ปากกาลามี่โจรสลัด! Disney x Lamy : Pirates of the Caribbean – Dead Men Tell No Tales

in Pen by hackhq on 29 May 2017

ผมคิดว่าคุณผู้อ่านหลายๆ คนคงจะได้เห็นข่าวของปากกาลามี่ด้ามนี้แว่บๆ ผ่านหน้าผ่านตากันไปบ้างแล้วนะครับ ปากกาอะไรว้าาาา ขายมาในซองหลังสีน้ำตาลงามๆ เก๋ๆ แล้วก็เราไปวางบนกองทรายด้วยนะ เอ๊ะ แล้วสีของปากกาลามี่ด้ามนี้ทำไมมันคุ้นๆๆๆๆ จังเลย

Disney x Lamy : Pirates of the Caribbean

Disney x Lamy : Pirates of the Caribbean – Dead Men Tell No Tales [เชิญส่อง] มันคือปากกาลามี่ที่ทางลามี่ประเทศจีนร่วมมือกับดีสนีย์ร่วมแรงร่วมใจ(ร้าย)ออกปากกาลามี่รุ่นสุดพิเศษขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับภาพยนต์เรื่องดังที่กำลังเข้าฉายกันอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales หรือภาษาไทยคือ ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน: สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ให้พวกเราเหล่าสาวกลามี่ได้กระเป๋าตังค์ฉีกกันไปตามๆๆๆๆ กัน

เรื่องตัวปากกาก็อย่างที่เห็นนะว่ามันก็คือปากกาลามี่ Lamy Safari Petrol 2017 Fountain Pen ที่เป็นรุ่นลิมิเต็ดของปีนี้ปี 2017 จากที่ผมดูหลายๆ รูปก็ไม่เห็นนะว่ามันจะมีสลักปลอกสลักลายอะไรเพิ่มเติม ซึ่งไอตรงนี้ผมมองว่า… เอ่อ… คือว่า… โคตรไม่พิเศษเลยอ่ะ! คือเราเพิ่งซื้อไอปากกาสีนี้กันไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน นี่เราต้องมาซื้อมันอีกแล้วเพียงแค่ถูกจัดเซ็ตใหม่นี่อ่ะนะ โฮววววววววว (แต่สีมันก็สวยเข้ากับซองดีเนาะ)

ซองใส่สุดงามนี่แหล่ะที่ผมมองว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของปากกาลามี่ Disney x Lamy : Pirates of the Caribbean นี้ ตัวซองทำเป็นหนังกลับสีน้ำตาลอ่อนสวยงามมากๆ มีการปั้มลึกเป็นโลโก้ Porates Caribbean ด้วย และด้านในมีการแบ่งเป็นช่องๆ เอาไว้ให้เราเอาพวกปากกาดินสอหรือพู่กันมาเสียบใช้เป็นซองใส่เครื่องเขียนก็ได้ด้วย และพื้นหลังของซองปากกายังมีการทำเป็นลายแผนที่มหาสมบัติสีเทาเพิ่มความสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

อ้อ! ไอซองนี่มันเจ๋งอีกอย่างหนึ่งคือว่าจะมีเชือกมัดซองที่ร้อยลูกปัดเหมือนไอที่ห้อยอยู่บนหัวของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ด้วย สีเหลืองแดงดำสวยงามสดใส ถือซองเดินไปมา ห้อยต่องแต่งดูยียวนเหมือนกัปตันแจ๊คดี (สรุปว่าดีใช่มั้ย?)

อีกสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นเรื่องปรกติไปแล้วในปากกาลามี่รุ่นพิเศษที่ไปร่วมมือกับนู่นนี่นั่นแล้วทำออกมาขาย นั่นก็คือตัวแต่งคลิปปากกา ไอตัวแต่งคลิปของปากกาลามี่โจรสลัดเป็นโลโก้หัวกะโหลกโจรสลัดสีทองเข้ากับสีของปากกามากๆ แล้วก็ขนาดใหญ่กางทีเดียว รับรองได้ว่าถ้าติดแล้วเหน็บปากกากับกระเป๋าเสื้อ คงจะเด่นสะดุดตาน่าลักขโมยยิ่งนัก

เห้ย! ซื้อได้ที่ไหนอ่ะ? แล้วราคาเท่าไหร่?

ตอนนี้เท่าที่ผมรู้ก็คือสามารถกดซื้อออนไลน์ได้จากทางลิ้งค์นี้ครับ http://shop.sc.weibo.com/h5/goods/index?iid=110020270335210003306162 ราคาขายก็อยู่ที่กล่องละ 519 หยวน หรือที่กับ 2,578 บาท ราคานี้ไม่รวมค่าส่งนะ! ใครสนใจก็ลองตามซื้อตามหากันได้ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้าไปที่หน้าร้านที่ประเทศจีนหรือฮ่องกงแล้วมันจะมีวางขายมั้ย ยังไงใครอยากปิ้วมาขายกระผมก็หลังไมค์มาได้เลยนะครับ เก๊ายังไม่ได้เลย!

ผมเริ่มรู้สึกว่าทางลามี่ประเทศจีนเค้าจะหมักหนัดขึ้นทุกวันเนาะ หลังๆ นี่ก็รัวหลายหมัดมากๆๆๆ เอาลามี่สีเก่าๆ มาขายบ้างล่ะ เอา B.Duck มาขายก็ด้วย แถมยังมีด้าม Disney Tsum Tsum ที่หายากเหลือเกิน แล้วนี่ยังจะเอาลามี่ของปี 2017 มาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ขายกันอีกรอบ ใครที่กระเป๋ายังไม่ฉีกก็แนะนำให้จัดกันคนละชุด 2 ชุดนะเพราะแพคเกจมันสวยจริงๆ ส่วนใครที่ฉีกกันไปตั้งแต่ต้นปีแล้วก็รออ่านรีวิวแบบจับกับมือได้ที่บีบีบล็อกแห่งนี้นะจ๊ะ กร๊ากกๆๆๆ

ขอขอบพระคุณ! คือรูปทุกรูปผมก๊อปมาน่ะ…

ขอขอบคุณเพจบน Weibo : Lamy China Hong Kong Official ที่ผมไปก๊อปรูปมาลงด้วยครับ ผมไม่ได้ดัดแปลงแก้ไขหรือตัดชื่อออกนะ ใครอยากเห็นรูปเต็มๆ ก็สามารถเข้าไปส่งได้ที่นี้นะครับ …แต่มันต้องมีแอคเค้าท์ของ Weibo ด้วยอ่ะถึงจะเข้าได้ http://weibo.com/lamychinahk

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com