ที่สุดแห่งความคิ้วท์! Lamy x Disney : tsum tsum Limited Edition

in Pen by hackhq on 24 Feb 2017

“อังการี ลีลา อังกาลู อังกาลู ลีลา กาลิสุ่ม สุ่มกาลิกาลิกาลิสุ่ม กาลิ กาลิสุ่ม กาลิกาลิสุ่ม กาลิ กาลิสุ่ม ~ เจ้านกน้อยคล้อยบินสู่เวหา เจ้าถลาเล่นลมชมฤดี บินบินถลาถลาเล่นลม บินล่องบินลอย บินถลาถลาเล่นลม บินล่องบินลอย”

…จะมาร้องเพลงเชียร์อะไรกลางค่ำกลางคืนวะไอปอนด์?!

.

..

…ก็เพราะว่าในเพลงเชียร์เพลงนี้มันมีคำว่า “สุ่ม” ยังไงล่ะ อ่ะ… เอ่อ… คือว่าคือ… เพราะว่าปากกาลามี่ที่ผมนำมาให้ชมกันในวันนี้มัน “มีชื่อรุ่นที่ออกเสียงคล้ายคำว่าสุ่ม”

ใบ้กินสินะครับกับตรรกะในการเปิดเรื่องแบบนี้ แต่ช่างมันเถอะเพราะไหนๆ ก็เปิดเรื่องมาซะขนาดนี้แล้ว อันตัวข้าพญานกจะขอพาไปพบกับปากกาลามี่รุ่นพิเศษที่ทำเอาเพจของบีบีบล็อกแตกละเอียดไปเมื่อครั้งที่ผมโพสเกี่ยวกับเจ้าปากกาด้ามนี้ นั่นก็คือ Lamy x Disney : tsum tsum Limited Edition

Lamy x Disney : tsum tsum Limited

Lamy x Disney : tsum tsum Limited Edition หรือก็คือปากกาลามี่รุ่นซาฟารีที่ทางลามี่ ได้ร่วมกันกับเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก Walt Disney ดิสนีย์ ซูม ซูม” ปากกาลามี่รุ่นนี้เป็นอะไรที่ผมฉงนฉงายสงสัยมากว่ามันถือกำเนิดมาได้อย่างไร เพราะไม่ว่าผมจะไปค้นหาข้อมูลจากที่ไหน ถามพี่กู(เกิล)อย่างไรก็ค้นไม่เจอข้อมูลที่สามารถอ่านออกได้…ก็เจอแต่ที่เป็นภาษาจีนอ่ะ ภาษาฝรั่งไม่เห็นมีเลอ แต่ที่รู้แน่ๆ นั่นก็คือว่า ปากกาลามี่ Lamy x Disney : tsum tsum นี้เป็นรุ่นพิเศษที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

ปากกาลามี่ Tsum Tsum รุ่นนี้เป็นการร่วมมือกันของ Jinan Lamy Trade Co.Ltd (ลามี่จีนอ่ะ) โดยได้ขอสิทธิ์จากทาง Disney จัดทำลามี่รุ่นพิเศษขึ้นมา โดยใช้ตัวการ์ตูนที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือเจ้าพวกหนูมิ้กกี้เมาส์กับมินนี่เม้าส์เวอร์ชั่นเด็กเล็ก Tsum Tsum …บอกตามตรงว่าได้ยินครั้งแรกก็ไม่รู้จักหรอกว่ามันคือตัวอะไร กร๊าากก เพื่อนมันเลยสะกิดด้วยนิ้วโป้งเท้าแล้วก็บอกว่ามันคือตัวละครที่อยู่ในเกม LINE: Disney Tsum Tsum https://itunes.apple.com/app/id867964741 ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เน้นความคิ้วท์น่ารักสดใส เล่นง่ายๆ เบาสมอง แต่ถ้าเล่นติดขึ้นมาก็หงุดหงิดชะมัด กร๊ากกก และในเมื่อตัวการ์ตูนจาก Disney มันฮิตเสียขนาดนี้ก็ขอเอามาทำเป็นปากกาลามี่ขายซะเลยไม่ดีเหรอ?

…แต่ไม่ดีกับกระเป๋าตังค์กรูเลยเหอะ

ถุงใส่

ก่อนจะไปถึงตัวปากกา ผมอยากให้มาดูที่ถุงใส่ของกันสักหน่อยดีกว่า ลามี่หนูเด็ก tsum tsum นี้จะมีถุงสวยๆ คู่มาด้วยนะ เป็นถุงกระดาษขนาดกำลังพอดีสำหรับปากกา 1 กล่อง หน้าตาของถุงก็ขาวๆ คิ้วท์ๆ น่ารักเหมือนลายผ้าอ้อมเด็กแรกเกิด และแน่นอนว่า “ถุงนี้แจกฟรีไม่ได้ขาย” ดังนั้นถ้ามีใครเอาถุงมาขายในราคา 250 บาทให้ปฏิเสธไปเลยนะว่า “ทำไหมชั้นต้องจ่ายฟระ?!” แต่ถ้าเค้าจะขายจริงๆ ก็ให้ต่อราคาปากกาลงอีก 250 บาทนะ

…ทำไมรู้สึกว่าเป็นคำแนะนำที่ไม่มีประโยชน์

ในกล่องมีอะไร?

ผมแง้มฝาโลง… บ้า! แง้มกล่องใส่ปากกา! ภายในกล่องจะเป็นแผ่นโฟมหนาสีดำเจาะเป็นร่องขนาดพอดีกับตัวปากกาและสิ่งของข้างในเพื่อป้องกันไม่ให้ของกลิ้งไปมา…ซึ่งยังไงก็หลุดหว่ะ กร๊าาากกกกๆๆ! โดยในกล่องปากกา Lamy x Disney : tsum tsum Limited Edition จะประกอบไปด้วย

  1. ปากกาลามี่สีแดงคลิปดำรุ่นพิเศษ 1 ด้าม
  2. ตุ๊กตาติดคลิป 2 ลาย
  3. หลอดสูบหมึกลามี่ก้านแดง Lamy Ink Converter Z24 1 หลอด
  4. หมึกสีดำแบบรีฟิล 1 หลอด
  5. ใบรับประกัน 1 แผ่น

ปากกามีความพิเศษอะไรบ้าง

เห็นครั้งแรกผมก็ว้าวแล้วล่ะครับ เพราะว่ามันเป็นปากกาลามี่สีแดงสดที่มีคลิปเป็นสีดำ ใช่! เพราะว่าปากกาลามี่แดงคลิปดำมันเลิกผลิตไปเป็นชาติแล้ววววว และปากกาลามี่แดงดำนี้ก็เป็นสีที่ผมชอบมากรองจากลามี่เหลืองคลิปดำเลย ดังนั้นการที่ได้เห็นปากกาที่เลิกผลิตไปแล้วกลับมาโลดแล่นล่อเงินในกระเป๋าอีกครั้งมันช่างสุขสมจริมๆ

เอ๊ะ! แค่คลิปดำนี่อ่ะนะ? มาๆ ดูกันต่อ…

สลักหลังปลอก งานโคตรหยาบ!

อีกแล้ว! ไอพวกด้ามพิเศษนี่ก็ชอบกันจริงๆ นี่ที่จะมีการสลักที่ด้านหลังของปลอกปากกา ถ้าเป็นพวก Line Friends ก็จะสลักชื่อของตัวละครแต่ละตัวที่ด้านหลัง และเจ้าด้ามนี้ก็เช่นกัน เพียงแต่เปลี่ยนจากสลักชื่อตัวละครมาเป็นสลักโลโก้ของ Disney ลงไปตรงๆ เลย ก็เก๋ไปอีกแบบนะ แต่!

แต่!

แต่ไร?


แต่งานมันโคตรไม่เนียบเลยยังไงล่ะ! ผมถ่ายภาพแบบ close-up สุดๆๆๆ มาให้ดูว่าไอโลโก้ที่สลักนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร ดูสิ! มันหงิกงอน่าเกลียด ไม่คมชัด แถมยังมีเศษของงานที่ไม่เรียบตามขอบของตัวโลโก้ ดูแล้วเหมือนพวกปากกาปลอมที่เอามาสลักด้วยเครื่องสลักคุณภาพต่ำที่ใช้กันในโรงรถเลย!

ตุ๊กตายางติดคลิป 2 ลาย

พอมีปากกาลามี่ที่ได้สิทธิ์ในการผลิตปากกาที่เป็นพวกการ์ตูนทีไร มีเหรอที่จะไม่มีตุ๊กตายางติดคลิปมาด้วย เหมือนกับที่เราได้เคยเห็นมาไม่ว่าจะเป็นปากกาลามี่ของ Line Friends หลายๆ ด้ามก็จะมีตุ๊กตาติดคลิปมาด้วย และกับปากกาด้ามนี้รุ่น Tsum Tsum มีเหรอที่ตัวการ์ตูนน่ารักๆ แบบนี้จะไม่มาอยู่บนปากกาลามี่

ตุ๊กตาติดคลิปของ Tsum Tsum จะมีด้วยกัน 2 ลายครับ ลายแรกจะเป็นเจ้าหนูมิกกี้เวอร์ชั่นเด็กน้อย ส่วนอีกตัวจะเป็นหนูน้อยมินนี่โบแดงสแลงใจ ก็เป็นแฟนของมิกกี้เค้าแหล่ะ(ขนาดหนูมันยังไม่นก แล้วไอคนแถวนี้ล่ะ???) ซึ่งตัวละครทั้ง 2 ตัวจะอยู่ในรูปตัวการ์ตูนวัยเด็กหน้าตาบ้องแบ้วมากๆ แล้วยิ่งพอเสียบเข้ากับคลิปปากกาสีดำบนตัวด้ามปากกาสีแดง ก็ยิ่งขับให้หน้าของเจ้าหนูพวกนี้ดูเด่นสะดุดตาน่าลักขโมยขึ้นมากทีเดียว

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ปากกาน้องหนู Lamy Tsum Tsum ด้ามนี้ผมได้รับการช่วยเหลือมาจากลูกเพจท่านนึงที่เค้ารักและอยากทำนุบำรุงศาสนา(หืม?) น้องเค้ามีนามว่า น้องมัท(นามสมมติ) คุณน้องสาวแว่นคนนี้เนี่ยะเค้ามีเพื่อนอยู่ที่ประเทศจีนครับ ซึ่งวิธีการสั่งปากกา Tsum Tsum ด้ามนี้มันเริ่มตั้นด้วยการที่น้องมัท(นามสมมติ)ฝากเพื่อนให้กดสั่งซื้อปากกาจาก เว็บที่ขายลามี่รุ่นนี้ในประเทศจีน โดยสั่งให้มาลงที่บ้านของเพื่อนในประเทศจีนแล้วเพื่อนของน้องมัท(นามสมมติ)ก็ทำการส่งต่อมาให้ที่ประเทศไทยอีกทีนึง (ทำไมซับซ้อน?)

ราคาขายในจีนเค้าขายอยู่ที่ 399 หยวน ซึ่งน้องมัท(นามสมมติ)ก็ให้ผมที่ราคา 2,050 บาท เท่านั้นเอง! ไม่มีชาร์จเพิ่ม ไม่มีค่าหิ้วอะไรเลย แถมน้องเค้ายังส่งแบบ EMS มาให้ผมถึงบ้านฟรีๆ ด้วย ถุงกระดาษก็ได้ครบแถมใส่กล่องห่อกันกระแทกมาให้อย่างดี ขอบพระคุณมากครับ! สาวแว่นสุดยอดดดดด!!

ความคิดเห็นจากหนูน้อยบีบีกี้เม้าส์

แว่บแรกที่ผมได้เห็นปากกาลามี่ Tsum Tsum ด้ามนี้ผมขอบอกเลยนะว่าผมร้องแม่งเอ้ยยยยย! แล้วตามมาด้วยเสียงซี๊ดปากด้วยความอยาก ที่ทีแรกผมร้องว่าแม่งงงงง นั่นก็เป็นเพราะว่าทำไมปากกาลามี่พวกที่ผลิตในจีนมันถึงได้ออกถี่ออกบ่อยจริงๆ เลย ใจผมทีแรกก็คิดไปว่ามันจะเป็นพวกปากกาลามี่ปลอมหรือเปล่าเพราะหาข้อมูลดูก็ไม่เห็นมีในเว็บพวกประเทศฝั่งยุโรปหรืออะไรเลย แต่กลับมาเจอจังๆ ที่ประเทศจีนเท่านั้นด้วย เท่าที่จำได้จีนนี่ก็ทำปากกาลามี่รุ่น B.Duck แล้วก็ฟ้าแดงออกมาขายอีก “ลามี่จีนออกปากการุ่นพิเศษบ่อยไปนะ”

เมื่อได้รับมาแล้วผมก็ไม่รอช้าที่จะเปิดกล่องดูอย่างละเอียด ที่ต้องละเอียดก็เพราะว่าผมไม่มั่นใจว่าปากกาชุดนี้มันเป็นลามี่รุ่นที่ “ทำอย่างเป็นทางการจาก Lamy หรือไม่” แต่พอดูในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถุง กล่อง ตัวปากกา หลอดสูบหมึก ผมก็เห็นว่าโมลด์ที่ใช้ในการหล่อแบบก็ทำออกมาได้ขนาดและความคมชัดไม่ต่างกับปากกาลามี่รุ่นที่เห็นทั่วๆ ไปเลย นั่นเลยทำให้ผมคิดว่ามันต้องเป็นของจริงแบบ official แน่ๆ

แต่สิ่งที่สะดุดความคิดผมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ “โลโก้ที่สลักหลังปลอกปากกาที่โคตรจะไม่เนี๊ยบ” ผมไม่รู้นะว่ารุ่น Tsum Tsum เค้าใช้วิธีการสลักโลโก้ลงบนปลอกแบบไหน แต่จากที่เราเคยเห็นจากลามี่รุ่น Line Friends เราก็จะเห็นอักษรที่สลักหลังปลอกปากกามันคมชัดสวยงามมากๆๆๆๆ ดูแล้วไม่เหมือนพวกของทำเลียนแบบ แต่กับเจ้า Tsum Tsum กลับทำออกมาดูกากจนชวนให้คิดว่าเป็นปากกาปลอมเลยอ่ะ นอกจากนั้นยังมีลูกเพจบางท่านหลังไมค์มาบอกว่า ด้ามของเค้านั้นส่วนที่เป็นคลิปสีดำก็ชุปสีมาแบบเลวๆ ขรุขระดูไม่เรียบ ว่าง่ายๆ คือดูเป็นลามี่จีนแดงมาก… ความไม่เนี๊ยบนี่แหล่ะถือเป็นจุดด่างพร้อยที่สุดของลามี่รุ่นนี้

ผมยังจำวันที่ผมโพสรูปและข้อมูลของเจ้าปากกาด้ามนี้ Lamy x Disney : tsum tsum Limited Edition บนเพจบีบีบล็อกได้ดี จำได้ว่าวันนั้นยอดคนกดไลค์กดแชร์แล้วก็แท็กเพื่อนๆ มาซี้ดซ๊าดกันเยอะมากๆๆๆๆ นี่จึงไม่แปลกใจเลยว่าปากกาลามี่สุดน่ารักด้ามนี้จะถูกตาถูกใจคุณผู้อ่านขนาดไหน ตัวปากกาเป็นสีแดงคลิปดำที่ลามี่เลิกผลิตไปแล้ว แต่พิเศษด้วยทั้งกล่อง ถุง ตุ๊กตาติดคลิป และโลโก้ Disney ที่สลักที่ปลอกปากกา แต่ถึงว่ามันจะสวยยังไงก็มีที่ให้ติจนได้เพราะว่างานมันไม่เนียบเลยให้ตายเหอะ! …แต่ก็นะ ในเมื่อมันเป็นปากกาลามี่รุ่นพิเศษเสียขนาดนี้ ยังไงแฟนๆ ลามี่ก็ต้องหามาครอบครองกันอยู่แล้วอ่ะเนาะ

ขอขอบพระคุณ

น้องมัท(นามสมมติ) ที่เป็นธุระจัดหาปากกาด้ามนี้มาให้ผมรีวิวด้วยนะครับ ถ้าไม่มีน้องมัท(นามสมมติ) ผมคงต้องกลายเป็นโจรฉกชิงวิ่งราวปากกาคนอื่นมารีวิวและติดคุกติดตารางแน่ๆ …ลักของก็ต้องติดคุกสิเนาะเพราะไม่ได้เป็นทั่นรองนี่… ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com