เหนือกาลเวลา! ปากกาไม้ 45,000 ปี Online Germany : Timeless Wood Fountain Pen

in Pen by hackhq on 30 Nov 2015

คุณเคยรู้สึกอยากอยากอยู่เหนือกาลเวลาไหมครับ? อยู่ยงคงกระพัน ไม่ว่าโลกนี้จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเราก็ยังเป็นเช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เสื่อมสลาย แต่กลับยิ่งทรงคุณค่าจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาในทุกๆ ช่วงเวลา ซึ่งถ้าเราสามารถเป็นอมตะอยู่เหนือกาลเวลาได้ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย

แต่ว่านั่นมันคือการมโน…

ไม่มีใครที่อยู่ยั้งยืนยงแก่กล้าผ่านทุกยุคทุกสมัยไปได้หรอก คนเราเมื่อถึงวันนึงก็มีอันต้องลาลับจากโลกนี้ไป หลงเหลือไว้เป็นเพียงความทรงจำให้กับผู้คนรอบกาย แต่ถึงกระนั้น…เราก็ยังสามารถเข้าถึงความไร้กาลเวลาได้จากสิ่งต่างๆ รอบกาย เข้าถึงเรื่องราวของสิ่งนั้นๆ ที่ผ่านกาลเวลาและเกิดเป็นเรื่องราวขับขานให้เราได้รับรู้ ถึงแม้เราจะไม่สามารถอยู่เหนือกาลเวลา แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกับสิ่งที่ข้ามผ่านกำแพงแห่งเวลาได้ เพียงแค่คิดใจผมก็ได้แต่สั่นรัว

…เป็นไงล่ะ?! เปิดเรื่องดูหล่อเหมือนจะสร้างดราม่า แต่สุดท้ายก็โยงเข้าเรื่องแบบคูลๆ ได้ในที่สุด

Online Timeless Wood-01

Online Germany : Timeless Wood

Online Germany : Timeless Wood Fountain Pen ปากกาหมึกซึมสุดหรูเหนือกาลเวลาที่ทำจากไม้ Kauri Wood ดึกดำบรรพ์ด้ามนี้มีเรื่องราวความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับ ย้อนกลับไปเมื่อ 50,000 ปีก่อนนู้นนนนนน โลกของเรามีป่าไม้ Kauri Wood เก่าแก่เติบโตสูงใหญ่อยู่บนเกาะๆ นึงที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเล Tasmanian และ มหาสมุทรแปซิฟิค ในส่วนของเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์

เมื่อเวลาผ่านเลยล่วงไปเข้าสู่ยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้ายของโลก ด้วยพลังธรรมชาติที่ไม่อาจหาคำอธิบายได้ ทำให้เกิดการฝังกลบต้นไม้ Kauri นี้ให้จมลงลึกอยู่ใต้พื้นผิวของป่าพรุ ซึ่งการที่ไม้จมอยู่ด้านใต้ผืนป่าในยุคน้ำแข็งนี้เองกลับกลายเป็นเรื่องดีที่ถือเป็นการรักษาสมดุลของต้นไม้ใหญ่เหล่านี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ไม้ Kauri นี้จึงมีเนื้อไม้ที่สมบูรณ์ไม่สูญสลายไปกับสภาพแวดล้อมตามกาลเวลา และเมื่อน้ำแข็งบนโลกเริ่มมีการละลาย ทำให้เกิดการค้นพบไม้ Kauri Wood จากยุคดึกดำบรรพ์ที่ถูกฝังเหล่านี้ขึ้น ทางบริษัท Online Germany เลยได้มีการนำมาใช้เป็นวัสดุสำหรับทำปากกา Timeless Wood ขึ้น ผลิตโดยช่างทำปากกาผู้ชำนาญการ ทุกชิ้นส่วนล้วนแล้วแต่ประกอบด้วยมืออย่างใส่ใจจนกลายมาเป็นปากกาที่ทรงคุณค่าที่เราจะได้ชื่นชมกันในวันนี้นั่นเองครับ

…เขียนจริงจังเหมือนโฆษกพูดผ่านวิทยุ

กล่องไม้สุดหรู

Online Timeless Wood-02Online Timeless Wood-03Online Timeless Wood-04Online Timeless Wood-05Online Timeless Wood-07

เนื่องจากปากกาด้ามนี้เป็นปากกาสุดหรูของ Online Germany จึงต้องถูกบรรจุลงมาในกล่องที่หรูหราสุดพิเศษสมศักดิ์กับปากกาด้ามนี้ด้วย กล่องของ Timeless Wood จะมีด้วยกัน 2 ชั้นครับชั้นนอกสุดเป็นกล่องกระดาษสีดำทั่วๆ ไป แต่เมื่อเปิดกล่องกระดาษออกก็จะพบกับกล่องไม้สีน้ำตาลเข้มดูดีมีชาติตระกูล บนฝากล่องมีการพิมพ์ลายโลโก้ของ Online ไว้ขนาดพอเหมาะ เปิดกล่องออกมาก็จะพบกับปากกา Online Timeless Wood ด้ามเงินปลอกไม้สีน้ำตาลสวยวางอยู่ในกล่องบุผ้าสักหลาดสีครีม ยิ่งเน้นปากกาให้ดูสวยงามน่าหลงใหล

สวยงามชวนหยุดหายใจ

Online Timeless Wood-08Online Timeless Wood-12Online Timeless Wood-13

ผมนี้แทบลืมหายใจ สวยมากกกกกกก ปากกาด้ามนี้ประกอบด้วยสองส่วนคือปลอกปากกาและตัวด้าม แต่สิ่งที่เด่นสะดุดตานั่นก็คือปลอกปากาที่ทำจากไม้ครับ ผมชอบเนื้อไม้ Kauri Wood ตัวนี้มากเลยเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ไม้ที่โชว์ลายไม้อู้ฟู่ชัดเจนเห็นวงปี แต่ว่าเมื่อลองเข้าไปส่องดูใกล้ๆ เราจะเห็นได้ทันทีครับว่าเนื้อไม้มันแตกต่างจากไม้ทั่วไป ซึ่งผมก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่ายังไง(อ้าว) แต่เห็นแล้วมันเป็นลายจุดๆ เหมือนประกายไฟฟุ้งยามเมื่อฟืนในกองไฟแตกเปรี๊ยะ นี่ละมั้งคงเป็นคำอธิบายที่ดีที่สุดจากผมถึงหน้าตาของไม้ Kauri Wood

Online Timeless Wood-09Online Timeless Wood-11Online Timeless Wood-14

ส่วนอื่นๆ ของ Timeless Wood จะเป็นโลหะสีเงินโครมเมี่ยมวาววับสะท้อนแสงแสบตาทีเดียวแทบทุกส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นคลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อที่เป็นสีเงินตัดกับเนื้อไม้สีน้ำตาลรวมไปถึงตัวด้ามปากกาก็ยังเป้นโลหะทั้งด้าม ซึ่งด้วยสัดส่วนของขนาดปลอกที่ใหญ่นี้เองทำให้เมื่อนำมาสวมเข้ากับด้ามปากกาเลยทำให้ดูสวยลงตัวเน้นความเป็นไม้ให้เห็นมากกว่าส่วนอื่น

Online Timeless Wood-18

nib ปากกานั้นเป็นรุ่นเดียวกันกับปากกา Online ด้ามก่อนหน้าที่ผมได้รีวิวไป ซึ่งมั่นใจในคุณภาพไปได้เลยเพราะเขียนลื่นแน่ โดยปากกา Timeless Wood นี้จะมี nib ขนาด M ขนาดเดียวเท่านั้นครับเหมาะกับผู้บริหารใช้เซ็นเอกสารมาก และเมื่อหมุนแยกส่วนด้ามปากกาออกก็จะเห็นว่ามีหลอดสีขาวขุ่นเสียบมาแต่ว่านี่ไม่ใช่หลอดหมึกนะ และเมื่อลองเขย่าที่ส่วนด้ามดูก็จะพบกับหมึกหลอดแบบรีฟิลหลอดเล็กสีน้ำเงินใส่มาให้ด้วยครับ นอกจากนั้นในกล่องเซ็ตนี้มีตัวสูบหมึก ink converter มาให้ด้วย เผื่ออยากใช้หมึกตัวอื่นก็สูบเติมได้เลย

แท่นวางปากกา

Online Timeless Wood-06Online Timeless Wood-10

ที่เห็นสี่เหลี่ยมๆ ตันๆ วางอยู่ในกล่องนั่นอย่าคิดว่าเค้าพลาดใส่อะไรมาเกินนะ เพราะว่าจริงๆ แล้วมันคือแท่นสำหรับใช้วางปากกาด้ามนี้ครับ วัสดุก็ใช้ไม้เทพ Kauri แบบเดียวกับที่ใช้ทำปากกานั่นแหละ ที่ด้านหน้ามีการสลักตัวอักษรบ่งบอกว่านี่คือไม้ 45,000 ปีนะพี่ชาย(ทำไม่เขียน 50,000 ปีอ่ะไม่เข้าใจ) วางไว้บนโต๊ะก็สวยทั้งปากกาสวยทั้งแท่นวางจริงๆ

น้ำหนัก

Online Timeless Wood-19Online Timeless Wood-20

ปากกาหมึกซึม Online Timeless Wood ด้ามนี้มีน้ำหนักรวมหมึกอยู่ที่ 35.3 กรัมครับซึ่งก็ไม่ได้เยอะมากมายอะไรนัก แต่เมื่อลองถอดปลอกปากกาแล้วชั่งน้ำหนักแต่ละส่วนดูทำให้รู้ว่า จริงๆ แล้วตัวปากกาเฉพาะส่วนด้ามนั้นมีน้ำหนักเพียง 17.9 กรัมเท่านั้น และปลอกก็มีน้ำหนัก 17.4 กรัม น้ำหนักเกือบเท่ากับตัวด้ามเลยนะเนี่ย!

ความยาว

Online Timeless Wood-21Online Timeless Wood-22Online Timeless Wood-23

ถึงแม้รูปทรงจะออกไปแนวป้อมๆ เน้นเนื้อไม้แต่เอาเข้าจริงๆ ความยาวของปากกาไม่ได้เพิ่มมากมายอะไรเลย สามารถพกพาออกไปนอกบ้านได้สะดวก ใส่กระเป๋าเสื้อส่วนหัวไม่ยื่นเลยกระเป๋าเสื้อออกมามาก เมื่อลองเทียบขนาดความยาวเข้ากับปากกาลามี่รุ่นซาฟารีจะพบว่า เมื่อสวมปลอกปากกานั้นความยาวไม่ต่างกันเลยแหละ และเมื่อถอดปลอกออกแล้ววัดเฉพาะตัวด้าม Timeless Wood ก็พบว่าตัวด้ามสั้นกว่าลามี่ซาฟารีเล็กน้อยครับ

ลองจับถือ

Online Timeless Wood-15Online Timeless Wood-17

เป็นปากกาที่ตัวด้ามเป็นโลหะกลมรีรูปร่างเหมือนซิการ์เพียงแต่เส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่า โลหะเงาวับจับแล้วพอดีเข้ากับมือไม่รู้สึกระคายนิ้ว การกระจายน้ำหนักเมื่อไม่สวมปลอกปากกาถือว่าสมดุลไม่หนักไปทางหัวหรือท้ายด้ามครับ

Online Timeless Wood-16

แต่สำหรับคนที่ชอบนำปลอกปากกามาเสียบเข้าที่ด้านก้นของปากกา มีข้อสังเกตนิดนึงนะคือว่าเมื่อสวมแล้วจะต้องกดให้มีเสียงดัง “กริ๊ก” ให้มั่นใจว่าปลอกติดเข้ากับก้นปากกาแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นถือแกว่งไปแกว่งมารับรองปลอกไม้ Kauri Wood ร่วงหล่นเสียราคาแน่ๆ นอกจากนั้นแล้ว ด้วยน้ำหนักของปลอกที่มากถึง 17.4 กรัม ซึ่งเกือบจะเท่ากับตัวด้ามปากกาเลยจึงกลายเป็นว่าถ่วงน้ำหนักไปด้านหลังมากเกินไปหน่อยครับ ถ้ารักจะเสียบปลอกปากกาเข้าที่ก้นคงต้องทำใจยอมรับสมดุลที่ค่อนไปด้านหลังนิดนึงนะ


ถึงไม่ใช่ Kauri Wood แต่ก็สวยงามแถมคุ้มด้วย!

Online Timeless Wood-26

Fountain Pen Calligraphy : Wood Art

Online Timeless Wood-27 Online Timeless Wood-28

รู้มั้ยว่าเจ้าปากกา Timeless Wood นี้ยังมีน้องด้วยนะครับ สามารถจะเรียกว่าเป็นฝาแฝดกันเลยก็ว่าได้ ชื่อของเจ้าปากกาแฝดนี้ก็คือ Fountain Pen Calligraphy : Wood Art หน้าตาโดยรวมของตัวด้ามจะเหมือนกันกับ Timeless Wood ทุกประการเลยครับแต่แตกต่างที่ไม้ที่ใช้ทำตัวปลอกปากกาที่ปลี่ยนมาเป็นไม้ rose wood ย้อมสีของเนื้อไม้ออกไปทางสีน้ำตาลที่เข้มแทน ผมว่าสีน้ำตาลนี้สวยคนละแบบกับ Timeless Wood ดีนะ

Online Timeless Wood-24 Online Timeless Wood-25

และที่สำคัญคือ “มีมาให้ถึง 3 ด้าม!” เห้ยมันจะอลังการอะไรขนาดนี้?! ซึ่งในเซ็ตนี้จะเป็นเซ็ตปากกาหัวตัด calligraphy สำหรับเขียนอักษรประดิษฐ์ ขนาดของ nib นั้นก็จะเหมือนกับเซ็ต Online Newood คราวก่อนเลยคือ 0.8mm, 1.4mm, 1.8mm ครับ มาพร้อมแท่น “เสียบ” ปากกาที่ด้านหลังมีขนาด nib สลักติดไว้ด้วย เหมาะมากสำหรับวางบนโต๊ะทำงานหรือบนโต๊ะเขียนหนังสือเผื่อเขียนการ์ดในวันพิเศษ

ราคา

ถึงแม้ว่าปากกา Online Germany Timeless Wood ด้ามนี้จะอยู่เหนือกาลเวลาแต่ว่าไม่ได้อยู่เหนือเงินในกระเป๋าของเราไปได้ครับ ราคาค่าตัวของปากกาด้ามนี้ก็สมกับความหรูหราในทุกๆ ส่วน เปิดราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ 8,490 บาทครับผม ยังไงนะ? โปรนะเหรอ? ถูกต้องแล้ว!!! เป็นอีกครั้งที่เราต่างก็ต้องน้ำตาไหลรินให้กับโปรดูดเงินในกระเป๋า ที่ lazada.co.th ที่เดิมครับเค้าจัดโปรโมชั่นลดราคา 20% ทำให้ราคาขายของ Timeless Wood ชุดนี้เหลือเพียง 6,790 บาททททททท [กดสั่งได้จากลิ้งค์นี้เลย]

นอกจากนี้ยังมี Timeless Wood รุ่นที่เป็นปากกาลูกลื่นขายด้วยนะเผื่อสำหรับคนที่ถนัดปากกาลูกลื่น ราคาอยู่ที่ 8,000 บาทครับ แล้วก็ได้รับโปรลด 20% เหลือ 6,400 บาทด้วยนะ! [เปิดวาร์ป]

จำเซ็ตคู่แฝด 3 ด้ามตะกี้ได้มะ? ผมรู้ครับว่าคุณผู้อ่านคงจะเดาไปต่างๆ นานาว่าเซ็ต 3 ด้ามหรูนี้ราคาจะต้องเหยียบหมื่นแน่ๆ แต่ว่าจริงๆ แล้วเซ็ตปากกา Fountain Pen Calligraphy : Wood Art มีราคาอยู่ที่ 6,800 บาท! คือสุดแสนจะคุ้มค่าอ่ะเพราะว่านี่ไม่ได้ให้มาแค่ nib แต่มันทั้งด้ามเลยนั่นเอง

สถานที่ขาย

งามงดแบบนี้มันต้องโดน! คุณผู้อ่านสามารถสั่งซื้อแบบพ่วงโปรได้จากเว็บ lazada.co.th : กดลิ้งค์นี้ถึงตัวปากกาเลย หรือช่องทางอื่นๆ ก็สามารถสั่งได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้ครับ (ก็อปมาจากตอนก่อนเหมือนเดิม กรั่กๆ)

  1. ร้านหนังสือ B2S สาขา ปิ่นเกล้า และ สาขา เมกา บางนา
  2. BeTrend สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ สาขา เดอะมอลล์ บางแค
  3. กรุงเทพโตคิว Tokyu สาขา MBK และ Paradise Park
  4. Showroom ของบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น
  5. เว็บไซต์ lazada.co.th ซื้อง่ายแถมได้โปรลดราคาด้วย : คลิกสิจ๊ะที่รัก
  6. เว็บไซต์ central.co.th

Online Timeless Wood-29

ช่างเป็นปากกาหมึกซึมที่หรูหราแบบสุดๆ ด้ามนึงที่ผมเคยสัมผัสมาในชีวิตครับกับ Online Germany : Timeless Wood ด้ามนี้ ตัวด้ามเป็นโลหะเงาวับดูเข้าคู่กันกับปลอกปากกาที่ทำจากไม้เทพเหนือกาลเวลา Kauri Wood บรรจุอยู่ในกล่องไม้บุกำมะหยี่หรูหราเหมาะที่จะเป็นของสะสมรวมไปถึงเป็นของขวัญเพื่อมอบให้กับคนสำคัญอย่างผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือว่าจะเป็นของขวัญวันพ่อที่จะถึงในไม่กี่วันนี้ ปากกาที่สวยงามพร้อมด้วย nib เขียนดีคุณภาพสูงแบบนี้ ช่างน่าครอบครองและอยากร่วมเดินทางผ่านกาลเวลาไปด้วยกันจริงๆ ครับ

ขอขอบคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนปากกาเหนือกาลเวลา Online Germany : Timeless Wood มาให้รีวิวด้วยนะครับ สวยงามจนอยากลงไปแช่ในป่าพรุยุคน้ำแข็งเลยทีเดียว ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com