Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 สมุดในตำนานแห่งความมุ้งมิ้ง

in Notebook by hackhq on 08 Jul 2016

คุณคิดว่าสมุดบันทึกที่พวกเราใช้จดๆ วาดๆ กันนี่มันมีรสชาติยังไงครับ? มันจะหวาน เปรี๊ยว จืด หรือขื่นขมหรือไม่ มันก็ต้องดูจากเนื้อหาที่เราบันทึกลงไปใช่มั้ย? โอ้ยยยย คิดแบบนั้นมันหล่อเกินไปครับผมไม่ได้ลึกซึ้งขนาดนั้นหรอก! แต่ที่ผมถามก็เพราะว่าสมุดในตำนานน่ารักมุ้งมิ้งที่ผมนำมารีวิวให้ชมในวันนี้รสชาติมันเค็มมากเลยครับ เพราะผมเล่นดองรีวิวยาวนานมากๆ นั่นเองงง กร๊าาาาากกกก

…ไม่หล่อแถมไร้สาระอีกต่างหาก เพลีย

Moleskine Line Friends Brown Limited Edition 2015

Moleskine Line Friends Limited Collection 2015

Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 คือสมุดในตำนานที่ซุปเปอร์น่ารักมุ้งมิ้งจนไม่อาจอดใจได้ไหใจริงๆ ครับ แน่นอนว่าปีก่อนๆ นั้นเราก็ได้พกกับสมุดในตำนานที่เป็นการร่วมมือระหว่าง Line Frineds และ Moleskine ไปแล้ว ซึ่งเล่มนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมากมายจนแฟนๆ ตามหาซื้อกันทั่วไปหมดเลย และในปี 2015 นี้เอง ก็ได้มีการร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อจัดทำสมุดในตำนานแห่งความมุ้งมิ้ง (อือใช่ …มันออกปีก่อนอ่ะแต่ผมดอง กร๊ากก)

LineFriendsCollection (2) LineFriends_bundle (1)

สมุด Moleskine Line Friends Limited Collection ของปี 2015 นั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบเลยครับซึ่งแน่นอนว่าแบ่งออกเป็น 2 ขนาดคือ Pocket และ Large โดยจะแบ่งย่อยตามประเภทกระดาษข้างในอีก 2 ก็คือแบบมีเส้นบรรทัดและไม่มีเส้นอะไรเลย ซึ่งมันมีความพิเศษมากกว่าขายแบบสมุดเล่มเดี่ยวๆ ทั่วไปนั่นก็คือ มีการขายแบบ Box Set ที่ในกล่องจะมีสมุด 1 เล่มและดินสอกดของ Moleskine อีก 1 แท่งด้วย โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่นครับ คือเล่มที่หน้าปกเป็นสีแดงลายโคนี่กับหมีบราวน์ และอีกเล่มคือปกขาวลายหมีบราวน์พ่นสเปรย์ แต่ทั้งนี้ผมไม่มีโอกาสได้นำเล่มที่เป็น Box Set มารีวิวให้ได้อ่านกัน เลยขอรีวิวเล่มแบบปรกติละกันนะ เอิ้กๆๆ

เล่มเล็ก ไร้เส้น Pocket Blank

Moleskine Line Friends Brown-02 Moleskine Line Friends Brown-03 Moleskine Line Friends Brown-04

เพราะในวันนี้ผมมีสมุด Moleskine Line Friends มาให้ชมกัน 2 เล่ม 2 ขนาดครับ ซึ่งเล่มแรกนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจาก Moleskine Thailand ครับ เป็นเล่มขนาด pocket และกระดาษเป็นแบบไม่มีเส้น โดยเล่มนี้ก็เป็นสรขาวทั้งหมดเลยครับ แล้วบนปกนั้นก็เป็นลายที่ผมลอบมากทีเดียว เป็นลายหมีบราวน์นั่งบนขอนไม้ดูดาวภายใต้ท้องฟ้านั่น เรียบๆ แต่เห็นแล้วรู้สึกชอบในทันที

Moleskine Line Friends Brown-07Moleskine Line Friends Brown-05

กระดาษคาดก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะ หลังๆ เราจะเห็นว่าทาง Moleskine เค้ามีนโยบายใช้กระดาษให้คุณค่าที่สุด อย่างเล่มนี้ก็เลยพิมพ์ลายตัวการ์ตูนเป็นหมีบราวน์กับแซลลี่เพื่อนคู่หูกำลังนั่งดูดาวและนำดาวที่ร่วงหล่นจากฟ้านั้นมาร้อยเป็นมาลัยเพื่อสวมใส่ มันมีความน่ารักน่าสนใจโดยไม่ต้องมีตัวหนังสือ ซึ่งตรงนี้ผมไม่รู้ว่าเค้าให้เราเอามาทำอะไรนะ แต่ผมคิดว่ามันคงจะสนุกดีถ้าเอาพวกปากกา marker สีๆ มาระบายเล่นเหมือนสมุดระบายสีครับ น่าสนใจมั้ย?

Moleskine Line Friends Brown-08 Moleskine Line Friends Brown-09 Moleskine Line Friends Brown-10 Moleskine Line Friends Brown-11

ผมเปิดปกออกเพื่อจะดูภายใน โดยทีแรกก็คิดไว้ว่าจริงๆ แล้วมันอาจจะเป็นสมุดธรรมดาๆ ไม่ทีความพิเศษอะไรมาก แต่เพียงแค่เห็นรองปกเท่านั้นแหล่ะผมก็ยิ้มขึ้นมาทันที เพราะว่ากระดาษรองปกนั้น ถ้าเป็นสมัด Moleakine รุ่น Limited อื่นๆ ก็จะเพียงแค่พิมพ์ลายสีเทาสีเดียวเท่านั้น แต่กับเล่ม Line Friends นั้นเป็นการพิมพ์ภาพสี ซึ่งปกหน้าเป็นรู้แซลลี่ยืนแอบหลบอยู่หลังบราวน์ที่สวมมาลัยดวงดาวอยู่ ทีนี้ผมก็อยากรู้ไงว่าที่รองปกด้านหลังจะมีภาพสีด้วยมั้ย ก็ได้เจอเข้ากับภาพสวยๆ ของแซลลี่กำลังเอาสวิงมาสอยดวงดาวอยู่ครับ น่ารักมากๆ เลยเล่มนี่

ที่คั่นหนังสือและสติ้กเกอร์

Moleskine Line Friends Brown-12 Moleskine Line Friends Brown-13ด้วยความมุ้งมิ้งเค้าเลยจัดมาเต็มเหนี่ยว! เมื่อเราเปิดซองที่อยู่ด้านหลังของสมุดในตำนาน Moleskine Line Friends Limited Collection เล่มนี้ ของพิเศษที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสมุดที่มีความน่ารักมุ้งมุ้งแบบนี้ก็คือสติ้กเกอร์เพื้อนพ้องตัวการ์ตูน Line Friends ที่ขนกันมาเพียบทุกตัว ก็เอาไปแปะสมุดเล่นกันเพลินๆ ได้นะ

Moleskine Line Friends Brown-14

อีกสิ่งหนึ่งที่สอดเข้ามาด้วยกันกับสติ้กเกอร์นั่นก็คือที่คั้นหนังสือสุดน่ารักโดยจะเป็นเจ้าลูกเจี๊ยบแซลลี่ ยืนน่ารักอยู่ โดยเป็นการพิมพ์ลายทั้งด้านหน้าและด้านหลังนะ เวลาคั่นสมุดให้ยื่นๆ ออกมาหน่อยก็ดูน่ารักทั้งหน้าและหลังเข้ากับสมุดจริงๆ ครับ


 

เล่มใหญ่ มีเส้น Large Ruled

Moleskine Line Friends Brown-15 Moleskine Line Friends Brown-16 Moleskine Line Friends Brown-17Moleskine Line Friends Brown-18

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว คือผมก็ได้ไปสอยเจ้าสมุดเล่มนี้มาเพิ่มเติมครับเพราะว่าเล่มนี้มันสีสวยถูกใจจริงๆ เหลืองอ๋อยทั้งเล่มเลย เล่มนี้เป็นสมุดขนาดใหญ่ที่มีกระดาษเป็นเส้นบรรทัดครับ หน้าปกก็เหลืองล้วนเลยครับซึ่งผมเห็นทีแรกแล้วชอบมาก จนสุดท้ายก็ไปตามหามาเป็นเจ้าของในที่สุด

Moleskine Line Friends Brown-19 Moleskine Line Friends Brown-20

ซึ่งความแตกต่างหลักๆ เลยนอกจากเรื่องของขนาดและเส้นกระดาษแล้ว ก็จะเป็นเรื่องของลายบนหน้าปก ลายที่พิมพ์สี่สีอยู่ด้านในกระดาษรองปกทั้งหน้าและด้านหลัง โดยธีมของสมุดเล่มนี่คือหมีบราวน์เก็บแอปเปิ้ล ลายต่างๆ และรูปภาพที่อยู่ด้านในจึงเป็นเรื่องราวของการเก็บแอปเปิ้ลของบราวน์ โคนี่ และแซลลี่ รวมไปถึงที่คั่นสมุดก็เป็นภาพน่ารักๆ ของแซลลี่และแอปเปิ้ลด้วย คั่นได้สวยๆ ลายไม่ซ้ำกัน

Moleskine Line Friends Brown-21

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้แตกต่างจากเล่มเล็กเลยนั่นก็คือสติ้กเกอร์ เพราะคงใช้เป็นลายเดิมและขนาดก็เท่าเดิมด้วย ผมว่ามันน่าจะทำสติ้กเกอร์ให้ต่างนะจะได้ซื้อเก็บหลายๆ เล่มให้สติ้กเกอร์หลากหลายลาย …เสียเงินต่อเนื่องรัวๆๆ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ราคาขายสำหรับเจ้าสมุดในตำนานสุดน่ารัก Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 ขนาดเล็กจะมีราคาอยู่ที่ 940 บาทครับ ส่วนเล่มใหญ่ Large จะอยู่ที่ 1,240 บาท และสถานที่จัดจำหน่ายก็คือที่ไหนก็ตามที่มีสมุด Moleskine ขายนั่นแหล่ะครับ กร๊าาากก แต่ถ้านึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง มามะๆ ผมก็มีลายแทงให้วิ่งตามได้ดังต่อไปนี้

  • B2S
  • Siam Discovery
  • Kinokuniya
  • Asiabooks
  • Isetan ในห้าง Central World

แจกของ!

Moleskine-Line-Friends-Brown-cover

เนื่องด้วยความน่ารักมันฟุ้งจนต้องนำมาแจก ซึ่งของแจกในวันนี้ก็แน่นอนว่าได้รับการสนับสนุนมากจาก Moleskine Thailand นั่นก็คือ แจกของ! สมุดในตำนาน Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 ขนาด Pocket มูลค่า 940 บาท จำนวน 1 เล่ม (เล่มใหญ่ของผมนั้นไม่แจกนะจะเก็บไว้เอง เคนะ)

กติกา

ก็เล่นกันง่ายๆ เหมือนเดิมคือเพียงเข้าไป Like และ Comment ตอบคำถามบนบีบีบล็อก Facebook Page ของรีวิวตอนนี้ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1024505107664502 โดยคำถามมีอยู่ว่า

“ถ้า Sally พูดได้ มันจะอยากพูดอะไรกับ Brown และ Cony?”

ประกาศผล!

เวลา 5 ทุ่ม 55 นาทีของวันเสาร์ที่ 9 กรกฏาคม 2559 นี้ ผู้โชคดี 1 ท่านก็รับไปเลยครับ สมุด Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 ขนาด Pocket แบบไร้เส้น 1 เล่ม

Moleskine Line Friends Brown-06

น่ารักมากๆ เลยอ่ะ ขนาดผู้ชายมาดเข้มอกสามศอกอย่างผมยังเห็นแล้วหุบยิ้มไม่ได้เลย ผมว่านะว่าเจ้าสมุด Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 ไม่ว่าจะเล่มเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เพราะหากว่าเป็นการร่วมมือจากฝั่ง Line Friends แล้วละก็จะจัดเต็มทุกทีไป เล่มนี้ก็เช่นกันครับ มีหมดเลยทั้งภาพรองปกสี่สีทั้งหน้าทั้งหลัง สติ้กเกอร์สีครบทุกตัวละคร อีกทั้งยังมีที่คั่นหนังสือพิมพ์สีสองหน้ามาให้อีกด้วย ซึ่งหากคุณผู้อ่านมีปากกาลามี่รุ่น Line Friends ไม่ว่าจะเป็นลามี่ด้าม Brown, Cony หรือ Sally ก็จะยิ่งเข้าคู่กันดีที่สุด สวยน่ารักน่าสะสมขนาดนี้ รีบๆ หามาเป็นเจ้าของกันนะครับเพราะผมว่าของใกล้จะหมดแล้วอ่ะ ก็เล่นดองรีวิวยาวเลย

…ที่ดองนานเพราะอยากให้สมุดมันกลายเป็นของหายากหน่ะ กร๊าาากกกก

ขอขอบพระคุณ

Moleskine Thailand ที่สนับสนุนสมุด Moleskine Line Friends Limited Collection 2015 ขนาด Pocket มาให้ได้รีวิวและร่วมทำกิจกรรม แจกของ! ด้วยนะครับ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Notebook และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com