ศิลปะบนเรือนร่าง สักได้ไม่ต้องเจ็บกับ Temporary Tattoo Ink

in ชวนชม by darindesign on 20 Oct 2014

ปอยกำลังเตรียมชุดสำหรับปาร์ตี้ฮาโลวีนปลายสัปดาห์หน้าค่ะ นึกอยู่ว่าจะแต่งยังไงให้ดูล้ำ และไม่ซ้ำกับชุดแม่มด หน้ากากหวีดสยอง หรือแวมไพร์เขี้ยวยาว (การเลือกชุดแบบนี้เหมือนจะเป็นมุกสิ้นคิดนะ คล้ายตอนเราสั่งอาหาร แต่ไม่รู้จะกินอะไร เลยสั่งไปว่า “จัดกะเพราไก่ไข่ดาวมา 1 จานนะป้า” … มันก็อิ่มหรอก แต่รู้สึกว่ายังไม่ได้ใช้สมองซีกขวาแห่งการสร้างสรรค์สักเท่าไร ^ ^) ทำไงได้ไปที่ร้านเค้าก็ขายแต่ชุดแบบนี้จะซ้ำกับคนอื่นบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าอยากเกิดเฉิดฉายให้ผีทั้งหลายหงายหลัง ลองมาตกแต่งชุดแฟนซีเองกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าชุดนี้เน้นงานผิว ใครหุ่นไม่เฟิร์มพื้นที่ผิวเยอะอาจต้องเปลืองนิดนึงนะจ๊ะ

ชุดที่บอกว่าเน้นงานผิวนั้นก็คือการวาดภาพไปบนร่างกายของเราเลยค่ะ เพื่อนๆ คนจะคุ้นเคยกับการสักกันอยู่แล้วใช่มะ ปอยเห็นบางคนสักภาพไว้เต็มแผ่นหลัง บางคนสักหัวกะโหลกไว้ที่ต้นแขน มันดูขลังและหลอนได้เหมือนกัน ว่าที่จริงก็ไปอีกหนึ่งไอเดียในการแต่งแฟนซีปาร์ตี้รวมผีนะ แต่ผู้หญิงใจกล้าหาญอย่างหญิงปอย บุกน้ำลุยไฟ ถามได้ตอบได้ (นั่นมันอับดุลไม๊) เจอดาบมาแล้วเป็นพันเล่ม แต่ต้องยอมสยบเมื่อเจอเข็มอันจี๊ดเดียวค่ะ (ตอนเด็กแม่พาไปฉีดยายังดิ้นแทบตาย นี่จะให้มาแทงเข็มสัก…เฮอะ คงไม่มีซะล่ะ) และปอยก็ไปเจอศิลปะการเพ้นท์ตัว (body painting) ทางออกสำหรับผู้กล้าใจปลาซิว ทำให้สวยได้ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ สวยแบบนี้ยันฮีเค้าไม่รับ ชะ ชะ ชะ

หมึกสำหรับการเพ้นท์ตัวก็มีหลายแบบค่ะ อย่าง Henna ที่ใช้กันตั้งแต่สมัยอียิปห์โบราณ หรือจะเป็นหมึกเพ้นท์ตัวที่สามารถอยู่เรือนร่างได้ 7 – 30 วัน (ขึ้นอยู่กับคุณภาพหมึกและการอาบน้ำละมั้ง อยากให้อยู่นานก็ไม่ต้องอาบเลย ฮ่าๆ)

สำหรับสิ่งที่ปอยจะเอามาแชร์วันนี้เป็น Temporary Tattoo Ink ค่ะ ความสวยงามเหมือนกับการสักเลยทีเดียวแต่จะอยู่ได้แค่ชั่วคราว ที่สำคัญไม่เจ็บเลย ถูกใจปอยมั่กๆ เหมาะที่จะเอามาตกแต่งเป็นชุดเริ่ดๆ ไปปาร์ตี้ฮาโลวีนเป็นที่สุด เจ้า Temporary Tattoo Ink นี้มีทั้งรูปแบบปากกาและขวดสีค่ะ ส่วนใหญ่แล้วจะมาเป็นเซ็ทพร้อมกับสติกเกอร์ลวดลายต่างๆ แค่แปะแล้วเอาผ้าชุดน้ำลูบ สติกเกอร์ก็จะติดสนิทแนบชิดผิวหนัง จากนั้นเอาปากกาลงสีตามชอบ เคลือบด้วยท็อปโค้ด แต่นี้ก็ได้ลายสักเกร๋ๆ ไว้อวดเพื่อนได้ในชั่วอึดใจ แถมยังติดทนได้นานถึง 2 อาทิตย์ โฮะๆ วาดวันนี้ได้ถึงฮาโลวีนเลยสินะ คุ้มจริงๆ

015-01

Semi-Permanent Tattoo Pen มีให้เลือกหลายสีเลยค่ะ ปากกาหัวแหลมได้เส้นเรียวบาง ภาพเล็กแค่ไหนก็วาดได้จ้า

นอกจากที่เป็นปากกาก็ยังมีที่เป็นขวดสีด้วย เพื่อนๆ อาจใช้พู่กันดีไซน์ลวดลายแบบศิลปินชั้นเอกลงมือเอง แบบนี้เร็วกว่า แต่จะสวยรึเปล่าก็อยู่ที่เธอแล้วล่ะ

ถ้าใครไม่ชอบลวดลายที่เค้าแถมมาให้ จะลงมือเอาปากกาเจลวาดลายสักเองหรือจะออกแบบแล้วปริ้นโดยใช้ Tattoo Paper ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วก็เอาสติกเกอร์มาแปะกับผิวจะได้รอยสักที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ลายสวยงามมันธรรมดายังไม่เข้ากับฮาโลวีนสักเท่าไร ต้องลายสยองๆ เอาแบบขนหัวลุกให้ผีหวานเย็นอายม้วนกลับหลุมไปเลย ถ้าปลายปีมีปาร์ตีแฟนซีอีก คราวนี้ไม่ต้องปวดหัวไปเช่าชุดที่ไหน แค่รอให้วันงานมาถึง เพื่อนๆ ก็หยิบสีมาละเลงแปลงร่างได้อย่างหนุกหนานแล้วใช่ไม๊ล่าา..

แถมให้อีกนิดกับลวดลายเจ๋งๆ ต้อนรับฮาโลวีนค่ะ

015-02

Black Light Ink กับโครงกระดูกเดินได้

015-04

Body Painting ทำให้เด็กคนนี้เจ๋งได้ใจ มันอยู่ที่ไอเดียจริงๆ

ขอบคุณที่มารูปภาพ :

http://www.teluguone.com/vanitha/content/blacklight-tattoos-72-12166.html

http://www.pinterest.com/pin/34973334580286125/

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , โพสเมื่อวันที่ .
darindesign

ผู้หญิงอารมณ์ดีที่ไม่ต้องแปลงเพศ เพ้อเจ้อบ้าง สาระบ้าง ชอบอ่าน ชอบฟัง ทำหลายอย่างจนคิดว่าวันละ 24 ชั่วโมงมันน้อยไป แต่ก็ยังมีเวลาสนุกกับชีวิตและดื่มด่ำสิ่งสวยงามรอบตัวเสมอ