ลามี่น้ำเงินสุดลึกลับ! Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition

in Pen by hackhq on 21 Apr 2017

อื้อหือกว่ามันจะได้รีวิวเนาะะะะะ ผมเชื่อแน่ว่าตอนนี้คุณผู้อ่านหลายๆ คนในประเทศไทยและประเทศนอกคงจะได้ครอบครองเจ้าปากกาสุดสวยด้ามนี้กันไปจะอิ่มหนำแล้ว คนที่สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่ตอนที่ผมเขียนข่าวไปคราวก่อนนู้นก็คงจะเอาไปเล่นเอาไปใช้จนเบื่อแล้วสินะ ไอเพื่อนผมคนนึงมันก็ได้ของล่ะก็เอามาเย้ย อูววววว มันเขียวมากหว่ะมึง โอ้สวยยยยยยยมากกกกก อะอือ… ไอปากกาที่มันเพ้อพกนี้ก็ไม่ใช่ด้ามอะไรหรอกครับ มันคือเจ้า Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition สุดลึกลับที่เป็นลามี่ด้ามพิเศษของปีนี้นั่นเอง!

Lamy Safari Petrol Blue 2017

Lamy Safari Petrol Limited Edition 2017 [ส่องกันได้เลย] เขียนข่าวไปแล้วเมื่อครั้งก่อนนู้นว่ามันคือสีน้ำเงินที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก “น้ำมันดิบ” ซึ่งสีแบบนี้ผมไม่เคยเห็นที่ได้มาก่อนนะ ตอนแรกที่เห็นภาพกราฟฟิคที่คุณแฟร้งค์ส่งมาให้ผมก็คิดว่า เอ้อ! ปีนี้เล่นสีน้ำเงินเข้มเว้ย แต่กลับกลายเป็นว่าพอได้รับพัสดุและกระชากจนกระดุมกระเด็นแล้ว ความจริงที่อยู่ภายในก็กระจ่างชัดต่อดวงตาของผม!

สี

เพ้อพกเหมือนไอเพื่อนของแกเหรอ?! ป่าวๆๆๆๆ คือแค่จะบอกว่าไอสีของปากกาที่เห็นบนรูปกราฟฟิคนั้นค่อนข้างคลาดเคลื่อนไปจากที่ตาเห็นของจริงนิดนึงนะ เพราะว่าสีจริงๆ ของปากกา Lamy Safari Petrol 2017 นั้นมันจะเป็นสีน้ำเงินเข้มที่มีการผสมของสีเขียวด้วย ไม่ได้น้ำเงินเบสิคๆ อย่างที่ผมคาด กลายเป็นว่าไอความที่มันมีโทนไปทางสีเขียวนี้เองทำให้ปากา Petrol Blue ด้ามนี้สวยงามแปลกตาผมเป็นที่สุดเพราะไม่เคยเห็นโทนสีนี้บนปากกาด้ามใดมาก่อนเลย ดูหล่อเท่ควบคู่ไปกับความลึกลับน่าค้นหา ผมว่าเหมาะมากกับคุณสุภาพบุรุษที่อยากได้ปากกาเท่ๆ สักด้ามไว้เป็นปากกาคู่มือ หรือจะเป็นคุณสุภาพสตรีที่อยากเพิ่มความเข้มขรึมยามเมื่อหยิบปากกาขึ้นมาเซ็นเอกสาร สีของด้ามนี้นี่แหล่ะที่เหมาะกับความต้องการนี้จริงๆ

แต่เพื่อนผมคุณหลินหลิน(นามสมมติ)บอกว่าสีเหมือนจานสีเน่าๆ ที่สีมันไหลมารวมกัน…

…หมดกัน Petrol Blue ลูกพ่อ

คลิปดำ

หลังๆ มานี้ลามี่เน้นที่จะให้ปากกาด้ามพิเศษของตนใช้เป็นคลิปสีดำเหมือนปากการุ่นแรกๆๆๆๆๆ ที่ทำการผลิตมา ซึ่งผมชอบนะเพราะว่ามันทำให้ภาพรวมของปากกาดูหนักแน่นและสุขุมขึ้นมากหากว่าจับคู่กับสีปากกาที่เหมาะสม อย่างเช่นด้ามของปีก่อนที่เป็นสีม่วง Lamy Safari Dark Lilac นั่นก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี และปีนี้ก็ยิ่งยืนยันความคิดของผมด้วยการออกคลิปสีดำที่เข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบกับสีน้ำเงินเข้ม Petrol Blue ทำให้ปากกาลามี่ด้ามนี้ เป็นปากกาที่สวยที่สุดด้ามนึงในใจผมเลยทีเดียว

ผิวด้าน

อีกแล้ว! เหมือนเค้าจะตั้งใจใส่ความพิเศษเข้ามากับ Lamy Safari Petrol Blue ของปี 2017 เลยเนาะ แบบว่าไหนๆ ก็สีสวย คลิปดำกันไปแล้ว งั้นเราทำให้มันเป็นผิวด้านเลยดีกว่าจะได้ไม่เหมือนกับลามี่ซาฟารีรุ่นทั่วๆ ไปที่ขายตามตลาดสด การที่เลือกใช้ผิวด้ามเลยทำให้ปากกาลามี่ซาฟารีด้ามนี้ดูแพงดูล้ำค่ามากยิ่งขึ้นครับ ผมลองหลับตา… แล้วหวนนึกถึงน้องสาวผิวขาวคนนั้นที่เล่นปาร์ตี้โฟมข้างๆ โต๊ะของผมเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา

“รู้งี้ขอไลน์ไว้ก็ดี ไหนๆ ก็โดนเนียนเหล้าไปแล้วตั้ง 2 กลม”

…กลับมาก่อน กลับมา

ผมหมายถึงว่าที่ผมหลับตานั้นก็เพื่อลองนึกว่าถ้าเปลี่ยนปากกาปากกาด้ามเงาๆ ลื่นๆ เหมือนรุ่นปรกติ ความหล่อความเท่ของ Petrol Blue จะลดน้อยลงต่างหากเล่า!

หมึกสีน้ำเงิน Petrol Blue

มีหมึกมาให้ทดสอบกันด้วยยยยยยยย แน่นอนว่าเมื่อลามี่ออกปากการุ่นใหม่ สีใหม่ ก็จะทำการกระหน่ำกระเป๋าเงินของเราซ้ำๆๆๆ ให้มันมอดไหม้ดั่งยืนตากแดดกลางสี่แยกไฟแดง และในครั้งนี้ก็เป็นหมึกสีน้ำเงินเข้ม Petrol Blue ผมอยากรู้นักว่าหมึกสีนี้มันจะสวยงามสะกดใจขนาดไหน

ในครั้งนี้ผมลองเขียนลงบนกระดาษสีขาวสว่างและกระดาษสีงาช้าง MD Paper ของ Midori ครับ ลองปาดหมึกลงบนกระดาษเพื่อดูทั้งเนื้อสีและการเหลือบสี นอกจากนั้นก็ได้ลองเขียนด้วยปากกาหัวตัดเพื่อดูว่าสีของหมึกที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ผมเลือกเพลง Don’t You Think I Ought to Know ที่ขับร้องโดย Ella Fitzgerald มาเขียนทดสอบครับ สีของหมึกนั้นจะออกไปทางน้ำเงินเข้มอมเขียวอย่างเห็นได้ชัดมาก ทีแรกที่ผมปาดหมึกและเขียนลงไปนั้นผมนึกว่ามันเป็นหมึกเขียวด้วยซ้ำ คือมันทั้งน้ำเงินทั้งเขียวในร่างเดียวครับ และภาพที่เห็นนี่คือผมพยายามสแกนแล้วปรับสีให้เหมือนของจริงที่สุดแล้วนะ ยังไงผมแนะนำว่าคุณผู้อ่านซื้อมาใช้เองจะได้เห็นได้ด้วยตาตัวเองว่าสีมันเป็นยังไง

มีเหลือบสีมั้ย?

มีอ่ะพี่ชาย!! ผมทั้งลองเอาหมึกมาหยดแรงๆ ปาดหมึกหนาๆ หรือเอาปากกาหัวตัดหมึกชุ่มๆ มาเขียนลงไป ก็ทำให้เห็นว่าเจ้าหมึก Petrol Blue ตัวนี้มันเหลือบสีหรือที่เรียกว่า sheen ออกไปทางสีชมพูแดง ถ้าได้กระดาษที่ขับ sheen และมีปริมาณน้ำหมึกที่มากพอบนเส้นสายตัวอักษรที่วาด ผมรับรองเลยครับว่าจะสามารถมองเห็น sheen ได้เด่นชัดมากยิ่งขึ้นไปอีก

ซื้อที่ไหนราคาเท่าไหร่

ตอนนี้คุณแฟร้งค์แห่งเว็บ fontoplumo.nl แกก็เปิดให้เราได้ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วนะ สามารถคลิกเข้าไปซื้อได้ที่นี่ ซึ่งแกแจ้งมาว่าปากกาจะผลิตและพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ช่วงเดือนเมษายน 2017 นี้ครับ ใครไม่อยากตกรถหรือพลาดเพราะสั่งซื้อไม่ทันก็สามารถกดพรีออเดอร์กันได้แต่เนิ่นๆ ส่วนราคาก็แน่นอนว่าพิเศษสุดๆ สมเป็นเว็บของคุณแฟร้งค์เหมือนเดิม ดังเน๊!

  • ปากกา Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition (แบบหมึกซึม Fountain Pen) €19.90
  • ปากกา Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition (แบบหัวบอล Rollerball) €13.90
  • ปากกา Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition (แบบลูกลื่น Ballpoint) €11.50
  • หมึก Lamy Ink Cartridges สีน้ำเงินเข้ม Petrol (หมึกรีฟิล 5 หลอด) กล่องละ €2.00
  • หมึก Lamy Inkwell สีน้ำเงินเข้ม Petrol (หมึกขวด) ขวดละ €9.90

อย่าลืมป้อนโค้ดลดราคา! bbblog

โค้ดไร๊? ไหนๆๆๆ ป้อนแล้วทำให้ชีวิตดีขึ้นมากหรือไง? ก็แหม่ๆๆๆ เว็บบีบีบล็อกแห่งนี้เรามีโปรร่วมกับเว็บคุณแฟร้งค์แกไง เพียงแค่ “ป้อนโค้ดลดราคา bbblog” ที่ช่อง voucher code และล็อคอินด้วยแอคเค้าท์ที่อยู่ของเราที่เป็นประเทศไทย เราก็จะได้งดเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มที่เค้าเก็บกันในประเทศแถบยุโรป 21% แถมเราจะใช้โปรลดราคา bbblog ได้ลดไปอีก 10% อื้อหือดูลดเยอะเนาะ? ไหนๆ ช่วยคิดราคาให้ดูหน่อยดิ

ราคาด้ามเดียว

ผมเป็นแฟนปากกาหมึกซึมครับ ผมเลยลองทำราคาแบบด้ามเดียวของ Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition แบบปากกาหมึกซึมโดยเลือกหัวขนาด F จำนวน 1 ด้าม ซึ่งเมื่อเราล็อคอินด้วยแอคเค้าท์ที่มีที่อยู่จัดส่งเป็นประเทศไทย เราก็จะได้รับการยกเว้นภาษี + ใช้โปรบีบีบล็อกก็จะได้ลดราคาเพิ่มและเมื่อรวมกับค่าส่งปากกามาประเทศไทยแบบธรรมดาแล้วจะทำให้ราคารวมอยู่ที่ €21.16 หรือเป็นเงินไทยคือด้ามละ 780 บาทเท่านั้น

ราคา 3 ด้ามแบบบ้าพลัง

แต่เพราผมบ้าพลัง! ซื้อปากการุ่นนี้แบบหมึกซึมมา 3 ด้าม ก็จะทำให้ราคารวมสุดท้ายอยู่ที่ €56.98 เป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ 2,100 บาท หารออกมาแล้วก็จะตกอยู่ที่ด้ามละ 700 บาทเท่านั้น อู้วหูวสุดยอดไปเลยยยยย!

ราคาครบชุด

เอาล่ะๆๆ ผมรู้ว่ามีสาวกที่รักชอบปากกาลามี่มากกว่าผมแน่ๆ เวลาเก็บลามี่แต่ละทีจึงต้องเอาให้ครบ ผมเลยทำราคาของ ปากกาแบบหมึกซึม fountain pen, หัวบอล rollerball pen และลูกลื่น ballpoint pen อย่างละ 1 ด้ามก็จะทำให้ราคารวมอยู่ที่ €44.02 เป็นเงินไทยเท่ากับ 1,623 บาท!!! เดี๋ยวๆๆๆๆ ได้ครบชุดแต่จ่ายไม่ถึง 2 พันนี่มันบ้ามากๆ เลยนะ สุดยอดดด


ย้ำเตือนเหมือนทุกที!!

ต้องขอบอกอีกครั้งนะครับสำหรับคนที่อยากสั่งปากกาจากต่างประเทศ คือเราจะต้องเข้าใจถึงความเสี่ยงที่แลกมากับราคาที่ถูกลงมากๆ แบบนี้ แต่ไอเรื่องของแท้หรือของปลอมนี่ไม่ต้องกังวลนะ เพราะปากกามันมาจากร้านคุณแฟร้งค์ซึ่งแกเป็นร้านขายปากกาที่มีชื่อเสียงและรับปากกาลามี่จากตัวแทนของบริษัทลามี่เยอรมนีโดยตรง แกไม่ขายของปลอมให้เสียชื่อร้านแน่นอน แต่เรื่องที่ผมจะแจ้งให้ทราบเป็นเรื่องอื่นๆ ซึ่งมีดังนี้

  • หลีกการส่งแบบ UPS!!! ถึงแม้ว่าเราอยากได้ของเร็วแค่ไหนก็ตามหรือยอดเกินจนได้ส่งฟรีจากคุณแฟร้งค์แต่อย่าเลือก UPS เป็นอันขาด เนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ผมโดนเรื่องสำแดงราคาสินค้าต่ำกว่าที่เป็นจริง(โดยศุลกากรเค้าประเมินว่าปากกาที่ได้มันราคาร่วมหมื่นบาท…นี่ไอคนประเมินมันไม่มีความรู้เลยนี่หว่าแล้วมาประเมินราคาปากกาลามี่นี่อ่ะนะ???) ศุลกากรเค้าเลยไปคิดภาษีใหม่ซึ่งไอภาษีที่ต้องจ่ายเพิ่มมานี้มันไม่กี่ร้อยบาทหรอกครับ แต่ปัญหาจริงๆ มันอยู่ที่ทาง UPS ประเทศไทยเค้าจะมีการ “คิดค่าดำเนินการ” ซึ่งเป็นกระบวนการนู่นนี่นั่นที่มีความละเอียดอ่อนของเค้า เรียกง่ายๆ คือขั้นตามมันเยอะไงเลยต้องคิดค่าแรง คิดออกมาเสร็จสรรพเลยกลายเป็นว่า “ค่าดำเนินการนี้แพงกว่าค่าของอีก!” รวมๆ แล้วกลายเป็นว่าต้องจ่ายเงินเป็น 2 เท่าถ้าเลือกส่งผ่าน UPS ดังนั้นถ้าใครไม่อยากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแบบเหนือความคาดหมาย ผมแนะนำให้เลือกแบบธรรมดา, ลงทะเบียน หรือแบบบวกประกันเพิ่มก็พอแล้วครับ
  • เลือกส่งแบบลงทะเบียน + ประกัน ผมแนะนำให้เลือกการจัดส่งแบบลงทะเบียนและมีประกัน ย้ำอีกครั้งว่าเผื่อเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นนะ ถ้าสั่งด้ามเดียวก็อาจจะทำให้ราคาสูงขึ้นหน่อย ดังนั้นเราก็ต้องลองชั่งใจและคำนวณดูเอาเองนะว่าคุ้มมั้ย
  • หมดแล้วหมดเลย! ปากกา Lamy Safari Petrol Special Edition 2017 นี้เป็นรุ่นพิเศษหรือเราจะเรียกว่าลิมิเต็ดก็ได้ (แต่เค้าใช้ชื่อว่าสเปเชียลไง) ซึ่งมันจะขายเฉพาะปี 2017 นี้เท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากได้ไว้ครอบครองก็ควรจะรีบซื้อแต่เนิ่นๆ เพราะเดี๋ยวหมดแล้วมันจะหมดเลย พลาดซื้อแล้วจะมาร้องไห้หลังไมค์กับผม ผมก็ช่วยอะไรไม่ได้นะ
  • ถ้าไม่เคยสั่งหรือไม่มั่นใจให้ซื้อหน้าตู้ อันนี้ผมแนะนำทุกครั้งครับว่าถ้าหากยังไม่เคยสั่งของจากต่างประเทศแล้วเกิดความไม่มั่นใจอย่างแรง ไม่อยากรอของนาน หรืออยากเห็นของก่อน ผมแนะนำว่าให้ไปดูหรือไปซื้อที่หน้าตู้ปากกาในไทยได้นะ ถึงแม้ว่าราคาอาจจะแพงกว่ามากหน่อย แต่ถ้าซื้อด้วยความสบายใจก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว จริงมะ?
  • ไม่มีหลอดสูบหมึกมาให้นะ อันนี้เป็นเรื่องปรกติของการซื้อปากกาลามี่จากนอกประเทศไทยครับเพราะเค้าจะไม่แถม หลอดสูบหมึก ink converter มาให้ด้วย ดังนั้นใครอยากได้ก็อย่าลืมกดใส่ตะกร้ามาด้วยล่ะ สั่งพร้อมกันเลยก็ได้อันไม่กี่บาทหรอก

แจกของ!

กลับมาจากโลกแห่งความขี้เกียจมันก็ต้องเล่น แจกของ! กันหน่อยยยยย คราวนี้ก็ได้คุณแฟร้งค์แห่ง fontoplumo.nl ก็ใจดีอีกแล้วอ่ะ จุ๊บๆ แกมอบปากกาสีน้ำเงินสุดลึกลับ Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition มาให้แจกกัน 1 ด้าม และตัวผมเองก็ขอเพิ่มความสะใจๆๆๆๆๆ สะใจเว้ย!! แจกเพิ่มไปเลยอีก 1 ด้ามรวมเป็น แจกของ! 2 ด้าม!!! วู้ววววววว (รถยังผ่อนไม่หมดเลย!)

กติกา!

เล่นกันง่ายๆ สไตล์บีบีบล็อกอีกเช่นเคย เพียงเข้ามา “Like และ Comment” ในโพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้โดยตอบคำถามที่ว่า

“อยากเอาน้ำมันดิบไปชโลมอะไร?”

…คำถามสมเป็นบีบีบล็อกมาก -.,-

เข้าไปฮากันได้ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1328971457217864

ประกาศผล!

คืนวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที จะแจกทำไมเวลานี้คนเค้าหลับกันหมดแล้ว! ผู้โชคดี 2 ท่านที่ได้จากการสุ่มจะได้รับไปเลย! ปากกาหมึกซึม Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition หัว F ไปหล่อเท่กันข้างบ่อน้ำมันดิบกันได้เลย!

ให้ตายเหอะแบบนี้มันต้องรัวนิ้ว! ไม่รัวไม่ได้ล่ะครับเพราะพอได้เห็นด้ามจริงๆ แล้วมันช่างสวยสะกดตาเหลือเกิน ด้วยความพิเศษของสีที่ไม่เคยมีมาก่อน ผิวปากกาก็ด้านพิเศษกว่าใคร แถมยังจัดคลิปดำมาให้เท่กันเต็มเหนี่ยวอีก ผมไม่เหตุผลใดเลยที่จะไม่ตกหลุมรักและปฏิเสธที่จะได้ครอบครองเจ้าปากกา Lamy Safari Petrol 2017 Special Edition ด้ามนี้ และผมยังอยากจะแนะนำให้คุณผู้อ่านหยิบหมึกสีน้ำเงิน Petro Blue ติดไม้ติดมือกันด้วยนะครับเพราะหมึกสีนี้มันเข้ากับปากกาจริงๆ รีบเลยนะครับก่อนที่ของจะหมด! และเหมือนเคยว่าครั้งนี้ผมคงจัดมากกว่า 2 ด้ามอีกแล้ว แง๊!!!!

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์แห่งเว็บปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกาลึกลับๆ ด้ามนี้มาให้รีวิวและได้เล่นแจกของ! และคิดว่าเว็บแตกอีกแน่ๆ ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com