สวยหวานจนมดขึ้นมือ! Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 Special Edition

in Pen by hackhq on 16 Feb 2018

ไม่พูดพล่ามทำเพลงอะไรทั้งนั้น ทีแรกอยากเล่นมุกเข้าป่าล่าเสือดำมากแต่ตอนก่อนนู่นเล่นมุกหยิบปากกามาบังแดดไปที ถ้าตอนนี้เล่นเข้าป่าเอาปากกาไปปาเสือดำ สงสัยภาพลักษณ์บีบีบล็อกเว็บไสยๆ จะได้กลายไปเป็นเว็บเม้าท์ข่าวเช้าเหตุบ้านการเมืองและดาราแมสๆ เป็นแน่ ไม่อยากแมส! ดังนั้นรีวิวตอนนี้ขอพาทุกท่านเดินเข้าป่าไปตามหาอัญมณีสีชมพูวาววับเม็ดนี้กันเลยละกันนะ!

…ไม่ต้องคร่าชีวิตใครด้วย ดี๊ดี~

Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 Special Edition

Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 [คลิกเพื่อดูทั้งหมด] คือปากกาลามี่รุ่น AL-Star สีใหม่ล่าสุดของปี 2018 นี้ครับ ทีแรกที่เห็นในรูปถ่ายอย่างเป็นทางการผมก็คิดว่าสีของมันน่าจะสว่างใสสดเหมือนในภาพ official เสียอีก แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วสีมันมืดกว่าที่คิดเยอะ สีมันจะออกไปทางชมพูนวลๆ หวานๆ ไม่ได้แปร๋นเว่อร์วังมากนัก แต่เมื่อหยิบไปต้องกับแสงไฟสีขาวหรือถือกลางแดด สีของตัวด้ามก็จะเปล่งประกายมาก ด้วยเพราะวัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียม คราวนี้ล่ะชมพูสวยเด่นเลย

คล้ายรุ่น Black Purple 2009 เลยอ่ะ!

เอออันนี้จริงครับ คือทีแรกผมก็ไม่ได้สังเกตขนาดนั้นหรอกนะเพราะไม่ได้สะสมรุ่น AL-Star จริงๆ จังๆ แต่เพื่อนของผมเอง คุณหลินหลิน แห่งร้านปากการุ่นพิเศษ Huma Shop แกบอกว่า “เห้ยชายๆ ไอรุ่นนี้มันเคยทำขายมาแล้วไม่ใช่เหรอวะ?” ไอผมก็แบบ “เห้ย มันจะเป็นไปได้ยังไง อันนี้เพิ่งถึงมือสดๆ ร้อนๆ เลยนะ!”

บน Vibrant Pink 2018 / ล่าง Black Purple 2009

ซ้าย Vibrant Pink 2018 / ขวา Black Purple 2009

คุณหลินหลินแกเลยกลับบ้านไปค้นคลังแสงของแกแล้วเอาปากกา Lamy AL-Star Black Purple 2009 มาให้ผมได้เปรียบเทียบกันครับ ก็อย่างที่คุณผู้อ่านเห็นอยู่นั่นแหล่ะนะว่าเจ้ารุ่น Vibrant Pink 2018 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ สีชมพูของมันจะดูสว่างดูสดกว่าสีของรุ่น Black Purple 2009 อยู่พอสมควรเลยนะ ซึ่งความแตกต่างนี้ถ้าเราไม่ได้คุ้นเคยหรือเห็นบ่อยๆ ผมว่ามองผ่านๆ ก็แยกไม่ออกหรอก

…ว่าแต่คุณหลินหลินสนใจเอา Lamy AL-Star Black Purple 2009 ลงขายบน Huma Shop บ้างไหมครับ ผมจะกดซื้อคนแรกเลย เก๊ายังไม่มี!

หมึก Vibrant Pink

หมึกใหม่มาอีกแล้วววววว ลามี่ด้ามใหม่มาทีไรก็เป็นอันต้องพ่วงหมึกมาด้วย นี่คิดมาคิดไป 2–3 ปีที่ผ่านมานี่ทางลามี่เค้าออกหมึกปากกาหมึกซึมหลายสีมากเลยนะ จากแรกๆ ที่มีให้ใช้ไม่กี่สี คราวนี้มีให้เลือกเยอะแยะไปหมดเลย …แต่ก็ว่าเหอะนะ เรื่องหมึกนี่ผมก็ยังแนะนำให้ไปใช้ของยี่ห้ออื่นอยู่ดี กร๊าากกก

ทดสอบสั้นๆ ผมบีบหมึกให้ไหลลงจากหลอดทีละหยดๆๆ เหมือนกับน้ำลายที่ไหลจากมุมปากหยดติ๋งๆ เวลาน้องๆ นักศึกษาคณะพยาบาลเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำของผม สว่างแสบตาจังเลยน้องเอ้ย จากนั้นบรรจงปาดและเขียนลงบนกระดาษดูว่าสีสันเป็นอย่างไร สีของหมึก Vibrant Pink จะออกไปทางชมพูสดใสเหมือนออกมาจากการ์ตูนดิสนีย์เลย แล้วเมื่อปาดและทิ้วไว้จนแห้งก็จะมีสีเหลือบ (sheen) เปร่งประกายเป็นสีทองครับ ซึ่งไอ sheen นี่ก็เรียกได้ว่าสีออกง่ายทีเดียวนะ ผมลองเอาปากกาหัว F เขียนดูหมึกมันก็มี shading อยู่แล้วล่ะ แต่พอตรงไหนที่หมึกเยอะหมึกหนา ตามขอบๆ เส้นนี่ sheen ทองออกมาเลย หมึกตัวนี้สวยดีครับผมแนะนำให้กดเพิ่มมาด้วยสักกล่อง

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

“นึกถึงลามี่นึกถึง fontoplumo.nl” นั่นไงไปตั้งมอตโต้ใหม่ให้ร้านปากกาของคุณแฟร้งค์เข้าซะแล้ว ใช่ครับปากกา Vibrant Pink เหล่านี้ผมได้มาจากร้านของแกนั่นแหล่ะ แน่นอนว่าลามี่ที่ร้านของแกนั้นมันช่างเย้ายวนใจสุดๆ ไปเลย ยกตัวอย่างเช่นถ้าผมสั่งแค่ปากกาหมึกซึมรุ่นนี้แค่ด้ามเดียว รวมค่าส่งและใช้โค้ดลดราคา bbblog ราคาทั้งหมเจะอยู่ที่ €25.11 หรือ 974 บาท เท่านั้น …แต่ไม่คุ้มค่าส่งแหะ แนะนำเอาหลายๆ ด้ามดีกว่า

อ่ะ ผมทำราคาแบบยกเซ็ตมาให้ดูด้วย ซึ่งราคานี้จะเป็นราคาของปากกาลามี่แบบหมึกซึม ปากกาหัวบอล และปากกาลูกลื่น อีกทั้งผมยังเอาหมึก Vibrant Pink แบบรีฟิลติดมาด้วย 1 กล่อง เมื่อคิดค่าส่ง ได้ส่วนลด และปลอดภาษีแล้ว ราคาทั้งหมดจะอยู่ที่ €55.16 หรือ 2,140 บาท เชร็ดดดด ต้องแบบนี้แหล่ะที่คุ้มสุดๆๆๆๆ ไปเลย

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหายจะดีที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ ยิ่งยอดซื้อเยอะๆ นี่ควรอัพเลย แต่ไอผมมันชอบเสี่ยงไง + เงินเดือนน้อย เลยขอเลือกวิธีส่งแบบถูกที่สุดละกัน หายก็ค่อยไปร้องไห้กันทีหลังนะ ว๊ายๆๆ ขี้ร้องๆๆ

ยกตัวอย่าง สั่งไอชุดปากกา 3 แบบ + หมึก 1 กล่อง ถ้าเลือกส่งแบบ มี tracking no. และมีประกัน ก็จะราคา €63.01 หรือ 2,444 บาท จ่ายเพิ่มแค่ 304 บาท แต่สบายใจขึ้นเป็นล้าน

แจกของ!!

เอาอีกแล้ววววววว มีลามี่ใหม่มาทีไรคุณแฟร้งค์แกจะใจดี จัดปากกาพุ่งข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้พวกเราได้ร่วมสนุกกันทุกครั้งไป และในครั้งนี้ก็เช่นกันครับที่คุณแฟร้งค์แกจัด Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 แบบปากกาหมึกซึมพร้อมหมึกหลอดสีเดียวกันมาให้ 2 ชุด โอ้ยอยากได้ๆๆ มาเล่นกันเลย!

กติกา!

เพียงเข้าไป Like & Comment (ฝากแชร์ด้วยได้มั้ยอ่ะ มาร์คซัคทำยอดคนเข้าเพจลดฮวบเลย) โพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้ในคำถามที่ว่า

“ถ้าเปรียบวาเลนไทน์ปีนี้ของคุณเป็นอะไรก็ได้ คุณจะให้มันเป็นอะไร?”

เข้าไปเล่นกันได้ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1653240364790970

ประกาศผล!

ประกาศผลกันวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที จัดไปเลยเต็มๆ 2 ด้ามพร้อมหมึกกันคนละ 1 กล่อง ผมล่ะตื่นเต้นอีกแล้วครับว่าใครกันนะที่จะได้ปากกาสวยๆ ชดเชยความนกในวันวาเลนไทน์(เช่นเดียวกันผม) มาเล่นกันเยอะๆ นะครับ!

เข้าท่าๆๆ ปีนี้ผมจัดไปล่ะครับ 2 ด้ามกับเจ้า Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 สีชมพูเฉดใหม่นี้ ผมว่ามันก็เป็นชมพูที่สวยดีนะ สีหวานไม่เด่นไม่แปร๋นจนเกินไปดูน่าค้นหานิดๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับหมึกสีใหม่ Vibrant Pink ที่สวยงามสวยสดน่าจะโดนใจคนชอบหมึกชมพูแน่ จะว่าไปนะ ผมเหมือนแบบคล้ายๆ จะมีลางบอกเหตุบางอย่าง อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้สะสมรุ่น AL-Star อย่างจริงจัง แต่ครั้งนี้มือมันกดสั่งปากกาไปเอง 2 ด้าม ทำไมอะเหรอ?

…ก็เพราะลางบอกเหตุมันบอกว่า เดี๋ยวเราจะต้องผิดหวังกับซาฟารีของปีนี้แน่ๆ และก็ผิดหวังจริงด้วย กร๊าากกกก (ใครยังไม่รู้ลองเข้าไปอ่านนี่นะ : คลิกที่นี่)

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ ผู้ใหญ่ใจดีเจ้าของร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกา Lamy AL-Star Vibrant Pink 2018 มาให้ทั้งรีวิวและเล่นกิจกรรมแจกของ! ในครั้งนี้ แกนี่ช่างรู้ใจคุณผู้อ่านของบีบีบล็อกจริงๆ น่อวล๊อกอ่ะ! ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com