ปากกาลามี่แห่งเป็ดเหลือง! Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition

in Pen by hackhq on 02 Sep 2016

ผมอ่ะ คิดมาตลอดเลยครับว่าปีนี้ผมน่าจะมีเงินเหลือเก็บบ้างสัก 1 พันหรือ 2 พันบาทก็ยังดี เพราะว่าตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาผมก็โดนไปหลายๆ ดอกมากๆๆๆ ตั้งแต่ปากกา Lamy LX ที่ผมก็ไปโดนยกชุดมา…และสงสัยว่าชุดเดียวจะไม่พอด้วยสิ หรือจะเป็นปากกา Kaweco สีใหม่ล่าสุดพวกสีกาแฟทั้งหลายแหล่(รออ่านรีวิวนะ) แค่นี้กระเป๋าผมก็ฉีกตั้งแต่บางกอกยาวไปถึงเพชรบุรีแล้ว แล้วทีนี้จู่ๆ มันก็มีเรื่องไม่คาดคิดโผล่ขึ้นมาอีกจนได้ครับ มีเป็ดวิ่งตัดหน้า! แถมไม่ได้มาแบบ ว๊ายยย! เป็ดเต็มท้องทุ่งไปหมดเลยจะซื้อเมื่อไหร่ก็ได้แต่ดันมาแบบ “จำนวนจำกัด” เสียด้วย ทำให้ความฝันที่จะมีเงินเหลือพอสำหรับซื้อตั๋วบินกลับบ้านที่อิตาลีก็ยิ่งเลือนลางลงไปทุกที

…มันเลือนลางตั้งแต่ไม่มีพาสปอร์ตแล้วป่ะไอบ้า!

Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition 2016

Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition

Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition คือปากกาลามี่ด้ามที่โผล่ออกมาอย่างเหลือความคาดหมายครับ สำหรับหลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าไอเจ้า B.Duck นี่มันคืออะไรกันแน่(เก๊าเอง) แล้วทำไมจู่ๆ ถึงมาเป็นปากกาลามี่ได้ คืองี้ครับ เนื่องจากว่าในปี 2016 นี้เองเป็นปีครบรอบการถือกำเนิดของเจ้าเป็ดเหลืองหัวแหลมลอยน้ำที่โด่งดังไปทั่วโลกนามว่า B.Duck ที่มีต้นกำเนิดจากฮ่องกง เค้าเลยเห็นว่า เอ๊! เราน่าจะทำอะไรที่มันน่ารักกุ๊งกิ๊งกับเจ้าเป็ดของเรามั่งนะ ก็เลยไปร่วมมือกับทางบริษัท Lamy ออกปากกา Lamy Safari Collaboration (เหมือนกับปากกา Lamy x Line Friends ยังไงล่ะ) สร้างลามี่รุ่นพิเศษสุดๆ ขึ้นมาเป็นของตัวเองเสียเลย และที่สำคัญคือ “มีเพียง 7,770 ชุดเท่านั้น” แม่จ๋าขอเบิกเงินหน่อยยยยย!!!

Lamy x B.Duck-02

ความพิเศษสุดๆ ของลามี่ด้ามนี้คงไม่ใช่อะไรอื่นถ้าไม่ใช่เจ้าเป็ด B.Duck เนื่องด้วยเพราะปี 2016 นี้เองที่เป็นปีของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร โดยมีประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทาง B.Duck เค้าเลยออกแบบชุดปากกาลามี่รุ่นพิเศษนี้ให้เข้าอยู่ในธีม “กีฬาสี” …ไม่ได้หมายถึงกีฬาสีแบบในบ้านเรานะ… แต่ก็คือ Sports Day โดยทั้งลวดลายและรายละเอียดต่างๆ ที่เป็นตัว B.Duck จะมาในรูปแบบของการเล่นกีฬาแต่ละประเภทเพื่อให้เข้าธีมกับโอลิมปิกนั่นเอง (แต่ไม่ได้ใช้แบบโต้งๆ ตรงๆ นะ สงสัยติดลิขสิทธิ์ ครุคริๆ)

อยากรู้เรื่องเป็ด B.Duck เพิ่มเติมก็ตามไปที่นี่ : https://www.facebook.com/B.Duck.and.Family/

กล่องและถุง

Lamy x B.Duck-03 Lamy x B.Duck-04Lamy x B.Duck-05

มาถึงเรื่องหลักของเรากันเถอะ ปากกา Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition ด้ามนี้ขายมาเป็นเซ็ตที่มีกล่องเวอร์วังอลังการมากๆๆๆ เรียกว่าเอาซะผมเกรงใจคนหิ้วเลยทีเดียว(ครั้งหน้าขอเกรงใจอีกรอบได้มั้ย?) และก็อย่างที่เห็นนะ กล่องปากกาลามี่เป็ดเหลืองนี่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มีฝาแบบเปิดปิดจากด้านบน รอบตัวกล่องก็จัดเต็มลายเป็ด B.Duck ที่กำลังเล่นกีฬาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ตีปิงปอง วอลเลย์บอล วิ่งควาย ไฟต์คลับไทยแลนด์ หรือจะไปเตะบอลกันมั้ย? ก็ทำออกมาได้ดูน่าสนุก สีสันสวยงามเด่นสะดุดตา และบนฝากล่องก็มีการพิมพ์บอกไว้ถึงปากกาลามี่ด้ามนี้ว่าเป็น Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition – Since 2005 บ่งบอกถึงความพิเศษของเจ้าปากกาด้ามนี้ได้ตั้งแต่ยังไม่เปิดกล่อง

Lamy x B.Duck-06

นอกจากกล่องที่สวยงามและมีเป็ดเยอะมาก เค้ายังมีถุงใส่กล่องปากกาชุดนี้มาด้วยอีก 1 ถุงใหญ่ ลวดลายบนถุงก็เป็นเป็ด B.Duck ขนาดใหญ่โชว์หน้าเด่นเต็มตาสามารถเอามาวางโชว์เก๋ๆ ได้อีกด้วย หากใครอยากสะสมให้สมบูรณ์ครบทั้งชุดก็อย่าลืมขอถุงมาด้วยนะเผื่อคนขายเค้าลืม

ข้างในมีอะไรบ้าง

Lamy x B.Duck-07

เปิดกล่องออกดีกว่า ข้างในกล่องผมเห็นครั้งแรกแล้วอึ้งทีเดียวนะ คือเค้าบุกล่องมาด้วยโฟมอย่างดีตัดเป็นช่องกันของข้างในเคลื่อนไหวกลิ้งไปมา…เหมือนไอด้ามลามี่หมีบราวน์นั่นแหล่ะ โดยของข้างในกล่องมีดังนี้

Lamy x B.Duck-08Lamy x B.Duck-09

 • ปากกาลามี่รุ่น ซาฟารี 1 ด้าม
 • หลอดสูบหมึก Z28 (รุ่นใหม่) 1 หลอด
 • หมึกดำแบบ refill 1 หลอด
 • ตุ๊กตาติดคลิปปากกา 2 ตัว
 • สมุด B.Duck 2016 Sports Day 1 เล่ม
 • ใบรับประกันสินค้า

สมุด!!

Lamy x B.Duck-10 Lamy x B.Duck-11Lamy x B.Duck-12

อันนี้แหล่ะที่ทำเอาผมตกใจ คือในกล่องจะมีสมุดบันทึกของ B.Duck หน้าตาน่ารักทีเดียว ขนาด Pocket กำลังพอดีมือครับ บนปกก็เป็นลายหัวเป็ด B.Duck ขนาดใหญ่ในธีม Sports Day โดยเป็ดกำลังเกาะโลโก้ที่ “ดูคล้ายกับสัญลักษณ์กีฬาโอลิมปิก” เพียงแต่วงกลมมันมีจะงอยแหลมๆ ขึ้นมาหน่อยให้ดูแตกต่าง พื้นหลังของปกสมุดจะเป็นลายเป็ดเล่นกีฬานั่นแหล่ะแต่ทำให้เป็นสีเทาๆ จางๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวสมุดนั้นเป็นสมุดปกแข็งโป๊กมุมมนให้ดูโค้งนิดๆ และไม่มีเชือกรัดสมุดมานะแต่ข้างในจะมีเชือกคั่นหน้ากระดาษสีเหลืองติดมาด้วย จำนวนหน้ากระดาษข้างในผมไม่รู้ว่ามีกี่หน้าหรือกี่แผ่น หรือว่ากระดาษมันเขียนทะลุหรือไม่เพราะผมไม่ได้สนใจ ขอข้ามไปเลยละกัน (ดูมันขี้เกียจสิ)

Lamy x B.Duck-13

เปิดข้างในออกดูก็ไม่มีอะไรพิเศษหรือมีหน้าแทรกอะไร เป็นสมุดที่ใช้กระดาษถนอมสายตาสีครีมครับ แล้วที่มุมของกระดาษจะมีลายเป็ด B.Duck โผล่หน้ามาทักทายคนที่เปิดสมุดอยู่ (ช่างมีจินตนาการ) และที่มุมเดียวกันในหน้าหลังของกระดาษก็จะมีโลโก้ B.Duck และข้อมูลลิขสิทธิ์พิมพ์ติดไว้แบบรกๆ เปลืองพื้นที่สำหรับเขียนนิดนึง (ปากมันเสียจริงๆ)

ตุ๊กตาติดคลิป

Lamy x B.Duck-15 Lamy x B.Duck-16

ไอตรงตุ๊กตานี่แหล่ะที่ผมมองว่ามันเป็นไฮไลท์ของปากกา Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition ด้ามนี้ เหมือนกับจะตามรอยปากการุ่นพี่ๆ นั่นก็คือพวก Lamy x Line Friends ที่จะมีตุ๊กตายางติดคลิปมาให้ด้วย 2 ลาย ซึ่งเจ้า B.Duck นี่ก็มี 2 ลายเหมือนกันครับ ลายแรกเป็นเป็ด B.Duck ชวนไปเตะบอลกันมั้ย? กับอีกลายนึงเป็นเจ้าเป็ดนั่งโอบห่วงโอลิมปิกแบบดัดแปลง ที่ด้านหลังของตัวติดคลิปจะเป็นยางลักษณะเดียวกันกับของไลน์เลยและมีการสลักโลโก้ B.Duck และ ©Semk เจ้าของลิขสิทธิ์เอาไว้ วิธีติดก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่สวมช่องด้านหลังของตุ๊กตาเข้ากับตัวคลิปก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ได้ปากกาลามี่เป็ดน้อยเหน็บกระเป๋าเดินเฉิดฉายในสยามกันไป อี๋ขี้อวดหว่ะ

ปากกา!

เขียนมาตั้งนานนนนนนน มาดูปากกากันได้แล้ว!!! เอาเป็นว่าครั้งแรกที่ผมเห็นเจ้าปากกาด้ามนี้ผมตะโกนภาษาพ่อขุนลั่นเลอ คือมันเป็นลามี่เหลืองคลิปดำที่ผมชื่นชอบมากนั่นเองและไม่คิดว่า “กระบี่เหลืองสุริยัน” จะมีการผลิตซ้ำให้เกิดความโหลขึ้นมาบนโลกนี้ได้อีก! โมโหโกรธา!! แต่ก็นั่นแหล่ะครับในเมื่อมันทำออกมาแล้วผมก็ต้องสอยมาครองแล้วดูว่ามันแตกต่างจากรุ่นเหลืองคลิปดำที่พวกเรามีไว้ในครอบกันอย่างไร

Lamy x B.Duck-19

หน้าตาของปากกา Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition จะเป็นชุดแบบปากกาหมึกซึมเท่านั้น ตัวด้ามเป็นสีเหลืองและคลิปปากกาเป็นสีดำ จุกสีดำ และขนาดของ nib จะมีเพียงแค่ขนาดเดียวเท่านั้นคือ EF และเป็นสีดำ

Lamy x B.Duck-18

อ้าว! งี้มันก็ไม่มีอะไรแตกต่างอ่ะดิ?! หมุนปลอกปากกาดูสิจ๊ะนายจ๋า ที่ด้านหลังของปลอกปากกาจะมีการสลักตัวหนังสือคำว่า B.Duck เป็นการบอกว่านี่อ่ะรุ่นพิเศษไม่เหมือนเหลืองดำทั่วๆ ไปนะ แต่ตัวหนังสือที่ใช้จะค่อนข้างหนาและใหญ่หน่อย แตกต่างกับพวก Line Friends ที่จะเป็นตัวหนังสือเส้นบางๆ ตัวเล็กๆ

สี

Lamy x B.Duck-22

บน: B.Duck / ล่าง: Early Yellow

Lamy x B.Duck-23

ซ้าย: B.Duck / ขวา: Early Yellow

นั่นแน่ๆๆๆ เห็นเป็นลามี่เหลืองดำแล้วมันเป็นสีเหลืองใหม่หรือเหลืองเก่ากันล่ะ?! ผมเลยไปเอากระบี่ปฐมกาลเหลืองสุริยัน Lamy Safari Yellow Black Clip Metal Cross Cap มาเทียบกับด้ามของ B.Duck ให้ดูว่าสีมันต่างกันมั้ย ในภาพ “ด้ามที่อยู่ด้านบนและซ้ายมือจะเป็นรุ่น B.Duck ส่วนขวามือจะเป็น Early Yellow(เหลืองเก่า)” ทำให้เห็นว่าสีเหลืองของรุ่น B.Duck เป็น “เหลืองใหม่ – Lamy Safari Light Yellow” ค่อยยังชั่วหน่อยเพราะถ้าเป็นเหลืองเก่าผมคงอกแตกตายด้วยความโหล กร๊าาากกก

อยากรู้เรื่องลามี่เหลืองดำมากกว่านี้ ขอเชิญคลิก : อย่าคิดว่ามีเหลืองเดียว! Lamy Safari Yellow Black Clip กระบี่เหลืองสุริยัน!

จุดสังเกต

มาถึงตรงนี้ผมขอเขียนไว้นิดนึงนะเพราะไม่รู้ว่าในอนาคตมันจะมีปากการุ่น B.Duck ปลอมออกมาขายหรือปากกาลามี่หมีปลอมหรือไม่ ซึ่งจุดต่างๆ ที่ผมนำมาให้ดูนี้ผมทำให้เป็นข้อมูลเพื่ออ้างอิงว่ามันเป็นของแท้ของจริง เหมือนกันกับด้ามที่ผมถืออยู่ในมือขณะนี้ โดยผมขอสรุปเป็นข้อๆ สั้นๆ แค่เน้นจุดที่สำคัญๆ ไว้ดังนี้นะ

Lamy x B.Duck-20 Lamy x B.Duck-17 Lamy x B.Duck-24

 1. ข้างในส่วนมือจับปากกา (กริป grip) ปากกาเป็นลายสาน
 2. สลักคำว่า B.Duck คมชัดสวยงาม ไม่เบลอ
 3. ปลายเกลียวยึดปากกาเป็นปลายตัดเฉียง
 4. โมลด์ (mold) ที่ใช้หล่อปากกาจะมีสัญลักษณ์ 2 จุด บนขอบตัวด้าม
 5. เรื่องความคมชัดแบบที่ควรจะเป็นก็ยังคงต้องดูเหมือนเดิมนะ : อ่านอ้างอิง

โมลด์ (mold) พิมพ์หล่อปากกามี 2 จุดคืออะไร?!!!!

อันนี้ถือว่าเป็นความรู้ใหม่สำหรับผมครับ จำเธอคนนี้ได้ไหมครับ? เธอชื่อว่าคุณพิรดา(นามสมมติ) แม่เสือสาว…ที่จริงๆ ก็ไม่ได้สาวสักเท่าไหร่… ผู้ที่เคยเปิดประเด็นเรื่อง “ปากกาลามี่ปลอม” และกลายเป็น talk of the town จนหลายๆ คนกรีดร้องเมื่อเปิดกรุลามี่ของตัวเอง แล้วก็ดันพบว่าได้ครอบครองปากกาปลอมไว้เพียบ! (นี่ได้เงินคืนจากร้านนั้นกันหรือยังอ่ะ?) โดยเธอได้แจ้งข้อมูลที่สำคัญมากๆ เอาไว้ว่า ที่เว็บแฟนพันธุ์แท้ลามี่อย่าง kmpn.blogspot.com ได้ชี้ประเด็นเรื่องแบบพิมพ์ปากกาลามี่ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า โมลด์ (mold) ไว้ว่า “ปากกาลามี่ซาฟารีแต่ละรุ่นแต่ละปีจะมีวิธีดูโมลด์ เพื่อเป็นตัวช่วยในการระบุรุ่นการผลิต”

Lamy x B.Duck-21

โดยลามี่รุ่น B.Duck นี้ผมก็เลยลองซูมให้ดูครับว่ามันมีโมลด์อะไรยังไง ผมบิดแยกส่วนด้ามปากกาออกจากส่วนกริป แล้วก็ดูที่รอยต่อที่อยู่บนตัวด้าม จะเห็นว่าที่รอยต่อนั้นจะมี “จุดวงกลม 2 จุด” ซึ่งจริงๆ แล้วในบางโมลด์ก็จะเป็นเลข บางโมลด์ก็จะไม่มีอะไรมาเรียบๆ ไปเลย และก็อย่างด้ามนี้ที่เป็นรุ่น B.Duck ก็จะใช้โมลด์ 2 จุด เป็นต้นครับ

หลอดสูบหมึก Z28 (รุ่นใหม่)

Lamy x B.Duck-14

อันนี้ขอเขียนถึงนิดนึง คือเมื่อก่อนหลอดสูบหมึกของปากกาลามี่รุ่นซาฟารีจะเป็นตัวก้านแดงที่ตัวหลอดมีสีดำซึ่งชื่อรุ่นมันคือ Z24 ใช่ไหมครับ? แต่เมื่อไม่นานมานี้ทาง Lamy ได้มีการออกหลอดสูบหมึกรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาโดยใช้ชื่อรุ่นว่า Z28 สังเกตได้ง่ายๆ ก็คือมันยังคงเป็นหลอดใสก้านแดงเหมือนเดิมนี่แหล่ะแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือส่วนที่เคยเป็นสีดำจะเปลียนเป็นสีเงินแบบพ่นทราย ผมว่าตรงจุดนี้มันสวยงามขึ้นเยอะเลย (ดูแพง) และอีกจุดก็คือที่ส่วนปลายของหลอดสูบที่เล็กลง

อ้าว! งั้นมันก็จะเหมือนกับไอหลอดสูบรุ่น Z26 ที่ก้านเป็นสีดำและตัวหลอดมีสีเงินนะสิ? จริงๆ ก็ไม่ใช่นะ ถึงแม้ปลายหลอดมันจะเล็กลงแต่ก็ไม่สามารถใส่ปากกาลามี่รุ่นที่ตัวด้ามผอมเรียวๆ เช่น Lamy Logo ได้ เพราะว่ามันยังมี “เขี้ยว” ที่กลางตัวหลอด ไอเขียวนี้แหล่ะมันเอาไว้ใช้กับ Lamy Safari ซึ่งไอตรงนี้มันเกะกะจนเสียบไม่เข้าในลามี่รุ่นด้ามผอมๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเพียงแค่การอัพเกรดและเอามาใช้แทน Z24 เท่านั้นครับ ใช้แทนรุ่น Z26 ไม่ได้นะ

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่?

Grab it before it’s gone! แปลเป็นไทยว่า กินแกลบไปก่อนละกัน ถรุ๊ย! เนื่องมาจากปากการุ่น Lamy x B.Duck นี้มีการผลิตออกมาเพียงแค่ 7,770 ชุดเท่านั้น โลกนี้มีแค่ 7 พัน 7 ร้อย 7 สิบด้าม!! ดังนั้นใครพบเห็นที่ไหนผมแนะนำให้สอยกันไปเลยละกันนะเพราะคิดว่าหมดแล้วหมดเลยไม่มีผลิตซ้ำแน่ะๆ ซึ่งสถานที่ขายนั้น ผมเข้าใจว่าตามตู้ขายปากกาลามี่ในห้างทั้งในฮ่องกงและประเทศจีนจะมีขายนะ อย่างชุดที่อยู่ในมือผมนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก คุณกิฟ หลานชายของเจ้านายไปเดินซื้อจากที่ห้างในประเทศจีนแล้วหิ้วมาให้ครับ ใครที่ได้ไปหรือมีคนรู้จักเดินทางไป ก็อย่าลังเลที่จะสอยมาครอบครองนะ

ราคาเท่าไหร่?!! ราคาขายทั้งชุดจะอยู่ที่ 550 HKD หรือถ้าเป็นเงินหยวนก็จะอยู่ที่ 468 หยวน ถ้าเทียบกับเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 2,450 บาท ใครที่สามารถหาได้ที่ราคาไม่เกินหรือราวๆ 3 พันบาทก็ถือว่าคุ้มค่าน่าซื้อเลยนะได้ของเต็มกล่องเลย

ส่งท้ายด้วยใบรับประกัน

Lamy x B.Duck-25 Lamy x B.Duck-26 Lamy x B.Duck-27

อันนี้ผมอยากเอามาให้ดูว่าใบรับประกันลามี่ของฮ่องกงนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร ตัวใบรับประกันของลามี่ฮ่องกงนั้นจัดพิมพ์บนกระดาษแข็งออกสีเทาเข้มดูหล่อเหลามาก เสียบมาในซองกระดาษอีกชั้นนึงให้ดึงออกมาเท่ๆ เหมือนดึงมีดออกจากปลอก จัดพิมพ์ตัวหนังสือคมชัดสวยงาม ข้างในมีช่องพิมพ์รายละเอียดของรุ่นปากกาลามี่และมีช่องให้เขียนรายละเอียดเผื่อในกรณีที่ต้องใช้อ้างอิงด้วย (แต่ของผมนั้นไม่อยากให้เขียนเพราะอยากให้ดูใหม่นิ้งๆ) มีการปั้มนูนเป็นดวงตราบนกระดาษอย่างคมชัด เห็นแล้วทำให้รู้สึกได้ว่าเรากำลังได้รับปากกาลามี่ยอดนิยมของแท้แน่นอน

Lamy x B.Duck-28

ผมสามารถใช้คำว่า “ลามี่ส่งท้ายปี” ได้หรือเปล่านะ? เพราะตอนนี้ผมแทบไม่รู้แล้วว่าในอีกไม่กี่เดือนที่เหลือนั้นมันยังจะมีปากกาลามี่รุ่นอื่นๆ ที่จะมาสูบเงินในกระเป๋าเราไปอีกหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือว่าใครที่เป็นแฟนปากกาลามี่คงจะไม่พลาดที่จะตามเก็บปากกา Lamy x B.Duck Anniversary Limited Edition ด้ามนี้มาครอบครองเป็นแน่ ก็หน้าตามันทั้งสวยงามเหมือนด้ามเหลืองดำ(เหลืองใหม่)ได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน มีการสลักชื่อ B.Duck เพิ่มความพิเศษเข้าไป มีลูกเล่นที่เป็นตุ๊กตาติดคลิปปากกา 2 ลาย อีกทั้งยังมีสมุดลายน่ารักๆ ขนาดกำลังพอดีมือเผื่ออยากใช้จดบันทึกได้อย่างเข้าชุด หากคุณเป็นแฟนลามี่แล้วละก็ รีบตามหามาครอบครองโดยด่วนเลยนะก่อนที่ของจะหมดครับ

ขอขอบพระคุณ

คุณกิฟ หลานชายของเจ้านาย ที่ให้ความอนุเคราะห์ไปห้างสรรพสินค้าในประเทศจีนในระหว่างทำงาน กร๊าากกก แล้วหิ้วลามี่กลับมาให้หลายกล่องเลย คราวหน้าถ้าไปอีกรบกวนไลน์บอกผมด้วยนะครับจะแลกเงินหยวนไว้ให้ ขอบพระคุณครับ! / ถ้าผมโดนไล่ออกฝากคุณผู้อ่านบริจาคเงินเข้า Paypal ด้วยนะ

คุณน้องจูนจูน หลานสาวของเจ้านายอีกเช่นกัน ที่เป็นคนใจดี… ไม่กักสินค้าไว้ ทั้งๆ ที่พี่ปอนด์แสนใจร้าย วานให้พี่ปอนด์ทำงานอะไรก็ไม่ยอมทำ เอางานไปซ่อนๆๆๆ ซ้อนๆๆ ไว้ใต้กองเอกสารตลอดเลย กร๊าาาากก ขอบคุณนะจ๊ะ / ข้อสองนี่โดนไล่ออกชัวร์ๆ กร๊าาาากกก โฮฮฮฮฮฮ (จะร้องหรือจะหัวเราะเอาสักอย่างเห้ย!)

ปล. จริงๆ คุณกิฟแกหิ้วลามี่อีกชุดมาให้ด้วย เอาไว้จะรีวิวให้ได้อ่านกันนะ คริๆๆ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com