ปากกาแห่งอากาศสดใส Online Germany : Air

in Pen by hackhq on 28 Dec 2015

ผมเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่นะที่เราจะได้พบกับปากกาหมึกซึมที่เขียนดีๆ สักด้ามนึง ด้ามที่เหมาะสำหรับนักเรียนหรือผู้เริ่มต้นที่อยากใช้งานปากกาหมึกซึมที่ถ้าได้ใช้แล้วจะไม่รู้สึกผิดหวัง เขียนได้ลื่นในระดับที่น่าพอใจไม่หงุดหงิดเวลาใช้งาน และในทึ่สุดผมก็พบกับมันเข้าจนได้!

Online Germany Air-01

Online Germany : Air

Online Germany : Air คือปากกาหมึกซึมที่ผมจัดเข้าขั้นได้ว่า “ไม่ทำให้คุณผิดหวัง” แหน๊! ฟังแล้วเหมือนกับโฆษณายาทาจุ๊กกุแร้? เอาเป็นว่าเดี๋ยวอ่านไปเรื่อยๆ จะรู้ว่าผมหมายความว่าอะไร

Online Germany Air-02Online Germany Air-03Online Germany Air-07Online Germany Air-08

ปากกาด้ามใสๆ ONLINE Germany Air มี 4 สีให้เลือก Lime (เหลืองสะท้อนแสง), Violet (ม่วง), Grey (เทา) และ Black (ดำ) ซึ่งตัวด้ามนั้นจะมีลักษณะใสเป็นส่วนใหญ่ครับแต่จะมีบางส่วนเป็นเส้นสีริ้วๆ เพิ่มความสวยงาม ด้ามนั้นเป็นแบบบอลลูนแคปซูล รีๆ เรียวๆ เป็นรูปทรงสามเหลี่ยมมนๆ ข้อดีก็คือวางบนโต๊ะแล้วไม่กลิ้งไหลร่วงพื้นได้ง่ายนั่นเอง การออกแบบหน้าตาปากกาก็เน้นกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นวัเรียน น่ารักสดใส แต่ไม่มุ้งมิ้ง ดูสุภาพแต่ก็ทันสมัยควบคู่กันไป

Online Germany Air-11 Online Germany Air-12 Online Germany Air-13 Online Germany Air-14 Online Germany Air-15 Online Germany Air-16 Online Germany Air-17Online Germany Air-31

อีกหนึ่งความเท่ของปากกา Online Germany Air นี้ก็ตรงที่ด้ามปากกาเป็นแบบใส ซึ่งเมื่อเราใส่หลอดหมึกที่เป็นสีสันเข้าไปก็จะเพิ่มความสวยงามเพิ่มลูกเล่นได้ อย่างตัวอย่างนี้ผมได้ใช้หลอดหมึกรีฟิลแบบที่ “ตัวหลอดเป็นสีสันต่างๆ” ใช่ครับแค่เฉพาะตัวหลอดนะ คือเค้าทำหลอดหมึกรีวิวหลายๆ สีเพื่อให้เรา mix & match เพิ่มความงามได้เองครับ

Online Germany Air-04 Online Germany Air-05

ถึงแม้หน้าตาส่วนใหญ่จะใส่แจ๋ว แต่ว่าตัวคลิปยังคงความเด็ดดวงของโลหะที่เงาวับและใหญ่จัง และบนคลิปนั้นก็ไม่ลืมที่จะสลักโลโก้ Online เหมือนกับปากกาด้ามอื่นๆ รุ่นพี่ๆ ด้วย

Online Germany Air-06 Online Germany Air-23 Online Germany Air-24Online Germany Air-18

เนื่องจากว่าปากกาหมึกซึมด้ามนี้เป็นปากกาสำหรับผู้เริ่มต้นอยากใช้ปากกา เค้าจึงออกแบบมาให้เป็นปากกาที่สามารถจับถือได้ง่าย ใช้งานง่าย เมื่อผมดึงปลอกปากกาออกก็เลยเห็นส่วนของมือจับ (grip) ที่ออกแบบมาให้รับกับนิ้ว รับกับการจับถือครับ คอนเซ็ปเดียวกับปากกาลามี่ซาฟารีที่ว่า “เมื่อจับครั้งแรกก็จะสามารถจับได้ถูกต้อง หมุนข้อมือ หมุนองศาได้ถูกต้อง” นอกจากนั้น ตรงสวนกริปนี้เองยังใช้วัสดุที่เป็นยางต่างจากส่วนอื่นๆ ของปากกาที่เป็นพลาสติก ไอยางนี้แหละที่ช่วยให้จับถือได้แน่นหนาไม่หลุดมือง่ายครับ

น้ำหนักและขนาด

Online Germany Air-19 Online Germany Air-20 Online Germany Air-21 Online Germany Air-22 Online Germany Air-25 Online Germany Air-26 Online Germany Air-27

ผมว่าส่วนหนึ่งทึ่ทำให้ปากกาด้ามนี้ได้ชื่อว่า Air นอกจากความใสแล้วก็น่าจะมาจากน้ำหนักของปากกาที่เบามากครับ แบบสวมปลอกจะอยู่ 16.4 กรัม แต่ถ้าเราลองถอดผลอกออกก็จะอยู่ที่ 10.7 กรัมเท่านั้นเอง ซึ่งน้ำหนักที่เบาขนาดนี้เชื่อแน่ว่าคนที่ชอบปากกาที่จับได้ถนัดมือแต่น้ำหนักเบาคงจะถูกใจทีเดียวล่ะ

nib ขนาดของหัวปากกา

Online Germany Air-09 Online Germany Air-10Online Germany Air-28

ปากการุ่นนี้มี nib ด้วยกัน 2 ขนาดครับ ขนาด F และ M ซึ่งตามสเปคบอกไว้ว่าง nib ขนาด m นั้นจะมีขนาดเส้นอยู่มี่ 0.7mm ส่วน nib ขนาด F จะมีขนาดเส้นอยู่ที่ 0.5mm โดย nib ของรุ่น Air นี้จะเป็นรุ่นล่าง ต่างจาก nib ของรุ่นพี่ๆ อย่าง Vision Nature หรือ Timeless Wood ที่มีลายสลักสวยงามกว่า ดังนั้นในเมื่อ nib ต่างกัน เราจึงต้องทำการทดสอบว่ามันยังจะสามารถเขียนได้ลื่นไหลดีงามเหมือนปากการุ่นพี่ๆ หรือไม่

การใช้งานจริง

ผมไม่รอช้าครับ จับหลอดหมึกกดเสียบเข้ากับตัวปากกาเลย ซึ่งผมได้ลองเขียนด้วย nib ทั้ง 2 ขนาดเลยคือ M และ F ตามลำดับ ซึ่งผลการทดสอบหรือความลื่นไหลอยู่ในระดับไหนนั้น ขอเชิญชมจากคลิปได้เลยครับ

ซุปเปอร์สมูททททททท! เออเว้ย! ปากกา Online Germany Air นี้ถึงจะเป็นรุ่นล่างแต่ nib ก็ยังสามารถเขียนได้ลื่นไหลดี ทีแรกก็คิดว่ามันจะลื่นแค่ขนาด M เพราะมันใหญ่เลยเขียนลื่น แต่ขนาด F ก็ยังเขียนได้ลื่นเช่นกัน นอกจากนั้นหมึกยังไหลได้ดี ink feed ทำงานได้ยอดเยี่ยมปล่อยหมึกไหลได้สม่ำเสมอไม่แพ้ปากกาของพวกรุ่นพี่ๆ เลยครับ ทำให้ปากกาด้ามนี้เขียนได้สนุกทีเดียว

มีแบบ Rollerball ด้วยนะ

Online Germany Air-29

สำหรับคนที่ไม่อยากใช้ปากกาหมึกซึมเพราะอาจจะด้วยความไม่ถนัด(ลองเหอะแล้วจะติดใจ) ปากการุ่นนี้มีแบบ rollerball ด้วยนะครับ และที่เด็ดมุดๆ ของความเป็น rollerball ตามแบบฉบับของ Onlinr Germany Air นี้ก็คือ “สามารถเติมหมึกได้เองเหมือนปากกาหมึกซึม”

Online Germany Air-30

ปากกาแบบ rollerball ยี่ห้ออื่นๆ มักจะชอบทำหมึกปากกาของตัวเองออกมาขายครับซึ่งถ้าเราอยากใช้หมึกสีอื่นก็ทำไม่ได้ หรือถ้าเป็นหมึก rollerball ที่มีปัญหาเราก็จะต้องทนใชมันทั้งอย่างนั้นไม่มีทางเลือกอื่นเลย (ลามี่ซาฟารีรุ่น rollerball ไง) แต่กับปากกา Online Air นี้เราสามารถเปลี่ยนหมึกได้เอง ยิ่งถ้าเราได้หลอดสูบหมึกมาใช้ก็จะสามารถใส่พวกหมึกกันน้ำ หรือหมึกสีแปลกๆ ได้เองเลยนะ เจ๋ง!

ราคาและสถานที่ขาย

ปากกาหมึกซึมด้ามนี้มีราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ 715 บาทครับ ส่วนราคาหมึกที่มีหลอดเป็นสีๆ (แต่หมึกข้างในเป็นสีน้ำเงินนะ) จะมีราคาอยู่กล่องละ 189 บาท ลด 11% โปร lazada.co.th แล้วจะเหลือ 169 บาท ส่วนใครอยากได้หมึกแบบจัดหนักจัดเต็มก็สอยแบบกระปุกไปเลยนะ 260 บาทครับ

ปากกาแบบ rollerball นั้นก็จะมีราคา 625 บาทครับ

ส่วนช่องทางในการเสียทรัพย์ก็มีตามนี้!

  1. ร้านหนังสือ B2S สาขา ปิ่นเกล้า และ สาขา เมกา บางนา
  2. BeTrend สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ สาขา เดอะมอลล์ บางแค
  3. กรุงเทพโตคิว Tokyu สาขา MBK และ Paradise Park
  4. Showroom ของบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น
  5. เว็บไซต์ lazada.co.th ซื้อง่ายแถมได้โปรลดราคาด้วย : คลิกสิจ๊ะที่รัก
  6. เว็บไซต์ central.co.th

Online Germany Air-32

ผมมองว่าปากกาหมึกซึมด้ามนี้ค่อนข้างเป็นปากกาที่คุณภาพดีในระดับต้นๆ เลย ถึงแม้หน้าตาจะเหมาะกับผู้ใช้เฉพาะกลุ่มเสียหน่อย แต่เรื่องการเขียนลื่นเขียนดีนั้นน่าประทับใจทีเดียว คนที่อยากใช้ปากกาหมึกซึมด้ามแรก รวมไปถึงนักเรียนที่อยากฝึกใช้ ด้วยราคาที่ 715 บาทนี้ Online Germany Air ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวครับ

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนปากกาสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใช้ปากกาหมึกซึมด้ามนี่ให้ได้ทดสอบครับ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com