และแล้วก็อยู่ในกำมือ!! LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition

in Pen by hackhq on 16 Sep 2016

วะฮ่ะฮ่าาาาาา อิจฉากันเข้าไปพวกเจ้า! กร๊าาากกก!! ในที่สุดผมก็ครอบครองปากกาลามี่ที่ร้อนแรงที่สุดอีกด้ามนึงของปีนี้ LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition …ร้อนมากด้วยเพราะเผาเงินกับลามี่ไปหลายด้ามมากปีนี้ ซึ่งจากข่าวที่ผมเขียนไปเมื่อวันก่อน หลายคนก็จะพอได้รู้อยู่แล้วว่าเจ้าปากการุ่นนี้มันมีอะไรที่แปลกใหม่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง และในรีวิวตอนนี้ผมก็จะมาเจาะลึกแบบแกะเองใช้เองกับมือให้ได้อ่านกันครับ

lamy-x-line-friends-brown-in-red-01

LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition

LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition มาเริ่มกันเลย! อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าเป็นหมีบราวน์ก็คงจะไม่ใช่ใครอื่นใดหากไม่ใช่ Line Friends และปากการุ่นนี้ก็เป็นผลงานการร่วมมือกันอีกครั้งของ Line Friends และ Lamy Germany ร่วมกันผลิตปากการุ่นพิเศษออกมาไถเงินพวกเราซ้ำๆๆๆๆ ซึ่งเอาเข้าจริงนะ ผมมองว่ามันเป็นการเอาลามี่หมีเก่ามาเล่าใหม่ จัดการแต่งเนื้อแต่งตัวใส่กล่องใหม่แล้วเอามาขายอีกรอบนึงอ่ะ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ทั้งหมดเสียทีเดียวเพราะว่ามันมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย ซึ่งอย่างแรกสุดนั้นก็คือ “กล่องปากกา”

lamy-x-line-friends-brown-in-red-02lamy-x-line-friends-brown-in-red-03 lamy-x-line-friends-brown-in-red-04 lamy-x-line-friends-brown-in-red-05

กล่องใส่ปากกานั้นจะมีด้วยกันสองกล่องนะ กล่องข้างนอกสุดที่หุ้มทั้งหมดทั้งมวลจะเป็นกล่องกระดาษแบบเปลือยๆ สีเทาๆ (สีด้านในของกล่องกระดาษอ่ะ) โดยบนหน้ากล้องจะมีการสกรีนลายรูปหมีบราวน์แบบเด็กน้อยนั่งอยู่ ที่ด้านบนจะเป็นตัวหนังสือที่พิมพ์สีแดงแบบสะท้อนแสงเลื่อมๆ วิบวับๆ

lamy-x-line-friends-brown-in-red-06 lamy-x-line-friends-brown-in-red-07

มาถึงไอกล่องด้านในที่เป็นหัวใจหลัก ที่พวกเราเห็นครั้งแรกแล้วแบบว่า “ชั้นต้องได้ ชั้นต้องโดน!” มันคือกล่องเหล็กมุมมนที่เป็นสีแดงสะดุดตามาก บนฝากล่องมีการทำให้นูนขึ้นในส่วนของตัวหมีบราวน์และก็ตัวหนังสือ ไอตรงความนูนนี่แหล่ะที่ทำให้กล่องดูแพงดูมีอะไรขึ้นมา ลองคิดดูว่าถ้าเป็นกล่องเหล็กเรียบๆ สกรีนลายก็คงจะดูถูกๆ ไม่เท่เลย ว่ามั้ย?

มีอะไรมาให้บ้าง?

lamy-x-line-friends-brown-in-red-08

เปิดกล่องออกมาเหอะ ช้า ข้างในกล่องก็จะบุฟองน้ำสีดำคล้ายๆ รุ่นแรกนั่นแหล่ะ ในกล่องก็จะมีตัวปากกาลามี่หมีบราวน์สีน้ำตาลแบบผิวด้านนอนหลับใหลน่ารักอยู่ ที่ด้านข้างจะเป็นตุ๊กตายาง 2 ตัว ตัวแรกนั้นเป็นหมีแบบเต็มตัวคือมาเป็นตัวหมีเลย และอีกตัวนึงจะเป็นแบบหมีแบนๆ สำหรับเสียบติดที่คลิบ

lamy-x-line-friends-brown-in-red-09 lamy-x-line-friends-brown-in-red-10และแน่นอนว่าจะต้องมีทั้งหลอดหมีกแบบรีฟิลและหลอดสูบหมึกให้มาด้วย ซึ่งถ้าชะโงกหน้าดูเข้าไปในกล่องจะเห็นว่ามีหลอดหมึกสีดำแบบ refill 1 หลอด และมี ink converter หลอดสูบหมึกก้านแดง z24 ให้อีก 1 หลอด แต่จริงๆ แล้วเมื่อเราเอาปากกามาหมุนออกดู มันจะมีหมึกสีดำแบบรีฟิลให้เราอีก 1 หลอดใส่ไว้ในด้ามปากกา ดังนั้นรวมทั้งหมดเราจะได้ refill หมึกสีดำ 2 หลอดนะ

lamy-x-line-friends-brown-in-red-11

นอกจากนั้นจะเห็นว่าในกล่องมันจะมีคู่มือมาให้ด้วยอีกหนึ่งเล่ม ไอคู่มือนี้ก็เป็นปกสีแดงตามคอนเซ็ป BROWN in the RED มาเลย ข้างในจะเขียนถึงวิธีใช้งานรวมถึงมีภาพอธิบายการเสียบตัวตุ๊กตาเข้าที่ปลอกและปลายด้านเอาไว้ด้วย

ตุ๊กตายาง

lamy-x-line-friends-brown-in-red-12lamy-x-line-friends-brown-in-red-13lamy-x-line-friends-brown-in-red-14

มาดูที่ตุ๊กตากันหน่อย คือว่าครั้งนี้ตุ๊กตาของรุ่น BROWN in the RED มันมี 2 แบบไง แบบแรกคือแบบเสียบคลิบแบบที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ตุ๊กตาเป็นรูปหมีบราวน์ยืนเห็นได้ทั้งตัวไม่ได้มาแค่หัวเหมือนรุ่นแรก วิธีใส่ก็ง่ายๆ เหมือนเดิมก็เอาคลิปปากกาสอดเข้าไปในลิ้นที่ติดอยู่ด้านหลังของตุ๊กตาก็เป็นอันเสร็จ
lamy-x-line-friends-brown-in-red-16lamy-x-line-friends-brown-in-red-15

และอีกตัวที่ให้มานั้นผมเรียกได้ว่ามันชวนว้าวมากเพราะว่ามันมาแบบเต็มตัว ไอตุ๊กตาบราวน์ตัวนี้มันเอาไว้เสียบที่ก้นปากกาครับ มันจะมีรูที่ก้นหมีและมีรอยบากที่เว้นไว้ให้คลิปสามารถสอดเข้าไปได้ ขนาดของรูนี้ก็พอดิบพอดีกับทั้งก้นและปลอกของปากกาลามี่ซาฟารีเลย ดังนั้นเราจึงสามารถที่จะเสียบเจ้าตุ๊กตาหมีแบบเต็มตัวนี่ได้ทั้งด้านหัวปลอกปากกาและก็ที่ก้น(ปลาย)ด้ามปากกาด้วย

lamy-x-line-friends-brown-in-red-18

ผมลองเสียบเข้าที่ปลายด้ามปากกาก่อนแล้วลองถือดูก็ไม่ทำให้สมดุลปากกาเสียไปนะ ความรู้สึกเหมือนแค่แสียบปลอกเข้าไปเฉยๆ จากนั้นก็เลยลองเอามาเสียบกับปลอกปากกาดู ไอแบบนี้มันจะทำให้คนที่ถนัดเสียบปลอกปากกาเข้าที่ปลายด้ามรู้สึกไม่ชินน้ำหนักไปนิดนึงเพราะคราวนี้นอกจากปลอกแล้วมันยังมีหมีมาขี่เพิ่มน้ำหนักไปด้วย

lamy-x-line-friends-brown-in-red-17

ส่วนเรื่องความแน่นผมก็ลองขยับดูก็แน่นหนาดีนะถ้าเป็นแบบเสียบเข้าที่หัวปลอกปากกาเพราะมันจะแน่นพอดีในส่วนที่เป็นร่องให้คลิปเสียบด้วย แต่ถ้าหากว่าเสียบเข้าที่ก้นปากกานี่มันจะไม่แน่นเท่าเสียบเข้าปลอกหน่ะ สะบัดเบาๆ ไม่คิดว่าจะหลุดง่ายๆ แต่ถ้าสะบัดแรงๆ มันก็จะหลุดสิ! ซึ่งก็ไม่รู้นะว่าจะสะบัดไปทำไม? เอ้อ!!

ปากกา

lamy-x-line-friends-brown-in-red-20 lamy-x-line-friends-brown-in-red-19

มาถึงปากกากันดีกว่า ผมลองเพ่งเล็งในทุกๆ ส่วนแล้วก็รู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างดีนะ คือมันก็เป็นปากกาหมึกซึมลามี่ซาฟารีรุ่นหมีบราวน์เหมือนกับด้ามก่อนนั่นแหล่ะ โดย nib ที่มากับปากกาด้ามนี้จะเป็น nib สีดำขนาด EF และในส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ที่เป็นการสลักคำว่า BROWN ที่ด้านหลังปลอกปากกาก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงอะไร …รีวิวตอนนี้โคตรไม่เน้นปากกาเลยหว่ะ กร๊าากกก

แต่ถ้าใครอยากอ่านเรื่องปากกาหมีบราวน์ก็ไปที่นี่นะ : Lamy x Line Friends Brown Limited Edition 2015

หมึกแถมพิเศษสำหรับผู้ซื้อที่ร้าน Line Friends Store วันแรก!

lamy-x-line-friends-brown-in-red-21 lamy-x-line-friends-brown-in-red-22 lamy-x-line-friends-brown-in-red-23 lamy-x-line-friends-brown-in-red-24

เห้ย! ผมว่าผมเคยบอกไปแล้วช่ะ?! ที่เห็นเป็นกล่องสีแดงแบนๆ เล็กๆ นั่นมันเป็นของขวัญของแจกที่จะแจกให้สำหรับคนที่ซื้อปากกา LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition ที่หน้าร้านในวันแรกวันที่ 8 กันยายน เท่านั้น ดังนั้นมันจึงมีจำนวนจำกัดมากๆ และคุณซันนี่แกก็ใจดี ให้ผมได้เอามาถ่ายรูปให้คุณผู้อ่านได้อ่านกัน ซึ่งไอหมึกพิเศษกล่องนี้จะให้หมึกปากกาลามี่แบบ refill จำนวน 10 หลอด บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษสีแดงที่มีรูปหมีบราวน์นั่งเรียบร้อยอยู่บนฝา แบ่งเป็นเหมึกสีดำ 4 / น้ำเงิน 4 / และสีแดงอีก 2 หลอด เรียกได้ว่าใช้กันยันลูกคลอดเลยอ่ะ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ปากกาด้ามนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจาก “คุณซันนี่” แห่งเฟสบุคเพจ kkpopshop2u : https://www.facebook.com/kkpopshop2u ขอบพระคุณมากครับ! ซึ่งเป็นร้านที่รับ pre-order สินค้าทั้งจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น นั่นแน่! อ่านชื่อแล้วคุ้นๆ ใช่ป่ะ? ใช่แล้วครับเพราะว่าตอนที่ลามี่หมีบราวน์รุ่นแรกออกวางจำหน่าย ก็มีร้านคุณซันนี่นี่แหล่ะที่ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่พวกเราต่างก็ไปล่าหมีไปอุดหนุนกันยังไงล่ะ

สำหรับราคาขาย LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition ของร้านคุณซันนี่นั้นจะตกอยู่ที่ราคากล่องละ 2,800 บาท ซึ่งเป็นราคาเฉพาะชุดปากกาเท่านั้นนะ ไม่มีหมึกที่เป็นของแจกเพราะว่ามันมีจำกัดจำนวนและให้เฉพาะคนที่ซื้อวันแรกเท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากเป็นเจ้าของเจ้าลามี่หมีแดงก็ลองติดต่อกันดูนะจ๊ะ

อ่ะเชิญสั่งได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/kkpopshop2u

lamy-x-line-friends-brown-in-red-25

เอายังไงกันดีล่ะเนี่ยะคุณผู้อ่าน? คุณคิดว่าผมควรจะมีเจ้าปากกา LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition อย่างน้อยกี่ชุดดี?(โอ้ย ดูรวยหว่ะ!) ผมชอบในความพิเศษของมันนะไม่ว่าจะเป็นที่กล่องเหล็กที่เราจะเอาไว้เก็บของหรือใส่ของกระจุ๊กกระจิ๊กก็ได้ นอกจากนั้นยังมีตุ๊กตายางเอาไว้เสียบคลิปหรือจะเป็นตุ๊กตาแบบใหม่เต็มตัวเอาไว้เสียบปลอกปากกาก็ได้ซึ่งมันก็ดูน่ารักเต็มตามาก! ผมคงไม่ต้องบอกอะไรมากอ่ะเนาะว่าควรซื้อหรือไม่ซื้อเพราะคิดว่าแฟนๆ ลามี่ทุกคนมีคำตอบอยู่ในใจแล้วล่ะ แต่ทิ้งท้ายไว้หน่อยก็คือว่า รีบสอยก่อนที่ราคามันจะพุ่งสูงนะจ๊ะ เอิ้กๆๆๆๆ

ขอขอบพระคุณ

คุณซันนี่ แห่งร้าน kkpopshop2u ที่สนับสนุนปากกา LAMY X LINE FRIENDS BROWN in the RED Limited Edition มาให้ได้รีวิวด้วยนะครับ ได้ไวมากเลยก็เพราะคุณซันนี่เล่นเครื่องลงประเทศไทยปุ๊บก็ส่งไปรษณีย์ที่สนามบินเลยอ่ะ กร๊าากกก ขอบพระคุณครับ!

 

ปล. ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ขอเชิญที่นี่นะจ๊ะ : http://www.linefriends.com/brownlamy2016

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com