เขียวนี้ที่พี่รอคอย! Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016

in Pen by hackhq on 14 Feb 2016

อย่าอ่านผิดเป็น “เสียวนี้ที่พี่รอคอยนะ!” และตอนนี้ผมจะไม่ขอพูดพล่ามทำแมวอะไรกันอีกแล้ว ก็นี่มันถือว่าเป็นลามี่อีก 1 ด้ามที่พวกเรานักสะสมลามี่ต่างก็รอคอย แน่นอนว่าพวกเรานั้นกระหายที่จะได้เป็นเจ้าของมาเป็นแรมปี เงี่ยหูฟังข่าวว่าเมื่อไหร่สีใหม่จะมา เอาล่ะ! งั้นเรามาดูปากกา Lamy AL-Star สีพิเศษของปี 2016 ไปพร้อมๆ กันเถอะ!

Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016

Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016

Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016 : [ตามไปเสพกัน] คือปากกาลามี่รุ่นตัวถังอลูมิเนียมเย็มมือดูหรูหรา ซึ่งในปี 2016 นี้เองทางลามี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องบ้าสีเขียว ก็ยังคงบ้าไม่เสื่อมคลาย หลังจากที่จัดเขียนให้ Lamy Safari ให้คนเอียนกันไปเกือบจะ 10 ด้ามแล้ว คราวนี้เลยมาจับมาให้ฝั่ง AL-Star กันบ้าง…อย่านะอย่าเพิ่งร้องไห้กัน

Lamy AL-Star Charged Green 2016-02 Lamy AL-Star Charged Green 2016-04 Lamy AL-Star Charged Green 2016-05Lamy AL-Star Charged Green 2016-06Lamy AL-Star Charged Green 2016-07Lamy AL-Star Charged Green 2016-08

ทีแรกดูจากภาพกราฟฟิคผมก็นึกว่าจะไม่สวย แต่กลายเป็นว่าสวยโคตรๆ ม้ากระโดดไปเลยครับ! สีเขียวที่เค้าใช้นั้นเป็นเขียวอ่อนโทนร้อนหรือก็คือเขียนที่จะออกไปทางสีเหลือง จะว่าเหมือนเขียวมะนาวก็ไม่เชิงนะ แต่ถ้าให้ผมบรรยายคงจะเหมือนกับสีเขียวของใบอ่อนของต้นไม้ที่กำลังจะเปลี่ยนสีเป็นใบแก่ แต่ใบไม้นี้จับต้องกับแสงแดดที่สาดกระทบลงมาให้เราเห็น นี่ล่ะครับเป็นสีเขียวแบบนั้น แล้วจึงนำเอาเขียวนี้มาเคลือบลงบนวัสดุอย่างอลูมิเนียม กลายเป็นปากกาโลหะที่มีสีเขียวสดใส ลื่นเงา ดูหรูหรา สวยงามไม่เหมือนปากกาด้ามอื่นใดตามท้องตลาดเลย

Lamy AL-Star Charged Green 2016-03 Lamy AL-Star Charged Green 2016-13

ตอนนี้ผมมีลามี่รุ่น AL-Star ที่เป็นสีเขียวอยู่ในครอบครองคือรุ่น Lamy AL-Star Blue-Green Special Edition 2014 ซึ่งเป็นสีเขียวปีกแมลงทับที่ผมช้อบชอบ เลยเอามาวางเปรียบเทียบกันให้ดูว่าสีต่างกันยังไงนั่นเอง

Lamy AL-Star Charged Green 2016-09 Lamy AL-Star Charged Green 2016-10 Lamy AL-Star Charged Green 2016-11

ผมลองวางลงบนฝ่ามือเพื่อเทียบให้เห็นสีจริงๆของผิวผมนั้นก็จะหนักไปทางคุณหนูอ่ะครับ สีกลางๆ แต่ไม่คล้ำแดดมากเพราะวันๆ นั่งกินนอนกินไม่ต้องทำอะไรเลย…ติดคุกเหรอ? ก็จะทำให้เห็นว่าปากกาด้ามนี้เป็นเขียวที่ค่อนข้างสดและเห็นได้ชัด ไม่อ่อนเกินไปและไม่สีแสบตาเว่อร์วังเหมือนไอ NeonLime 2015 ปีก่อนนั่น ไอหมอนั่นสีอย่างกับปากกามาร์กเกอร์เน้นคำ! กร๊าาากก

หมึกล่ะ

Lamy AL-Star Charged Green 2016-12

Lamy AL-Star Charged Green 2016-15

ที่จริงต้อง Charged Green นะ เขียนผิดตัว r เป็นตัว n / ไม่แก้รูปล่ะ ขี้เกียจ

Lamy AL-Star Charged Green 2016-19
บอกแล้วว่ากลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับลามี่ครับ ที่เมื่อออกปากกาสีใหม่ๆ ลิมิเต็ดๆ ออกมาแล้วจะต้องผลิตหมึกมาขายคู่กันไปด้วย และที่เห็นอยู่นี้คือหมึก Charged Green เหมือนกับชื่อปากกาเลย เป็นหมึกแบบเติม refill รุ่น T10 ขายมาในกล่องบรรจุ 5 หลอด บนเว็บ fontoplumo.nl ราคาจะอยู่ที่ 1.65 euro หรือประมาณ 60 บาทครับ

Lamy AL-Star Charged Green 2016-17 Lamy AL-Star Charged Green 2016-18

มันเป็นหมึกสีเขียวที่เจ็บปวดรวดร้าวลูกตาจริงๆ หมึกสี Charged Green เป็นหมึกที่สีออกไปทางเขียวสะท้อนแสงแสบตาครับ แต่มี shading เป็นสีเขียวเข้มหน่อยๆ เขียนบนกระดาษก็ค่อนข้างอ่านยากนิดนึงแต่ก็อ่านได้ สีมันสดนะ แต่สว่างมากไปหน่อยไง ซึ่งถ้าเอาไปเทียบกับหมึก NeonLime ครั้งก่อนที่เหมือนหมึกปากกาไฮไลท์ ก็ต้องขอบอกว่าหมึก Charged Green อ่านได้ง่ายกว่าครับ ดังนั้นใครอยากได้ไว้ใช้เขียนบันทึกส่วนตัวสนุกๆ ก็โอเคนะ แต่ถ้าไปใช้จริงๆ จังๆ ก็อ่านยากพอควร

เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้!

ผมได้รับการสนับสนุนปากกาทั้งหมดรวมถึงหมึกสีพิเศษนี้มาจากคุณแฟร้งค์แห่งร้านปากกายอดนิยมชองชาวไทย fontoplumo.nl ขอบพระคุณครับ! ทำไมใจดีอย่างนี้ๆๆๆๆ ซึ่งถ้าคุณผู้อ่านสนใจอยากจะหามาครอบครองกันก็สามารถเข้าไปที่เว็บแกได้เลยนะ แต่ทีนี้ผมอยากจะให้ดูราคาค่าตัวที่รวมเบ็ดเสร็จทุกอย่าง ว่ามันน่าซื้อน่าว้าวเพราะสบายกระเป็าตังค์ของนักสะสมอย่างพวกเราจริงๆ

เซ็ตแรกนี่สำหรับคนที่สะสมลามี่แบบขั้นเทพครับ นั่นก็คือเหมาหมดทั้งชุดไม่ว่าจะเป็นปากกาหมึกซึม fountain pen, ปากกา rollerball pen และปากกาลูกลื่น ballpoint pen พ่วงด้วยหมึกแบบรีฟิลสีพิเศษ Chaned Green สำหรับปากกาหมึกซึมอีก 1 กล่อง ทั้งหมดทั้งมวลนี่คุณผู้อ่านคิดว่าราคาเท่าไหร่ครับ? 4 พัน? 3 พัน?

fontoplumo-all-with-ink

คำตอบที่ถูกต้องคือ 54.11 euro หรือแปลงเป็นเงินไทยก็คือ 2,158 บาท เห้ย!!!! เงินแค่สองพันสองร้อยแต่สามารถเหมายกเซ็ตได้เลยครับ! นี่มันเรียกกว่าคุ้มเหนือคุ้มเลยนะ โดยราคานี้ก็เป็นราคาไฟนอลแล้วแหละ ยกเว้นภาษีแล้ว ได้รับโปรบีบีบล็อก แล้วก็รวมค่าส่งมาประเทศไทยแล้วด้วย ราคาพิเศษอย่างนี้สาวกลามี่พลาดไม่ได้จริงๆ นะ

fontoplumo-fp-ink

แต่ใครที่ต้องการเพียงแค่ปากกาหมึกซึมอย่างเดียวผมก็คิดราคามาให้ดูด้วยนะ อย่างชุดนี้ก็จะเป็นชุดที่ผมเลือกที่จะซื้อในเร็วๆ วันนี้ครับ (ชอบสะสมหลายๆ ด้ามอ่ะ) โดยจะเป็นปากกาหมึกซึม 1 ด้าม และหลอดหมึก 1 กล่อง ราคารวมเบ็ดเสร็จจะอยู่ที่หมึกและปากกา 25.84 หรือเป็นเงินไทยคือ 1,030 บาท …ผมนี่ลมหายใจแทบหยุด คือถ้าเป็นปากกาเพียวๆ มันจะตกอยู่ที่ด้ามละ 970 บาทหน่ะครับ แต่นี่เราเพิ่มหมึกไปอีกกล่องก็จ่ายเพิ่มเพียง 60 บาทเองจะได้คุ้มค่าส่ง ราคานี่ถือว่าคุ้มมากๆ เลยนะแถมได้ใช้ก่อนใครเพื่อนด้วย อีกอย่างคือถ้าจะซื้อปากการุ่นใหม่ล่าสุดในบ้านเรา คงต้องรอให้ผ่านไปเป็นปีอ่ะครับกว่าจะได้รับโปรลดราคานู่นนี่ เผลอๆ ของหมดก่อนอดสอยอีก ดังนั้นใครที่สะดวกซื้อแบบออนไลน์หรืออยากเป็นเจ้าของก่อนใครในราคาที่สบายกระเป๋าก็ขอเชิญสอยได้นะขอรับ!

*ต่างประเทศเวลาเค้าขายลามี่จะไม่มีการแถมหลอดสูบหมึกหรือ ink converter มาให้นะ ใครอยากได้ก็อย่าลืมคลิกลงตะกร้าสินค้าล่ะ

แจกของ!

Lamy-AL-Star-Charged-Green-2016-jakkong

โอ้โห!! มีแจกของด้วยเว้ย! แจกของ! ในครั้งนี้ผมได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีนามว่าคุณแฟร้งค์แห่งเว็บปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ซึ่งขอฃที่จะแจกนั้นก็คือ ปากกาหมึกซึม Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016 1 ด้าม และผมเห็นว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วมันก็น่าจะมีหมดเอาไปเล่นด้วย ผมเลยขอแอบเอาหมึก 4 หลอดที่เหลือแจกไปด้วยเลยละกันนะ (ใช้ไป 1 หลอดแล้วไง)

กติกา!

เพียงเข้าไป “กดไลค์และคอมเม้นต์” โดยให้เหตุผลว่า “ทำไมถึงอยากได้ปากกาด้ามนี้?” ในโพสของรีวิวตอนนี้บนเฟสบุคแฟนเพจบีบีบล็อก หรือจะเข้าจากลิ้งค์นี้ก็ได้นะ

https://www.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/925253327589681

ผู้โชคดีเพียง 1 ท่าน จะได้รับทั้งปากกา 1 ด้าม และหมึกหลอดสีเขียว Charged Green 4 หลอดไปเลย! โดยจะจับรางวัลและประกาศผลในเวลา 5 ทุ่มของคืนวันจันทร์ที่ 15 กุมภานี้นะ มาเล่นกันเยอะๆ นะครัช!

สวยเนาะ เห็นตรงกันกับผมมั้ย? ผมมาคิดๆ ดูนะ ถ้าลามี่จะชอบสีเขียวมากขนาดทำซ้ำๆ น่าจะทำมาลงบน AL-Star ตั้งแต่แรกแล้วเพราะผมว่าสีแบบนี้นี่แหละนี่น่าซื้อน่าคบหากันจริงๆ ใครยังไม่ได้จับของเป็นเจ้าของ ผมแนะนำให้รีบเหมาเลยนะครับ เพราะไม่รู้ว่าล๊อตแรกนี้เว็บคุณแฟร้งค์จะมีมาเท่าไหร่ เดี๋ยวเพื่อนตัดหน้าคว้า Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016 ไปก่อนเราแล้วจะแอบเจ็บใจไม่รู้ด้วยนะ ส่วนเร็วๆ นี้ในอีกไม่กี่เดือน เราก็มากระเป๋าแหลกกันอีกทีเนาะกับปากกาลามี่ที่พวกเราทุกคนต่างรอคอยมาหลายปี Lamy Safari Dark Lilac Limited Edition 2016 อยากรู้นักว่าหน้าตาจริงๆ จะเป็นยังไง แล้วกระเป๋าใครบ้างที่จะฉีกซ้ำซากนะ กร๊าาาากกก

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมชองชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกา Lamy AL-Star Charged Green Special Edition 2016 ที่พวกเราต่างเฝ้ารอมาให้ ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com