The Focus Planner สุดยอดสมุดแพลนเนอร์ ตัวช่วยสู่ความสำเร็จ!

in Notebook, ชวนชม by shammy on 13 Jul 2016

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวบีบีบล็อก เพิ่งผ่านวันหยุดครึ่งปีของธนาคารมาได้อาทิตย์กว่า เป็นเครื่องเตือนความจำแล้วว่า เฮ้ยนี่มันผ่านมาครึ่งปีแล้ว เราทำอะไรสำเร็จไปแล้วบ้าง หรือว่าต้องหาเป้าหมายให้ครึ่งปีหลังกันแล้ว ว่าก่อนสิ้นปีต้องมีความสำเร็จเอาไว้ฉลอง การวางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นเราก็คงต้องมีตัวช่วยในการวางแผน สมุด Planner เล่มเก่าอาจจะไม่เพียงพอซะแล้ว ทำยังไงดีหว่า เอางี้ค่ะ แชมไปเจอเจ้า Planner อัฉจริยะมาเล่มหนึ่งค่ะ ผู้ผลิตเขาให้ชื่อมันว่า The Focus Planner แล้วก็แถมคำโปรยต่อท้ายว่า แพลนเนอร์ที่เหมาะกับคนที่จริงจังกับ กระบวนการ + ความสำเร็จ = เป้าหมาย พูดง่ายๆ ก็คือ แพลนเนอร์ที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนั่นเอง

The Focus Planner ขนาด 5.75 x 8.25 นิ้ว เหมาะสำหรับประจำโต๊ะ หรือพกไปเข้าประชุมเหมาะมือสุดๆ ที่มา : kickstarter.com

The Focus Planner ขนาด 5.75 x 8.25 นิ้ว เหมาะสำหรับประจำโต๊ะ หรือพกไปเข้าประชุมเหมาะมือสุดๆ ที่มา : kickstarter.com

ซูเปอร์ Planner

พอเห็นเจ้า Planner เล่มนี้แชมก็แอบสงสัยว่า Planner ที่มีแต่ตัวหนังสือมันจะต่างจาก Planner ลายการ์ตูนน่ารักจากเกาหลีที่แชมชอบซื้อมาใช้ยังไง ก่อนอื่นเรามาลองทำความรู้จักเจ้าสมุดเล่มนี้กันสักหน่อยดีกว่านะคะอย่างแรกคือ สมุดเล่มนี้ออกแบบมาเพื่อค้นหาปัญหา และช่วยเราแก้ปัญหาโดยมีการวางเป้าหมาย เป็นรายอาทิตย์ รายเดือน และรายปี รวมไปถึงการเก็บรวบรวมค่าใช้จ่ายให้เราอีกด้วยค่ะ เรียกได้เลยว่าเป็นแพลนเนอร์ที่ทำให้เราได้รู้จักตัวเองกันตลอดปี มีสติรู้ตื่นว่าตอนนี้เราดำเนินชีวิตของเรามาถึงจุดไหนแล้ว มีจุดบกพร่องตรงไหน

รูปแบบการทำแผนประจำอาทิตย์ (Weekly-Daily to do list) ยังแถมฟังก์ชั่นกระตุ้นกิจกรรมในสัปดาห์นั้นเต็มเอียด ช่วยให้เราทำตามแผนได้ง่ายดาย เช่น Weekly Gantt Chart, Daily Task Tracker & Checklist ที่มา : kickstarter.com

นอกจากการสำรวจพฤติกรรมทางความคิดแล้ว ยังมีการสำรวจร่างกาย เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพประจำเดือนอีกด้วย ที่มา : Kickstarter.com

นอกจากการสำรวจพฤติกรรมทางความคิดแล้ว ยังมีการสำรวจร่างกาย เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพประจำเดือนอีกด้วย ที่มา : Kickstarter.com

อย่างที่สอง นอกจาก Weekly/Monthly Planner และ To Do List ตามแบบ Planner ปรกติแล้ว เขายังมีวิธีการจดบันทึกอีกหลากหลายแบบเพื่อช่วยให้เราบรรลุจุดมุ่งหมายได้ตามที่ตั้งเอาไว้ โดยการออกแบบให้ไม่ว่าจะเป็นการจุด Gantt Chart เพื่อให้เราได้วางแผนระยะเวลาการทำตามเป้าหมาย, การตั้งความท้าทายให้ตัวเองใน 30 วัน (30 Days Challenge) เพื่อให้เราได้ท้าทายตัวเอง กระตุ้นให้มีไฟอยู่ตลอดเวลา, การสำรวจพฤติกรรมในแต่ละวัน (Habits Tracker) การทำกิจกรรม, การสำรวจรายการค่าใช้จ่าย (Finance Tracking), การสำรวจตัวตน (Self Reflection), การวิเคราะห์ความผิดพลาด (Failure Mode Analysis), กระตุ้นแรงบันดาลใจ (Stay Motivated) นอกจากนั้นยังมีสติกเกอร์สร้างความสนุกสนานประกอบการวางแผนทั้งหมด 11 แผ่นอีกด้วยอีกต่างหากค่ะ

การวางแผนประจำอาทิตย์ มีส่วน Freestyle ให้สร้างสรรค์กันเต็มที่ ที่มา : kickstarter.com

planner6

หน้าสรุปรวมผลประกอบการประจำเดือน มีการวิเคราะห์ข้อผิดพลาด และเช็คผลการวางแผนว่าทำสำเร็จ หรือไม่สำเร็จ ที่มา : Kickstarter.com

ชุดสติกเกอร์ทั้งหมด 11 แผ่น ที่มาพร้อมกับสมุด Focus Planner ที่มา : Kickstarter.com

ชุดสติกเกอร์ทั้งหมด 11 แผ่น ที่มาพร้อมกับสมุด Focus Planner ที่มา : Kickstarter.com

สำหรับ เจ้า Focust Planner เล่มนี้มีขนาด 5.75 x 8.25 นิ้ว จำนวนทั้งหมด 272 หน้า ขนาดมาตราฐานสำหรับ Planner ที่สามารถมีไว้ประจำโต๊ะ หรือพกไปเข้าห้องประชุมได้เหมาะมือ สำหรับเพื่อนที่สนใจหามาเป็นคอลเล็กชั่นในครอบครอง สามารถเข้าไปจับจองได้ที่ kickstarter.com ได้จนถึงวันที่ 22 กรกฏาคม นี้เท่านั้นนะคะ ด้วยราคา 25 ปอนด์ พร้อมกับสติกเกอร์ 11 แผ่น แต่ถ้าเพื่อนๆ เพิ่มอีก  2 ปอนด์ เป็น 27 ปอนด์ จะได้ปากกาเพิ่มอีก 1 ด้าม ครบชุดความบันเทิงในการวางงแผนเต็มรูปแบบกันไปเลย

ก่อนไปแชมขอฝากแผนผังฟังก์ชั่นของ Planner เอาให้เพื่อนๆ ศึกษากันเล่นๆ ไว้เป็นแนวทางในการวางแผนใน Planner ที่เพื่อนๆ ใช้กันอยู่ในตอนนี้ก็ได้นะคะ แชมว่าวิธีการออกแบบของเขาช่วยเราพิชิตเป้าหมายได้จริงๆ เลยแหละค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะสนุกกับครึ่งปี 2016 ที่เหลือ แล้วจบปีด้วยความสำเร็จนะคะ

ฟังก์ชั่นตัวช่วยการวางแผน และการบรรลุเป้าหมาย ใน Focus Planner ที่มา : Kickstarter.com

ฟังก์ชั่นตัวช่วยการวางแผน และการบรรลุเป้าหมาย ใน Focus Planner ที่มา : Kickstarter.com

 

ที่มา :  The Focus Planner by Universal Designovation Lab (UK) Ltd. on Kickstarter.com

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Notebook, ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
shammy

แรงงานวาดเขียนอิสระไร้ฝีมือ หลงใหลการเดินเสพเครื่องเขียนตามร้านค้าชั้นนำ รักการเดินทาง เขียนโปสการ์ด แกะยางลบ รักกลิ่นกาแฟ เสพติดชามิ้นท์ มีความฝันว่าสักวันจะมีผลงานวาดเขียนออกมาอวดชาวโลกกับเขาบ้าง

เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/shooppa_coco/