กลับมาหลงใหลในลามี่อีกครั้ง Lamy AL-Star Petrol & Lilac Special Edition 2023

in Pen by hackhq on 27 Feb 2023

แทบจำไม่ได้เลยว่าครั้งล่าสุดที่เขียนรีวิวนี้คือเมื่อไหร่กัน เอาเป็นครั้งนี้ถึงขั้นที่แบบว่าคุณแฟร้งค์ต้องเมลมาบอกว่า คุณปอนด์ๆ รู้ยังว่าลามี่มันปากการุ่น AL-Star ออกใหม่นะ แถมออกมาถึงสองด้ามด้วย

ผมเห็นแค่หัวเมลผมก็ได้แต่คิดว่า “ลามี่นี่มันคืออะไรนะลืมแล้ว”

ถุ๊ย ผมไม่มีทางลืมหรอกไอของพาเสียเงิน ในเมลคุณแฟร้งค์แกบอกว่า ผมเข้าใจนะว่าหลังๆ คุณปอนด์งานยุ่งมากอาจจะไม่มีเวลาไปยั่วคุณผู้อ่านกัน แต่ว่าเจ้าลามี่สองด้ามนี้มันสวยจริงๆ ยังไงก็อยากส่งให้ได้ยลโฉม ผมพอได้ยินดังนั้นก็ตอบไปแบบหล่อๆ ว่า

“ต่อให้ยุ่งแค่ไหนก็มีเวลาให้ลามี่เสมอครับ”

เฉียบ!

Lamy AL-Star Petrol & Lilac 2023 Special Edition [ไปส่องกันมั้ย?] ผมอ่านเผินๆ ก็คิดว่าเอ้ย ไอสองสีนี้มันเคยทำออกมาแล้วครั้งนึงนี่หว่า แต่ว่าถึงจะอายุมากแต่ความจำก็ยังไม่ได้พร่าเลือนไป ตอนนั้นที่เราได้ยินชื่อ Petrol กับอีกชื่อคือ Lilac ที่ก็…คุ้นๆ เนาะ เราได้ยินจากที่ไหนกันนะ? อ้อ มันเคยเป็นชื่อรุ่นของด้ามซาฟารีไง

แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว…

Lamy AL-Star Petrol 2023

ผมอยากให้ลองดูเจ้าสีใหม่สี Petrol ด้ามแรกก่อนนะ ด้วยตอนนั้นครั้งที่ลามี่เค้าออกปากการุ่นซาฟารีที่เป็นสี Petrol ออกมา ในตอนนั้นก็ต้องบอกตามตรงว่าชอบสีนี้มากๆ ขนาดตัวที่เป็นรุ่น Pirate of the Caribbean ผมก็ยังซื้อเก็บเลย…แล้วทำไมไม่ได้รีวิวนะ ลืม

พอเอาสี Petrol มาจับใส่ด้ามที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมก็ยิ่งทำให้เป็นปากกาลามี่ที่ดูเท่ขึ้นไปอีก ถ้าจะไม่ผิดฝั่ง AL-Star ยังไม่เคยทำด้ามน้ำเงินโทนเคร่งขรึมแบบนี้มาก่อน พอจับมาใส่ปุ้บเลยกลายเป็น AL-Star ด้ามโปรดของผมไปในทันที

Lamy AL-Star Lilac 2023

อีกด้ามที่เราคุ้นหูกันมาก่อนแต่ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นคนละสีกับตัวด้าม Safari เพราะด้ามของ AL-Star นั้นเป็นสี Lilac ที่จะเป็นสีชมพูม่วงโทนจืดลงมานิดนึง ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 2018 ก็เคยมีด้ามสีชมพูที่ใกล้เคียงกันแต่ด้ามนั้นสีจะสดกว่ามากคือ Vibrant Pink 2018 เอาจริงๆ ยังไม่หายเบื่อเลยทำไมรีบทำโทนชมพูออกมาอีกนะ

อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นคนละสีกับฝั่ง Safari เพราะว่าด้าม Safari นั้นมันเป็นสี DarkLilac ที่กดสุดไปทางสีม่วงเลย คนละสีกันเลยนะดังนั้นอย่าฟังแค่เพื่อนเล่า แต่ไปหาดูด้วยตาตัวเองดีกว่า


ไหนๆ ก็เอ่ยถึงแล้ว ผมเลยขอเอาภาพเก่าของรุ่น Safari มาให้ดูประกอบด้วยก็แล้วกัน

Lamy Safari Petrol Blue 2017

Lamy Safari Petrol 2017 https://www.bbblogr.com/lamy-safari-Petroll-2017/

Lamy Safari DarkLilac 2016

Lamy Safari Darklilac 2016 https://www.bbblogr.com/lamy-safari-darklilac-2016/


ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ไม่ได่เขียนนานแต่ไม่เคยลืมร้านที่ให้การสนับสนุนบีบีบล๊อคเสมอไม่เคยเปลี่ยน ผมได้ทั้งสองด้ามนี้มาจากร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ของคุณแฟร้งค์เจ้าเก่านั่นเอง ซึ่งที่ผมได้มานั้นเป็นตัวด้ามปากกาหมึกซึมนะ ว่าแต่ราคาของปากกาแต่ละประเภทเป็นยังไงแล้วนะสมัยนี้ อ่ะไปดูกัน

  • ปากกาหมึกซึม Fountain Pen €24.38 เป็นเงินไทย 896.91 บาท
  • ปากกาหมึกซึมหัวบอล Rollerball Pen €17.36 เป็นเงินไทย 638.65 บาท
  • ปากกาลูกลื่น Ballpoint Pen €15.70 เป็นเงินไทย 577.58 บาท

ใครที่อยากครอบครองปากกาสีเท่ๆ เหล่านี้ก็สามาถเข้าไปสั่งกันได้ที่นี่นะ https://fontoplumo.nl/search.html?s=al-star%202023 และก็อย่าลืมใส่โค้ดลดราคา bbblog ก็จะได้ลดอีก 10% จากเดิมที่ก็ถูกอยู่แล้วเพราะไม่มีภาษีนำเข้านะ เชิญเสียตังค์กันเลยจ้า


ยังรักลามี่กันอยู่มั้ย? ผมต้องกราบขอโทษคุณผู้อ่านทุกท่านจากใจจริงเลยครับที่ไม่ได้กลับมาเขียน กลับมาอัพเพจเลย พวกเราไม่ได้คุยกันนานเลยเนาะ ผมเลยไม่รู้จริงๆ ว่าคุณผู้อ่านที่เคยติดตามบีบีบล๊อกมาโดยตลอดยังคงสนใจในเครื่องเขียน ยังวาดภาพ หรือยังรักในปากกาลามี่กันอยู่มั้ย ถึงแม้ผมจะไม่ค่อยได้เขียนเลย แต่ก็ยังแวะเข้าเว็บปากกาในบางครั้ง เพื่อดูว่าสมัยนี่มันยังมีปากกาอะไรแปลกๆ มั่ง แล้วก็ได้แต่คิดในใจว่า เมื่อก่อนมันสนุกดีเหมือนกันเนาะ

ผมเลยหวังว่าคุณผู้อ่านทุกท่านยังคงรักปากกาลามี่เช่นเดียวกับที่ผมรัก และสำหรับปีนี้ที่ AL-Star Petrol และ Lilac ช่างสวยงามเหลือเกิน ได้ทำหน้าที่เหมือนสะกิดผมว่าลึกๆ แล้ว ความรู้สึกชื่นชอบในปากกาดีไซน์สวยด้ามนี้มันน่าสะสมเพียงใด คุณผู้อ่านก็เหมือนกันนะครับ อย่าพลาดด้ามของปีนี้โดยเฉพาะเจ้า Petrol สวยจนผมลังเลเลยว่าจะซื้อเก็บอีกสักด้ามดีมั้ยน้า

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกา fontoplumo.nl ที่สนับสนุกปากกาทั้งสองด้ามมาให้ผมรีวิวด้วยครับ ดีใจจริงๆ ที่ยังนึกถึงผมอยู่เสมอ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com