ตกหลุมรักอีกครั้งกับอาร์ตบุ๊กแสนสดใส AnimaToey Artbook Diary Volume 2

in Book by hackhq on 29 Apr 2016

หลังจากที่คราวก่อนนู้นพวกเราได้ชื่นชมผลงานภาพวาดฝีมือของคุณเต้ย AnimaToey ในรีวิวหนังสืออาร์ตบุ๊กเล่มแรก AnimaToey Artbook Diary Volume 1 ซึ่งคุณผู้อ่านหลายท่านก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพผลงานของคุณเต้ยนั้นช่างสวยงาม สดใส แล้วชวนให้เคลิ้มเสียจริง แล้วก็เฝ้ารอกันว่าเมื่อไหร่นะที่ผลงานรวมเล่มเล่มที่ 2 จะออกเสียที และแล้วก็สิ้นสุดการรอคอยเสียทีเพราะว่าในวันนี้ผมนำมารีวิวให้ได้ชื่นชมและตามไปเสียเงินกันแล้วครับ!!

…ที่จริงออกตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแต่ผมเพิ่งเก็บเงินได้ครบหน่ะ

AnimaToey Artbook Diary Volume 2

AnimaToey Artbook Diary Volume 2

AnimaToey Artbook Diary Volume 2 หนังสืออาร์ตบุ๊กเล่มนี้ก็เช่นเดียวกันกับเล่มก่อนครับคือสามารถเลือกปกหนังสือที่เราชอบได้ โดยจะมีปก 2 แบบให้เลือกระหว่างหน้าปก “บ้านญี่ปุ่น” และ “แมวน้อย” ส่วนตัวหนังสือนั้นเรียกได้ว่าไม่ต้องอธิบายซ้ำแล้วว่ามันคือหนังสือรวบรวมผลงานและบันทึกเรื่องราวการเดินทางของคุณเต้ย ฉัตรชัย ธรรมาภิรมย์ ซึ่งเราต่างก็ต้องยอมรับเลยว่าฝีมือการวาดภาพของชายคนนี้ไม่ใช่ระดับธรรมดาเลยจริงๆ ยิ่งดูแต่ละภาพ พินิจในรายละเอียดของภาพก็ยิ่งชวนให้หลงใหล

AnimaToey2-03AnimaToey2-04AnimaToey2-05AnimaToey2-06 AnimaToey2-07

เรื่องความงามของภาพนั้นผมต้องขอยกคุณเต้ยให้เป็นอันดับต้นๆ ของศิลปินในดวงใจเลย แต่ที่มากกว่านั้นคือสไตล์การวาดภาพที่เป็นเอกลักษณ์ แฝงด้วยความขี้เล่นด้วยตัวละครทั้งนิธิและบรรดาลูกสมุนแมวน้อยแมวใหญ่ แต่ว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสืออาร์ตบุ๊กเล่มที่สองไง ผมเลยอยากรู้นั่นก็คือว่า “แล้วเล่มที่ 2 นี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเล่มแรกบ้าง?”

สีน้ำเป็นหลัก

AnimaToey2-08

ในเล่มแรกนั้น เราจะเห็นว่าคุณเต้ยได้มีการใช้มาร์กเกอร์ในการลงสีในหลายๆ ภาพ และเมื่อเปิดไปทีละหน้าก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงมาเป็นการใช้สีน้ำซึ่งกลายมาเป็นสื่อหลักที่คุณเต้ยใช้ในทุกวันนี้ ผลงานภาพวาดในเล่มที่สองนี้จึงเป็นการรวบรวมผลงานภาพวาดที่ใช้สีน้ำทั้งหมดในสไตล์การลงสีที่เรียกได้ว่าสมกับฉายาพ่อมดของสีน้ำ ซึ่งในครั้งนี้เรายังคงได้เห็นฝีมือการวาดและการลงสีที่อยู่ในระดับสุดยอดเหมือนเดิม

AnimaToey2-10 AnimaToey2-09

…ไม่สิไม่เหมือนเดิม ผมเปิดภาพผ่านไปหลายๆ หน้าแล้วก็พินิจพิจารณาอยู่นานเชียว ในบางภาพที่เป็นแม่น้ำเราก็สามารถเห็นเงาสะท้อนที่ดูสวยสมจริงมาก บางภาพที่เป็นผนังตึก ต้นไม้หรือท้องฟ้าผมก็เห็นได้ถึงความละมุนและการไหลผสานเข้ากันของสีน้ำแต่ละสีได้อย่างนุ่มนวล การลงสีในบางจุดที่ซับซ้อนที่หากมองผ่านเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่เมื่อหยุดดูแล้วเราจะรู้ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะลงสีแบบนี้ได้ง่ายๆ หรือบางภาพก็มีการใช้เกลือมาช่วยให้ดูมีเอฟเฟคที่แปลกตากว่าปรกติ ผมคิดว่านี่แหละครับคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเล่มก่อน ฝีมือพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีหยุดเลยสินะ

ยังคงมีภาพลายเส้น

AnimaToey2-13 AnimaToey2-14 AnimaToey2-15 AnimaToey2-16 AnimaToey2-17

จำได้มั้ยครับว่าในครั้งก่อนที่รีวิวไป ผมชื่นชอบมากในส่วนที่เป็นภาพวาดลายเส้นเคียงข้างไปกับภาพวาดที่ลงสีสมบูรณ์แล้ว ในเล่มที่ 2 นี้ก็ยังคงมีภาพของลายเส้นไว้เช่นเดิมซึ่งข้อดีคือเราสามารถทำการศึกษาถึงแต่ละเส้นที่วาดลงไปเปรียบเทียบกับแบบที่ลงสีน้ำแล้วว่าหากเป็นภาพลายเส้นจุดนี้จะสานเส้นยังไง แล้วพอมองไปอีกฝั่งที่เป็นภาพวาดสีน้ำนั้นใช้เทคนิคอะไรลงสียังไงในจุดนี้ เหมาะที่จะใช้ศึกษาถึงการวาดภาพทั้งสองสไตล์ในเล่มเดียวครับ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานสเก็ตช์ของเราได้ดีเลยนะเพราะพวกเราทั้งวาดเส้นและลงสีน้ำเลยนี่ จริงมะ?

เนื้อหาล่ะ?

AnimaToey2-11 AnimaToey2-12

เนื่องจากเล่มนี้ยังคง concept ของความเป็น diary ที่เป็นบันทึกเรื่องราวของคุณเต้ย เนื้อหาในเล่มนี้จึงค่อนข้างเป็นเรื่องการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากก่อนการทำหนังสือเล่มนี้คุณเต้ยเองได้มีโอกาสเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นและก็ได้พบเจอกับเรื่องราว สถานที่ ต่างๆ ที่น่าสนใจ คุณเต้ยแกเลยนำภาพเหล่านั้นมานำเสนอใหม่ในสไตล์ของตนเอง ดังนั้นนอกจากภาพวาดอื่นๆ ที่เป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันแล้ว เราจึงสามารถเพลิดเพลินกับภาพความเป็นญี่ปุ่นที่แสนงดงามและชวนให้อยากท่องเที่ยวจริงๆ
AnimaToey2-19 AnimaToey2-20AnimaToey2-21AnimaToey2-22

แต่ไม่ใช่ว่าจะมีเพียงภาพของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นนะ ภายในเล่มนี้ยังมีเนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจและชวนให้อยากวาดตามด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดสัตว์เช่นแมวน้อยที่ดูนุ่มน่ากอดมาก หมาจิ้งจอกที่ลงสีได้ฟุ้งนู่มมมมมมมน่ากอดกกก นอกจากนั้นยังเป็นพวกคาเรคเตอร์ที่เกิดจากการคิดใหม่ มันคือตัวอะไรอ่ะเหมือนวุ้นๆ สีฟ้าๆ แต่ก็ดูสวยดี หรือจะเป็นอัศวินกาต้มน้ำก็ดูเก๋ดีไม่หยอก

AnimaToey2-23 AnimaToey2-24 AnimaToey2-25

เคือง! สิ่งที่ผมเคืองที่สุดก็คือพวกภาพที่เป็นของกินนี่แหละ! คุณผู้อ่านลองดูภาพของราเมนที่ผมนำมาให้ดูสิครับ ดูการลงสีของถ้วยชาม ดูเส้นแต่ละเส้นในถ้วยที่ดูซ้อนกันมีมิติชวนให้น้ำลายสอ ภาพของเค้กที่ชวนให้อยากน้ำตาลขึ้นจริงๆ หรือจะเป็นภาพนี้ที่ผมชื่นชอบที่สุด เป็นภาพเครื่องดื่มสีสันสวยงามสุดๆ ในแก้วใส แต่ด้วยความเย็นจึงทำให้แก้วเป็นฝ้า คุณเต้ยก็วาดและลงสีได้ดูฟุ้งเหมือนมองผ่านแก้วที่มีไอน้ำเกาะ สวยงามชวนให้กระหายน้ำทั้งๆ ที่นั่งเปิดหนังสือในห้องแอร์ได้จริงๆ

อยากครอบครองต้องทำอย่างไร?

AnimaToey Artbook Diary Volume 2 สุดงดงามเล่มนี้มีราคาเล่มละ 820 บาท (ราคารวมค่าจัดส่งแล้ว) ประกอบด้วยภาพวาดสีน้ำที่แสนสดใสและอลังการมากกกกว่า 120 ภาพ จำนวนทั้งสิ้น 160 หน้าครับ ใครที่อยากเป็นเจ้าของก็ลองติดต่อคุณเต้ยได้นะ อย่าลืมนะว่ามีปก 2 แบบให้เลือกระหว่างหน้าปก “บ้าน” หรือ “แมว” นะครับ

AnimaToey2

และวิธีซื้อก็เหมือนครั้งก่อนที่เราได้เคยหาซื้อเล่ม 1 มาชื่นชมกันครับ ใครที่อยากเป็นเจ้าของสมุดภาพสวยงามมากๆ เล่มนี้ก็เพียงแค่คลิกเบาๆ แล้วเข้าไปเฟสบุ๊กเพจของ AnimaToey ที่ https://www.facebook.com/AnimaToey2 ก็สามารถสั่งซื้ออาร์ตบุ๊กเล่มนี้ได้ผ่านทางกล่องข้อความเลยนะ แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้ Facebook เขามีส่วนของ Shop อยู่ด้านบน เราก็เพียงแค่คลิกที่หนังสือเล่มนี้แล้วติดต่อกับคุณเต้ยได้เลย คุณเต้ยก็จะส่งรายละเอียดการชำระเงินและขอข้อมูลที่อยู่ในการจัดส่งของเรา จ่ายเงินซะก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะครับ

แจกของ!

AnimaToey2-Jakkongอื้อหืออออออออ!! ทำไมวาดภาพสวยแล้วยังใจดีแบบนี้ครับคุณเต้ย?! เรื่องของเรื่องคือวันก่อนได้มีการพูดคุยกับคุณเต้ยเรื่องหนังสือเล่มนึงแล้วก็ได้มีการพูดไปถึงอาร์ตบุ๊กเล่มใหม่ คุณเต้ยแกเลยบอกว่า “เอาไปเล้ย! ขนไปแจกให้หมดเลย!!” นี่แหละครับถึงเป็นที่มาของการแจกของ! ในครั้งนี้ กร๊าาาากกก แต่ทำไมฟังดูเหมือนไปไถของเค้าเลยวะ…

เพียงแค่เข้ามา Like และ Comment ตอบคำถามบนเฟสบุ๊กเพจบีบีบล็อกกับคำถามที่ว่า

“เห็นสีสันในภาพวาดของคุณเต้ยแล้วนึกถึงอะไร?”

โพสนี้อ่ะ : https://web.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/979147445533602

จับรางวัล

ผู้โชคดี 2 ท่านจะได้รับไปเลยครับหนังสือ AnimaToey Artbook Diary Volume 2 คนละ 1 เล่ม ไปเปิดดูแล้วฝึกสีน้ำสไตล์สดใสกันให้เต็มที่เลยนะ!

ประกาศผล

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 2 ท่านเวลา 5 ทุ่ม 55 นาที ของวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2559 และปิดรับรายชื่อเวลา 5 ทุ่ม ผู้ที่ได้รับของขวัญท่านใดที่ติดต่อเข้ามาก่อนก็จะมีสิทธิได้เลือกปกก่อนนะ โอ้ยตื่นเต้น!!

AnimaToey2-02รู้สึกดีจริงๆ ครับที่ได้ชื่นชมภาพวาดสวยๆ จากหนังสือ AnimaToey Artbook Diary Volume 2 เล่มนี้ไม่มีผิดหวังและเรียกได้ว่าสวยงามสมกับการรอคอยจริงๆ หากคุณผู้อ่านต้องการอาร์ตบุ๊กที่มีภาพวาดสวยๆ และที่สำคัญคือเป็นสไตล์สีน้ำที่สดใสละมุนละไม มีภาพวาดของประเทศญี่ปุ่น แมว ของกินๆๆๆๆ อีกทั้งยังสามารถศึกษาลายเส้นไปพร้อมๆ กันได้ด้วย ขอบอกเลยว่าไม่สามารถพลาดได้ประการทั้งปวง

 

ขอขอบพระคุณ

คุณเต้ย ฉัตรชัย ธรรมาภิรมย์ / AnimaToey ที่ได้ให้เกียรติผมได้มีโอกาสชื่นชมผลงานการวาดภาพและอนุญาตให้ได้รีวิวหนังสือ AnimaToey Artbook Diary เล่มที่ 2 นี้ด้วยนะครับ แถมยังใจดีมากที่มอบหนังสือ 2 เล่มมาส่งต่อให้กับคุณผู้อ่านของบีบีบล็อกด้วย ขอบพระคุณมากครับ! #ทีมเต้ย

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Book และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com