บิด ชิมครีม จุ่มหมึก! ปากกาหมึกซึมบิดๆๆๆ Pelikan Twist

in Pen by hackhq on 23 Jun 2017

“พ่องงงงงง! พ่องงงงคร้าาาบบบบบ พ่องงงอยู่บ้านหรือเปล่าาา”

ทุงทุง ลูกรักของพ่อปอนด์ นกกระสาสีเขียวลายหินอ่อนที่ยียวนกวนประสาทสุดๆ จากรีวิวปากกา Pelikan ตอนที่แล้วมายืนชะเง้อชูงอร้องหาพ่องอยู่ที่หน้าบ้าน

“มาแล้วๆๆๆ ลูกรักของพ่อ มีอะไรเหรอลูก ร้องเสียดังเชียว” พ่อปอนด์บีบีวิ่งหน้าตาตื่นมาจากหลังบ้าน

“พ่อมาแบ้วววว เอ้าลูกๆ ยกปีกไหว้คุณปู่สิคร้าาบบ” ทุงทุงมันพูดกับใครวะ?

“หวาดดีคร้าบปู่ปอนด์”
“ดีค่าปู่ปอนด์”
“แอร๊ยยยย ดีงับปุปอง”

“เอ้ยทุงทุง! ลูกไปพาเจ้านกเด็กๆ พวกนี้มาจากไหนเนี่ยะ? ไม่ได้ไปลักมาจากเจ้าพวกนกกระสาใช่มั้ย?” พ่อปอนด์ถามอย่างหวั่นๆ

“อ๋อออ พวกเค้าเป็นลูกของทุงทุงเองครับ คลอดมากับตูดเลย ที่ผมหายไปหลายตอนนั่นก็เพราะไปฟันนกสาวรัวๆ มาหน่ะครับ และนี่ก็คือผลงานของผมเอง” ทุงทุงยิ้มรับพร้อมยืดอกแต่เสือกไม่พกถุง

“อื้อหืออออออ พ่อนึกว่าลูกจะนกสมกับที่เป็นนกกระทุงเสียอีก ใช้ได้นี่เรา”

“ใครจะไปนกเหมือนพ่องล่ะคร้าบบบ เขียนบล็อกมากี่ปีแล้วล่ะ? นกตั้งแต่ลามี่ด้ามแรกยันลามี่ไพเรทเลยยย กร๊าาากก”

…ผีเจาะปากมาพูดหรือไงไอนกเวรนี่

 

ผู้อ่านที่มาใหม่อาจจะงงๆ ว่าไอทุงทุงนี่มันตัวอะไร ผมแนะนำให้ไปอ่านตอนก่อนหน้านะ : ปากกาพ่อนกกระทุงหินอ่อนเขียว Pelikan Classic M200 : Green Marble

Pelikan Twist Fountain Pen

Pelikan Twist [ดูเว็บมั้ย?] คือปากกาหมึกซึมลูกนกกระทุงที่รูปร่างหน้าตาดูงงงวยเสียจริงๆ ตัวด้ามนั้นออกแบบมาให้เหมือนกับแท่งกระบอกสามเหลี่ยมที่โดนหมุนบิดจนรูปร่างรูปทรงเป็นเกลียวแปลกตา เชื่อแน่ว่าพ่อบ้านใจกล้าหลายๆ ท่านที่ภรรยายังไม่อนุมัติเครื่องซักผ้าคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บิดผ้าจนมือแดงเลยสินะ โถ…

แกะกล่อง มีอะไรให้บ้าง

…กลับเข้าเรื่องเถอะ เอาจริงๆ ไอหัวข้อนี้ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้นะ เพราะว่าไอเจ้าปากกานกกระทุงบิดเกลียวนี่มันไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ก็มีแค่ปากกาด้ามเดียวใส่มาในกล่องกระดาษแบนๆ ที่ข้างในว่างโหลงเหลง ไม่มีหลอดสูบหมึกอะไรมาให้ทั้งนั้น แต่สำหรับหมึกปากกาแบบรีฟิลนั้นก็ไม่ต้องห่วงนะว่าจะไม่แถมมาให้ เพราะว่าเค้าใส่หลอดหมึกแบบยาวมาไว้ในตัวด้ามปากกาแล้วล่ะ (เดี๋ยวค่อยให้ดูเรื่องหลอดหมึกเต็มๆ อีกที)

แต่ว่าในรุ่นที่ตัวด้ามเป็นสีเหมือนโลหะนั้นจะมีแพคเกจที่ต่างออกไปครับ มันจะมาเป็นแพคที่ด้านหน้าเป็นพลาสติกใสเพื่อให้เราสามารถเห็นว่าสีจริงๆ ของตัวด้ามนั้นเป็นอย่างไร เงางามแวววับเหมือนโลหะแค่ไหน ซึ่งในรุ่นแพคแบบนี้จะมีหลอดหมึกขนาดสั้นมาให้ด้วยกัน 2 หลอดครับ

หน้าตาโดยรวม

อย่างที่บอกไปเมื่อตะกี้ว่าปากกานกกระทุงบิดเกลียว Pelikan Twist นั้นมันมีหน้าตาที่แปลกดีเหลือเกิน คุณผู้อ่านลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นฮัคล์ตัวเขียวๆ อ่ะครับ แล้วมีแท่งเหล็กรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมเหมือนช๊อคโกแลต toblerone อยู่ในมือ ออกแรงบิด เอ้า! ฮื้บบบบบ! ฮื้บบบบบ! นั่นแหล่ะครับก็จะกลายเป็นปากกา Pelikan Twist ไอความเกลียวของปากกานี้มันเกลียวตั้งแต่ปลอกปากกายันก้นเลยนะ แต่ในส่วนหัวและก้นของปากกาจะมีความเรียวลงนิดๆ เหมือนรูปทรงของซิการ์ที่ด้านตัดเป็นสามเหลี่ยมแล้วจับเอามาบิดนั่นเอง

ผมไม่รู้ว่าด้วยความที่มันเป็นปากกาที่มีหน้าตาเป็นเกลียวๆ บิดไปมา มันเลยอาจจะเป็นเรื่องแปลกมั้งถ้าจะติดคลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อมาด้วย ทำให้เจ้าปากกา Pelikan Twist นั้นไม่มีคลิปโดยสิ้นเชิง แถมยังไม่มีการขายคลิปแยกต่างหากให้มาเสียบเองเหมือนกับทางฝั่ง Kaweco อีกด้วย ใครที่อยากเอามาเหน็บกระเป๋าเสื้อก็นกกระทุงกันไปนะจ๊ะ

“ว๊ายยยยย นกกันอื้อเลอออออ!” ทุงทุงเสนอหน้า

ปลอกเป็นแบบดึงออกตรงๆ ครับ อย่าให้รูปร่างของปากกาที่เป็นเกลียวๆ มาหลอกให้คุณเข้าใจว่าต้องบิดหมุนเพื่อเปิดปลอกปากกา (ผมโดนมาล่ะ)

สี ตาลายมาก!

จุดเด่นที่ทำให้ปากกา Pelikan Twist นี่สวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีกนอกจากรูปร่างหน้าตาแล้วก็คือเรื่องของสีครับ แน่นอนว่าเค้าตั้งใจทำออกมาสำหรับเด็กๆ ให้ชื่นชอบในการใช้ปากกาหมึกซึมกัน ดังนั้นสีสันก็เป็นสิ่งที่ต้องเน้นด้วย จากที่ผมเปิดดูบนเว็บของคุณแฟร้งค์นั้น สามารถสรุปเป็นสีทั้งหมดออกมาตามที่เห็นข้างบนนั่นแหล่ะ (ทำเป็น gallery เลย เจ๋งป่ะๆๆ)

รูปนี้ให้ดูว่าผิวของปากกาก็มีด้วยกัน 3 แบบนี้ คือลื่นๆ แบบพลาสติกทั่วไป / ผิวด้านพ่นทราย / ผิวเงาวาวเหมือนโลหะ

แต่ที่อยู่ในกำมือของผมตอนนี้นั้นผมเลือกมาด้วยกัน 5 สีครับ เป็นสีที่คิดว่าเด่นสะดุดตาและไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสามารถเอามาใช้บนโต๊ะทำงานได้อย่างไม่เคอะเขินอันได้แก่

  • Spearmint สีฟ้าน้ำทะเลที่เปื้อนฟองจากผงซักฟอก สีนี้ดูสดชื่นมากครับแต่ไม่ทิ้งความสนุกสนานจงเติมสีส้มสะท้อนแสงเอาไว้กระแทกหน้าเวลาจับแล้วแกว่งไกวปากกาในมือ
  • Berry อูววว สีนี้ผมเห็นครั้งแรกแล้วแบบว่าต้องได้ต้องโดน เป็นสีส้มอมชมพูที่ดูหวานซ่อนเปรี่ยว แต่ดัดด้วยมือจับสีน้ำเงินเข้มที่ทำให้ปากกาดูเด่นสะดุดตามขึ้นสุดๆ
  • Red ต๊ายยยยย ชั้นชอบสีนี้มากเลยแก! มันคือปากกาสีแดงสดที่ส่วนมือจับใช้สีคู่ตรงข้ามกระโดดเตะลูกตาสีเขียวอ่อนสะท้อนแสง สวยจนผมไม่เอามาแจกเลยอ่ะ คิดดู กร๊าากก
  • Jungle สีน้ำตาลอ่อนที่ทั้งตัวด้ามและมือจับก็ใช้สีน้ำตาลเหมือนกัน เนียนตาและดูสุภาพมากๆ เหมาะกับใช้บนโต๊ะทำงานหรือพกใส่ประจำกระเป๋าหนัง
  • Silver สดใสกันก็มีไปแล้ว แล้วกับคนที่อยากเท่ล่ะมีให้เลือกบ้างมั้ย และนี่ก็คือคำตอบ! ตัวด้ามสีเงินทำสีแวววาวเหมือนโลหะ ตัดสีด้วยมือจับสีดำ ทำให้ปากกาด้ามนี้ดูเด่นดูแพงด้วยแสงสะท้อนตามเหลี่ยมมุมของตัวด้ามปากกา Twist

ความพิเศษ

คือไอหน้าตาแปลกเป็นพิเศษนั้นผมยังไม่ถือว่าเป็นความพิเศษหรอกนะ เอิ้กๆ เพราะไอความพิเศษที่ผมจะพูดถึงนั้นคือเรื่องของการออกแบบที่ “เป็นปากกาที่สามารถใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้าย” ผมรู้ครับว่าปากกาหมึกซึมทั่วๆ ไปมันก็สามารถใช้ได้ทั้ง 2 มือนั่นแหล่ะ แต่อย่าลืมว่าปากกา Pelikan Twist ด้ามนี้เค้าออกแบบมาสำหรับเด็กๆ ที่หัดใช้ปากกาหมึกซึม ดังนั้นมันต้องช่วยฝึกให้เด็กจับปากกาได้อย่างถูกวิธีด้วย

ซึ่งเจ้าปากกา Pelikan Twist มันมีการออกแบบให้ตัวปากกาบิดเกลียวตั้งแต่ตัวด้ามยันส่วนของมือจับเลย แต่ไอการบิดเกลียวนี้มันไม่ใช่ทำกันมั่วๆ แบบบิดงี้ๆๆๆ แล้วจบ แต่มันบิดแล้วเมื่อเอานิ้วมาจับ มันก็ลงล๊อคพอดีเป๊ะๆ มุมและองศาของหัวปากกาก็อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งผมลองจับด้วยทั้งมือขวาและมือซ้าย ตำแหน่งนิ้วก็วางได้พอดิบพอดี หัวปากกาก็หันถูก สามารถเขียนได้ถูกต้อง ตรงนี้ผมยกนิ้วให้เลยครับว่าออกแบบมาได้เจ๋งมาก สวยงามและยังได้เรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย

นอกจากนั้นส่วนที่เป็นมือจับ (grip) นั้นถึงแม้จะมีสีสันหลากสีไม่แพ้ตัวด้ามพลาสติก แต่ก็เลือกที่จะใช้วัสดุที่เป็นยางเพื่อช่วยในการจับปากกาให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น เด็กๆ จะได้จับปากกาแล้วนิ้วไม่เลื่อนไปมา เขียนได้ถนัดมือกว่าผิวลื่นๆ นั่นเอง

ขนาด น้ำหนัก

ปากกาด้ามนี้ค่อนข้างจะอวบอ้วนทีเดียวครับ เมื่อลองเอามาเทียบกับปากกา Lamy Safari ที่ผมว่ามันก็ค่อนข้างอวบหน่อยๆ แล้ว Pelikan Twist ที่เอารางวัลนกอวบไปกินได้เลย แต่ด้วยที่ตัววัสดุมันเป็นพลาสติกที่ไม่ได้หล่อหนาอะไรมากมาย เลยทำให้น้ำหนักนั้นเบามากอยู่ที่ 19.2 กรัม และเมื่อถอดปลอกจะอยู่ที่ 15.6 กรัมเท่านั้น ตรงนี้มันเป็นข้อดีนะเพราะว่าน้ำหนักปากกาไม่หนักเลย เด็กๆ ที่ใช้ก็ไม่จะไม่ล้ามือหากใช้เขียนนานๆ

ส่วนเรื่องความยาวนั้นไม่ว่าจะเสียบปลอกหรือถอดปลอกออกมาก็มีความยาวไม่ต่างจากปากกา Lamy Safari เลย แต่ว่าสำหรับใครที่เป็นแฟนการเอาปลอกมาเสียบที่ก้นปากกานั้นอาจจะต้องผิดหวังหน่อยอ่ะ เพราะมันเสียบไม่อยู่ ทั้งนี้คิดว่าเพราะดีไซน์ที่มันการบิดเกลียวทำให้ไม่สามารถเสียบเข้าได้ลึกหรือยึดได้แน่นเท่าที่ควรอีกทั้งด้านในก็ไม่สียางหรือเขี้ยวอะไรใช้ยึดปลอกที่ด้านก้นได้เลย ถ้าเอามาเขย่าๆ ปลอกก็มีสิทธิร่วงหล่นได้ง่ายๆ ครับ

ระบบหมึก

หมุนปากกาออกดูก็เห็นหลอดหมึกแบบรีฟิลอันยาวเท่างูเหลือมกลิ้งอยู่ในนั้น ก็แน่นอนล่ะครับว่าปากกา Pelikan Twist นั้นใช้ระบบหมึกแบบใช้หลอดหมึกนะ ซึ่งหลอดหมึกที่สามารใช้ได้จะเป็นแบบ Standard International Cartridge Converter หรือก็คือ “รุ่นมาตรฐานสากล” เราก็สามารถไปเอาหลอดสูบหมึก Ink Converter หรือจะเป็นหมึก refill ของยี่ห้อใดก็ได้ที่เป็นรุ่นมาตรฐานนี้มาเสียบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นหลอดหมึกของ Kaweco, STABILO หรืออย่างที่ผมเอามาใช้นี่ก็เลือกของ Faber-Castell แล้วก็อีกด้ามผมก็เอาหลอดสูบหมึกของ Kaweco มาสูบแล้วเสียเข้าไปก็สามารถใช้งานได้ยอดเยี่ยมไม่มีปัญหา

nib

บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เจ้าปากกา Pelikan Twist ด้ามนี้มี nib แค่ขนาดเดียวคือ M ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าปากด้ามนี้ก็ตามวัตถุประสงค์นั่นแหล่ะครับก็คือเป็นปากกาที่ออกแบบมาสำหรับเด็กๆ ได้หัดได้ลองใช้ปากกาหมึกซึมกันเพราะตั้งใจจะให้เป็นปากกาหมึกซึมด้ามแรก ดังนั้นหัวปากกาที่เหมาะสมสำหรับเด็กคือหัวปากกาที่ใหญ่จะทำให้เขียนได้ง่าย ไม่ว่าจะหมุนมุมจับอย่างไรก็ยังเขียนได้ง่าย เหมาะกับเด็กที่เริ่มหัดใช้ปากกาหมึกซึมนั่นแหล่ะ อีกทั้งเส้นจะต้องใหญ่หน่อยเพื่อให้เห็นได้ชัดเจน และอีกเหตุผลก็คือ หัวปากกาที่ใหญ่โดยปรกติจะทำให้เขียนได้ลื่นมือกว่าหัวที่มีขนาดเล็ก เด็กๆ จะได้ไม่หงุดหงิดหากเขียนแล้วฝืดๆ ยังไงล่ะ

…แต่จนกว่าจะได้ทดสอบเราอย่าเพิ่งมโนไปไกลว่าวันจะลื่นหัวแตกนะ มามะมาลองเขียนกัน

ลองเขียน

ลุย! ผมทดสอบด้วยการเขียนเพลง Sweet Baby ของ Stanley Clarke & George Duke – The Clarke / Duke Project (1974) ลงบนกระดาษ MD Paper โดยเลือก หมึกดำกันน้ำของ De Atramentis – Document Ink ลงไปเผื่อเอาไว้ใช้เป็นปากกาเซ็นลายเซ็นที่โต๊ะทำงานครับ และเมื่อผมลงมือเขียน ผลก็คือ! หมึกไม่ออกหว่ะ… ผมเลยเลือกตัวช่วยที่ใกล้เคียงกับความเป็นนกกระทุงที่สุดครับ นั่นคือ “ห่าน” ผมเดินเข้าส้วมแล้วเอาปากกาจุ่มน้ำในคอห่าน บ้า! (ทำไมกล้าเล่น) จุ่มหัวปากกาลงในแก้วใบเล็กที่เติมน้ำอุ่นไว้แล้วแกว่งๆ ล้างๆ สักพัก เผื่อว่าอาจจะมีน้ำมันหรือหมึกที่ใช้ทดสอบแล้วมันแห้งค้างอยู่ในปากกาก็จะได้ล้างออกหมด ซึ่งพอล้างแล้วก็เอามาเติมหมึกเขียนใหม่ หมึกก็ไหลให้เราได้ทดสอบกันล่ะ

ด้วยความที่หัวปากกามันมีขนาดใหญ่ M ทำให้สามารถเขียนได้ลื่นมือในระดับที่น่าพอใจครับทีเดียว ไม่ได้ฝืดแบบปากการาคาถูกที่ไม่ได้คุณภาพ ตรงนี้ผมมองว่าถึงเจ้าตัว Pelikan Twist ด้ามนี้มันจะมีราคาที่ถูกแสนถูกและดูแล้วผลิตออกมาง่ายๆ ไม่มีชิ้นส่วนอะไรซับซ้อน แต่ว่าคุณภาพของ nib นั้นใช้งานได้ดีทีเดียว

ส่วนเรื่องของการไหลของหมึกนั้นเรียกว่าไหลดีในระดับที่ปานกลางค่อนไปทาง wet ทีแรกก่อนล้างผมเอาปากกาไปให้เพื่อนผมลองเขียนดู เพื่อนก็บอกว่าเส้นมันไม่ค่อยดีเลยหว่ะชาย เขียนๆ ไปแล้วหมึกแห้ง แต่พอล้างปากกาเสร็จแล้วให้ลองเขียนใหม่ หมึกออกดีขึ้นมาก ink flow ปรกติไปจนถึง wet จนทำให้รู้สึกว่าเส้นมันใหญ่กว่าขนาด M ทั่วๆ ไปเสียด้วยซ้ำ (สรุปมันไหลดีไปใช่มะ? กร๊าก)

…อ่ะขอแปะเพลงหน่อย

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ปากกาด้ามนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจากคุณแฟร้งค์ ผู้ใหญ่ใจดีจากร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl แต่ทั้งนี้ผมอยากให้การแจกของ! คราวนี้ได้รับปากกากันไปเพิ่มอีกสักหน่อยผมเลยไปสอยปากกามาเพิ่มอีก 4 ด้ามเพราะจะได้คุ้มค่าส่ง โดยราคาของปากกาด้ามนี้มันจะแบ่งราคาออกได้เป็น 3 กลุ่ม ซึ่งผมยังงงๆ ว่ามันเอาไรเป็นเกณฑ์แบ่ง แต่เท่าที่ผมเข้าใจมันจะออกมาตามนี้ครับ

  • Pelikan Twist รุ่นสีปรกติ สดใส (apple candy, berry, blue ocean, neon, pink, red และ spearmint) €7.36 หรือ 278.86 บาท
  • Pelikan Twist รุ่นสีน้ำตาล ทองแดง (bronze และ jungle) €8.18 หรือ 309.93 บาท
  • Pelikan Twist รุ่นสีที่ดูหล่อๆ คมเข้ม (silver และ black) €9.01 หรือ 341.37 บาท

อ่ะ คลิกที่นี่นะถ้าอยากได้อยากโดน : Pelikan Twist

ผมอยากยกตัวอย่างให้ดูว่าถ้าผมสั่งซื้อปากกาทั้ง 3 รุ่นราคาแล้วรวมค่าส่งมาไทย ใช้ส่วนลด bbblog ลด 10% และได้รับยกเว้นภาษีนอกประเทศยุโรป 21% แล้วมันจะราคาเท่าไหร่ ซึ่งราคาก็ออกมาตามที่เห็นครับ ปากกา 3 ด้ามรวมทั้งหมดแล้วอยู่ที่ €26.74 หรือเป็นเงินไทยคือ 1,013 บาทเท่านั้นเอง เป็นปากกาที่ราคาสบายกระเป่าเหมาะให้ลูกๆ ใช้ก็ดี หรือเราจะใช้เองแบบไม่ต้องประคบประหงมมากนัก ทุงทุงชอบมาก!

แจกของ!!

นอกจากมีรีวิวแล้วยังมีแจกของ! กันอีกด้วย ครั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณคุณแฟร้งค์ที่สนับสนุนปากกามาให้แจกด้วยนะขอรับ และทางบีบีล็อกเองก็ขอเพิ่มของอีกนิดจะได้โดนกันทั่วๆ (แต่ก็นกกันทั้งประเทศอยู่ดี กร๊ากกก) แจกปากกา Pelikan Twist ไปเลยจังๆ สี Jungle, Spearmint และ Berry รวม 3 ด้าม!

กติกา!

เพียงเค้ามา Like และ Comment ในเฟสบุคโดสของรีวิวตอนนี้นะและตอบคำถามที่ว่า

“ถ้านึกถึงคำว่า ‘บิด’ คุณจะนึกถึงอะไร?”

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1397885786993097

(ใครอยากกด share ก็กดได้นะ ถึงไม่มีผลต่อคะแนน แต่มีผลต่อใจพี่ปอนด์ ❤️)

ประกาศผล!

ประกาศผล คืนวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2560 เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที (ผมไปต่างจังหวัดหน่ะ ขอประกาศผลช้านิดนึงนะ) ผู้โชคดีจากการสุ่ม 3 ท่านรับไปเลย! ปากกา Pelikan Twist ใครติดต่อหลังไมค์มาก่อนก็จะได้สิทธิเลือกสีปากกาก่อนคนอื่นนะ!

ความเห็นจากบีบีบล็อก

ผมชอบมากเลยครับกับปากกาบิดๆๆๆๆ Pelikan Twist ด้ามนี้ คือหน้าตามันแปลกตาและมีเอกลักษณ์มากๆ โดยเฉพาะด้ามที่เป็นสีเงิน Silver นั้นยิ่งทำให้ดูเหมือนเป็นเรากำลังกำแท่งโลหะล้ำค่าอยู่ในมือเลย ส่วนด้ามอื่นๆ ที่สีสดๆ ก็ดูสนุกสนานไม่น่าเบื่อเลย วางบนโต๊ะทำงานก็น่าหยิบใช้ หรือจะโยนลงกระเป๋าก็หยิบออกมาใช้งานง่ายและไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมากนัก

เรื่องของการจับถือก็ถือเป็นอะไรที่เจ๋งมาก ผมชอบตรงที่มันบิดๆๆ แล้วดันลงตัวเข้าล๊อคกับนิ้วมือทั้งซ้ายทั้งขวานี่แหล่ะครับ ซึ่งการที่รูปร่างรูปทรงมันเก๋ สีสดสวย แถมใช้ได้ทั้ง 2 มือ มันจึงเป็นปากกาที่เหมาะกับเด็กๆ มาก รวมไปถึงเรื่องการเขียนที่เขียนได้ลื่นมือ หมึกไหลดี องศาของหัวปากกาที่เขียนได้ง่าย ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันเป็นการเพิ่มความอยากใช้ปากกาหมึกซึมให้กับเด็กๆ นั่นเอง

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องติ เรื่องนี้เกิดกับผมแฮะ ซึ่งเชื่อแน่ว่ากับคุณผู้อ่านบางคนก็อาจจะพบปัญหานี้ได้ คือผมก็จับปากกาเขียนหนังสือมาเป็นสิบๆๆ ปีแล้ว มันก็ต้องมี “ลักษณะนิสัยในการจับปากกา” ที่เป็นตัวของตัวเอง บางทีอาจจะไม่ได้วางนิ้วมือตามแบบแผนหรือวิธีที่ถูกต้องนัก ซึ่งกับเจ้าปากกา Pelikan Twist ด้ามนี้มันทำให้ผมเผลอเอานิ้วไปโดนบนเหลี่ยมมุมของ grip อยู่บ่อยครั้ง ทำให้รู้สึกขัดๆ นิ้วไปเสียเล็กน้อย ไม่อิสระเหมือนกับพวกปากกาที่ grip กลม หรือด้ามอื่นที่ใช้ประจำ ซึ่งตรงนี้หากใช้ไปนานๆ ก็จะคุ้นมือคุ้นนิ้วไปเองครับ

น่าใช้เนาะกับปากกาบิดชิมครีม Pelikan Twist ด้ามนี้อ่ะ หน้าตาสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากๆ เรื่องสีสันนี่ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่เตะตาเพื่อนโต๊ะข้างๆ การออกแบบที่ดูสวยงามแต่สามารถตอบวัตถุประสงค์ได้ตรงเป้า เหมาะกับเด็กๆ ที่อยากฝึกใช้ปากกาหมึกซึม หรือจะเป็นพวกเราที่อยากมีปากกาคุณภาพดี เขียนง่ายเขียนสนุกอีกสักด้ามสองด้ามในราคาที่สบายกระเป๋า หากคุณผู้อ่านอยากเลี้ยงเจ้านกน้อยหน้าตาเท่ๆ แบบนี้ไว้สักตัวแล้วล่ะก็ ผมแนะนำว่าให้ลองมาครอบครองดูนะครับ ราคาเบาๆ แบบนี้น่าหามาลองจริงๆ เลย

“พ่องงงงง นี่ใจคอจะเอาลูกๆ ของผมไปแจกให้คนอื่นจริงๆ เหยอออ ผมรู้ว่าพ่อไม่ค่อยมีเงินเพราะสปอนส์เซอร์ไม่เข้า แต่แค่ลูกนกไม่กี่ตัวพ่องเลี้ยงไม่ไหวเลยเหยอออออ อี๋กาก”

…ไอนกทุงทุงมันตัดพ้อแต่ทำไมกูเจ็บจังวะ

ขอขอบพระคุณ!

ผู้ใหญ่ใจดี๊ดีคุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนบีบีบล็อกอยู่เสมอและมอบปากกา Pelikan Twist มาให้ได้รีวิวและจัดกิจกรรม แจกของ! กันครับ ทำเอาผมนึกถึงตอนที่บ้านยังไม่มีเครื่องซักผ้าเลอ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com