มงกุฎไม่ลงแต่คุมะมงลงแน่! ปากกาลามี่คุมะมง Lamy x Kumamon Limited Edition

in Pen by hackhq on 03 Dec 2017

ลุ้นกันจนตัวโก่งเลยทีเดียวแต่ถึงงานนู้นจะไม่ได้มง แต่วันนี้มงมาลงบีบีบล็อกเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากคราวก่อนนู้นที่ได้มีการเขียนข่าวชวนเสียเงินของเจ้าปากกาลามี่หมีดำสุดยียวน Lamy x Kumamon Limited Edition และเมื่อวันคนโสดที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นวันแรกที่ได้มีการวางขายเจ้าปากกาด้ามนี้กันอย่างจริงๆ จังๆ ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องรอจึงถึงวันคนโสดด้วยฟระ? มันแทงใจดำ!!

Lamy x Kumamon Limited Edition

Lamy x Kumamon Limited Edition ทำเอาผมตกใจไม่น้อยเพราะว่ากล่องของมันมีขนาดที่ใหญ่โตเหลือเกิน คือใหญ่กว่าพวกกล่องลามี่ของฝั่ง Line Friends อีกอ่ะ ทีแรกผมก็คิดๆ นะว่าทำไมเจ้าหมีคุมะมง ที่เป็นมาสคอตของเมืองคุมาโมโตะประเทศญี่ปุ่น ถึงพลิกผันกลายเป็นประเทศจีนที่เป็นคนทำออกมาขายได้ แล้วก็ได้ความรู้จากคุณลูกเพจของบีบีนี่แหล่ะ คือแกอาศัยอยู่ที่ประเทศจีนแล้วเล่าให้ฟังว่าคุมะมงนั้นดังมากๆๆๆ ในประเทศจีน คนจีนเห่อมาก ข้าวของอะไรที่เป็นคุมะมงนี้จะขายดีมากๆ อีกทั้ง license ของหมีคุมะมงนั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นแต่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นที่จะเอาไปผลิตเป็นสินค้าขายได้ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถนำมาผลิตสินค้าได้เช่นกันภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด ทั้งหมดนี้จึงทำให้หมดข้อสงสัยไปล่ะว่าทำไมถึงมีลามี่คุมะมงออกมาแบบงงๆ จากประเทศจีนได้ ยังไงก็ขายได้!

…แต่ถ้าเป็นประเทศไทยละก็ ไม่ว่าลามี่จะออกอะไรมายังไงก็ขายได้

แกะกล่อง

ชุดปากกาลามี่หมีคุมะมงที่อยู่ในมือผมตอนนี้ มันมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ เพราะว่าตัวกล่องบรรจุนั้นมันเป็นกล่องไม้ที่ห่อหุมด้วยกระดาษสีขาวอีกชั้นนึง พอเลื่อนกระดาษด้านนอกออกก็จะพบกับกล่องไม้สีดำที่ว่านี้ บนฝากล่องมีสัญลักษณ์วงกลมสีแดง 2 จุดซึ่งสือถือแก้มไอหมีกวนคุมะมงนั่นแหล่ะ โดยฝากล่องจะเป็นแบบสไลด์เลื่อนไปด้านข้าง แต่ว่ามันไม่ได้เลื่อนแล้วร่วงตกคลุกๆ นะ เพราะว่าขอบฝาทั้งสองด้านเค้าฝังแม่เหล็งวงกลมเล็กๆ ว่าด้วย ฝาจึงถูกแรงดึงดูดยึดไว้ไม่ไหลร่วงนั่นเอง

เปิดกล่องมาก็จะเห็นปากกาและของข้างในเรียงรายอยู่ในบล็อคโฟมกันขยับเขยื้อนนั่นแหล่ะ แต่ทีนี้ผมเห็นว่าที่ขอบทั้ง 2 ด้านนั้นมันมี “ลิ้นกระดาษ” ให้เอามือหยิบได้ ผมก็หยิบและยกขึ้นมาดิ แล้วที่เห็นข้างใต้ก็คือ “กล่องกระดาษสีเทา” วางอยู่ก้นกล่องปากกาอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งก้นกล่องปากกาก็ไม่มีอะไรล่ะนะ เป็นพื้นกล่องสีแดงที่มีลายตัวคุมะมงพิมพ์ติดไว้

ผมไม่รอช้าครับ หยิบกล่องกระดาษสีเทาขึ้นมาแกะเพื่อจะดูว่าทำไมลามี่ชุดนี้ถึงได้มีกล่องหลายชั้นเหลือเกิน สรุปว่าภายในกล่องนั้นมีซองปากกาที่ออกแบบมาให้เข้ากับความเป็นคุมะมงด้วย 1 ซอง มีใบรับประกันจากทางลามี่ฮ่องกงและมีกระดาษแผ่นพับวิธีการใช้งานให้ด้วยอีก 1 ฉบับ เป็นอันหมดจดครบถ้วน

สรุปแล้วทั้งหมดทั้งมวลได้อะไรบ้าง?

อย่างที่ผมยกขาหน้าชูให้เห็นก็ตามภาพเลยครับ แต่ก็อย่างที่บอกว่ามันมีกล่องข้างในอีก ดังนั้นผมขอแจกแจงของทั้งหมดที่จะได้รับ ดังนี้

  1. กล่องกระดาษสีขาว ห่อข้างนอกกล่องไม้
  2. กล่องไม้สีดำ
  3. ปากกาหมึกซึมลามี่ Lamy Safari Fountain Pen 1 ด้าม
  4. หลอดสูปหมึก Lamy Z28 Ink Converter 1 หลอด
  5. หลอดหมึกแบบรีฟิลสีน้ำเงิน Lamy T10 Cartridge 1 หลอด
  6. ตุ๊กตาคุมะมงแบบเสียบคลิป 1 ตัว
  7. ตุ๊กตาตัวใหญ่เสีบปลอกปากกา 1 ตัว
  8. ซองใส่ปากกา 1 ซอง
  9. แผ่นพับวิธีการใช้งาน 1 ฉบับ
  10. หนังสือรับประกันจากทาง Lamy Hong Kong 1 ฉบับ

หน้าตาปากกา

หากคุณผู้อ่านยังจำกันได้ เมื่อชาติปางก่อนปู้นผมเคยได้เขียนเรื่องปากกาหัวตัดหางยาวเฟื้อยนามว่าน้องจอย Lamy Joy แล้วผมก็บอกไปว่า ถ้าอยากได้ปากกาลามี่สีดำคลิปแดงแบบลามี่จอยแต่หางมันยาวไม่สามารถพกหรือเหน็บกระเป๋าเสื้อได้ ก็ให้ไปซื้อปากกาลามี่ซาฟารีสีดำมาสลับเปลี่ยนส่วนด้ามแทนก็เป็นอันจบ ซึ่งอิปากกาลามี่คุมะมงด้ามนี้มันก็แบบเดียวกันเป๊ะ ผมไม่เห็นความแตกต่างอะไรพิเศษถ้ามองในระยะไกลในปากกา 2 ด้ามนี่เลย ตัวด้ามปากกาเป็นสีดำแบบเงา มีคลิปเหน็บกระเป๋าสีแดงและจุกด้านบนของปลอกปากกาเป็นจุกวงกลมสีแดงเหมือนกันเปี๊ยบ

มีสลักข้างหลังปลอก

แต่! สิ่งที่จะทำให้สามารถแยกแยะได้นั่นก็คือ “ชื่อ KUMAMON ที่สลักอยู่ที่ด้านหลังของปลอกปากกา” เดี๋ยวนี้มันกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่ว่าปากกาลามี่รุ่นใดก็ตามที่ไปร่วมกับแบรนด์นู้นนี้แล้วมีตัวการ์ตูนหน่ะ ก็จะมีการสลักชื่อตัวละครหรือชื่อแบรนด์ไว้ที่หลังปลอก ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้รู้สึกว่ามันก็แค่ปากกาลามี่รุ่นธรรมดาๆ อ่ะชั้นเพิ่มความพิเศษให้ตึ๋งนึงก็แล้วกัน อิอิ ขำเหรอ?

ตุ๊กตา

นี่ก็อีกหนึ่งธรรมเนียมสำหรับปากกาพ่วงตัวการ์ตูนที่จะต้องมี “ตุ๊กตาเสียบปากกา” ให้มาด้วย และเจ้าลามี่คุมะมงด้ามนี้ก็มีตุ๊กตาอยู่ 2 แบบ แบบแรกจะสามารถสอดเข้าที่คลิปปากกาได้ และอีกแบบจะเป็นตุ๊กตาหมีคุมะมงแบบเต็มตัวเลย เอาก้นมันมาเสียบที่ส่วนบนของปลอกปากกาก็เป็นเสร็จสมบูรณ์น่ารักน่าขโมย

ซองใส่ปากกา

จำกล่องกระดาษที่เทาเข้มแบนๆ ยาวๆ เมื่อตอนแกะกล่องได้มั้ยครับ? ในนั้นเค้ามีซองสำหรับใส่ปากกาที่ออกแบบให้เข้ากับความเป็นหมีคุมะมงมาด้วย ตัวซองปากกาจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมแนวนอนแล้วหัวท้ายตัดเป็นครึ่งวงกลม ภายในบุด้วยกำมะหยี่สีแดงสดให้เห็นทะลุดออกมาจากรูปสำหรับเสียบปากกาที่เจาะเป็นรูวงกลมไว้ ด้านข้างจะทำให้ยื่นออกมาหน่อยเป็นรูปหมีคุมะมงเกาะซองดูกวนๆ ฮาๆ ดี พอพลิกด้านหลังก็จะมีการปั้มตัวอักษรลงบนซอง เขียนบอกเว็บไซต์ของลามี่ฮ่องกงไว้เผื่อใครอยากกดเข้าไปเยี่ยมชม

ผมลองเอาปากกามาสอดเข้าไปดูก็ขนาดพอดิพอดีเลยนะ แถมปากกานั้นยังติดตุ๊กตาไปที่คลิปเพิ่มความสวยงามอีกด้วย ทั้งนี้ซองปากกามันค่อยข้างจะแน่นพอสมควรครับแต่ถ้าใช้ไปสักพักก็คงจะขยายแล้วหยิบง่ายยิ่งขึ้น อย่างตอนที่ผมลองนั้นมันแน่นไปหน่อย ดึงแล้วหลุดมาแต่ปลอกทำให้ตัวด้ามคาอยู่ในซองทำให้หยิบออกมายากรุงรังไปนิดนุง

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ปากกาด้ามนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจาก “คุณซันนี่” แห่งร้านขายปากกาและเครื่องเขียน Cloudy Pens : https://www.facebook.com/cloudypens ซึ่งก็คือเจ้าของเดี๋ยวกับร้าน kkpopshop2u : https://www.facebook.com/kkpopshop2u ที่เราคุ้นเคยกันนั่นแหล่ะ ขอบพระคุณมากครับ! ลามี่หมีบราวน์รุ่นก่อนๆ ที่ผมได้มารีวิวนั้นผมก็ได้รับมาจากคุณซันนี่นี่แหล่ะเพราะแกเป็นเจ้าแรกๆ ที่ได้ของมาเลย ขอเชิญชวนให้ไปอุดหนุนกัน!!

สำหรับราคาขาย ปากกาลามี่คุมะมง Lamy x Kumamon Limited Edition ของร้านคุณซันนี่นั้นจะตกอยู่ที่ราคากล่องละ 2,790 บาท ใครที่เป็นแฟนหมีดำสุดยียวนก็รีบเข้าไปจับจองกันให้ไวนะเพราะตอนนี้ยังมีของอยู่ แต่ถ้าคว้าไม่ทันดันหมดซะก่อนก็สามารถสั่งจองกับคุณซันนี้ไว้ได้นะ แกรับพรีออเดอร์ด้วยจ้า

อ่ะเชิญสั่งได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/cloudypens

นี่ลังเลมากๆ ว่าจะใช้ 1 เก็บ 1 หรือจะเก็บ 2 แจก 3 ดี (ดูอวดรวยทั้งๆ ที่เงินไม่มี) แต่ผมว่าเจ้า Lamy x Kumamon Limited Edition นี้มันโคตรน่าเป็นเจ้าของเลยให้ตายสิ คือความเป็นหมีกวนคุมะมงมันก็เย้ายวนชวนให้ซื้ออยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็ตามเถอะ แต่นี่ดันมาเป็นปากกาลามี่ที่ผมชื่นชอบและสะสมด้วย แถมทั้งกล่องบรรจุก็ดูแพงดูเลอค่า ของข้างในอย่างตุ๊กตาก็ทำออกมาได้ดีงามแถมตัวยังใหญ่ดีด้วย นอกจากนั้นยังมีซองปากกาที่ออกแบบพิเศษให้ใช้งานได้เข้าคู่มากยิ่งขึ้นไปอีก สุดยอดครบถ้วนขนาดนี้ เรามาร้องเพลงประจำตัวคุมะมงต้อนรับลามี่ด้ามนี้เข้าบ้านกันดีกว่า!  มงแซะ มงแซะ แซะมง ตะลุ่มตุ่มมง หิ้วววว!

…ใช่เหรอวะ?

ขอขอบพระคุณ

คุณซันนี่ แห่งร้าน Cloudy Pens และ kkpopshop2u ที่สนับสนุนปากกาลามี่คุมะมง Lamy x Kumamon Limited Edition มาให้ได้รีวิวด้วยนะครับ ทีแรกว่าจะนอนอู้รับวันพ่อสักหน่อย ได้ข่าวปากกาเข้าปุ๊บรีบปั่นรีวิวเลอ ขอบพระคุณครับ!

ฝากแชร์ให้ถึงซัมซุงประเทศไทย

ปล. หลังจากที่ไปโพสบอกว่าอยากรีวิว Samsung Galaxy Note 8 สไตล์บีบีบล็อกไว้ทั้งบนทวิตเตอร์และก็เฟสบุคเพจ เอาเป็นว่ามาโพสในนี้ด้วยละกัน #ฝากแชร์ให้ถึงซัมซุงประเทศไทยด้วยนะครับ กร๊าากกกก #เมื่อติ่งไอโฟนแปรพักตร์

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com