น้องเล็กสุดเลอค่า Online Germany : Mini Wood Ballpoint Pen

in Pen by hackhq on 21 Dec 2015

สาวๆ หนุ่มๆ ท่านไหนเคยคิดที่จะพกปากกาสักด้ามนึงที่เล็กๆ กระทัดรัด พกพาง่ายแต่ก็ต้องสามารถใช้งานได้เหมือนปากกาปรกติแต่ก็ยังไม่พบแบบที่ถูกใจบ้างครับ? กำลังมองหาอะไรที่เล็กๆ สั้นๆ จับถนัดกระชับมือแต่พอไปเลือกซื้อเลือกหาก็เจอที่แบบหน้าตาธรรมดา ไม่ได้ดูสวยงามหรือโดดเด่นถูกใจ ครั้นจะให้พกปากกาลูกลื่นด้ามละ 5 บาทเดี๋ยวพอเจ้านายเกิดอยากใช้เซ็นเอกสารแบบเร่งด่วนเราก็ไม่กล้ายื่นให้อีก(เคยเจอมาแล้ว) แต่วันนี้ผมมีของเด็ดที่สวยงามให้สัมผัสได้ถึงธรรมชาติมาให้ชมกันอีกแล้วครับ สิ่งนี้ก็คือปากกาน้องเล็กทั้ง 5 ที่สวยงามตามสไตล์ของแต่ละคน น้องๆ เหล่านี้มีชื่อว่า Online Germany Mini Wood

Online Mini Wood-01

Online Germany : Mini Wood Ballpoint Pen

Online Germany : Mini Wood Ballpoint Pen คือน้องนางสาวร่างเล็กทั้ง 5 เอ้ย! คือปากกาจิ๋วและเลอค่าที่ผมได้เกริ่นไปต่างหาก! คือเจ้าปากกาด้ามนี้นั้นโดดเด่นเรื่องการนำไม้จริงๆ มาใช้ทำเป็นตัวด้ามปากกาครับ ซึ่งแน่นอนว่าด้ามก่อนๆ ของ Online Germany เค้าเก่งเรื่องนำไม้จริงมาใช้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นปากกาขนาดมาตรฐานไม่ก็ใหญ่กว่าปรกติไปเลย สาวๆ คนใดที่อยากพกใส่กระเป๋าถือหรือคนที่อยากได้ปากกาเล็กๆ พกสะดวกอาจจะยังไม่โดนใจนัก แต่ผมว่าด้ามนี้แหละที่จะโดนใจแน่นอน

Online Mini Wood-03Online Mini Wood-02Online Mini Wood-10

ปากกา Online Mini Wood นั้นออกแบบมาให้มีการผสมผสานกันของเหล็กและไม้ครับ ส่วนหลักๆ ที่เป็นหัวปากกา ที่กดปากกาแบบคลิก และคลิปนั้นจะเป็นโลหะเงางามทั้งหมด แต่ทำการตัดด้วยส่วนของตัวด้ามที่เป็นไม้จริง ทำให้เกิดความลงตัวสวยงามในทุกๆ ส่วน และที่สำคัญคือคลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนปากการุ่นพี่ๆ มีโลโก้ Online สลักไว้ไม่ต่างกัน

มีไม้ 5 แบบ

Online Mini Wood-05Online Mini Wood-04

ไงล่ะ! สวยๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ย?! ผมเห็นครั้งแรกก็ยังว้าวเลยครับเพราะว่า Online Germany Mini Wood นั้นมีด้วยกัน 5 ลายครับโดยสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือไม้ที่นำมาใช้เป็นตัวด้ามนั่นเอง โดยไม้ทั้ง 5 ได้แก่ Maple, Bamboo, Rosewood, Walnut และ Blackwood ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบด้าม Walnut ครับ ผมว่าสีมันสวยแถมเท็กเจอร์ของไม้ก็ดูดีด้วย ส่วนอีกด้ามที่ผมว่าสวยก็คงไม่พ้น Rosewood คงไม่ต้องบอกเนาะว่าไม้นี้สวยแต่ไหน ปากกา Online Vision Nature เคยทำให้พวกเรากรีดร้องมาแล้วนี่ จำได้มะ?

ขนาดเล็กมาก เบามาก

Online Mini Wood-13 Online Mini Wood-14 Online Mini Wood-15

เห็นจากรูปถ่ายโดดๆ นี่คงคิดว่าปากกามันอันใหญ่สินะแต่เปล่าเล้ย! ปากกาด้ามนี้ได้ชื่อว่า Mini Wood นั่นหมายความว่ามันเล็กนะซี่! น้ำหนักของน้องนั้นอยู่ที่ 14.7 กรัมซึ่งถือว่าไม่หนักแต่ประการใด โดยเมื่อนำมาจับถือหรือเทียบขนาดดูแล้วจะเห็นว่าปากกานั้นอันเล็กและสั้นมาก วางบนฝ่ามือไม่มีเกินออกมาเลยครับ และเมื่อเทียบกับลามี่ก็เห็นได้ชัดเลยว่าสั้นกว่าเยอะและขนาดเส้นรอบวงเล็กกว่ามาก วางคู่กับสมุด Moleskine ก็เล็กกำลังพอดี หยิบคู่กันหรือใช้เชือกรัดสมุดเหน็บไว้ก็ได้ไม่ร่วงง่ายเพราะเล็กแล้วน้ำหนักเบา

Online Mini Wood-06 Online Mini Wood-07Online Mini Wood-08 Online Mini Wood-09

บางคนอาจจะไม่ค่อยชินกับการใช้ปากกาสั้นๆ เล็กๆ แต่ว่าผมเอามาเขียนดูก็ไม่รู้สึกว่าใช้ยากหรือแปลกอะไรเกินไปนะครับ ความรู้สึกเหมือนใช้ดินสอที่เราเหลาจนสั้นแล้วนั่นเอง แต่เขียนนานๆ อาจจะเมื่อยหน่อยนะถ้ายังไม่ชินเพราะมันเป็นปากกาที่เหมาะสำหรับพกพาสะดวกเป็นหลักครับมากกว่า

เขียนจริง

Online Mini Wood-11

Online Mini Wood-12

เนื่องจากปากกาด้ามนี้เป็นปากกาลูกลื่นเราจึงไม่ต้องมีพิธีการอะไรมากเหมือนพวกปากกาหมึกซึม หยิบออกมาเขียนได้เลยครับ! ซึ่งเส้นของปากกานั้นจะค่อนข้างใหญ่ครับดูแล้วน่าจะประมาณ 0.7–0.8 mm และหมึกปากกาเป็นสีดำ จากการลองเขียนดูก็เขียนได้ลื่นและหมึกไหลต่อเนื่องเป็นปรกติของปากกาลูกลื่นครับ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นถึงขึ้นลื่นหัวแตกหรือหมึกไหลเข้มท่วมทุ่งข้าวสาลีหรือทุ่งมหาเมพแต่ประการใด

เสียงแก็กๆ

เห้ยแปลกเว้ย! ทีแรกผมนึกว่าเสียงแอร์ในห้องของผมมันดังเพราะผมเอากางเกงในไปแขวนตากไว้ หรือไม่ก็เป็นเสียงของลมพัดในฤดูหนาวที่กระทบหน้าต่างห้อง แต่เมื่อปิดแอร์เล็คหน้าต่างแล้วก็กลายเป็นว่า มันเป็นเสียงแก็กๆ เหมือนเป็นเสียงของพลาสติกหรือไม่ก็โลหะกระทบกันด้านในของปากกาครับ และจากการทดสอบเขียนด้วยปากกา Mini Wood ทั้ง 5 ด้าม จะมี 3 ด้ามที่เมื่อเขียนแล้วจะมีเสียงแก็กๆ ดังตลอดเวลาที่ลากตัวอักษรครับ ส่วนอีก 2 ด้ามที่เหลือนั้นเงียบดีไม่ผิดปรกติอะไร แต่จะมีนิดๆ เมื่อจรดปากกาลงสมุดเท่านั้นครับ ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการเขียนอะไรครับ ดังนั้นแนะนำว่าถ้าจะซื้อปากกาด้ามนี้ควรจะเข้าไปเลือกด้วยตัวเองที่หน้าร้านครับ เพราะอย่างน้อยจะได้ดูว่ามีเสียงมั้ย และเผื่อได้ด้ามอื่นติดไม้ติดมือกลับมาด้วย กร๊าากก

มีกล่องของขวัญ

Online Mini Wood-16

เออนี่ๆ ปากกาด้ามนี้เค้าขายพร้อมกับกล่องใส่ปากกาสุดสวยมอบให้ด้วยครับ เป็นกล่องกระดาษสีเงินที่ด้านหน้าเป็นพลาสติกใสเพื่ออวดโฉมปากกาด้านในครับ ใครอยากซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนหรือนำไปแลกของขวัญวันปีใหม่ก็เข้าท่าดีนะ ผมคนนึงล่ะที่ลงชื่ออยากได้คนแรกเลย (ปีนี้ไม่เอาหม้อแกงแล้วนะ …ฝากบอกเพื่อนที่ออฟฟิศหน่ะครับ)

ราคา และสถานที่ขาย

ราคาค่าตัวหน้าร้านอยู่ที่ 520 บาทครับกับปากกาที่ใช้ไม้จริงทำด้ามสวยงามแบบนี้ แต่ว่าเหมือนเดิมว่าของแบบนี้จะให้เด็ดต้องมีโปรโมชั่น! โดยเมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ lazada.co.th ก็จะได้ส่วนลด 15% เหลือเพียง 442 บาท!! ซื้อเป็นของขวัญกันเถอะ!

นอกจากนั้นก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ตามช่องทางต่อไปนี้ครับ

  • ร้านหนังสือ B2S สาขา ปิ่นเกล้า และ สาขา เมกา บางนา
  • BeTrend สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ สาขา เดอะมอลล์ บางแค
  • กรุงเทพโตคิว Tokyu สาขา MBK และ Paradise Park
  • Showroom ของบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น
  • เว็บไซต์ lazada.co.th ซื้อง่ายแถมได้โปรลดราคาด้วย : คลิกสิจ๊ะที่รัก
  • เว็บไซต์ central.co.th

Online Mini Wood-17

ปากกาด้ามนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่อยากพกพาปากกาติดตัวแบบด้ามเล็กๆ กระทัดรัด หยิบจับใช้งานได้ง่าย แต่ก็ต้องดูดีดูสวยงามสมฐานะ คุณผู้หญิงก็สามารถหยิบปากกานี้ใส่กระเป๋าถือได้สบาย ไม่เปลืองเนื้อที่มาก Online Germany Mini Wood นี่แหละคือด้ามที่ใช้จริงๆ แต่ทั้งนี้ควรเข้าไปเลือกปากกาด้วยตัวเองนะครับเพราะไม้แต่ละตัวนั้น มองผ่านรูปถ่ายผมอาจจะไม่สามารถถ่ายทอดความงามของเนื้อไม้ได้ 100% อีกทั้งอาจต้องเลือกดูด้วยว่าด้ามนั้นๆ เขียนได้เงียบกริบหรือไม่ ซึ่งถ้าเราได้พบกับปากกาด้ามนั้นที่ตรงใจแล้วละก็ ผมเชื่อแน่ว่าปากกาจิ๋วไม้งามด้ามนี้จะต้องถูกใจคุณแน่ๆ ครับ

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนปากกาน้องเล็ก Online Germany Mini Wood ทั้ง 5 มาให้รีวิวด้วยนะครับ เนื้อไม้สวยงามพกง่ายถูกใจจริงๆ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com