กระบี่แสงแห่งเจได! Lamy Joy Star Wars Limited Edition

in Pen by hackhq on 24 Mar 2017

ณ ทะเลทรายที่อ้างว้างและเต็มไปด้วยพายุทราย ไกลออกห่างจากหมู่บ้านไปจนสุดสายตา ภายในฝุ่นทรายนั้นมีเงาเล็กๆ 2 เงา ที่กำลังฝึกวิชาฟันดาบ ฉึบๆๆ ฉับๆๆ ด้วยไม้กวาดทางมะพร้าวที่ขโมยมาจากลุงภารโรงที่ห้องเรียน

“นี่แหน่ะๆๆ รับเพลงดาบของเราไป!” เด็กชายผู้สวมชุดสีขาววาดไม้กวาดจากบนลงล่าง

“โถๆๆ ไม่เท่าไหร่เลยนะทรูปเปอร์ ลองท่าแทงตรงของผมดีกว่า ย๊ากก!!” เด็กชายตัวสูงกว่าหน่อยในชุดสีดำ พุ่งมือแทงไม้กวาดเป็นเส้นตรง

“อร๊าางงงงง นี่เวเดอร์! เราแพ้ทางทุกทีเลยอ่ะเวลาที่นายแทงเข้ามา อยากปัดป้องแต่ใจก็อยากยืนสู้ อยากจะหันหน้าสู้ไม่ก็หันหลังรับการแทงของนายทุกทีไป” ทรูปเปอร์ …มึงคิดอะไรป่ะวะ?

“วะฮ่ะฮ่าาาา ผมก็คิดเหมือนนายนั่นแหล่ะ เห็นนายยืนตรงหน้าที่ไร ผมก็อยากจะแทงๆๆๆ อยู่ทุกทีไป” เด็กชายเวเดอร์พูดพร้อมยิ้มที่มุมปาก

“เราก็ชอบฟันดาบกับนายนะ รู้ไหม เดี๋ยวถ้าเราเรียนจบและโตพอจะเข้ากองกำลังทหารแล้ว เรามาฟันกันอีกนะเวเดอร์!” เด็กชายทรูปเปอร์ชันดาบขึ้นชี้หน้าเด็กชายเวเดอร์

“โอ้โห! ซ่าจังเลยนะทรูปเปอร์ รับรองเลยว่าผมจะแทงนายให้สลบคาดาบของผมเลย!” เด็กชายเวเดอร์ตะโกนพร้อมแกว่งดาบไปมา

…และนี่ก็เป็นเรื่องรายของเด็กชายสองคนที่ในอนาคตใครจะคาดเดาได้ว่า ทั้งสองจะต้องกลายมาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในจักรวาล และมีความเกี่ยวข้องกันในฐานะบ่าวและเจ้านาย ในศึกใหญ่ที่ชื่อว่า…

“ทรูปเปอร์ตัวร้ายกับเวเดอร์ผู้เย็นชา”

 

ถุย! ปูมาขนาดนี้แกไม่ไปเขียนโดจินพิมพ์ขายเลยวะ นี่เขียนไปก็นึกภาพไป เล่นเอาน้ำลายไหลด้วยความอยากเลย …หมายถึงอยากอ่านต่อหน่ะนะ

ออกจักรวาลไปเยอะ… ผมขอดึงกลับเข้ามาสู่จักรวาลของ Star Wars (และจักรวาลการเสียเงิน) กันเหมือนเดิม ซึ่งในตอนนี้เห็นรูปแปะลิ้งค์ก็น่าจะรู้อยู่แล้วอ่ะเนาะว่ามันคืออะไร แต่วันนี้ผมจะมาเจาะให้ลึกกันไปเลยว่าไอปากกาลามี่รุ่นพิเศษ 2 สี 2 ด้ามนี้มันพิเศษตรงไหน และ “มันน่าซื้อจริงๆ เหรอ?”

Lamy Joy Star Wars Limited Edition

Lamy Joy Star Wars Limited Edition ชื่อมันสุดอลังกาลสมกับเป็นกระบี่แสงแห่ง Star Wars จริงๆ เลอ เจ้าปากกาด้ามนี้เป็นปากกาหมึกซึมของลามี่ที่เป็นรุ่น Lamy Joy ที่ผมเคยรีวิวไปว่าเป็นปากกาสำหรับเขียนอักษรประดิษฐ์ calligraphy นั่นแหล่ะ ซึ่งเจ้าด้ามนี้เป็นการร่วมมือกันของ Lamy ฮ่องกง กับทาง Disney ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ใน Star Wars ซึ่งมันก็เป็นจังหว่ะดีที่เข็นปากการุ่นพิเศษนี้มารับกับภาพยนต์เรื่อง Star Wars ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา “ทำปากกาขายดีกว่าๆๆๆ ยังไงก็ขายได้ๆๆๆ” นี่อ่ะครับผมอ่านความคิดลามี่เค้ามาได้อย่างงี้

…แล้วก็ซื้อกันตรึมจริงด้วย ถถถถถถถ

กล่อง

กล่องนี่อย่างงามเลยเหอะ! นอกจากภาพกราฟฟิคของ Darth Vader บนกล่องสีดำและรูปของนายตัวร้าย Stormtrooper บนหน้ากล่องแล้ว รูปร่างของกล่องมันจะยาวๆ เพราะมันเป็นลามี่จอยไง แต่เป็นกล่องแบบเปิดฝาจากข้างบนโดยจะเหลือพื้นที่ว่างตรงกลางระหว่างก้นกล่องกับฝาไว้ มันเลยทำให้เห็นเป็นสีแทรกที่ดูพิเศษขึ้นกว่ากล่องที่ฝายาวปิดถึงก้นกล่องนั่นเอง

ภายในมีอะไรบ้าง

เปิดฝากล่องของทั้งสองด้าม ทั้งกล่องสีดำ Darth Vader และสีขาว Stormtrooper ก็จะพบกับของดังต่อไปนี้

  1. ตัวปากการุ่น Lamy Joy 1 ด้าม
  2. เหรียญติดคลิปปากกา 1 เหรียญ
  3. หลอดสูบหมึก Ink Converter Z24 1 หลอด
  4. หลอดหมึกสีดำแบบรีฟิล T10 1 หลอด
  5. กระดาษคู่มือวิธีการใช้ปากกา 1 ชุด
  6. ใบรับประกันสินค้าจากลามี่ประเทศจีน 1 ฉบับ

ทีนี้ผมขอเปิดกล่องของแต่ละด้ามให้ดูเทียบกันนะว่าของ Darth Vader หรือ Stormtrooper จะสวยกว่ากัน

Lamy Joy Star Wars Limited Edition : Darth Vader

 

Lamy Joy Star Wars Limited Edition : Stormtrooper

แถมคู่มือนิดหน่อย

เป็นปากกา Lamy Joy!

ข้อนี้ผมพูดมาตั้งแต่ต้นรีวิวแล้วช่ะ? ว่าดาบของเด็กชายทั้งสอง ถุ๊ย! ปากกาลามี่ Star Wars นี้มันเป็นปากการุ่น Lamy Joy ที่เป็นปากกาสำหรับเขียน calligraphy ใครอยากรู้จักแบบเน้นๆ ขอให้ลองอ่านรีวิวลาที่จอยที่นี่ด้วยนะ https://www.bbblogr.com/2067/ ดังนั้นมันจึงเป็นปากกาที่มีรูปร่างยาวเฟื้อยยยย หางงี้ยาวสุดๆๆๆ เหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะทำงานมากกว่าที่จะพกเหน็บกระเป๋าเสื้อเดินฉุยฉายไปมา ใครจะซื้อมาใช้เป็นปากกาคู่กายก็ลองคิดดีๆ ก่อนนะเพราะยาวไปเหน็บกระเป๋าเสื้อไม่ได้

แต่ดันเป็น nib EF !!!!

โอ้ยยย อันนี้กลายเป็นเรื่องงงในงงไปเลยอ่ะ! เราต่างก็เข้าใจดีว่าปากกา Lamy Joy นั้นเป็นปากกาที่เหมาะกับการเขียนอักษรประดิษฐ์ calligraphy ดังนั้นมันก็ควรที่จะต้องมี nib ที่เป็นหัวตัดหัวแบนเช่นขนาด 1.1 หรือ 1.5 แต่ว่าเจ้าลามี่สตาร์วอร์นี้ดันให้ nib มาเป็นขนาด EF หัวกลมเส้นเล็กมาเลย เอ้อออออ ดูไม่ค่อยสอดคล้องเท่าไหร่กับความเป็น Lamy Joy แต่ถ้ามองในเรื่องการใช้งานที่สามารถใช้ได้กว้างกว่า ผมว่าเค้าให้ EF มาก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ (จะเอายังไง?)

ความพิเศษ!

ถึงแม้ว่าจะเป็นลามี่จอยสีดำและสีขาวที่เหมือนกับรุ่นปรกติที่ขายกันตามห้าง แต่มันก็มีจุดพิเศษต่างๆ ที่ทำให้ปากกาลามี่จอยสตาร์วอร์นี้ไม่เหมือนใครซึ่งก็มีดังต่อไปนี้!

เหรียญติดคลิป

อะไรๆ ก็ถ่ายคลิป! อะไรๆๆ ก็แอบอัดคลิปเสียง! (มุกทันเหตุการณ์เพราะเพิ่งเขียนรีวิวตะกี้) พอมีลามี่รุ่นพิเศษที่ไปร่วมกับคนนั้นคนนู้นออกมาทีไร เป็นได้มีของติดคลิปออกมาเยอะแยะไปหมด ซึ่งกับด้าม Star Wars ด้ามนี้ก็มีเหมือนกันครับ มันเป็นเหรียญตามลายบนกล่องปากกานั่นก็คือ Darth Vader และสีขาว Stormtrooper แต่ไม่ได้มาในรูปแบบของตุ๊กตายางติดคลิปเหมือนพวกด้าม B.Duck หรือ Line Friends แต่มันมาในรูปแบบของ “เหรียญพลาสติกกลม ชุบสีเงินเงาวับ” เปลี่ยนจากยางมาเป็นวัสดุแข็งๆ เอานิ้วบีบไม่ยุบทำให้สามารถขึ้นรูปขึ้นลายเห็นได้คมแข็ง เอ้า! ถ้ามันแข็งแล้วจะสอดคลิปปากกาเข้าไปได้เหรอ?

ถึงไม่ได้สอดแต่ขอแค่เกาะก็พอ… การจะติดเหรียญเข้ากับคลิปนั้น เมื่อเราพลิกด้านหลังมาดูจะเห็นว่ามีเขี้ยวเล็กๆ ยื่นออกมาจากด้านหลัง 2 เขี้ยว ไอเขี้ยวนี้จะใช้วิธียึดแบบเอาเขี้ยวไปเกาะเข้าที่ลวดปลอกปากกา เพียงแค่เอาไปวางให้ตรงๆ แล้วเอานิ้วออกแรงกดนิดเดียวจนได้ยินเสียง “คลิ๊ก” เป็นอันเกาะเรียบร้อยครับ

แต่ถ้าได้ยินเสียงเปาะก็ขอแสดงความสมน้ำหน้าด้วยนะครับ เหรียญพังหง่ะ กร๊าาากกกกๆๆๆๆ ว๊ายๆๆๆๆ

สลักหลังปลอก

อันนี้ก็เป็นจุดขายของเจ้าลามี่พวกรุ่นพิเศษๆ แบบนี้ล่ะนะ ที่ด้านหลังของปลอกปากกาแต่ละสี จะมีการสลักลึกลงบนปอกเป็นโลโก้ของ Star Wars สวยงามมากถ้ามองด้วยตาเปล่า แต่ถ้าเอาตาเล็งเข้าใกล้อีกนิดอาจจะเห็นพื้นผิวไม่เรียบบ้าง แต่อย่างน้อยก็งานดีขอบเนี๊ยบกว่าไอด้าม Lamy Tsum Tsum ล่ะว้า กรั่กๆๆๆ

สีและรายละเอียดปลีกย่อย

อันนี้เป็นจุดที่เมื่อเราเอาไปวางเทียบกับลามี่จอยรุ่นปรกติแล้วจะเห็นถึงความแตกต่างครับ ซึ่งไอจุดต่างๆ นี่ผมจะขออธิบายเป็นรายด้ามไปนะ

ด้ามดำ Darth Vader จอมแทง

ด้ามนี่เมื่อเทียบกับ Lamy Joy รุ่นปรกติที่มีด้ามสีดำจะเห็นว่าทุกส่วนไม่มีความแตกต่างเลยครับ จุก คลิป หรือจะเป็นปลายหางปากกาก็มีแต้มสีแดงเหมือนกันหมด แต่จุดที่แตกต่างนั่นก็คือ “o-ring สีแดง” โอ้ววววว โคตรสวยยยยย กลายเป็นว่าลามี่จอยด้ามดำนี้เมื่อเอา o-ring สีแดงมาตัดก็ทำให้ปากกาดูพิเศษขึ้นมาอีกนิด เท่ไปอีกแบบนะเนี่ย

ด้ามขาว Stormtrooper จอมฟัน

ด้ามสีขาวนี่ต่างเยอะเลย เพราะะในส่วนจุกบนปลอกก็เป็นจุกแบบกลมสีดำ คลิปที่ใช้ก็เป็นสีดำแทนที่จะเป็นสีเงิน ปลายหางปากกากับ o-ring ก็ทำเป็นสีดำตัดกับตัวด้ามดูสะดุดตาสุดๆ นี่ถ้าหากเอาปลอกขาวคลิปดำนี้ไปใส่กับด้ามขาวก็ชวนให้นึกถึงปากกานางฟ้าหลังกำแพงเบอร์ลิน Lamy Safari Alpine ขาวคลิปดำได้เลยนะ ถึงจุกจะต่างกันก็เถอะ ก็พอกล้อมแกล้มได้ๆๆ

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ปากกาด้ามนี่ผมได้รับการช่วยเหลือมาจากมิตรสหายที่แสนดีนามว่า “หลินหลิน(นามสมมติ)” ป้าแกเล่าว่าเพื่อนของน้องที่เป็นพี่ของเพื่อนแล้วก็เป็นเพื่อนของพี่ที่อยู่ที่จีนเค้าไปซื้อมาจากหน้าตู้ปากกาในห้างเลยเพราะเจ้าปากกา Lamy Joy Star Wars ด้ามนี้เค้าขายแค่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แถมยังหิ้วกลับมาให้ฟรีๆ ถึงประเทศไทยแลนด์ 4.0 ม.44 (…หรือจะต่อท้ายด้วยเลขอะไรก็แล้วแต่เหอะ) เลยทำให้ผมได้ปากกาด้ามนี้มาในราคาด้ามละ 418 หยวน แปลงเป็นเงินไทย 1 หยวนเท่ากับ 5.12 บาท เลยตกอยู่ที่ 2,140 บาท ก็ซื้อสองด้ามไง รวมราคาที่จ่ายไปทั้งหมดเลยตกอยู่ที่ 4,280 บาทนั่นเอง

ความเห็นจากลุค สกายสตอลเกอร์ …ผู้แอบดูสองคนนั่นฟันดาบกันจากไกลๆ

อันนี้ผมทะลึ่งเอาเหรียญมาใส่ด้ามเหลืองคลิปดำของผมครับ

ไม่มีเหตุผลเลยที่จะไม่ซื้อปากกาด้ามนี้อ่ะนะหากว่าคุณผู้อ่านเป็นแฟนของ Star Wars เพราะว่านี่ถือเป็นครั้งแรกที่ Lamy เค้าทำปากการุ่นพิเศษที่มีความเกี่ยวข้องกับ Star Wars เค้าล่ะ แล้วที่มันดีนั่นก็เป็นเพราะสีของปากกานั้นก็เป็นสีพิเศษ แตกต่างจากปากการุ่น Joy ที่วางขายทั่วๆ ไปตามห้าง ไอด้ามสีดำก็มี O-ring สีแดงไม่เหมือนด้ามไหนๆ ส่วนไอด้ามสีขาวก็ดันเป็นคลิปดำหางดำมาด้วยซะงั้น เรียกว่าไม่เคยมีลามี่จอยด้ามใดที่มีหน้าตาแบบนี้เลยก็ว่าได้ รวมไปถึงกล่องและเหรียญติดคลิปก็เป็นอะไรที่เก๋ไก๋เป็นเอกลักษณ์คู่ควรกับแฟน Star Wars แบบสุดๆ ยิ่งมีกล่องและกระดาษคู่มือด้านในที่เป็นลายพิเศษ ทำให้ควรค่าแก่การสะสมยิ่งลักษณ์

แต่! มันคือปากกาลามี่รุ่นจอย LAMY Joy นะ! ใช่แล้ว! มันคือปากกาลามี่จอยที่มีเอกลักษณ์คือปลายด้ามปากกาจะเรียวและยาวเฟื้อย มันยาวไง ยาวมากกกก มันจึงเป็นปากกาสำหรับตั้งบนโต๊ะทำงานครับ ไม่ใช่ปากกาที่จะพกจะเหน็บกระเป๋าไปแอ่วเมืองเหนือ หรือไปสเก็ตช์ที่สามเหลี่ยมทองคำได้อย่างชิลๆ ด้วยความที่มันยาวกว่าปากกาปรกติจะเหน็บกระเป๋าเสื้อก็ลำบาก ดังนั้นใครที่อยากได้ปากกาด้ามนี้มาใช้ในชีวิตประจำวัน พกพาง่ายๆ ลามี่ Star Wars ชุดนี้คงไม่เหมาะเท่าไหร่

แต่! อีกแล้ว! เราสามารถที่จะเอาปากกาลามี่รุ่นยอดนิยม Lamy Safari ที่เป็นด้ามขาวหรือด้ามดำ ถอดเฉพาะส่วนด้ามมาเสียบแทนก็ได้นะ เพียงแค่… ซื้อลามี่รุ่นซาฟารีอีกหนึ่งด้าม แล้วเอามาหมุนถอดประกอบรวมร่างกันก็จะสามารถใช้ปากกาด้ามนี่ได้แล้ว ได้ปากกาด้ามดำคลิปแดง กับ ปากกาด้ามขาวคลิปดำแถมติดเหรียญ Star Wars เหน็บกระเป๋าเสื้อเก๋ไม่เหมือนใครเลยล่ะ

อื้อหือผมอ่ะซื้อไม่ยั้งเลยครับกับเจ้าปากกาลามี่ชุดนี้ Lamy Joy Star Wars Limited Edition น่าสะสมตั้งแต่กล่องปากกาไปจนถึงปากกาที่อยู่ด้านใน เพิ่มความพิเศษด้วยเหรียญติดคลิปที่เงางามสะท้อนแสงได้ เหน็บกระเป๋าเสื้อก็ดูเท่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้จะน่าเสียดายนิดนึงที่ดันทำมาเป็น Lamy Joy หางยาว กลายเป็นว่าถ้าอยากพกสะดวกก็ต้องซื้ออีกด้ามมาประกอบกัน แต่ถ้าคุณผู้อ่านกะใช้เป็นปากกาประจำโต๊ะทำงาน หรือเป็นแฟนของสตาร์วอร์และอยากเก็บสะสมแล้วละก็ คงจะตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเช่นเดียวกับผมใช่ไหมครับ?

“ในที่สุดพวกเราสองคนก็ได้เข้าร่วมกองกำลังแล้วนะ! ต่อไปพวกเราก็จะมีเวลาได้ร่วมซ้อมฟันดาบกันไม่อั้นเลย เย้!” หนุ่มน้องทรูปเปอร์กระโดดลิงโลดมือควง Lightsaber อันใหม่ด้วยความดีใจที่จะได้ฟันกับเพื่อนเก่า

“ใช่แล้ว ผมเองก็แทบทนไม่ไหวแล้วล่ะ อยากจะแทงนายเร็วๆ เหมือนกันนะ คืนนี้หลังจากวิ่งรอบสนามเสร็จให้ผมไปแทงที่เต้นท์ของนายได้มั้ย?” หนุ่มหล่อเวเดอร์พูดพร้อมกับเกาะไหล่เพื่อนรักทรูปเปอร์

“ได้สิยินดีเลย! เราจะชาร์จไฟดาบรอฟันกับนายนะ”

“อื้ม ตอนที่ Lightsaber ของพวกเราชนกันคงมันน่าดูเลยแหล่ะ”

“เน้อะะะะะ!” แก้มปริแล้วนะทรูปเปอร์

.

.

…ผมควรขึ้น 18+ มั้ยอะตอนนี้?

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com