สมุดในตำนานแห่งศึกชิงบัลลัง! Moleskine : Game of Thrones Limited Edition 2016

in Notebook by hackhq on 27 May 2016

Westeros ที่ซึ่งมีการห้ำหั่นแก่งแย่งชิงดินแดนกันและอำนาจกัน หลายตระกูลต่างต้องการที่สร้างเสริมกำลังพลสร้างความมั่งคั่งและอำนาจชื่อเสียงให้เหนือกว่าแว่นแคว้นใดๆ แน่นอนว่าใน Game Of Thrones นั้นมีหลายบ้านหลายตระกูลมาก ซึ่งหนึ่งในบ้านที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี และคอยระวังอยู่ไม่อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยนั่นก็คือบ้าน Lannister คนอื่นในครอบครัวนี้ผมยังไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นะเพราะสามารถรับมือได้ แต่คนนึงที่ผมต้องระวังเป็นพิเศษนั้นก็คือ The Imp จอมเจ้าเล่ห์ Tyrion Lannister

งงกันล่ะสิว่าผมเป็นใคร? จริงๆ ก็ไม่ได้อยากจะเปิดเผยตัวมากหรอกนะกลัวจะกลายเป็นสปอยล์ในพันทิปถึง Game Of Thrones ซีซั่นหน้า ผมคือ Pond Scone ครับ ถึงชื่อจะคล้ายกับ จอน สโนว์ แต่บ้านเราก็ไม่ได้ถูกกันเท่าไหร่หรอก ผมเป็นลูกชายคนโตจากตระกูลขุนนางเก่าแก่ House of Black Buffalo หรือบ้านควายดำที่ใครๆ ต่างก็ยกย่องว่าเก่งทั้งบุ๋นและบู้ ซึ่งจะมาเป็นตัวเปลี่ยนเกมในหนังสือเล่มต่อไปนี่แหละ การศึกก็เชี่ยวชาญ ถนัดยุทธวิธีการสู้แบบลับๆ กองทัพใหญ่มาเราหลบ กองทัพเล็กมาเรารุมกินโต๊ะ พอมันยกทัพกลับไปเราก็ไปไล่แทงจากข้างหลัง ส่วนเรื่องใช้ปัญญาเราก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าบ้านใดเลย เจรจาทางการทูตให้ตระกูลนั้นไปรบกัน ยุยงให้อีกบ้านฆ่าลูกตัวเอง ภาษาชาวบ้านคือ “ถนัดนักไอเรื่องเสี้ยม” นี่แหละครับเลยทำให้ House of Black Buffalo เป็นที่ชื่นชม(หืม?)เป็นพิเศษ

Moleskine Game of Thrones 2016

Moleskine Game of Thrones 2016

Moleskine : Game of Thrones Limited Edition 2016 คือสมุดในตำนานรุ่นพิเศษล่าสุดจากทาง Moleskine ครับ ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของทาง Moleskine และ HBO เจ้าของซีรีย์สุดฮิตตตตตตตต โอ้ยยย ชอบ! Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ที่ติดงอมแงมกันทั่วบ้านทั่วเมือง ผมนี่ต้องคอยก้มหลบสปอยล์บนไทม์ไลน์ทวิตเตอร์กันใหญ่เลย อ่ะๆ กลับมาที่สมุดก่อน โดยสมุดนั้นก็มีด้วยกัน 4 ลายครับ แบ่งเป็น 2 ขนาดคือ Large และ Pocket โดยบนหน้าปกนั้นก็จะมีภาพกราฟฟิคของตัวละครสำคัญแต่ละตัวสวยงามดูปุ๊บรู้ปั๊บเลยว่าสมุดเล่มนี้เป็นใคร แต่ก่อนอื่นเรามาดูเล่มของผมกันก่อนนะ

หน้าตา

Moleskine Game of Thrones 2016-03Moleskine Game of Thrones 2016-04Moleskine Game of Thrones 2016-05Moleskine Game of Thrones 2016-02เล่มที่ผมเลือกมานี้เป็น Moleskine : Game of Thrones เล่ม Tyrion Lannister สีแดงสดสะใจผมมากจนกดโดยไม่ลังเลเลย ทีแรกผมกะว่าจะซื้อเล่มของ Jon Snow มาด้วยแต่เป็นเล่มใหญ่แถมมีเส้นผมเลยไม่เอามาล่ะ กร๊าากก โดยเล่ม Tyrion Lannister นั้นจะมีลายเป็นรูปราชสีห์อยู่บนพื้นหลัง ซึ่งเราจะเห็นการเว้นสีเหลืองไว้เป็นรูปของ Tyrion Lannister ตัวละครตัวสำคัญที่ผมชื่นชอบมาก(ไอเปิดหัวก็ซึนเดเระไปงั้นแหละ) แต่ทีนี้ตรงที่เป็นลายสีเหลืองนั้นเห็นอะไรมั้ยครับ? ใช้แล้ว! ตรงลายเหลืองๆ นั้นจะมีการพิมพ์อีกชั้นนึงด้วยสีเหลืองที่เข้มขึ้นอีกนิดอีกชั้นนึงเป็นลายรูปธงครับ! ถึงจะมองยากหน่อย แต่มันทำให้ลายบนสมุดดูพิเศษมีมิติมากขึ้นเลยครับ

กระดาษคาดสมุด

Moleskine Game of Thrones 2016-06

จะเอ๋...

จะเอ๋…

ถือว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้วล่ะครับสำหรับสมุดของ Moleskine ที่มีนโยบายใช้กระดาษให้คุ้มค่าไม่มีเสียเปล่า เลยมีการพิมพ์เนื้อหาเล็กๆ น้อยๆ ไว้บนกระดาษคาดสมุดด้วย ซึ่งสำหรับเล่ม Game of Thrones Limited Edition เล่มของ Tyrion Lannister นี้ ด้านหลังจะมีข้อมูลของ House of Lannister และมีสาแหรกให้รู้เช่นเห็นชาติว่าแต่ละตัวละครของตระกูลนี้มีใครบ้าง ใครเป็นลูกเป็นเมียใคร ยาวววววววววว และที่ปลายสุดของกระดาษคาดจะมี motto ประจำแต่ละบ้านด้วย ซึ่งของ House of Lannister คือ Hear me Roar…
เพลงของ Katy Perry ลอยมาเชียว #ขอเต้นแป๊บ

ภายใน…ไม่มีอัลไลเลย!

Moleskine Game of Thrones 2016-08Moleskine Game of Thrones 2016-09Moleskine Game of Thrones 2016-10Moleskine Game of Thrones 2016-11Moleskine Game of Thrones 2016-12…ไม่มีไรเลยหว่ะ กร๊าาาาากกกก จริงๆ นะ! คือผมคาดหวังมากไปหรือเปล่าอ่ะ? ที่ว่าพอเปิดปกออกมาดูแล้วจะเห็นหน้านู่นหน้านี้เพียบ แต่นี่มีแค่ปกในของทั้งด้านหน้าและหลังเป็นรูปแผนที่เท่านั้น…แต่แผนที่ก็สวยดีนะ ซึ่งพอผมเปิดหน้าถัดจากกระดาษรองปกมาก็จะเจอกับกระดาษสมุดเพียวๆ เลยครับ โดยที่ผมเลือกมานั้นเป็นกระดาษแบบมีเส้นซึ่งผมไม่ใช้แน่ๆ แต่ซื้อเพราะปกสวย เชือกคั่นสมุดนั้นก็สะใจใช้สีแดงปรี๊ดเหมือนกับตัวปกเลย และพอเปิดมาด้านหลังสุดก็จะพบกับซองที่มี “ของลึกลับ” สอดอยู่ข้างในนั้น ซึ่งไอซองนี้ใช้ขอบซองเป็นสีแดงสดด้วย อันนี้สวยเข้ากันทั้งเล่มเลย

สติกเกอร์

Moleskine Game of Thrones 2016-13ยังดีนะที่ถึงแม้สมุดมันจะเรียกได้ว่า “โคตรธรรมดา” แต่อย่างน้อยยังมีความพิเศษเล็กๆ มาให้สาวกได้กระชุ่มกระชวยหัวใจบ้าง ที่ซองด้านหลังของสมุดจะมีของลึกลับสอดอยู่ครับ ซึ่งมันก็ไม่ใช่อ่ะไรหรอกแต่มันคือสติกเกอร์แผ่นจิ๋วสอดมาให้ มีทั้งหมด 3 ลาย รวมแล้วเป็น 6 ดวง ซึ่งลายบนสติ้กเกอร์นั้นจะเป็นตราประจำตระกูลนั่นแหละครับ มีบ้านของ Stark, Targaryen และ Lannister เอาไปแปะบนสมุดที่ปกสีดำก็สวยเท่ดีนะ

มีกี่แบบ?

limitedเอาจริงๆ เลยนะครับ สมุด Moleskine ในชุด Game of Thrones Limited Edition 2016 นี้มีด้วยกัน 5 ลายครับ โดยแบ่งเป็นเล่มที่สามารถซื้อขายด้วยทั่วไป 4 ลาย กับอีก 1 ลายที่เป็นโคตรลิมิเต็ดที่จะมีขายเฉพาะในร้านของ Moleskine เท่านั้น ซึ่งไอเล่มนี้นี่แหละที่มันดันมีลายสวยสุดๆ เป็นบัลลังก์บนฉากหลังเพลิงและกองทัพสีแดงขายมาในกล่องครับ ใครอยากได้ก็ต้องลองตามหาตามร้าน Moleskine ต่างประเทศดูนะallแต่กลับมาพบกับความจริงกันก่อนครับ เพราะว่าเล่มที่พวกเราสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ มีขายทุกร้านนั้นจะมีให้เลือก 4 ลาย ประกอบไปด้วย…

ไปดูคลิปบิ้วท์ความอยากกันอีกนิดนึงดีกว่า

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่?

priceสมุดเล่มนี้ผมซื้อมาจากเว็บขายหนังสืออนไลน์ชื่อดังแหล่งใหม่ของสาวก Moleskine ซึ่งก็คือเว็บ Wordery เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นเล่มไหน รุ่นอะไร ที่นี่ก็มีขายหมดและที่สำคัญก็คือ “ราคาถูกมากกกก” อย่างไอเล่มของผมนี่เป็นขนาดเล่มเล็ก Pocket สีแดง Tyrion Lannister ก็เป็นราคาลดจากปรกติอีกนะเหลือเพียง $15.22 หรือเท่ากับ 542 บาทครับ ส่วนถ้าเป็นเล่มใหญ่ลายอื่นๆ เช่นของ Jon Snow ซึ่งเป็นเล่มใหญ่ขนาด Large ก็จะอยู่ที่เล่มละ $21.02 หรือ 750 บาทเท่านั้น ใครอยากสะสม Moleskine ชุด Game of Thrones แบบสบายกระเป๋าก็ลองเข้าไปสอยกันได้เลยจ้า

อ่ะกดง่ายๆ ราคาเบาๆ : Moleskine : Game of Thrones
Moleskine Game of Thrones 2016-14ผมว่าสวยจริงๆ นะว่ามะกับ Moleskine : Game of Thrones Limited Edition 2016 ส่วนตัวผมนั้นชอบซีรีย์เรื่องนี้มากทีเดียวนะ เคยดูไป 2 ซีซันมั้งแล้วก็ลำโพงคอมเสียเลยไม่ได้ดูต่อ… ตอนนั้นอ่ะอินน่าดูจนแทบจะไปหาหนังสือกับของสะสมมาเก็บเลย แน่นอนว่าใครที่เป็นแฟนๆ Moleskine ย่อมไม่สามารถพลาดสมุดเล่มนี้ได้จริงๆ เพราะลายบนปกก็สวยงาม สื่อถึงความเป็นตัวละครได้เป็นอย่างดีทีเดียว ข้างในถึงแม้จะธรรมดาไปมากแบบที่เรียกว่าไม่มีอะไรเลยแต่ที่ซองด้านหลังสุดยังมีสติ้กเกอร์เอาไว้ให้แปะเล่นได้ด้วย หากสนใจสมุดในตำนานมหาศึกชิงบัลลังก์ Game of Thrones แบบนี้ละก็ ลองหามาครอบครองกันดูนะครับ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Notebook และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com