ได้ฤกษ์เสียตังค์!! Lamy Lx : Live Deluxe เปิดให้พรีออเดอร์แล้วววว!!!

in News, Pen by hackhq on 26 Jul 2016

เอาละเว้ยยยยยย! ในที่สุดเว็บคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ก็เปิดให้ทำการ pre-order ปากกาลามี่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นหลายคนสนใจอยากจะจัดๆๆ และได้รับเสียงกรีดร้องเกรียวกราวมากที่สุด นั่นก็คือปากกา Lamy Lx – Live Deluxe ลักซ์ๆๆๆๆๆๆ ซึ่งก่อนอื่นต้องขอบอกว่ามันเป็นปากกาลามี่รุ่นปรกตินะครับ! แต่คิดว่าอาจจะมีหลายคนหรือแอดมินบางเพจยังไม่ได้อ่านข้อความนี้กัน ที่ผมเขียนอัพเดตไปตั้งแต่วันแรกๆ ดังนั้นไม่ต้องตกใจว่าของจะหมดนะ! แต่ถ้าใครที่อยากได้มาครองแล้วก็มาดูรายละเอียดและราคากันเลย!

lamylx-cover-web

สั่งจอง สั่งซื้อ พรีออเดอร์ ที่ไหนอ๊ะ?!

แน่นอนว่าก็ต้องเป็นที่คุณแฟร้งค์ ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ซึ่งตอนนี้ก็เปิดให้กดสั่งจองกันครบทั้ง 4 สีแล้วนะไม่ว่าจะเป็น Lamy Lx Ru (Ruthenium), Lamy Lx Pd (Palladium), Lamy Lx Au (Gold) และ Lamy Lx RAu (Rosegold)

ใครที่อยากสั่งจองไว้ก่อนก็สามารถเข้าไปได้ที่ลิ้งค์นี้นะ : https://fontoplumo.nl/shop/en/search?orderby=position&orderway=desc&search_query=lamy+lx

ราคา

ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบอกว่าตัวผมเองอ่ะซื้อสะสมแน่ๆ ทั้ง 4 สี 4 ด้ามเลยครับ ดังนั้นเลยจะขอเอาราคาแบบสั่งทีเดียวครบสี่และใช้โปรบีบีบล็อคลดราคา 10% (ป้อนโค้ด bbblog สำหรับคนที่ซื้อครั้งแรก / bbblog2 สำหรับคนเคยซื้อแล้ว) นอกจากนั้นเรายังได้การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 21% แต่ที่เจ๋งสุดๆๆๆๆ คือ ส่งฟรีทั่วโลก! เพราะว่ายอดสั่งซื้อของเรามันเยอะนั่นเองครับ (เดี๋ยวจะพูดเรื่องส่งฟรีอีกทีนะ)

lamy-lx-all

ราคารวมทั้ง 4 ด้ามซึ่งเป็นปากกา Lamy Lx แบบหมึกซึมหัว F ก็จะได้รับส่วนลดไป €15.87 ซึ่งเท่ากับ 612 บาท ทำให้ราคาทั้งเซ็ตครบ 4 สีอยู่ที่เพียง € 142.81 หรือเท่ากับ 5,505 บาท ตกแล้วเฉลี่ยด้ามละ 1,376.25 บาทเท่านั้น! ที่ราคาถูกขนาดนี้เพราะเราสั่งยอดเยอะเลยได้ส่งฟรีนั่นเอง! ว๊าาากกกกกก ถูกมากกกกกกก!!

lamy-lx-one

ดึงสติกลับมาก่อน! แต่ใครที่อยากซื้อเพียงแค่ด้ามเดียวผมก็ทำราคามาให้ดูด้วยเช่นกันครับ โดยราคานี้จะเป็นราคาที่ได้โปรและไม่คิดภาษีแต่ว่ามีการคิดค่าส่งแบบถูกที่สุดนะ โดยราคาด้ามเดียวจะไปอยู่ที่ € 40.05 หรือเท่ากับ 1,543.85 บาท ก็ถือว่าไม่แพงเท่าไหร่นะเพราะสั่งด้ามเดียวไม่ได้ส่งฟรีนั่นเองครับ

ส่งฟรี! ทุกแบบเลยเหรอ?!

lamy-lx-shipping

ตะกี้ผมบอกไปว่า ถ้าเราสั่งหลายด้ามมันจะทำให้ยอดรวมเยอะหน่ะครับ (ด้ามเดียวไม่ได้ส่งฟรีนะ) ทางเว็บคุณแฟร้งค์เลยมีบริการจัดส่งให้ฟรีเลย ซึ่งผมก็เอาหน้าการเลือกส่งมาให้ดูว่าเราสามารถเลือกส่งฟรีได้ทุกแบบเลยนะ “และผมแนะนำให้เลือกส่งแบบลงทะเบียน + มีประกัน” ที่ผมบอกแบบนี้ก็เพราะว่ามีหลายๆ ครั้งที่เราดวงตกสุดๆ จริงๆ ครับทำให้ของอาจจะสูญหายไประหว่างทางได้ ไม่ว่าจะตกจากเครื่องบินหรือโดนจิ๊กเอาระหว่างทางมาถึงเราได้ การที่เราเลือกให้มี tracking no และมีประกัน จะเป็นการช่วยปกป้องกรณีไม่คาดฝันเหล่านี้ได้ครับ

เห็นมีแบบเร็วสุด UPS ที่ 3 วันก็ได้ของด้วยนี่ เลือกดีมะ? ที่แน่ๆ คือตามประสบการณ์ที่โชกโชนของผม การส่งแบบด่วนพิเศษนี้ “มักจะโดนภาษีนำเข้า” ซึ่งถ้าใครไม่รีบมากก็ไม่ต้องเลือกก็ได้นะเดี๋ยวจะทำให้ราคาสูงไปใหญ่เพราะโดนภาษี แต่ถ้าใครที่อยากได้เร็วๆ เอามาอวดเอามาถูหน้าเพื่อน “เอ๊วๆๆๆ กูได้แล้วเว้ย ได้ก่อนมึงเยอะเลยยยย กิ้วๆๆๆ” ใครอยากไปกวนประสาทเพื่อนแบบที่ผมทำบ่อยๆ ก็สามารถเลือกและเสี่ยงภาษีกันได้เลย

ของมาเมื่อไหร่?

lamy-lx-first

คุณแฟร้งค์แกแจ้งมาว่าของจะมาช่วงเดือน September หรือก็คือเดือน กันยายน ครับ แต่ทั้งนี้ผมไม่คอนเฟิร์มนะว่าครั้งนี้ลามี่จะมีปัญหาเรื่องการส่งของให้แต่ละร้าน เหมือนกับคราวก่อนแบบที่เกิดขึ้นกับ Lamy Safari DarkLilac 2016 หรือเปล่าที่ทำให้ร้านปากกาดังๆ ทั่วโลกหลายร้านส่งของได้ช้ากันหมดเลย ดังนั้นคาดการเบื้องต้นคือเดือนกันยานี้เราจะได้เห็นกันนะ

คำแนะนำ!!

ต้องขอบอกอีกครั้งนะครับสำหรับคนที่อยากสั่งปากกาจากต่างประเทศ คือเราจะต้องเข้าใจความเสี่ยงที่แลกมากับราคาที่ถูกลงมากๆ แบบนี้นะ แต่เรื่องของแท้หรือของปลอมนี่ไม่ต้องกังวลนะ เพราะปากกามันมาจากร้านคุณแฟร้งค์ซึ่งแกเป็นร้านขายปากกาที่มีชื่อเสียงและรับปากกาลามี่จากตัวแทนจากบริษัทลามี่โดยตรง ไม่ขายของปลอมให้เสียชื่อร้านแน่นอน แต่เรื่องที่ผมจะแจ้งให้ทราบเป็นเรื่องอื่นๆ ซึ่งมีดังนี้

  • เลือกส่งแบบลงทะเบียน + ประกัน ผมแนะนำให้เลือกการจัดส่งแบบลงทะเบียนและมีประกัน ย้ำอีกครั้งว่าเผื่อเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นนะ ถ้าสั่งด้ามเดียวก็อาจจะทำให้ราคาสูงขึ้นหน่อย เราก็ต้องลองชั่งใจและคำนวณดูเอาเองนะว่าคุ้มมั้ย
  • ต้องรอนะ! แน่นอนว่ามันคือการพรีออเดอร์ซึ่งคาดว่าของจะมาเดือนกันยายน แต่อาจมีล่าช้าถ้าออเดอร์มีเยอะหรือปากกาล็อตแรกมีไม่เพียงพอ
  • ถ้าไม่เคยสั่งหรือไม่มั่นใจ ให้ซื้อหน้าตู้ อันนี้ผมแนะนำทุกครั้งครับว่าถ้าหากยังไม่เคยสั่งของจากต่างประเทศแล้วเกิดความไม่มั่นใจอย่างแรง ไม่อยากรอของนาน หรืออยากเห็นของก่อน ผมแนะนำว่าให้ไปดูหรือไปซื้อที่หน้าตู้ปากกาในไทยได้นะ ถึงแม้ว่าราคาอาจจะแพงกว่ามากหน่อย แต่ถ้าซื้อด้วยความสบายใจก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว จริงมะ? (ใครกะเหมายกเซ็ตคงได้เห็นเงินหมื่นปลิว กร๊าากก)
  • ไม่ต้องกลัวของหมดเพราะเป็นรุ่นปรกติ อย่างที่บอกไปครับว่ามันเป็นปากกาลามี่รุ่นปรกติไม่ใช่ limited edition ดังนั้นมันจึงมีขายตลอดปีตลอดชาติ ใครที่ไม่ใจร้อนค่อยรอซื้อก็ได้นะ

นี่แหล่ะครับไม่ต้องกล่าวอะไรมากอยู่แล้ว ใครที่เล็งปากกาลามี่รุ่นใหม่ล่าสุดที่โคตรสวยและไฮโซเลยอย่าง Lamy Lx อยู่ก็สามารถเข้าไปจับจองกันได้แล้วนะ แถมที่เจ๋งสุดๆๆ คือราคาถูกมากๆๆๆ แล้วยังมีส่งฟรีอีกอ๊ะ! สบายกระเป๋าขนาดนี้น้องปอนด์ขอสองงงง

 

…สองเซ็ต โฮฮฮฮฮฮฮฮฮ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด News, Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com