ปากกาแห่งธรรมชาติ! Online Germany : Vision Nature Rosewood & African Maroon

in Pen by hackhq on 16 Nov 2015

หากคุณผู้อ่านได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนคฤหาสน์ฤดูหนาว(กระท่อมปลายนาหลังคาเปิด) ของผมดูสักครั้ง สิ่งที่คุณผู้อ่านจะได้พบนั้นนอกจากจะมีกล่องลังตู้ตั่งและโต๊ะที่วางเต็มไปด้วยเครื่องเขียนมากมายครับ แน่นอนว่าผมเป็นคนที่ชอบหาชอบลองเครื่องเขียนใหม่ๆ แปลกๆ และเท่(เน้น) อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นปากกาหมึกซึมแบบโมเดิร์น สมุดจดบันทึกหลากหลายสัญชาติ หรือสีน้ำหลากยี่ห้อวางกองจนนับหลอดไม่ไหว นี่แหละครับ คือความชอบและรักในเครื่องเขียนของผม

มาถึงความชอบในเรื่องของวัสดุ(material)และของตกแต่งกันบ้าง คฤหาสน์หลังน้อยหลังนี้ถึงแม้จะไม่ได้สร้างใหม่หรูหราทันสมัยล้ำยุคอะไรนัก แต่ก็เป็นบ้านที่ร่วมสมัย คงความอบอุ่นและให้ความรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้อยู่อาศัย ผมเป็นคนชอบอะไรที่ทำมาจากธรรมชาติครับ อยู่บ้านก็ทำตัวสบายๆ เข้ากับธรรมชาติ…คือไม่อาบน้ำนั่นแหละ เดินทางไปไหนมาไหนก็ใช้วิธีทางธรรมชาติ…เดินด้วยสองขาไม่พึ่งพาพาหนะเพราะไม่มีตังค์ และแน่นอนว่าพวกเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องมีส่วนประกอบธรรมชาติ โซฟาหนังให้ความรู้สึกสบายเมื่อได้นั่ง ไม่ร้อนหรือเย็นผิวจนเกินไป กลิ่นของไม้บนโต๊ะเขียนหนังสือ หรือตู้เก็บหนังสือที่เมื่อเปิดออกมาก็จะได้กลิ่นของไม้เข้ากันกับกลิ่นกระดาษ ธรรมชาติไม่เคยทำให้รู้สึกเบื่อเลย

พ่อมักจะพูดกับผมเสมอครับเวลาที่ไปซื้อของตกแต่งเข้าบ้าน ผมเดินไปเลือกพวกเก้าอี้ทำงานที่เน้นนั่งสบายและปรับเอนได้ทุกองศาและต้องทนทาน(มาก) เพื่อไว้รับน้ำหนักตัวที่เพิ่มสูงขึ้นสวนทางกับมูลค่าหุ้นในพอร์ต… จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเป็นเก้าอี้ทรงทันสมัยใช้โลหะมาผสม แต่ว่าถ้าเป็นโต๊ะทำงานหรือตู้หนังสือแล้วละก็ พ่อมักจะพูดกับผมว่า “ไม่มีอะไรจะสวยงามและคงทนได้เท่ากับ ‘ไม้’ แล้วล่ะ”

…และบางครั้งก็สามารถเอามาทำเป็นฟืนยามแก๊สหุงต้มหมดได้อีกด้วย #พ่อตบ

Online Vision Nature-02

Online Germany : Vision Nature Rosewood & African Maroon

Online Germany : Vision Nature Rosewood & African Maroon เป็นปากกาหมึกซึมที่ทำให้ผมรู้สึกสามารถเข้าใกล้ธรรมชาติได้ในทุกช่วงเวลาที่เขียนหนังสือ จริงอยู่ว่าถึงผมจะเป็นคนที่หลงใหลในปากกาลามี่ที่ตัวด้ามทำจากพลาสติก แต่ก็มีครับที่บางโอกาสอยากจะใช้ปากกาที่ตัวด้ามทำจาก “ไม้จริงๆ” มีลวดลายสวยสักด้ามนึง ทั้งนี้เพราะความรู้สึกที่ต้องการความ “คลาสสิค” และ “ไม่เหมือนใคร” นั่นเอง

ปากกา Online Germany : Vision Nature ด้ามนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจากบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ขอบพระคุณครับ! ฟังชื่อแล้วหลายคนคงร้องอ๋อกันเลยใช่ไหมครับเพราะพวกเราต่างก็โตมากับสินค้าของบริษัทอุดมพานิชแทบทั้งสิ้น เชื่อแน่ว่าคุณผู้อ่านจะต้องเคยใช้ปากกา Uni Ball กันแน่ๆ หรือจะเป็นสินค้าจำพวกอุปกรณ์สำนักงาน (ออฟฟิศผมใช้แฟ้มเก็บเอกสารของ UD File ด้วยแหละ) และบริษัทอุดมพานิชนี่เองแหละครับที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายปากกายี่ห้อ Online Germany นั่นเอง

Online Vision Nature-39

Online Germany [เว็บไซต์] คือแบรนด์ปากกาชื่อดังจากฝั่งเยอรมันประเทศแห่งปากกาหมึกซึม เราคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับปากกาสัญชาติเยอรมันไม่ว่าจะเป็นปากกา Lamy และปากกา Kaweco บริษัท Online Germany ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 โดย Thomas และ Alexandra Batsch ถึงแม้ว่าในบ้านเราอาจจะไม่เป็นที่คุ้นหูมากนัก อาจจะได้ยินในกลุ่มคนเล่นปากกาหมึกซึมของบ้านเราในวงจำกัด แต่ว่าที่วงการปากกาของต่างประเทศนั้นต่างรู้จักปากกา Online กันเป็นอย่างดีทีเดียวครับในฐานะของผู้ออกแบบและผลิตปากกาคุณภาพสูงและเขียนได้ยอดเยี่ยมแถวยังผนวกเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย (ปากกาหมึกซึม + stylus) เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้ปากกาหรือก็คือกลุ่ม Young.line ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน หรือผู้ที่สนใจอยากใช้ปากกาหมึกซึม ใช่ครับ! เพราะว่าปากกาหลายๆ ตัวของ Online Germany นั้นออกแบบมาสำหรับนักเรียน วัยรุ่น รวมถึงกลุ่มผู้ใช้ปากการุ่นใหม่นั่นเอง

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ปากกาสำหรับคนรุ่นใหม่เท่านั้นนะ! จริงๆ แล้วปากกาทั้งหมดของ Online เรียกได้ว่าครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มเป้าหมายเลยก็ว่าได้ แต่ว่าปากกาที่เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าสนใจมากนั่นก็คือกลุ่ม Top.line ซึ่งเป็นปากกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยากที่พบเห็นการออกแบบแบบนี้ได้ในปากกายี่ห้ออื่นๆ และยังมีปากกากลุ่ม Modern Writing อีกครับที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และนี่แหละครับคือปากกาที่ผมเคลิ้บเคลิ้มที่จะมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้

Online Vision คือชื่อของซีรีย์ปากกาที่ผมสนใจครับ การออกแบบปากกานั้นดูมีความทันสมัยในทุกส่วน การออกแบบลงตัว แถมยังมีรุ่นย่อยๆ ให้เราได้เลือกใช้ตามความชอบอีกนะ นั่นก็คือรุ่น Vision Classic (สีพื้นฐาน ดำ น้ำตาล แดง เทา วัสดุอลูมิเนียมขัด), Vision Fresh (สีสดแสบตา จ๊าก ส้ม เขียว), Vision Style (สีครีม ม่วง น้ำเงิน ฟ้า) และสุดท้ายที่โคตรงดงาม Vision Nature

Online Vision Nature-09

ที่คุณเห็นอยู่นี่ไม่ใช้ดินสอไม้หรืออย่างอื่นแต่ประการใด แต่มันคือ “ปากกาหมึกซึมที่ตัวด้ามทำจากไม้” แน่นอนว่าไม้นี้ไม่ใช่พลาสติกที่ทำลวดลายให้ดูเหมือนไม้นะ “แต่มันคือไม้จริงๆ” เมื่อคุณลองเอามือสัมผัสและลูบไล้ดูก็จะได้อารมณ์ของการสัมผัสเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีๆ สักตัวนึงที่มีการขัดเรียบและเลือกลายไม้อย่างพิถีพิถัน โดยเจ้าปากกาด้ามไม้ Online Vision Nature มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบครับ นั่นก็คือไม้ Rosewood และอีกหนึ่งก็คือไม้ African Maroon

Rosewood

Online Vision Nature-10Online Vision Nature-14Online Vision Nature-15Online Vision Nature-13Online Vision Nature-12Online Vision Nature-11

ด้ามลายไม้ Roswood นั้นจะเห็นลายไม้จางๆ ไม่ชัดเจนครับแต่ทำสีเนื้อไม้ให้ออกไปทางสีน้ำตาลออกไปทางส้ม ดูแล้วโดดเด่นมากเมื่อใส่เข้ากับปลอกปากกาสีดำที่เป็นวัสดุอลูมิเนียม แต่งผิวปลอกให้เป็นริ้วสไตล์อลูมิเนียมขัดเพื่อเพิ่มลายเส้นให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

African Maroon

Online Vision Nature-03Online Vision Nature-16Online Vision Nature-17Online Vision Nature-04Online Vision Nature-06Online Vision Nature-05

ตัวด้าม African Maroon เป็นด้ามที่ผมชอบที่สุดครับ ผมชอบลายที่เห็นเด่นชัดเลยว่าเป็นเส้นของไม้ที่แต่ละชั้นมีสีที่อ่อน-เข้มแตกต่างกันออกไป อีกทั้งโดยภาพรวมของลายไม้ก็ยังเป็นสีที่เข้ม ทำให้ปากกาด้ามนี้เห็นลายไม้โดดเด่นตัดขึ้นมา

แกะกล่องหมายเชยชม

Online Vision Nature-01

กล่องปากกานั้นเป็นกล่องแบบนุ่มๆ ยวบๆ หน่อยครับ ภายในกล่องจะมีกระดาษรายละเอียดของปากกาและการรับประกันแผ่นเล็กๆ สอดอยู่ แล้วก็มีเจ้าพระเอกคือปากกา Vision Nature นี่แหละสอดอยู่ 1 ด้าม

Online Vision Nature-21Online Vision Nature-08Online Vision Nature-07Online Vision Nature-32Online Vision Nature-20

ตัวปากกา Online Vision Nature จะมีส่วนประกอบที่เป็นโลหะเสียเป็นส่วนใหญ่ครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวปลอก ไปจนถึงข้างในของตัวด้าม เพียงแต่ว่าที่ตัวด้ามนั้นจะใช้วิธีหุ้มด้วยไม้เพื่อความสวยงามเป็นชั้นนอกครับ แต่ด้านในส่วนที่เป็นเกลียวปากกาก็ยังเป็นโลหะเสริมความแข็งแรงขึ้นไปอีก และเมื่อเราเปิดปลอกปากกาออกดูก็จะพบว่าในส่วนของมือจับนั้นจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีดำเงางาม เสริมความเก๋นิดๆ ด้วยวงแหวงสีเงินตรงส่วนปลาย

Online Vision Nature-18 Online Vision Nature-19Online Vision Nature-50

nib ใช้วัสดุที่เป็น Iridium แข็งแรงทนทานและมีความเรียบลื่นเหมาะแก่การเขียน มีขนาดเส้นตั้งแต่ EF, F, M, 0.8, 1.4, 1.8 ครับ วิธีการถอดเปลี่ยนเค้าก็ใช้ระบบหมุนมือแล้วส่วนหัวจะถอดออกมาได้ทั้งหัวเลย ดังนั้นเวลาไปซื้ออะไหล่เปลี่ยนเค้าก็จะขายมาให้ทั้งส่วนหัวนี่เลยล่ะนะ เปลี่ยนง่ายสะดวกแถมได้เปลี่ยนทั้ง ink feed ด้วย

Online Vision Nature-26 Online Vision Nature-27 Online Vision Nature-28 Online Vision Nature-29

แน่นอนว่าปากกาใดจะงาม ต้องงามให้หมดจดจนถึงปลายคลิป คลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อของ Online Vision Nature ทำมาจากโลหะเงางามสะท้อนแสงเป็นประกาย ออกแบบเรียบง่ายทันสมัย และที่สำคัญคือสามารถกดที่ด้านบนของปลอกเพื่อง้างคลิปออกได้แถมยังคงแรงหนีบไว้เพื่อให้สามารถยึดได้อย่างหนาแน่น ลองนึกถึงเสื้อของเราที่เป็นพวกผ้าฝ้ายที่มันย้วยๆ เวลาเหน็บกระเป๋าทีนึงมันจะเหน็บยากกระเป๋าเสื้อยู่ไปหมด เราก็เพียงแค่บีบส่วนบนเพื่อง้างแล้วปล่อยมือก็เป็นอันเสร็จพิธีเหน็บประเป๋าล่ะ อีกทั้งด้วยการออกแบบคลิปของ Vision Nature ทำให้สามารถเสียบปากกาเข้ากับประเป๋าเสื้อได้อย่างแนบสนิท ไม่เหลือส่วนหัวยื่นโผล่ออกมามากมายเหมาะสำหรับคนที่ชอบปากกาเหน็บกระเป๋าเสื้อแบบเรียบๆ …เช่นพ่อของผม เป็นต้น

Online Vision Nature-35 Online Vision Nature-36 Online Vision Nature-37

ขนาดความยาวของ Online Vision Nature นั้นก็มีความยาวเท่ากันกับปากกา Lamy Safari ที่พวกเราคุ้นเคยกันเลยครับ ซึ่งถ้าใครไม่ถนัดก็สามารถนำปลอกมาเสียบเสริมความยาวกันได้ และน้ำหนักโดยรวมของปากการวมด้วยหมึกแบบเติมขนาดเล็กอีก 1 หลอดก็จะอยู่ที่ 26.9 กรัม ถือว่ามีน้ำหนักพอประมาณไม่หนักจนเกินไป ทั้งนี้ก็เนื่องด้วยว่าวัสดุที่ใช้ทำปากกานั้นเป็นโลหะเสียส่วนใหญ่ครับ

สลับปลอกสวยกว่าเดิม

เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนตี 3 ขณะที่ผมกำลังเบลอๆ ถ่ายรูปปากกา Vision Nature สองด้ามนี้ครับ ถอดปลอกไปถอดปลอกมา เสียบแกร๊กแล้วก็งง เห้ย! ทำไมหน้าตามันไม่เหมือนกันวะ?! คือว่าผมเอาปลอกมาใส่สลับกันครับแล้วผลก็กลายเป็นว่า เป็นการจับคู่ปลอกปากกาเข้ากับไม้แบบใหม่แล้วผมคิดว่าสวยกว่าเดิม

Online Vision Nature-51

นั่นก็คือว่า จากเดิมที่ปลอกปากกาของ Vision Nature Rosewood จะเป็นสีดำ แต่เมื่อนำปลอกของ African Maroon ที่เป็นสีเงินเงาวับมาใส่ดู กลับกลายว่าสวยงามและดูสว่างตา เนื่องด้วยลายของด้าม Rosewood นั้นเป็นสีน้ำตาลค่อนข้างสว่างไปทางส้ม สีโดยรวมเลยเข้ากันทั้งด้ามนั่นเอง

อีกด้ามคือ African Maroon ก็ไม่ได้น้อยหน้านะ เอาปลอกสีดำของด้าม Rosewood มาใส่เข้าไปก็กลายเป็นปากกาที่แลดูสุขุมขึ้นไปเลย ลายไม้ที่เป็นเส้นสีเข้มๆ เข้ากันกับปลอกปากกาที่เป็นสีดำแถมทีพื้นผิวเป็นริ้วจริงๆ

…ต้องซื้อสองด้ามมามิกซ์กันสินะ #กระเป๋าตังค์กรีดร้อง

เคลิ้มพอหรือยัง? ลองเขียนสักทีสิ!

Online Vision Nature-40

ตัวที่ผมได้รับมาทดสอบให้ลองเขียนนั้นคือ nib ขนาด EF ซึ่งเป็นขนาดเล็กที่สุด ในตอนแรกผมก็ตั้งแง่เลยครับว่าปากกาหมึกซึมที่มีขนาดของ nib ที่เล็กนั้นจะเขียนได้ไม่ค่อยดีเพราะส่วนใหญ่มักจะกัดกระดาษ อีกทั้งหมึกยังไหลมาไม่สะใจอีกด้วย แต่ว่าเมื่อได้ลองเขียนผมก็รู้ตัวเลยว่าเข้าใจผิดอย่างจังเบอ

Online Vision Nature-48

ทำไม nib ปากกาขนาด EF ถึงเขียนได้ดีจังวะ?! ผมงง เพราะด้วยความรู้สึกที่เกิดขึ้นบนมือมันสร้างความสับสนขึ้นในสมองอันน้อยนิด กล่าวคือ เส้นปากกาที่ได้ผมรู้สึกได้ชัดเจนเลยครับว่ามันเล็กแน่ๆ “ซึ่งเล็กกว่าขนาด EF ของปากกาลามี่” แต่เส้นที่เล็กนี้ไม่ได้ขี้เหล่แต่อย่างใด หมึกไหลออกสม่ำเสมอสวยงามด้วยเพราะเป็นปากกาที่ ink feed ปล่อยหมึกได้ดี ซึ่งเมื่อมาเจอกับ nib ที่มีคุณภาพสูง ก็เลยกลายเป็นว่าถึงเส้นจะเล็กแต่ก็เขียนลื่น หมึกไหลสม่ำเสมอทั้งเส้น

Online Vision Nature-47

ไอกระผมเลยหลงเข้าอย่างจัง! เพราะว่าผมเป็นคนที่สเก็ตช์ภาพที่มีขนาดเล็กๆ ไม่ใหญ่ไปกว่าสมุดขนาด pocket ดังนั้นในบางรายละเอียดที่เล็กๆ ย่อยๆ EF ของลามี่ก็ยังไม่เล็กพอครับ จึงต้องนำเอาปากกาหัวเข็มหรือหัวสักหลาดมาช่วย แต่เจ้า EF ของ Online Vision Nature นี้ก็สามารถวาดรายละเอียดได้จบในแท่งเดียวเพราะมันเล็กกว่าประมาณ 0.1mm เส้นเล็กได้อีกนิดเหมาะทั้งวาดและการเขียนหนังสือสำหรับคนที่ตัวหนังสือเล็กนั่นเอง

Online Vision Nature-43Online Vision Nature-46

ผมลองสเก็ตช์ภาพดอกชบา(?)ที่โผล่ขึ้นมาบนคอมพิวเตอร์ เส้นต่างๆ ถูกใจมากเพราะเส้นเล็กแต่ก็ยังคมชัดหมึกไหลดี ตวัดปลายปากกาเพื่อเปลี่ยนลักษณะเส้น แต่เนื่องด้วยหมึกของ Online ไม่ใช่หมึกกันน้ำ ผมเลยทำการลงสีด้วยสีไม้แทน และนี่ก็เป็นผลงานการสเก็ตช์ด้วยปากกาด้ามนี้ครับ

nib มัน Flex ด้วย!!

Online Vision Nature-41 Online Vision Nature-42Online Vision Nature-49

เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ผิดคาดมากๆ ครับ คือผมก็เพิ่งรู้เมื่อตอนที่ได้ลงมือสเก็ตช์หรือตอนที่เขียนหนังสือตวัดๆ เน้นมันสะใจในอารมณ์ คือตอนที่ผมสเก็ตช์รูปดอกไม้นั้น ผมรู้สึกว่ามีบางจังหว่ะที่ nib มันรู้สึกหยุ่นๆ ผมเลยลองเอาปากกามาลองเขียนเส้นดูครับโดยเพิ่งแรงกดลงไปอีกนิด ก็เลยทำให้ทราบว่าเจ้า nib ของ Online : Vision Nature นี้มีความ flex นิดๆ แต่ไม่มากจนถึงขั้นเขียน caligraphy ได้นะ เรียกว่าประมาณ Semi-Flex ซึ่งเพียงพอต่อการสเก็ตช์หรือวาดรูปแล้วต้องการลงน้ำหนักเส้นที่มากกว่าปรกติ เส้นก็จะหนาขึ้นตามน้ำหนักมือด้วย สตรองงงงงง!

Online-Vision-Nature-Flex

*ทั้งนี้ผมลองกับ nib ขนาด EF นะ ถ้าเป็นขนาดอื่นอาจจะให้ผลที่ต่างกันก็เป็นได้ครับ ยังไงฝากลองแล้วมาบอกด้วยนะ

แล้วไหนล่ะหมึก?

Online Vision Nature-30 Online Vision Nature-31 Online Vision Nature-33 Online Vision Nature-34

จากที่ผมแยกส่วนปากกาออกดูจะทำให้รู้ว่ามีหลอดหมึกแบบรีฟิลสีน้ำเงินหลอดเล็กใส่มาให้ด้วย 2 ครับ แต่สำหรับคนที่อยากใช้หมึกของตัวเองนั้นก็ไม่มีปัญหา เราสามารถนำ ink converter หรือหลอดสูบหมึกมาเสียบแล้วสูบหมึกใช้ได้เลย(ต้องซื้อเองแยกต่างหากนะ ไม่แถมมาให้) โดยขนาดของปลายหลอดหมึกนั้นก็จะเป็นขนาด standard international size ซึ่งสามารถพบเห็นได้ในปากกาหมึกซึมยี่ห้อทั่วๆ ไป ดังนั้นจึงสามารถหาซื้อหมึกหลอดมาใช้ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นของยี่ห้อ J.Herbin, Diamine หรือ Kaweco ด้วย (แต่ของลามี่ใช้ไม่ได้นะ กรั่ก)

ค่าตัวล่ะ?

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ผมรู้ครับว่าหลายคนจะต้องอยากเป็นเจ้าของกันแน่ๆ และบางคนจะต้องคิดว่าปากกาที่มีหน้าตาสวยงามทำจากไม้ ดูหรูหราไม่ซ้ำใคร แถมยังเขียนดีเส้นสวยจนออกนอกหน้านอกตาอย่าง Online Vision Nature จะต้องมีราคาแพงหูฉี่จนไม่สามารถเงื้อมือคว้ามาเป็นเจ้าของได้ คุณคิดผิด!! เพราะว่าจริงๆ แล้วค่าตัวของปากกา Online รุ่น Vision Nature ทั้งสองลายไม้จะมีราคาเท่ากันนะ โดยปากกาแบบหมึกซึมจะอยู่ที่ 1,700 บาทครับ ส่วนแบบปากกาลูกลื่นจะอยู่ที่ 1,400 บาท

แต่ตอนนี้มันมีโปรลดราคา!

อันนี้ผมแอบพบโดยบังเอิญครับขณะที่กำลังมองหาจอบขุดดินด้ามใหม่เอาไว้ใช้งานในออฟฟิศ นั่นก็คือปากกา Online Vision Nature “แบบปากกาหมึกซึม” เค้าจัดโปรโมชั่นบนเว็บ lazada.co.th ด้วย! โดยโปรลดราคานี้จะได้ลดถึง 20% ทำให้ราคาของปากกาแบบหมึกซึมจาก 1,700 บาท ลดเหลือ 1,360 บาท …ราคานี้ยิ่งชวนเสียตังค์ไปกันใหญ่

มีแบบปากกาลูกลื่นด้วยนะ!

Online Vision Nature-23Online Vision Nature-22Online Vision Nature-24 Online Vision Nature-25

สำหรับใครที่ตกหลุมรักในปากกาด้ามไม้ Online Vision Nature เข้าอย่างเต็มเปาแล้วแต่ว่าตัวเองเป็นคนที่ใช้ปากกาลูกลื่นเสียเป็นส่วนใหญ่ คงไม่สะดวกถ้าจะใช้แบบปากกาหมึกซึม Online เค้าก็ใจดีครับ ทำเจ้า Vision Nature ออกมาในรูปของปากกาลูกลื่นด้วย ซึ่งผมขอพูดตรงๆ เลยครับว่าอิจฉาคนใช้ปากกาลูกลื่นมาก เพราะว่า Vision Nature แบบลูกลื่นนั้นจะ “มีส่วนของตัวด้ามที่เป็นไม้ยาวกว่าแบบปากกาหมึกซึม” ซึ่งตรงนี้ผมมองว่ามันสวยงามมากนะ กลายเป็นว่าได้อินและฟินกับความเป็นเนื้อไม้เพิ่มมากขึ้นไปอีก

อยากเป็นเจ้าของต้องซื้อที่ไหน?

หากเป็นอาวุธเทพเราคงต้องตีมอนสเตอร์แล้วรอมันดรอปถึงจะได้ของแรร์ๆ เจ๋งๆ เช่นนี้ แต่เนื่องจากเป็นปากกาแรร์ไอเท็ม เหล่านักรบอย่างพวกเราจึงต้องออกตามหาตามลายแทงเพื่อให้ได้ครอบครองกันเสียหน่อย ซึ่งก็สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าที่มีรายชื่อดังต่อนี้

  1. ร้านหนังสือ B2S สาขา ปิ่นเกล้า และ สาขา เมกา บางนา
  2. BeTrend สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ สาขา เดอะมอลล์ บางแค
  3. กรุงเทพโตคิว Tokyu สาขา MBK และ Paradise Park
  4. Showroom ของบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น
  5. เว็บไซต์ lazada.co.th ที่นี่แหละครับเด็ดสุดๆ ไม่ต้องเดินให้รองเท้า Adidas Superstar ต้องเปื่อยยุ่ย เพียงแค่กระดิกนิ้วเงินก็ไหลออกร่างนั่นก็คือเว็บ lazada.co.th ซื้อง่ายแถมได้โปรลดราคาอีกต่างหาก ยังไงลองแวะเวียนเข้าไปดูกันได้นะ : คลิกสิจ๊ะที่รัก
  6. เว็บไซต์ central.co.th

ฟิ้วววววว คือโดนแน่ๆ ครับ 1 ด้ามกับเจ้า Online Germany : Vision Nature African Maroon ผมว่าผมชอบเนื้อไม้สีเข้มๆ แบบนี้นะครับ มันให้ความรู้สึกถึงไม้ที่ผ่านกาลเวลามานานแล้วในที่สุดมันก็ตกถึงมือเรา แต่อีกด้ามที่มีสีของไม้สว่างสดใสอย่าง Vision Nature Rosewood ก็สวยงามไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว ปลอกสีดำมีเท็กซ์เจอร์สวยยิ่งทำให้ดูเท่สมกับเป็นปากกาที่ใช้ไม้เป็นจุดเด่น สวยงามสื่ออารมณ์แตกต่างกันจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

Online Vision Nature-38

แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องการเขียน ไม่ได้สวยแค่รูปโฉมแต่ยังจูบแล้วหอมหวานอีกต่างหาก nib ขนาด EF ที่ให้เส้นได้เล็กกว่าปากกาลามี่ EF แต่กลับเขียนดีอย่างน่าประหลาดใจ แม้เส้นจะเล็กแต่ก็ให้เส้นที่สวยต่อเนื่องแถมไม่กัดกระดาษอีกด้วย เหมาะมากครับสำหรับผู้ที่ชอบใช้ปากกาหมึกซึมสเก็ตช์รูปที่มีลายละเอียดเล็กๆ แถมยังสร้างความอึ้งด้วย Semi-Flex เล็กๆ พอให้เล่นลูกเล่นได้ ใครที่ชื่นชอบในความเป็น “ไม้” จากธรรมชาติ และอยากได้ปากกาที่เขียนดีสักด้ามนึง ผมขอแนะนำให้ลองหามาครอบครองกันนะครับ รับรองว่าเขียนสนุกไม่ผิดหวังแน่นอน

ปล. ใครอยากสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับปากา Online ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เฟสบุคเพจได้นะครับ : https://www.facebook.com/onlinepen.thailand/

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนปากกาแห่งธรรมชาติ Online Germany : Vision Nature Rosewood และ African Maroon มาให้รีวิวด้วยนะครับ นี่เป็นอีกครั้งที่ผมรู้สึกเสมือนได้กลับสู่ป่าดงพงไพรจริงๆ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com