คอกาแฟร้องวู้วววว! Kaweco Sport Skyline Macchiato & Kaweco Sport Classic Mocha Special Edition

in Pen by hackhq on 07 Feb 2017

คุณผู้อ่านเคยกินกาแฟเค็มมั้ยครับ? คิดล่ะสิว่าผมจะหมายถึงกาแฟที่ใช้เมล็ดพิเศษที่ติดรสเค็มนิดๆ (มีด้วยเหรอวะ?) หรือจะเป็นกาแฟที่เราพลาดเทเกลือลงไปเพราะคิดว่ากระปุกที่เห็นตรงหน้าเป็นกระปุกน้ำตาล (อันนี้ผมว่าต้องมีชัวร์ๆ) แต่จริงๆ แล้วที่ผมจะบอกนั่นก็คือ กาแฟเค็มที่ว่านั้นมันเป็นเรื่องราวของกาแฟที่ชงโดยบาริสต้าคนนึง

“อากาศมันช่างร้อนจังเลยนะวันนี้” บาริสต้าหนุ่มใหญ่นามว่า พี่ ป.เอสบาร์โก้ บ่นขึ้นขณะที่กำลังกดช็อต espresso ลงแก้ว

พี่ ป. กดช็อตไปพลาง ก็ยกมือขึ้นมาปาดเหงื่อบนหน้าไปพลาง ตั้งแต่ที่ร้านถูกธนาคารเข้ามายึดเครื่องปรับอากาศไป อากาศมันก็ช่างร้อนรุงแรงขึ้นเสียจริง ชงไปก็ปาดเหงื่อไป รินนมลงแก้วทีนึง เหงื่อชุ่มๆ ก็ไหลตั้งแต่ศีรษะผ่านลำคอ หยดลงบนหัวไหล่ ไหลผ่านรักแร้และพุ่มขนดำขลับหย่อมใหญ่ แล้วเดินทางไหลเป็นสายไปตามลำแขน กลั่นรวมจนไปหยดติ๋งๆ ลงแก้วกาแฟที่ผ่านปลายนิ้วขณะรินนม

…แม่งโคตรน่าอ้วกเลยหว่ะ แหวะ!

พอ! ผมจะพูดถึงกาแฟที่มันเค็มก็เพราะว่าปากกาที่ผมนำมาให้ชมในวันนี้มันมีความเกี่ยวข้องกับกาแฟไง ทั้งนี้มันออกวางขายมาตั้งนานมากๆๆๆ และมันเป็นลิมิเต็ด + สเปเชียลด้วยนะ แต่ผมดองเค็มไว้นานเหลือเกินยังไม่ได้เขียนสักที นั่นจึงเป็นที่มาของการเปิดเรื่องเกี่ยวกับกาแฟเค็มนั่นเอง กร๊ากกกๆๆๆ (ชอบจริงๆ เลยพอทำอะไรชั่วๆ แล้วก็หัวเราะกลบเกลื่อนกันไป)

Kaweco Sport Skyline Macchiato

Kaweco Sport Skyline Macchiato [อ่ะดูลิ้งค์] คือกาแฟแก้วแรกที่ผมอยากจะเสริฟให้คุณผู้อ่านได้ลิ้มรสกัน ปากกา Kaweco ด้ามนี้เป็นรุ่น Sport Skyline ที่อย่างที่เรารู้ว่าถ้ามันใช้ชื่อว่า Sport มันจะต้องเป็น Kaweco ที่สั้นๆ ป้อมๆ เป็นแน่ และตามด้วยความเป็น Skyline นั่นหมายความว่าไม่ว่าจะตัวอักษรที่สลักลงบนปากกา จุกปากกา รวมถึง nib ก็จะใช้เป็นสีเงินเพื่อให้ดูทันสมัยเข้ากับคำว่า Skyline

มาถึงตัวสีกันดีกว่า คุณผู้อ่านก็จะเห็นแล้วว่ามันเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ เหมือนพวกสีครีมเลยใช่มะ? แล้วทำไมมันถึงใช้ชื่อว่า Macchiato ล่ะ? ครั้งที่ผมได้ยินชื่อของเจ้าปากกา Kaweco Macchiato และได้เห็นสีครั้งแรกนั้น ผมนึกถึงสีของฟองนมอันน้อยนิดที่บาริสต้าเอาไปหยอดให้เปื้อนกับช็อต espresso ที่อยู่ในแก้วเบื้องล่าง ฟองนมนิดหน่อยเมื่อถูกกาแฟข้นๆ ไหลแทรกเข้ามาตามขอบ นี่แหล่ะครับคือสีของ Macchiato ด้ามนี้

…เห็นแล้วหิวกาแฟเลยเหอะ


Kaweco Sport Classic Mocha Specila Edition

Kaweco Sport Classic Mocha Special Edition (ขายหมดแล้วเพราะดองนาน) ด้ามนี้ถึงคุณผู้อ่านจะอยากได้มากมายแค่ไหนแต่ก็ต้องเสียใจด้วยนะเพราะของหมดแล้ว กร๊าาากกก ปากกาด้ามนี้ถือเป็นด้ามที่ “โคตรพิเศษ” เพราะว่ามันคือ “Fontoplumo Special Edition” ที่มีจำหน่ายที่ร้านของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl เท่านั้น (ถ้าคุณไปเจอที่อื่นก็หมายความว่าที่อื่นก็มีขาย จบนะ?)

สีน้ำตาลที่เห็นนี้มันช่างสวยงามสุดๆๆๆๆ ไปเลย สีมันเหมือนกับสีของ espresso ร้อนๆ ที่ไหลลงมาจาก portafilter แล้วผสมเข้ากับนมร้อนๆ และผงโกโก้ ส่งกลิ่นหอมช็อคโกแลตจนทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาเหงาๆ ที่ไปนั่งจิบ Caffè mocha ของร้านดีนแอนด์เดลูก้าก่อนกลับบ้านนอนเลย ซึ่งจริงๆ แล้วทีแรกผมนึกถึงชาไทยใส่นมแล้วก็ลูกอมของ Werther’s Original ด้วยนะเพราะสีเหมือนกันมาก ใครนึกสีไม่ออกก็เดินเข้าเซเว่นแล้วแกะลูกอมมาดูได้เลยครับ หรือแกะอมแล้ววางหลับที่เดิมก็ได้นะ แกล้งคนที่มาซื้อต่อไง กรั่กๆๆๆๆ (ชั่วกว่านี้ก็อยู่ตรงถ่านรองก้นกระทะทองแดงแล้ว)

สีของ nib ตัวอักษรสลัก รวมถึงจุกบนปลอกปากกาก็เป็นสีทองทั้งหมดครับเพราะว่ารุ่นนี้คือรุ่น Sport Classic ซึ่งมันเหมาะมากๆ กับสีของตัวปากกาด้ามนี้ ทำให้เมื่อหยิบปากกา Mocha ขึ้นมาใช้ สีมันจะดูกลมกลืนชวนให้มองและอยากเป็นเจ้าของ…แต่ยังไงก็ไม่มีทางหาอ่ะนะ วู้ววววววววว สะใจ!

เทียบสี

เดี๋ยวจะดูไม่รู้ว่าแต่ละด้ามแต่ละสีนั้นพอวางเทียบกันแล้วจะมีสีและหน้าตาเป็นอย่างไร ผมเลยเอาปากกา Kaweco ทั้งสามด้ามมาวางเรียงกันครับ ด้ามที่เห็นซ้ายสุดก็คือ Macchiato ถัดไปที่ไม่มีขายแล้ว(กร๊ากก) นั่นก็คือ Mocha และสุดท้ายคือด้ามเก่าแก่ที่เคยรีวิวไปตั้งแต่สมัยนู้นนนนนนน (รูปโคตรไม่ชัดเลย) นั่นก็คือ Kaweco Classic Sport Dark Brown Limited Edition อู้หูววววว ใครที่ชอบสีน้ำตาลนี่คงฟินกันไปเป็นแถบๆๆๆ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

สีปากกาบนเว็บคุณแฟร้งค์ไม่ค่อยตรงอ่ะ ดูที่ผมละกันนะ

อ่านมาขนาดนี้ผมว่าหลายคนรู้แล้วล่ะว่าถ้าต้องการปากกาหมึกซึมดีๆ ราคาสบายกระเป๋า พวกเราต้องเดินทางไปล่ากันที่ไหน มันก็ต้องที่ร้านของคุณแฟร้งค์ ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ซึ่งตอนนี้ที่ร้านมีขายอยู่แค่เพียงด้ามเดียวก็คือ Kaweco Sport Skyline Macchiato โดยราคาค่าตัวของปากกาหมึกซึม Kaweco Macchiato หัวขนาด F ได้รับการยกเว้นภาษีในกลุ่มประเทศยุโรป + ใช้โปรส่วนลด 10% ด้วยการป้อนโค้ด ‘bbblog’ และรวมค่าจัดส่งมายังประเทศไทยแล้ว ราคารวมจะอยู่ที่ 18.74 EUR หรือเท่ากับ 705 บาทครับ อื้อหือมันถูก! ทีนี้ผมว่าสั่งแค่เพียงด้ามเดียวมันไม่คุ้มค่าส่งอ่ะ ลองหาเพื่อนมาทำกรรมร่วมกันหลายๆ ด้าม ก็จะทำให้ราคาต่อด้ามมันลดลงกว่านี้เยอะะะะะะ

แจกของ!

ห่างหายไปนานกับกิจกรรมแจกของเพราะผมก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาแจกดี! มาคราวนี้ก็ได้คุณแฟร้งค์แห่ง fontoplumo.nl ก็แกอีกนั่นแหล่ะที่ใจดีเอาปากกาสุดสวยคือด้าม Kaweco Sport Skyline Macchiato มาแจกของ! มามะมานั่งเล่นหน้าเพจกันเร๊วววววว

กติกา!

ง่ายๆ สไตล์บีบีบล็อกเลยนั่นก็คือ เข้ามา “Like และ Comment” ในโพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้โดยตอบคำถามว่า

“ถ้าให้เลือกใช้ ‘วัตถุดิบอะไรก็ได้หนึ่งอย่าง’ มาผสมกับกาแฟ คุณจะผสมอะไร?”

เข้าไปฮากันได้ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1247336518714692

ประกาศผล

คืนวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที (เอาอีกแล้วเวลานี้จะแจกทันไหมวะ?) ผู้โชคดีเพียง 1 ท่านจากการสุ่มก็จะได้รับไปเลย! ปากกาหมึกซึม Kaweco Sport Skyline Macchiato nib F ไปคนแก้วกาแฟให้สะใจกันไปเลย 1 ด้าม ทันที!

ผมคิดว่านี่มันคือความยอดเยี่ยมที่สุดวิธีนึงสำหรับผมเลยนะที่จะบ่งบอกว่าเราเป็นแฟนกาแฟหรือไม่ ผมอ่ะแฟนกาแฟแบบฉีดเข้าเส้นเลือดแล้วหลับตาพริ้มยาวๆ เลย การที่ได้พบคอลเลคชั่นปากกาที่เราชื่นชอบและใช้งานได้เยี่ยมอย่าง Kaweco ที่มีสีต่างๆ และตั้งชื่อสอดคล้องกับชื่อของกาแฟ ด้ามสีอ่อนที่ชวนให้นึกถึงฟองนมเปื้อนกาแฟอย่าง Kaweco Sport Skyline Macchiato หรือจะเป็นสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาหน่อยที่ทำให้อยากยกแก้วกาแฟในทันทีอย่าง Kaweco Sport Classic Mocha Specila Edition ก็ล้วนแต่สวยถูกใจคอกาแฟอย่างผมยิ่งนัก ใครที่กำลังมองหาปากกาหมึกซึมสีเท่ๆ ที่ไม่เหมือนใครอยู่ล่ะก็ ผมขอแนะนำให้ไปรีบสอยกันด่วนเลยนะครับ …เพราะงานนี้ผมดองนานกลัวของใกล้หมดหน่ะ กร๊าากกกก

…เป็นไงล่ะพอเขียนสั้นๆ ก็ไม่ชินกันสินะ? เรียกร้องสิ! เรียกร้องให้เขียนยาวๆ น้ำท่วมทุ่งไปเลย!! กร๊าาากกกก

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งเว็บปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนบีบีบล็อกมาโดยตลอดครับ คราวนี้ออกปากกาเป็นรุ่นกาแฟของตัวเองด้วยโคตรเท่เลยครับ! ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com