ลามี่ม่วงที่ทั่วโลกต่างรอคอย! Lamy Safari DarkLilac 2016 Special Edition

in Pen by hackhq on 25 Apr 2016

คนเค้าได้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วยังจะมารีวิวอีกเหรอ กร๊าากกก เอาน่าๆ ในที่สุดผมก็ได้มารีวิวเสียทีครับกับปากกาลามี่ที่ใครต่อใครต่างก็ต้องการอยากจะหามาครอบครองกัน หลังจากที่พวกเราสาวกลามี่ต่างรอคอยมานานว่าปากกาลามี่สีพิเศษของปีนี้จะเป็นสีอะไร เมื่อได้รู้แล้วก็เกิดการสั่งซื้อถล่มทลายไปเลย มาในวันนี้เราจะมายลโฉมลามี่ม่วงตัวเป็นๆ ไปพร้อมกันครับ!!

Lamy Safari DarkLilac 2016 Special Edition

Lamy Safari DarkLilac 2016 Special Edition

Lamy Safari DarkLilac 2016 Special Edition คือปากกาลามี่รุ่น Safari ที่ผมถือว่างดงามและสวยงามที่สุดคุ้มค่ากับที่รอคอยมานานแสนนานครับ ผมสะสมลามี่มานานและก็ลุ้นอยู่ทุกปีว่าเมื่อไหร่น้าปากกาลามี่สีม่วงถึงจะออกมาเสียที ปล่อยให้ปากกายี่ห้ออื่นชิงทำสีม่วงตัดหน้าไปก่อน ซึ่งผมก็คิดนะว่าแล้ววันนึงถ้าลามี่จะทำปากกาสีม่วงออกมาหน้าตามันจะเป็นยังไงวะ?

Lamy Safari DarkLilac-02 Lamy Safari DarkLilac-04 Lamy Safari DarkLilac-05Lamy Safari DarkLilac-06

แล้วก็โคตรเซอร์ไพรซ์!! เพราะลามี่รุ่นซาฟารีที่โดยปรกติจะเป็นด้ามลื่นๆ คลิปสีเงินเหมือนด้ามอื่นๆ ทั่วๆ ไป แต่ครั้งนี้ลามี่เค้าจัดหนักจัดเต็ม ทำปากกาด้ามนี้ให้เป็นผิวด้านเหมือนกับรุ่น Charcoal หรือไม่ก็ลามี่หมีบราวน์ แถมยังทำเป็นคลิปสีดำที่เราไม่เห็นในรุ่นลิมิเต็ดกันมานานแล้ว ซึ่งตัวด้ามปากกาเป็นสีม่วงเข้มอมชมพูนิดๆ ยิ่งทำให้ปากกาด้ามนี้ดูเคร่งขรึมลึกลับ…และเซ็กซี่ด้วยความเป็นสีม่วงและสีดำทั้งด้ามนั่นเอง

Lamy Safari DarkLilac-07 Lamy Safari DarkLilac-08 Lamy Safari DarkLilac-09 Lamy Safari DarkLilac-10 Lamy Safari DarkLilac-11

เปิดปลอกปากกาออกมาดูก็จะเห็นว่าในส่วนของ nib ปากกาก็ยังทำเป็นสีดำด้วยซึ่งดีงามมากนะเพราะดูเข้ากันในทุกๆ ส่วน จุกก็ดำ คลิปก็ดำ nib ก็ยังดำอีก สวยงามเพอร์เฟคในทุกรายละเอียดไปเลยครับลามี่ม่วงด้ามนี้

หมึก DarkLilac

Lamy Safari DarkLilac-12Lamy Safari DarkLilac-14Lamy Safari DarkLilac-15Lamy Safari DarkLilac-16

ออกปากกามาขายกันแล้วมันก็ต้องออกหมึกที่มีสีคู่กันกับปากกามาเรียกเงินในกระเป๋าของเราอีกต่อนึงสิถึงจะได้สาหัสกันไปเลย ซึ่งอย่างคราวก่อนปากกาลามี่ AL-Star Charged Green 2016 ก็ออกหมึกสีเขียวแสบตามาให้เล่นกัน คราวนี้เป็นปากกาลามี่ม่วงลึกล้ำก็ย่อมที่จะมีหมึกม่วงมาให้เล่นด้วย โดยหมึกตัวนี้เป็นสีม่วงเข้มอมชมพู DarkLilac ที่จะ “ต่างจากหมึกสีม่วงเดิมของลามี่” โดยจะเป็นหมึกสีที่เข้มกว่าและออกไปในโทนของม่วงอมชมพู

sheen สีทอง!

Lamy Safari DarkLilac-17Lamy Safari DarkLilac-13Lamy Safari DarkLilac-21

แต่สิ่งที่ผมโคตรจะตกใจเลยก็คือหมึกม่วงอมชมพูตัวนี้มันเหลือบสีทอง!! ภาษาหล่อๆ สไตล์นักเลงปากกาก็คือหมึก Lamy DarkLilac ตัวนี้มันมี sheen สีทองครับ ซึ่งเมื่อเราเขียนตัวหนังสือแล้วมีหมึกไหลท่วมออกมาเยอะตรงเส้นหรือตรงที่เน้นตัวอักษร หมึกตรงสีม่วงเข้มๆ นั้นก็จะเหลือบออกมาเป็นสีทอง “ชัดเจนมาก” ที่นี้ผมก็มือบอนไงอยากลองว่ามันจะทองได้แค่ไหนก็บีบหลอดหยดมันให้ท่วมเลย ซึ่งก็ช๊อคไปอีกคือนอกจากจะเหลือบทองแล้ว ถ้าหมึกมันท่วมมากๆ จริงๆ จะออกเป็นทองอมเขียวไปเลยครับ กร๊าาากก หมึกตัวนี้เท่เหนือความคาดหมายจริงๆ

Lamy Safari DarkLilac-18Lamy Safari DarkLilac-19

ซึ่งทีแรกผมคิดว่ามันจะเห็นไม่เห็นชัดแต่กลายว่าผมคิดผิดครับ ตัวหนังสือที่ผมเขียนให้ดูนี้เป็นปากกาลามี่ nib M ซึ่งก็ไม่ได้ใหญ่มากมายเหมือนพวกหัว B หรือหัวตัด แต่ก็ยังเขียนแล้วเส้นโชว์ sheen ของหมึกได้อย่างชัดเจนทีเดียว ทั้งนี้ต้องเป็นกระดาษที่เนื้อดีๆ ด้วยนะอย่างกระดาษ MD paper ไม่ก็พวกกระดาษที่หนาๆ หน่อย อย่างกระดาษของ Moleskine นี่หมดสิทธิเห็น sheen เลอ

Lamy Safari DarkLilac-20

ผมไปลองสอบถามพนักงานตามตู้ปากกาลาที่ทั้งใน B2S และตู้ปากกาลามี่ห้างพาราก้อนก็ได้ความมาว่าหมึกสีม่วง DarkLilac นี่ทางประเทศไทยไม่ได้นำเข้ามาด้วยนะครับ ดังนั้นใครที่อยากใช้หมึกสีม่วงเฉดสวยๆ แถมยังเหลือบสีทองชัดเจนแบบนี้ ก็ต้องหาช่องทางสั่งจากประเทศนอกกันเอานะครับ พลาดไม่ได้จริงๆ

แต่ถ้ามีอัพเดตว่าในไทยมีการนำหมึกเข้ามาขายแล้วก็วานๆ บอกกันด้วยนะครับ ผมว่าเดี๋ยวก็คงมีเข้ามาแล้วล่ะ เอิ้กๆๆ

ราคา Lamy Safari DarkLilac 2016 : กดสั่งได้ที่นี่

order-1-ink

ราคานี่ผมพูดไปหลายครั้งมากว่ามันถู้กถูกถ้าหากสั่งซื้อที่เว็บคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ใครที่เน้นซื้อหลายด้ามใช้ 1 เก็บ 2 หรือชอบสะสมแบบครบเซ็ตในราคาไม่แพงเกินไปก็จะได้ซื้อได้อย่างสะบายกระเป๋านะ แม่บ้านกวางน้อยจะได้ไม่ทันสังเกตเห็นเงินในบัญชีโยกย้ายเคลื่อนไหวมากนัก กร๊าากก แนะนำว่าไหนๆ จะซื้อมาทั้งทีแล้วก็อย่าลืมสอยหมึกม่วง sheen ทองน้อง Lamy DarkLilac แบบหลอดเติมมาด้วยสักกล่องนะ ซึ่งราคาแบบได้รับยกเว้นภาษี ได้ส่วนลด และรวมค่าส่งแล้วผมขอสรุปให้เห็นภาพเข้าใจง่ายๆ ดังนี้

  • ปากกาหมึกซึมด้ามเดียว €18.86 (742.56 บาท)
  • ปากกาหมึก 4 ด้าม €62.38 (2,456.03 บาท ตกด้ามละ 614 บาท)
  • ปากกาหมึกซึม 1 ด้าม หมึก DarkLilac 1 กล่อง €20.34 (800.83 บาท)
  • ปากกาหมึกซึม 1 ด้าม, ปากกา Rollerball 1 ด้าม และปากกาลูกลื่น 1 ด้าม พร้อมหมึก DarkLilac 1 กล่อง €39.23 (1,544.56 บาท) …ถูกไปหรือเปล่าเนี่ย? ได้ครบเซ็ตอ่ะ

order-4-ink

ยกตัวอย่างการสั่งของผมในครั้งนี้ผมสั่งปากกาไปทั้งหมด 4 ด้ามเป็นปากกาหมึกซึมทั้งหมด แล้วเพิ่มหมึก Lamy DarkLilac แบบหลอดเติม T10 เข้าไปด้วยอีก 1 กล่อง เมื่อคิดค่าส่งมาไทยพร้อมทั้งได้รับการยกเว้นภาษีและใช้โค้ดส่วนลดแล้ว ราคาก็จะอยู่ที่ €63.87 หรือ 2,515 บาท ซึ่งเมื่อลองหารออกมาเป็นรายด้ามแล้วก็จะตกอยู่ที่ด้ามละ 628.75 บาทเท่านั้นเอง ถูกมะม่วงมาก!!

pre-order คุณแฟร้งค์ไป ทำไมยังไม่ได้ของ?!

นั่นแน่! ร้อนใจสินะที่ pre-order ไปแล้วยังไม่ได้รับของเพราะคนอื่นเค้าไปสอยในไทยกันมาหมดแล้ว ครั้งนี้เป็นปีที่น่าจดจำจริงๆ ครับเพราะหลังจากที่เกิดดราม่าไปครั้งก่อนนั้น มันก็มีกระแสความต้องการในการสั่งซื้อปากกาลามี่ม่วงเป็นจำนวนมากๆ (และมีความต้องการจะนำมาขายให้เร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมาด้วย กร๊าาากก) ข่าวจากหลายๆ แหล่งและจากการสอบถามร้านปากกาทั่วโลกไม่ว่าจะอังกฤษ อเมริกา ญี่ปุ่น หรือเนเธอร์แลนด์ที่ผมไปถามมาได้ความมาว่า ปีนี้บริษัทลามี่ที่เยอรมนีผลิตปากกาไม่ทันจนไม่สามารถส่งให้ร้านค้าทั่วไปและร้านออนไลน์ได้ตามกำหนดเดิม จึงต้องทำการส่งให้ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแต่ละที่ก่อน(นอกเหนือจากคำสั่งพิเศษที่ต้องการของก่อนนะ) ดังนั้นคนที่สั่งแบบ pre-order ตามร้านออนไลน์ใหญ่ๆ ไม่ว่าจะฝั่งยุโรปหรืออเมริกาก็เลยไม่ได้กันเป็นแถวนั่นเอง (ขนาดเว็บ Goulet Pen ยังไม่มีของเลยอ่ะ บ้ามาก!)

ทั้งนี้คุณแฟร้งค์ฝากแจ้งข่าวมาว่าอดใจรอนิดนุงนะ เนื่องด้วยปริมาณการสั่ง pre-order ลามี่ม่วงในครั้งนี้มีเป็นจำนวนมากๆๆ (เห้ย นายขายดีเกินไปป่าวอ่ะแฟร้งค์?) และของล็อตแรกจากทางลามี่เพิ่งเข้าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 16 เมษา จึงขอทำการส่งปากกาให้กับ ‘คนที่ทำการ pre-order ก่อน’ และเนื่องจากทางลามี่ผลิตปากกาส่งมาให้ไม่ทัน จึงทำให้ปากกาม่วงล็อตแรกที่ส่งมานั้นมีเพียงแค่ nib ขนาด EF, M และ B ซึ่ง! คุณแฟร้งค์แกบอกว่า มีคนสั่งขนาด F เยอะมาก จึงทำให้ยังไม่สามารถส่งขนาด F นี้ให้กับคนที่สั่งได้ แน่นอนว่าคนที่สั่งขนาดอื่นก็ทยอยได้รับปากกาหรือไม่ก็ได้รับอีเมลว่าทำการส่งมาแล้ว ใช่มะ?

อยากได้แล้วอ่ะแล้วอ่ะ สั่งเลยได้มั้ย?

สามารถสั่งที่เว็บคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ได้นะครับถ้าหากอยากได้ปากกาลามี่ราคาถูกหรือว่าอยากได้หมึกพ่วงด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสั่งไปทีเดียว 2–3 ด้ามก็จะคุ้มค่าส่งหน่อยนะ แต่ทั้งนี้ก็อย่างที่รู้กันนะว่าถ้ายอดรวมราคาสูงมาก หรือว่าเลือกส่งแบบด่วนพิเศษก็มีสิทธิที่จะโดนสุ่มตรวจคิดภาษีได้นะ ยังไงลองพิจารณาดูกันอีกทีนะจ๊ะ ส่วนเรื่องต้องรอของอีกนานมั้ย คุณแฟร้งค์แกบอกว่าของมีทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์ครับ ผมคิดว่าเร็วๆ นี้คงได้ของกันครบล่ะ แต่ว่าถ้าอยากได้เลยชั้นจะเอาวันนี้ตอนนี้! ก็ไปเลยครับตู้ปากกาลามี่ใกล้บ้านท่าน อย่าลืมขอใบรับประกันเวิร์ลไวด์ด้วยล่ะ กร๊าากกก

ว่าแต่ว่า ทำไมบีบีล็อกถึงได้ก่อนอ่ะ?

ผมอำมาตย์ครับ จบนะ?

แจกของ!!!!!!!!!

jakkong-cover โอ้วโหวมายก๊อตซิลล่า!! ในเมื่อมันเป็นปากกาลามี่ที่เด็ดดวงเสียขนาดนี้ มีเหรอที่เว็บบีบีบล็อกจะไม่นำมามอบให้กับคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกทั่น งั้นมาฟังกติกา แจกของ! ในครั้งนี้กันเถอะ!!

กติกา

เพียงเข้าไป Like และ Comment ในเฟสบุคโพสของบล็อกตอนนี้อ่ะนะ โดยตอบคำถามที่ว่า…

“เห็นปากกาลามี่ม่วงด้ามนี้แล้วอยากกินอะไร?”

ไปที่โพสนี้อ่ะ : https://web.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/976309025817444

จับรางวัล

ผู้โชคดี 2 ท่านจะได้รับไปเลยครับปากกาหมึกซึม Lamy Safari DarkLilac 2016 ไปคนละ 1 ด้าม โดยผมมีหมึกม่วงเหลืออยู่ 4 หลอด เลยขอแอบใส่กล่องไปกล่องละ 1 หลอดนะ (ที่เหลือจะเอาไปหลอกขายเพื่อนหน่ะ)

ประกาศผล

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 2 ท่านเวลา 5 ทุ่ม 55 นาที ของวันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 และปิดรับรายชื่อเวลา 5 ทุ่มนะ ดังนั้นก็รีบๆ มาเล่นกันก่อนเวลาจะหมดล่ะเดี๋ยวตกรถแล้วจะโดนผมล้อ กิ้วๆๆๆ

Lamy Safari DarkLilac-03นี่ถ้าตอนนี้ตายไปผมก็คงไม่มีอะไรค้างคาใจจนไม่ได้ไปผุดไปเกิดแล้วล่ะ ตั้งแต่ที่ผมเริ่มสะสมปากกาลามี่มาเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ผมก็นั่งลุ้นมาทุกปีนะว่าเมื่อไหร่หนอที่ลามี่จะออกปากกาสีม่วงมาให้เราได้ยลโฉมกันเสียที และฝันของผมก็เป็นจริงในที่สุดครับ ปากกา Lamy Safari DarkLilac 2016 Special Edition ด้ามนี้มันคือที่สุดที่คุ้มค่าแก่การรอคอยมาอย่างยาวนานแสนนานจริงๆ เซอร์ไพรซ์สาวกทั้งเก่าทั้งใหม่ไปทั่วด้วย ผิวด้านทั้งด้ามแล้วยังมีคลิปดำพ่วงมาอีกต่างหาก แถมยังออกหมึกสีม่วงที่เฉดสวยงามเหลือบสีทองและดูทรงคุณค่ามาให้เหนือความคาดหมายมาอีกต่อนึง ใครยังไม่ได้จับจองก็รีบหามาเป็นเจ้าของนะครับ ผมประกาศตรงนี้ต่อหน้าคุณผู้อ่านทุกท่านเลยว่า 2 ด้ามไม่เคยพอ!

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์แห่งเว็บปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนบีบีบล็อกมาโดยตลอดครับ นี่เราก็รู้จักกันเข้าปีที่สองแล้วสินะ เรารักนายหว่ะ กร๊าากก ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com