมนำเสนอนั้นยังไม่เพียงพอที่จะบรรยายความงามที่ว่านี้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่หากคุณได้สัมผัสลามี่ด้ามนี้สักครั้งแล้วล่ะก็ Lamy AL-Star CopperOrange Limited Edition 2015 จะต้องกลายเป็นปากกาด้ามโปรดที่คุณจะใช้มากกว่าด้ามใดๆ อย่างแน่นอนครับ

 

ปล. ขอขอบคุณคุณแฟร้งค์แห่ง fontoplumo.nl สำหรับปากกาด้ามงามด้ามนี้ครับผม ขอบคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com