ข่าวด่วน! Lamy Lx เผยปากกาลามี่รุ่นล่าสุดเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี!!

in News, Pen by hackhq on 01 Jul 2016

ตอนที่ผมได้รับเมลฉบับนี้จากคุณแฟร้งค์แห่งเว็บ fontoplumo.nl ผมถึงขั้นหงายหลังจะตกเก้าอี้เลยครับ คืออยากจะอุทานออกมาเป็นภาษาคนป่ามากและไม่นึกว่าปีนี้จะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นด้วย! เข้าเรื่องเลยก็คือว่าเนื่องในปี 2016 ซึ่งเป็นปีครบรอบ 50 ปีของบริษัทปากกาลามี่ที่พวกเราต่างหลงใหลกันจนกระเป๋าฉีกไปหลายด้ามแล้ว โดยหากใครได้ติดตามข่าวจากทาง Lamy Germany มาบ้างก็จะทำให้พอทราบได้ว่าบริษัทลามี่ได้ซุ่มทำปากกาด้ามพิเศษในโอกาสครบรอบ 50 ปีนี้ด้วย

Lamy_Lx_FP_0

แต่! ผมไม่คิดว่าเค้าจะทำปากการุ่นใหม่ล่าสุดออกมา! นั่นก็คือ Lamy Lx (ชื่อเขียนยังไงตัวเล็กหรือตัวใหญ่ไม่รู้แต่ประมาณนี้) โดยไอเจ้าปากกา Lamy Lx นี่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 50 ปี บริษัทลามี่ด้วย หน้าตาของ Lamy Lx นี้ถ้าคุณผู้อ่านดูจากภาพจะเห็นว่าโคตรเหมือนกับปากกา Lamy AL-Star เลย! อย่างด้ามที่เห็นในรูปนี้ก็คล้ายกับรุ่นสีเทาเข้มกราไฟต์ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวก็คือ “แล้วมันพิเศษตรงไหนวะ?”

Lamy_Lx_FP_1

ด้วยความช่วยเหลือจากคุณแฟร้งค์เลยทำให้ได้ทราบว่า ตัวด้ามยังคงเป็นอลูมิเนียมเหมือนรุ่น AL-Star แต่จุดที่แตกต่างจะเป็นในส่วนของ nib และก็โลโก้ที่ตรงปลายด้าม (ดูโลโก้ดีๆ จะเห็นว่ามันนูนๆ ขึ้นมา ไม่ใช่แบบเซาะร่องเป็นเส้นเหมือน AL-Star …ซึ่งภาพนี้ยังไม่ใช่ภาพจากด้ามจริงนะ) นอกจากนั้นเรื่องที่หนีไม่พ้นเลยก็คือ “สี” ซึ่งทีแรกคุณแฟร้งค์ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากครับเรื่องสี แต่เมื่อตะกี้นี้เองที่ผมได้รับเมลด้วยจากคุณแฟร้งค์ว่า…

รายชื่อทั้งหมดและก็ภาพของปากกา Lamy Lx ทุกสีเผยโฉมแล้ววววววว!!

Lamy_LX_all

ซึ่งรายชื่อของสีแต่ละสีจะขอไล่เรียงจากบนลงร่างนะครับ อันได้แก่ Lamy Lx Ru, Lamy Lx Pd, Lamy Lx Au และสุดท้าย Lamy Lx Rau (ชื่อตัวย่อข้างหลังคือรายชื่อธาตุในตารางธาตุนั่นเอง)

Lamy_Lx_FP_2

นอกจากนั้น สิ่งที่ทำให้ปากกาด้ามนี้มันมีความพิเศษขึ้นไปอีกนั่นก็คือ “กล่องพิเศษ” ของปากกา Lamy Lx Ru ดูจากภาพกล่องแล้วเหมือนกับพวกมีดพกของญี่ปุ่นเลยอ่ะ ดูดีมีระดับสวยงามมากมาย

ตอนนี้ผมยังไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่านี้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งวันวางจำหน่ายหรือว่าจะเป็นราคาขายก็ตาม แต่ที่แน่ๆ ปีนี้สงสัยจะหมดเป็นหลักหมื่นแน่ๆ ใครเป็นแฟนลามี่ก็วางแผนเม้มเงินทางบ้านเอาไว้เลยนะ! และหากผมมีข่าวอะไรคืบหน้าผมจะรีบขี่ม้ามารายงานกันเลย!!

มีข่าวอัพเดต!! 2 July 2016

ผมได้รับความคืบหน้ามาจากคุณแฟร้งค์ครับว่า เจ้าปากกา Lamy Lx (Live Deluxe) นี่จะถือเป็นไลน์สินค้าใหม่ครับไม่ใช่ลิมิเต็ด ดังนั้นไม่ต้องไปรีบหาให้เดือดร้อนกันนะ แต่คุณแฟร้งค์แกบอกมาว่าในล็อตการผลิตแรกคงจะมีปริมาณไม่มาก แล้วหลังจากนั้นก็จะมาเต็มตลาดเหมือนๆ กับลามี่ DarkLilac ดังนั้นใครไม่ทันล็อตแรกก็ต้องรอกันหน่อยนะเป็นเดือนอนั่นแหล่ะ

ส่วนเรื่องราคาแบบรวม Vat แล้วอยู่ที่ 50€ หรือประมาณ 1,955 บาท แต่ราคานี้เอาไว้รอดูบนเว็บคุณแฟร้งค์อีกทีเพราะเราไม่ได้โดนภาษีและได้ส่วนลดไงราคาก็จะถูกลงได้อีก สบายกระเป๋าลงอีกเยอะะะะ

อ้อ! ส่วนเรื่องวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางนั้นคุณแฟร้งค์แกแจ้งมาว่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายมนะ เก็บเงินรอได้เลย

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์แห่งเว็บปากกายอดนิยมของช่วไทย fontoplumo.nl ที่ให้ความอนุเคราะห์แจ้งข่าวที่น่าตกใจของเจ้าปากกา Lamy Lx พิเศษๆ แบบนี้มาด้วยครับ ขอบพระคุณมากๆ ครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด News, Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com