สาว สวย ลีลาเด็ด ไต้หวัน คุ้มค่าสินสอด TWSBI Eco Fountain Pen [18+]

in Pen by hackhq on 08 Jan 2016

ผมเป็นคนที่แบบว่าเห็นปากกาที่หน้าตาสวยงามตัวด้ามใสแล้วมันอดไม่ได้ครับ คืออดใจอดความคิดไม่ให้เปรียบเปรยว่าปากกาด้ามใสนี้เป็นหญิงสาวโฉมงามไม่ได้จริงๆ และรีวิวครั้งที่ผ่านๆ มา อย่างน้องปากกา TWSBI Diamond mini Clear ที่ผมขนานนามว่าทั้ง “สวย รวย ลีลาเด็ด ไต้หวัน” ผมก็จะพาลชวนให้เขียนยรรยายไปในแนวทาง 18+ เสียทุกทีไป แต่ว่ารีวิวครั้งนี้เนื่องจากที่อัพใกล้วันเด็กวันเสาร์นี้ ผมเลยจะขอรีวิวด้วยถ้อยคำที่น่ารัก มุ้งมิ้ง อ่านได้ทุกเพศทุกวัยเหมาะกับเด็กๆ หน่อยนะครับ

…หวังว่าคงจะทำได้นะ กรั่กๆ

ช่างเป็นเวลานานเสียเหลือเกินที่ผมได้พบเจอกับน้องนางที่หน้าแฉล้มแช่มช้อย ทรวดทรงองค์เอวที่เพรียวบางน่าทะนุถนอมภายใต้อาภรณ์ที่บางใสชวนให้ใจจินตนาการไปถึงช่วงเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกัน ถึงแม้พักหลังมานี้จะมีหญิงสาว(ปากกา)มากหน้าหลายผ่านมือ…และกายาของผมไม่ว่างเว้น บ้างเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ บ้างทรงคุณค่าจนอยากจะเก็บเธอไว้ชื่นชมแต่เพียงผู้เดียวไม่อยากให้ผู้ใดได้พบเจอ แต่ว่าน้องนางในวันนี้นั้นช่างต่างออกไป เธอเป้นน้องเล็กวัยใสแสนน่ารัก ร่างกายที่แลดูบอบบางแต่ชวนให้ชายชาตรีอย่างเราอยากที่จะกอดเร้าให้เธอต้องไหวหวั่น น้องนางที่แสนงดงามนางนี้มีชื่อว่า TWSBI Eco

TWSBI Eco-01

TWSBI Eco Fountain Pen : White

TWSBI Eco Fountain Pen : White [ส่องมั้ย?] เธอคือหญิงสาวชาวไต้หวันที่ทำให้หัวใจผมเต้นระส่ำจนไม่เป็นอันกินไม่เป็นอันนอน ไม่เป็นอันทำงาน ไม่เป็นอันหายใจ (ออกไปเลี้ยงควายเถอะพ่อคู้ณ) เธอคือน้องเล็กสุดสวยแต่แสนเซ็กซี่จากครอบครัว TWSBI ที่เราต่างก็คุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดีในแง่ที่ว่า “ลูกสาวบ้านนี้ช่างน่าลิ้มลอง” และจากครั้งก่อนที่ผมได้เคยชิดเคยเชยชมกับน้อง “น้ำเพชร” TWSBI Diamond mini Clear ซึ่งผมไม่อาจปฏิเสธได้เลยถึงความงามและ “ลีลา” ที่เร้าใจของเธอ(ปากกาสวยและเขียนดี) ผมเลยค่อนข้างติดใจลูกสาวจากบ้านนี้จนอยากที่จะเชยชมให้ครอบทุกๆ คนเสียจริงๆ (อ่านแล้วรู้สึกดูเลว แต่หมายถึงอยากลองปากกาของ TWSBI ทุกด้ามที่มีนะ)

พบรักกันได้อย่างไร?

TWSBI Eco-02

ด้วยเพราะความห่านกระหาย(ใช้คำนี้เพราะดูซอฟต์กว่าหื่น) ผมจึงไม่รอช้าที่จะติดต่อคุณพ่อตาให้ช่วยจัดแจงพาเธอมาแนะนำตัวให้ถึงจวน “ผู้ว่า” ของกระผม ไม่ใช่ครับ ผมไม่ใช่ผู้ว่าราชการหรืออะไรทำนองนั้น แต่ผมคือ “ผู้ที่สัญญาว่าจะดูแลเธอไปจวบชั่วชีวิต” …น้ำเน่าจนอ้วกขึ้นมาเอ่อที่คอเลยสินะ พ่อตาของผมคนนี้ไม่ใช่ใครอื่นครับแต่เป็นคุณแฟร้งค์แห่ง fontoplumo.nl ร้านปากกามิตรรักของชาวไทยทั่วหล้า พ่อตาแฟร้งค์แกเห็นว่าลูกสาวคนนี้น่าจะเป็นที่ชอบอกชอบใจของผม แกก็เลยทำการสนับสนุนจัดแจงส่งตัวน้อง Eco มาให้ผมได้เชยชมสมใจปอง

แต่! ถ้าใครสนใจอยากจะเชยชมลูกสาวของครอบครองนี้บ้างก็ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะว่าลูกสาวบ้านนี้มีไว้ขายอีกเยอะ โดยราคาค่าสินสอดบนเว็บ fontoplumo.nl นั้นอยู่ที่ $31.53 และเมื่อใช้โปรโมชั่นรวมค่าส่งมาประเทศไทยต่างๆ นานาเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถครอบครองน้องเค้าได้ในราคา $33.12 หรือเท่ากับ 1,200 บาท ใครที่สนใจอยากครอบครองลูกสาวของบ้านอื่นเช่นบ้าน Lamy ก็สั่งพ่วงกันมาเลยก็ได้นะ จะได้คุ้มค่าแบกเกี้ยวในครั้งเดียวไปเลย

แกะกล่อง

TWSBI Eco-03 TWSBI Eco-04 TWSBI Eco-06

เธอเดินทางมาถึงจวนของผมในเกี้ยวสี่เหลี่ยมที่ทำจากพลาสติกใสแบบฝ้า(กล่องปากกาเป็นกล่องพลาสติกขุ่น) แต่สามารถมองทะลุเข้าไปยังด้านในให้เห็นผ้าม่านสีแดงได้(มองทะลุเห็นกระดาษหุ้มสีแดงด้านใน) ผมร้อนรนจนกายสั่นเลยมุทะลุพุ่งไปเปิดประตูเกี้ยวออกและแหวกม่านสีแดงนี้ออก เลือดในกายผมสูบฉีกจนร่างกายส่วนสำคัญเริ่มขยายตัว

…ผมหมายถึงหัวใจเต้นจนหน้าอกพองหน่ะ คิดอะไรกัน?

TWSBI Eco-05 TWSBI Eco-07TWSBI Eco-08

ภายในเกี้ยวนั้นเรียบง่ายด้วยผ้าปูสีแดง(กระดาษพื้นรองกล่องเป็นสีแดง) และที่นอนเปล่าเปลือยอยู่ใต้ผ้าแพรใสนั้นก็คือเธอ …น้อง Eco ที่ผมอยากที่จะสัมผัสมานานแสนนาน แต่สิ่งที่ดึงความสนใจของผมไปจากเธอแทบจะในทันทีนั้นก็คือ “ของเล่นสีแดงอันใหญ่ของเธอ” จากสิ่งนี้นี่เองที่ทำให้ผมรู้ในทันทีว่าเธอเป็นหญิงสาวที่รักสนุกและแสนซุกซน(ของเล่นสีแดงนี้คือประแจพลาสติกสีแดงที่อันใหญ่เบ้อเร่อใช้ขันแยกส่วนปากกา) และที่วางไว้ข้างๆ ของเล่นสีแดงนี้ก็แน่นอนครับว่ามันก็คือ “เจลหล่อลื่นใส” ที่ต้องใช้ควบคู่กัน…(มันคือ silicone grease ใสที่เอาไว้ใช้หล่อลื่นกลไกของปากกาต่างหากเล่า!) เพียงแค่ได้เห็นทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผมก็อดใจไม่ไหวที่จะกระชากเธออกมาจากเกี้ยวในทันที

เชยชมน้องนาง


TWSBI Eco-17TWSBI Eco-18TWSBI Eco-19TWSBI Eco-11
ผมกระชากเธอออกมาจากเกี้ยวแล้วโอบกอดเธอไว้แน่นราวกับของรักสุดหวงแหน(หยิบปากกามาถือไว้แบบกลัวตก) ผมผลักร่างของเธอออกห่างตัวไปเล็กน้อยเพื่อที่จะได้พิจารณาตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเล็บนิ้วเท้า(หยิบปากกามาส่องดู) ชื่อจริงของเธอก็คือ TWSBI Eco แต่ว่าเพื่อนๆ ผู้หญิงขี้อิจฉาของเธอมักจะแอบเรียกกันว่า “อีโค” …ซึ่งผมก็ไม่แปลกใจที่หญิงสาวหน้าตากากๆ บ้านๆ เหล่านั้นจะอิจฉาเธอ นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอเป็นหญิงสาววัยใสขนาดกำลังพอดีมือและมีใบหน้าจิ้มลิ้มชวนให้หลงใหล(เป็นปากกาขนาดมาตรฐานที่โดดเด่นด้วยการออกแบบ) ซึ่งเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เธอได้ชื่อ Eco นี้มานั้นไม่ใช่อะไรอื่น แต่เป็นเพราะความคุ้มค่าในค่าสินสอดนั่นเอง น้อง TWSBI Eco จัดได้ว่าเป็นปากกาในระดับกลางเหมาะกับผู้ที่สนใจอยากใช้ปากกาในราคาที่ไม่แรงมากแต่คุณภาพเลิศเลอแถมรูปลักษณ์ก็ต้องสวยงามด้วย ชื่อ Eco นี่จึงเหมาะสมที่สุดอย่างมิอาจปฏิเสธได้

TWSBI Eco-14 TWSBI Eco-15 TWSBI Eco-12TWSBI Eco-13TWSBI Eco-16

นั่งพินิจพิจารณาในความงามในทุกสัดส่วน เส้นผมสีขาวสรวยราวเส้นไหมจากตัวหม่อนสายพันธุ์ Endoplasmic Reticulum (ปลอกปากกาสีขาวเพราะเป็นรุ่น White ส่วนชื่อตัวหม่อนนั้นผมมั่ว) หัวของเธอนั้นเป้นรูปทรง 6 เหลี่ยมลบคมที่แปลกตาน่าหลงใหล บนเส้นผมนั้นประดับด้วยอัญมณีสีแดงเข้ากับเส้นผม(มีโลโก้สีแดงที่ด้านบนของฝา) และเครื่องประดับอีกชิ้นที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นเป็นปิ้นเงินวาววับอันใหญ่ที่ติดตรึงไว้อย่างแน่นหนา(คลิปโลหะสีเงินอันใหญ่) ผมเลยลองโอบเธอเข้ามาในเสื้อคลุมของผมก็พบว่าตัวเธอช่างเล็กและเปิดเผยตัวออกมานอกเสื้อคลุมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น(เหน็บปากกาเข้ากับกระเป๋าเสื้อแล้วหัวไม่โผล่มาก สวยงาม)TWSBI-Eco-Black-Fix
ส่วนใครที่อยากเชยชมฝาแฝดไข่คนละใบของน้อง TWSBI Eco ก็สามารถจีบได้นะ เพราะว่านอกจากน้อง Eco สีขาวแลดูสะอาดสะอ้านแล้ว ยังมีน้อง TWSBI Eco สีดำที่ดูเท่ ดูเคร่งขรึม ใครสนใจสาวสไตล์ไหนก็เลือกได้ตามต้องการเลย

TWSBI Eco-10TWSBI Eco-20

เครื่องแต่งกายนั้นก็ยิ่งชวนให้คิดเตลิดไปไกลด้วยอาภรณ์น้อยชิ้นที่บางใสราวกับผ้าแพรจากแดนสวรรค์ ผ้าแพรที่ปกคลุมร่างกายที่ขาวเนียนนวลชวนให้ต้องหยุดเพ่งเพื่อมองทะลุเข้าถึงร่างกายส่วนต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ภายใน(ตัวปากกาเป็นด้ามใส เราจึงสามารถมองเห็นด้านในของปากกาได้ เช่น สีของหมึก และกลไก) แต่ภายใต้ผ้าแพรนี้ก็ยังมีชั้นในสีขาวตัวน้อยปกปิดไว้ชวนให้ชายหนุ่มอย่างเราอยากที่จะก้าวล้ำและออกไปสำรวจโลก(ก้นปากกาเป็นสีขาวเหมือนปลอกและหมุนได้) และในส่วนของบั้นท้ายนี้เองก็เป็นรูปทรง 6 เหลี่ยนชวนให้บิดได้สัมผัสได้อย่างถนัดมือ

TWSBI Eco-26 TWSBI Eco-27

ที่บันท้ายของเธอนี้เองที่ผมอยากให้ทุกคนยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆ ตรงส่วนนี้เองมียางลักษณะเหมือน o-ring ติดไว้ใกล้กับที่หมุน ไอยางนี้ตอนแรกผมนึกว่าเอาไว้ใช้กันน้ำหนึกไม่ให้ไหลออกจากก้น แต่จริงๆ แล้วมันเอาไว้เพิ่มความแน่นหนาเวลาที่เราสวมหัวเข้ากับก้น…ผมหมายถึงปลอกปากกาอ่ะนะ ซึ่งเมื่อสวมเข้าไปแล้วจะมีจังหว่ะ “กึ๊ก” เป็นอันว่าปลอกของเรายึดแน่นติดกับก้นปากกาแล้วนั่นเอง

ขนาด น้ำหนัก การจับถือ

TWSBI Eco-28 TWSBI Eco-29

ผมทักเธอเธออย่างสุภาพและอ่อนโยน ปล่อยหมดขวาต่อยท้องแล้วอุ้มเธอพาดบ่า จึงทำให้รับรู้ได้ว่าตัวเธอนั้นมีน้ำหนักเบามาก ซึ่งในสภาวะที่น้องนางถูกสูบเลือดออกไปจนหมดร่าง(ไม่ได้เติมหมึก) น้ำหนักของเธอจะหนักเพียงแค่ 20.9 กรัมเท่านั้น และเมื่อจิกผมสีขาวของเธอและบิดกระชากหัวให้หลุดออก(ถอดปลอกปากกาด้วยวิธีหมุนคลายเกลียว) ก็ทำให้รับรู้ว่าน้ำหนักตัวจริงๆ ของเธอนั้นหนักเพียง 12.3 กรัม ผมเลยลองอุ้มเธอเปลี่ยนท่าทางอีกครั้งว่าสามารถอุ้มได้ถนัดมั้ย? สมดุลของเธอกระจายตัวทั่วทั้งด้าม ไม่หนักไปด้านหัวหรือท้ายมากจนเกินไป ซึ่งคนที่ชอบหญิงสาวแบบเปล่าเปลือยน่าจะชอบกันดี(ใช้ปากกาแบบถอดปลอก)

TWSBI Eco-33 TWSBI Eco-34

แต่แน่นอนว่าก็ต้องมีชายหนุ่มที่ชอบสาวๆ แบบแต่งตัวครบเครื่องมิดชิด ผมเลยลองนำศีรษะที่หลุดกระเด็นออกมาเมื่อครู่ จับมาติดเข้าที่ส่วนก้นอีกครั้งเพื่อดูว่าสมดุลจะเปลี่ยนไปมากมั้ย(เอาปลอกปากกามาเสียบก้น) แต่เนื่องด้วยปลอกที่มีน้ำหนัก 8.6 กรัม ซึ่งถือเป็น 70% ของน้ำหนักตัว และจุดที่ปลอกยึดติดกับก้นปากกาค่อนข้างห่างเลยทำให้สมดุลของปากกาเสียไปโดยจะค่อนไปทางด้านท้ายนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มากมายจนถือแล้วเมื่อยล้าหรือเขียนไม่ได้แต่อย่างใด เพียงแค่รู้สึกโหวงๆ เหมือนหน้ามันจะยกแต่ไม่ยกเท่านั้นเอง

TWSBI Eco-30 TWSBI Eco-31 TWSBI Eco-32

ผมอยากรู้นักว่ารูปร่างแบบนี้จะมีส่วนสูงเทียบกับลูกสาวบ้านอื่นเป็นอย่างไรบ้าง ผมเลยไปเรียกน้องหล้า…น้องลามี่หน่ะครับ ซึ่งน้องคนนี้เป็นน้องนางที่เกิดกับมารดาชาวญี่ปุ่น Lamy Safari 2010 Japan 30th Anniversary Special Edition ในขณะที่ทั้งคู่หัวยังอยู่บนบ่านั้นน้อง TWSBI Eco ก็มีส่วนสูงเท่ากันกับน้องลามี่ญี่ปุ่นเลยครับ แต่เมื่อทั้งสองถอดหัวออก(เหมือนกระสือเลยหว่ะ!) ความสูงของน้อง Eco ก็จะสูงกว่านิดหน่อยเท่านั้น เสียหัวเข้ากับก้นก็สูงกว่านิดหน่อยเช่นกัน

 

…เขียนแบบนี้แล้วเหนื่อยหว่ะ ย่อหน้าต่อๆ ไปขอเขียนแบบธรรมดาหน่อยละกันนะเพราะเดี๋ยวจะอ่านไม่รู้เรื่อง

ฉีกกระชากร่างแยกชิ้นส่วนแล้วยังไง? เพื่ออัลไล?

TWSBI Eco-21TWSBI Eco-22

ด้วยความซุกซนของผม ผมจึงรุดเข้าไปในเกี้ยวที่เธอนั่งมาด้วยแล้วเอื้อมมือไปหยิบของเล่น(ประแจ) ออกมาเพื่อที่จะใช้กับเธอ ผมใช้ของเล่นนั้นเพื่อแยกชิ้นส่วนของร่างกายเธอออกเป็นส่วนๆ ปากกา TWSBI Eco ด้ามนี้เป็นระบบหมึกแบบ Pistol Filling (Vacuum Filler) ซึ่งใช้การหมุนก้นของปากกาเพื่อสูบหมึกขึ้นมา ไอกลไกนี้นี่เองที่เราต้องดูแลเป็นพิเศษครับเพราะเมื่อใช้ปากกาไปนานๆ การหมุนสูบอาจจะติดขัดหรือฝืดในส่วนของยางบนก้านสูบได้ นั่นแหละคือที่มาว่าทำไมน้องเค้าถึงต้องพกของเล่นแสนรักมาด้วย

TWSBI Eco-23 TWSBI Eco-24 TWSBI Eco-25

ของเล่น… เอ่อ… ผมหมายถึงประแจที่ทำมาเพื่อใช้กับปากกา TWSBI Eco โดยเฉพาะ ไอเจ้าสิ่งนี้มีไว้เพื่อใช้หมุนถอดส่วนของกลไกก้ามหมุนสูบหมึกออกมาดูแลรักษา ซึ่งไอตรงนี้เองที่เจลหล่อลื่น…จารบีใสเข้ามามีบทบาทครับ เราใช้จารบีนี้มาป้ายในส่วนกลไกตรงจุดที่เป็น “ยางสูบ” เพียงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ยางมันฝืดเวลาหมุนสูบหมึกขึ้นลง แต่ก็ไม่ต้องใส่เยอะเกินไปนะเดี๋ยวมันจะเลอะเทอะแล้วโดนหมึกได้ครับ และไอจารบีนี้เองนอกจากจะเอาไว้หล่อลื่นแล้ว มันยังช่วยป้องกันไม่ให้หมึกไหลย้อนก้านสูบรั่วเลอะเทอะขึ้นมาส่วนก้นปากกาด้วย

การเติมหมึก

TWSBI Eco-35 TWSBI Eco-36 TWSBI Eco-37TWSBI Eco-39

และเนื่องจากเจ้า TWSBI Eco นี้เป็นระบบ Pistol Filling ที่ใช้ตัวด้ามเป็นที่เก็บหมึกเหมือนรุ่นพี่น้องน้ำเพชร การเติมหมึกนั้นเลยสามารถทำได้ง่ายไม่ต้องไปหาหลอดสูบหมึก ink converter อื่นๆ มาเสียบให้ยุ่งยาก วิธีก็คือนำส่วนหัวของปากกานั้นจุ่มลงไปในขวดหมึกให้ท่วมในส่วนหัว แล้วทำการบิดก้นของเธอ…หมุนก้นปากกาหน่ะ แล้วไอก้านสูบข้างในก็จะสูบหมึกเข้ามาเก็บไว้ในตัวด้ามนั่นเองครับ แต่จำได้มั้ยว่าในกระดาษคู่มือมีเขียนถึงวิธีการเติมหมึกไว้หน่อยนึงว่า เมื่อเติมเสร็จแล้วให้เราเช็ดทำความสะอาดส่วนหัวปากกาด้วยเพื่อความสวยงามแลดูสะอาดไม่เลอะเทอะนั่นเอง…แต่มันก็เลอะอยู่ดีอ่ะ

การเติมหมึกแบบไม่เลอะ!

TWSBI Eco-40

เพราะผมมันคือไอโรคจิต! …คือไม่ได้หมายถึงเป็นพวกหื่นหรือชอบแอบส่องเฟสบุคสาวๆ แล้วไปนั่งหื่นนะ! แต่ไอความโรคจิตของผมที่ว่านี้ก็คือ ผมไม่ชอบให้ปากกาของผมเปื้อนเลอะเทอะเป็นคราบที่เต็มไปด้วยหมึก ผมรู้ครับว่าการเติมหมึกปากกาหมึกซึมนั้นแต่ไหนแต่ไรก็ล้วนแล้วแต่ใช้วิธีจุ่มหัวปากกาลงไปในขวดหมึกแล้วก็สูบขึ้นมาทั้งนั้น แต่ผมไม่ชอบไง มีไรมะ? ผมก็เลยคิดว่ามันน่าจะมีวิธีอะไรที่สามารถเติมหมึกให้น้อง TWSBI Eco นี่ได้โดยที่ร่างกายของน้องเค้าไม่ต้องเลอะหมึกจากพี่ปอนด์

TWSBI Eco-41 TWSBI Eco-42

ผมเลยใช้เข็มครับ! ใครเล่มมุกเข็มเย็บผ้าผมจะตีมือ คือผมใช้เข็มฉีดยามาช่วยในการเติมหมึก ถ้าสังเกตภาพถ่ายแบบซุปเปอร์ซูม(เอามาขยายในโฟโต้เฉาะแบบกากๆ) จะเห็นว่าเมื่อเราถอด nib และ ink feed ออกจากตัวด้ามแล้ว ที่ด้านในมันจะมีรูเล็กๆ ที่ทำหน้าที่ให้หมึกไหลผ่านเข้า ink feed

TWSBI Eco-43

ซึ่งวิธีการของผมก็คือ ก่อนทำการเติมหมึกให้เราถอดส่วนของ nib และ ink feed ออกมาก่อน จากนั้นสูบหมึกจากขวดหมึกด้วยเข็มฉีดยา แล้วก็สอดเข็มเข้าไปในรูของน้อง TWSBI Eco จากนั้นก็ทำการกดฉีดน้ำหมึกอย่างช้าๆ ให้น้ำไหลเข้าไปในตัวของน้องครับ(ใครกำเดาไหลแสดงว่าหมดทางเยียวยาแล้ว) ระวังอย่ากดเร็วฉีดพุ่งในทีเดียวนะ! ให้ค่อยๆ บรรจงกดให้ไหลช้าๆ เพราะว่าในด้ามปากกานั้นยังมีอากาศหลงเหลืออยู่ครับ กดเร็วเกินไปเดี๋ยวมันเกิดแรงดันทำให้หมึกทะลักย้อนออกมาเลอะเทอะได้นะ

TWSBI Eco-38

สวยเนาะ ว่ามะ? ด้วยเพราะตัวด้ามปากกาที่ใสและใช้เป็นที่เก็บหมึกได้ในตัว ทำให้เมื่อเราใช้หมึกสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฟ้า แดง เขียวหรืออะไรก็แล้วแต่ เราจะสามารถเห็นความงามของตัวปากกาแตกต่างกันไปตามสีของหมึก คล้ายกับอัญมณีหลากสีที่เราเลือกหยิบมาประดับได้ตามอารมณ์ครับ

nib …เรียวปากอันน่าจุมพิศ

TWSBI Eco-44TWSBI Eco-45

ยกมือขึ้นบิดหัวและปาดเส้นผมของเธอออกจากใบหน้า(ถอดปลอกปากกาออก) และแล้วผมก็สามารถเห็นริมผีปากของเธอได้อย่างเด่นชัด ริมฝีปากนั้นไม่หนาไม่บางจนเกินไปขนาดกำลังพอดี(nib F) ซึ่งขนาดของริมฝีปากนั้นจะสลักซ่อนอยู่ภายใต้หัวปากกาอยู่เล็กน้อยต้องตะแคงดูกันหน่อย “ช่างเหมือนกันกับพี่สาวของเธอจริงๆ” ผมอุทานออกมาอย่างแผ่วเบา ริมฝีปากของเธอนั้นเหมือนกันกับพี่สาวราวกับแกะซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของครอบครัว TWSBI บนริมฝีปากมีลวดลายและตราประจำตระกูลของครอบครัวประทับอยู่ (nib เป็นแบบเดียวกันกับด้าม Diamond mini และมีโลโก้สลักไว้) แต่ทั้งนั้นยังไงผมก็ต้องทดสอบอีกทีครับว่าลีลาของน้องเล็กคนนี้จะสวยงามน่าประทับใจเหมือนคนพี่หรือไม่

ออกลีลา (ทดลองเขียนจริง)
TWSBI Eco-46

ผมอยากรู้ครับว่าน้องนาง Eco คนนี้จะสวยแต่รูปจูบเหม็นเขียวหรือเปล่า ผมจรดริมฝีปากของน้องนางลงบนผิวกระดาษแล้วบรรจงเคลื่อนย้ายร่างน้อยๆ ของเธอไปมาให้เสมือนกำลังลื่นอยู่ลานสเก็ตช์ ผมลองเขียนเพลง “หลงเธอ” ที่ขับร้องโดยคุณทนงศักดิ์ ภักดีเทวา เขียนแบบหวัดๆ ไวๆ ถั่วงอกๆ ซึ่งเส้นที่ได้จากการเขียนนั้นก็ไม่มีที่ติ หมึกไหลสม่ำเสมอเข้าขั้น wet ซึ่งคนที่ชอบปากกาหมึกไหลเยอะคงจะถูกใจน้องโคกันไม่น้อย แล้วเรื่องลื่นล่ะลื่นแค่ไหน? ต้องเรียกได้ว่าริมฝีปากของสาวเจ้านอกจากจะสวยงามแล้วแต่ยังเขียนดีอย่างน่าประทับใจด้วย nib ที่ใช้เป็นขนาด F ซึ่งไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปแต่ก็สามารถเขียนได้ลื่น ลองเปลี่ยนมุมเปลี่ยนท่าเขียนดูก็ไม่มีอาการสะดุดหรือกัดกระดาษให้รำคาญใจ แต่ระดับความลื่นนั้นก็ไม่ได้ลื่นมากมายถึงขึ้นลื่นล้มหัวแตกต้องไปเย็บที่โรงพยาบาลครับ แต่จัดได้ว่าเขียนได้สนุกมือจนไม่อยากวางเลยทีเดียวเชียวล่ะ

TWSBI Eco-47 TWSBI Eco-48 TWSBI Eco-49

โอเค เห็นว่าสาวน้อยเชื้อสายไต้หวันคนนี้เขียนดีงามหมึกไหลดี ผมก็เลยขอลองเอามาใช้วาดรูปดูบ้าง จากในภาพที่เห็นนั้นผมวาดบนกระดาษสีน้ำแบบ Cold Press ด้วยหมึกกันน้ำนามว่า De Atramentis : Document Ink Black รอให้หมึกแห้งสักพักแล้วก็ลงสีน้ำ เมื่อเสร็จสรรพเรียบร้อยผมก็ทำการ “หมุนปากกาใช้ด้านหลังของ nib” ในการแต่งแต้มเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเติมครับ ไอการใช้ด้านหลังของ nib เขียนนี้ก็เป็นอีกเทคนิคนึงที่จะให้เส้นที่เล็กกว่าปรกติซึ่งน้อง TWSBI Eco ก็เล่นท่าพลิกแพลงแบบนี้ได้ดีงามไม่มีอาการเคอะเขินเลย พี่นี้หลงรักอีน้องโคเข้าเต็มเปา!

ความเห็นจากบีบีบล็อก

พูดธรรมดาละกันเนาะ ผมมองว่าปากกา TWSBI Eco ด้ามนี้เรียกได้ว่าเข้าขั้นสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ครับ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ TWSBI ที่เน้นด้ามปากกาที่ใสแล้วก็กลไกการใช้งานที่ออกแบบมาได้อย่างสุดยอด สามารถให้ผู้ใช้จัดการดูแลบำรุงรักษาได้ด้วยตัวเองแบบกีคๆ ด้วยอุปกรณ์อย่างประแจและจารบีที่ให้มาในชุด ส่วนเรื่องการใช้งานจริงก็ถือว่าสุดยอดไม่แพ้ความงดงามของตัวปากกาเลย วัสดุที่ใช้ในการผลิตรวมถึงการออกแบบกล่องบรรจุก็ทำออกมาได้ดี สวยงามและเท่มาก ปากกาด้ามนี้จึงเสมือนเป็นตัวแทนของปากกาหมึกซึมยุคใหม่ได้เลยทีเดียว

อีกเรื่องที่ผมชอบใจนั่นก็คือความเป็น “Eco” สมชื่อ ปากกาด้ามนี้มีราคาค่าตัวที่ไม่แพงเลยครับถ้าเปรียบเทียบกับคุณงามความดีที่ได้กล่าวไป ถ้าเราลองไปดูราคาอย่างเป็นทางการบนเว็บของ TWSBI เองจะเห็นว่าราคาที่ตั้งไว้นั้นเพียงแค่ $28.99 ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มค่าสุดๆ กับปากกาคุณภาพระดับนี้ สามารถเอามาชนกับ Lamy Safari ปากกาเด็กน้อยหอยสังข์ได้อย่างสบายๆ หรือจะชนกับลามี่รุ่นที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ยังไหว ดีไซน์การออกแบบก็สวยงามเหมาะกับผู้ใช้แทบทุกรุ่น เอาไปเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่หรือจะมอบให้เพื่อนร่วมงานก็เข้าที รับรองว่าผู้ได้รับจะต้องติดใจแล้วใช้เป็นปากกาด้ามประจำแน่นอน

TWSBI Eco-09

อีกเรื่องนึงที่ผมมองว่าเป็นทั้งข้อดีและข้อด้วยในเวลาเดียวกันก็คือเรื่องการเติมหมึก ปากกาที่ใช้ระบบ Pistol Filling นี่มันสะดวกมากเลยนะ หมึกหมดเหรอ? จุ่มขวด สูบๆๆๆ เสร็จล่ะ แต่ด้วยเพราะว่าไอการจุ่มหมึกนี่แหละที่ทำให้ปากกามันเลอะเทอะ บางทีเราเช็ดทำความสะอาดแล้วก็ยังไม่ได้สะอาดหมดจดเห็น nib ใสแจ๋ว ไอตรงนี้แหละที่มันทำให้ผมคิดว่า “ทำไมมันไม่ทำระบบถอดหัวปากกาให้เหมือนกับรุ่น TWSBI Diamond mini Clear เพราะว่าการที่เราสามารถหมุนถอดส่วนหัวออกมาได้ง่ายๆ นั้นทำให้เราสามารถใช้ ขวดหมึกเฉพาะ TWSBI Diamond 50 Ink Bottle ซึ่งไอขวดนี้จะช่วยให้เราสามารถเติมหมึกเข้าปากกา TWSBI ได้ง่ายๆ โดยไม่ทำให้ปากกาเลอะเทอะครับ(เอาไว้เดี๋ยวจะรีวิวให้อ่านกันอีกที) แต่ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นเรื่องของการออกแบบที่ต้องการลดความซับซ้อนและลดต้นทุนในการผลิตนั่นเอง

TWSBI Eco-50

“สาว สวย ลีลาเด็ด ไต้หวัน” ไม่แพ้รุ่นพี่เลยกับน้องนาง TWSBI Eco Fountain Pen : White น้องสาวคนล่าสุดของครอบครัว TWSBI ผมอยากขอเพิ่มฉายาเข้าไปอีกนิดด้วยฉายาที่ว่า “คุ้มค่าสินสอด” ผมเชื่อแน่ว่าตอนนี้เธอได้เข้ามาเขย่าใจของคนรักปากกาหมึกซึมทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะ หน้าตาสวยงาม ด้ามใสโชว์ให้เห็นถึงหมึกสีสันสวยงามที่บรรจุอยู่ภายใน การเติมหมึกที่สะดวกไม่ต้องวุ่นวายหาหลอดสูบ และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ มันเขียนได้ลื่นดีงามไม่แพ้ใครเลย หากคุณผู้อ่านอยากจะเชื้อชิดคิดเชยชมน้องนางหน้าตาจิ้มลิ้มคนนี้ละก็ อย่าเขินอายแล้วไปกล้าเข้าไปขอเบอร์ครับ ผมรับรองว่าหากได้ลองคบหากันสักครั้งแล้วละก็ คุณจะต้องหลงรักและไม่อยากนอนเดียวดายอีกต่อไปเลยะ

[wp-review]

ขอขอบพระคุณ

คุณพ่อตาแฟร้งค์แห่งร้านปากกาสุดใจดีที่หนึ่งในใจชาวไทย fontoplumo.nl ที่ส่งน้องนาง TWSBI Eco ด้ามนี้มาให้ผมได้แนบชิดอิงแอบและชื่นชมด้วยครับ นี่ควงออกนอกบ้านมาหลายวันแล้วจนน้องลามี่ที่บ้านงอนตุ๊บป่องไปเลย ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com