คลอดแล้ว! หนังสือเล่มแรกของ bbblogr.com “บีบีบล็อก : ถ้าไม่ออกทะเล ก็รู้เรื่องไปนานแล้ว”

in Book, News by hackhq on 01 Apr 2017

อูว้าวววว!!! คุณผู้อ่านหลายๆ คนของบีบีบล็อกคงจะฉงนฉงายงงงวยว่าทำไมพักหลังๆ นี่ไอปอนด์มันขี้เกียจอัพรีวิวจังว้าาาาา ก็เล่นหายไปเป็นสัปดาห์ๆๆๆ (อันนั้นป่วย) หรือสัปดาห์นึงโผล่มาอัพรีวิวตอนนึงแล้วก็หายยาว (อันนี้หายจริงเพราะไม่อยากอัพเพจกวนไทม์ไลน์ลูกเพจ) ซึ่งไอผมก็ไม่ได้ขี้เกียจหรือสปอนส์เซอร์ไม่เข้าเลยไม่มีของรีวิวหรอกนะ(เจ็บ) แต่เพราะว่าผมอ่ะ “หายไปซุ่มทำโปรเจคลับอยู่!” พ่อแม่พี่ป้าน้าอารวมถึงบรรดาเมียๆๆ ทั้งหลายของผมก็จะได้รู้เหตุผลพร้อมกันกับคุณผู้อ่านในวันนี้ว่ามันหายไปไหน?!

คลอดแล้ว! หนังสือเล่มแรกของเว็บไซต์ bbblogr.com

บีบีบล็อก : ถ้าไม่ออกทะเล ก็รู้เรื่องไปนานแล้ว

“บีบีบล็อก : ถ้าไม่ออกทะเล ก็รู้เรื่องไปนานแล้ว” อื้อหือดูอิบอกอมันตั้งชื่อให้สิ กร๊าาาาก อธิบายหน่อยละกัน คืออิหนังสือเล่มนี้มันเป็น “หนังสือที่รวบรวมบทความและรีวิวเครื่องเขียน ทั้งที่อ่านแล้วได้สาระและหาสาระไม่ได้ของเว็บไซต์เครื่องเขียนอันดับ 1 ของประเทศไทยนั่นก็คือ bbblogr.com” (กล้าพูดเพราะมีอยู่เว็บเดียวนี่หว่า กร๊าากก)

ซึ่งในหนังสือเล่มนี้จะมีบทความที่อยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้โดยจะคัดเลือกตอนเด็ดๆ ทั้งที่เป็นบทความรีวิวและการสอนใช้งานเครื่องเขียนล้วนๆ โดยตัดพวกข่าวหรือโพสอะไรบ้าบอคอแตกออกไป เก็บไว้ให้อ่านกันเต็มๆ เน้นๆ แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน เอาไปใช้อ้างอิงเขียนรายงานส่งอาจารย์ยังได้เลย!

อ้าว งั้นอ่านบนเว็บก็ได้อ่ะดิ?

อะ…อือ …แต่ว่าเนื้อหาที่รวบรวมมานี้จะผ่านการเรียบเรียงและปรับปรุงให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น เช่นพวกราคาและร้านค้าที่ขาย ผมก็มีการอัพเดตให้ทันสมัยยิ่งขึ้น อีกทั้ง “ยังมีบทความพิเศษเกี่ยวกับปากกาลามี่และเครื่องเขียนอื่นๆ ที่ยังไม่เคยลงที่ไหนมาก่อนให้ได้อ่านกันด้วย!”

…ถึงแม้จะมีเนื้อหาเหมือนบนเว็บ แต่ถือเป็นการสนับสนุนผมอีกทางนั่นแหล่ะนะ ไม่มีเงินซื้อปากกาแบ้ววววว

พบกันที่งานหนังสือฯ!!

สดๆ ร้อนๆ เพิ่งออกมาจากแท่นพิมพ์เลยจ้า! เนื้อหาอัดแน่นแถมรูปเยอะ มีจำนวนหน้าทั้งสิ้น 214 หน้า ราคาขายตามปกเล่มละ 340 บาท ส่วนเรื่องวันวางจำหน่ายนั้น หนังสือ “บีบีบล็อก : ถ้าไม่ออกทะเล ก็รู้เรื่องไปนานแล้ว” วางจำหน่ายครั้งแรกวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต บูธสำนักพิมพ์กลิ่นโคลนสาบควาย B401 ผมจะเข้าไปแจกลายเซ็นวันเสาร์ที่ 1 นี่แหล่ะนะ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 ถึง 15.00 อืมมมมม 2 ชั่วโมงผมก็แรงหมดแล้วล่ะครับ กร๊าาากกก

หากกลัวหลงก็ดูแผนที่บูธกันได้ที่นี่นะ คลิกเลยค่ะ

พิเศษ! สำหรับ 10 ท่านแรกที่เข้ามาซื้อหนังสือที่บูธสำนักพิมพ์!

แฟนบีบีบล็อกพันธุ์แท้คงจะรู้กันดีว่าเราเคยมีปากกาลามี่รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะสำหรับเว็บไซต์ sketchlandyard.com นั่นก็คือปากกา Lamy Safari Sketchland Yard Limited Edition ซึ่งตัวผมเองนั้นยังมีเหลือไว้ในครอบครองอยู่ 2 โหลครับ ผมเลยยอมแงะโหล เอาออกมาแจกคุณผู้อ่านกันไปเลย 10 ด้าม!! พรุ่งนี้รีบเข้ามาที่บูธน้าาาา

ขอขอบคุณคุณผู้อ่านทุกท่านจริงๆ ครับที่ให้การสนับสนุนเสมอมา จนวันนี้ความฝันของผมก็เป็นจริงจนได้ ขอกราบขอบพระคุณพี่ พาสันต์ ปาเจราจริยา บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์กลิ่นโคลนสาบควาย ที่เล็งเห็นว่าไอหนังสือพรรค์นี้มันจะสามารถขายได้บ้างเลยเสนอโปรเจคหนังสือเล่มนี้และช่วยเหลือผมจนออกมาเป็นรูปเล่มในที่สุด ผมหวังว่าคุณผู้อ่านที่ซื้อหนังสือไปคงจะชื่นชอบทั้งเนื้อหาเดิมและเนื้อหาพิเศษภายในเล่มนะครับ หากมีข้อเสนอแนะ รวมถึงคำติ-คำชม-คำก่นด่ายังไง ก็หลังไมค์มาที่เพจบีบีบล็อกกันได้เลยนะ ผมจะนำไปปรับปรุงในรวมเล่มครั้งหน้า…ถ้าสำนักพิมพ์ไม่ขาดทุนไปเสียก่อนอ่ะนะ ขอบพระคุณมากครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Book, News และมี tag ดังนี้ , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com