เทคนิคห่อของขวัญสุดง่าย แต่สวยเลิศได้ด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้น

in ชวนชม by shammy on 20 Dec 2016

ใกล้เทศกาลเข้าไปทุกที แชมงี้ตื่นเต้นระทึกขวัญเรื่องการห่อของขวัญมากเสียกว่าการหาของขวัญเอามาจับฉลาก เพราะการห่อของขวัญนับเป็นการแสดงความใส่ใจกับการให้ของขวัญพอๆ  กับของข้างในเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แชมจะได้ของขวัญก่อนวันจับฉลากแค่หนึ่งวัน สิ้นปีอะไรก็รีบเร่ง งานก็เยอะเคลียร์กันสุดพลัง ไม่ให้ล้นไปปีหน้า แถมยังต้องเตรียมไปงานสังสรรค์ แล้วไหนจะต้องหาของขวัญอีก

เรื่องของขวัญนั้น ส่วนใหญ่แชมก็มักจะใช้บริการการห่อของขวัญฟรีตามห้างสรรพสินค้าอยู่เนืองๆ ค่ะ แต่ปีนี้แหละเราต้องเตรียมตัวให้มั่น เพราะอีกไม่กี่วันก็จะคริสมาสต์ หลังจากนั้นก็จะสิ้นปีแล้ว ต้องเตรียมตัวหาไอเดีย เตรียมของเอาไว้ สร้างความเก๋ให้กับของขวัญของเราสักหน่อย แชมเลยอยากชวนเพื่อนๆ มาดูไอเดียการห่อของขวัญ เริ่มมองหาอุปกรณ์ไปพร้อมๆ กับหาของขวัญมาเตรียมไว้ ว่างเมื่อไหร่ก็จะได้ห่อกันได้เลย

เริ่มจากสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าซอง

ซอง หรือการ์ดเป็นส่วนที่ช่วยส่งให้ของขวัญของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งสวย ก็ยิ่งน่าแกะมากขึ้นถ้าเพื่อนๆ มีเศษกระดาษห่อของขวัญเหลือๆ ชิ้นไม่ใหญ่มาก ลองเอามาพับเป็นซองกระดาษเก๋ไก๋ไว้ใส่การ์ด หรือจะห้อยกับกล่องของขวัญเพิ่มความสวยงามก็ได้เหมือนกันนะคะ

แบบที่ 1

กระดาษลายสวยเพิ่มความหมายด้วยการเอามาพับเป็นซองกระดาษสุดเก๋ ที่มา : gatheringbeauty.com

อุปกรณ์ทั้งหมดก็แค่เพื่อนๆ ลองหากระดาษลายสวยๆ หรือจะเป็นกระดาษห่อของขวัญที่เคยไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว หรือจะเป็นกระดาษสีมาพับตามขั้นตอนง่ายๆ ได้เลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ เคยหัดพับนกแล้วพับได้ รับรองว่าซองจดหมายแบบนี้ง่ายกว่าพันนกหลายเท่าตัวเลยล่ะค่ะ เข้าไปดูวิธีการพับแบบละเอียดกันได้ที่ gatheringbeauty.com กันได้เลยนะคะ รับรองเพื่อนๆ จะชอบการพับซองแบบนี้เหมือนกันแชม เพราะมันง่ายจริงๆ ค่ะ

แบบที่ 2

การพับซองกระดาษแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส พับออกมาได้สวย และน่าเปิด ที่มา : homemade-gifts-made-easy.com

สำหรับแบบนี้เริ่มต้องใช้ฝีมือกันมากสักหน่อย แต่แชมเชื่อว่าไม่เหนือบากกว่าแรงชาวบีบีบล็อกแน่นอนค่ะ ซองแบบนี้เป็นแบบสีเหลี่ยนจัตุรัส เปิดได้และสามารถเขียนข้อความเอาไว้ข้างในให้ผู้รับของขวัญอยากลองเปิดมาอ่านสุดๆ ไปเลยค่ะ เพื่อนๆ สนใจเข้าไปดูวิธีการพับแบบละเอียดได้ที่เว็บไซต์ homemade-gifts-made-easy.com กันได้เลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีวิธีการพับอย่างละเอียดเป็นวีดีโอใน youtube แหมะง่ายกันไปอีก

 

ตกแต่งด้วยริบบิ้น ดูดีขึ้นอีกเป็นร้อยเท่า

ถ้าได้กล่องมาหน้าตาพื้นๆ จะเพิ่มความสดใส โดยไม่ต้องใช้กระดาษห่อได้อย่างไร ง่ายๆ ค่ะ แค่เพื่อนๆ ลองเอาริบบิ้นมาผูกเป็นโบว์สวยๆ หรือว่าสานกันให้ดูมีอะไร มันก็สวยได้ แค่เลือกริบบิ้นให้เข้ากับกล่อง จะเพิ่มจากสีพื้นเป็นริบบิ้นลาย หรือเป็นริบบิ้น gritter ก็ไม่ว่ากันนะคะ สวยแบบสบายๆ ด้วยไอเดียเริ่ดจากเว็บไซต์ thesweetestoccasion.com

กล่องกระดาษลูกฟูกที่เราได้จากการซื้อของขวัญเอามาเปลี่ยนให้ดูมีค่าด้วยริบบิ้นสานกันเป็นตารางสร้างความน่าสนใจให้กับกล่องของขวัญเปล่าเปลือย ที่มา : thesweetestoccasion.com

การเลือกริบบิ้นที่มี Glitter ช่วยส่งให้กล่องของขวัญกระดาษสีน้ำตาลดูโดดเด่นขึ้นนพริบตา ที่มา : thesweetestoccasion.com

 

หรือจะลองห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นก็ดูดีนะ

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าการชาติที่ช่างห่อ ช่างประดิษฐ์ประดอย สร้างความประทับใจให้กับผู้รับ จะเป็นประเทศไหนไปไม่ได้นอกจากประเทศญี่ปุ่น แค่จับจีบกระดาษให้สวยงามกล่องของขวัญของเราก็พลันสะดุดตาขึ้นมาทันที อุปกรณ์ก็มีไม่เยอะสิ่งค่ะ แค่มีกระดาษห่อของขวัญสวย ๆ กาวสองหน้า ริบบิ้นเก๋ๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือของขวัญที่เราจะห่อเท่านั้นเองค่ะ นอกนั้นอาศัยฝีมือล้วนๆ สำหรับวิธีการห่อแชมขอชี้ทางให้เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูกันได้ที่ เว็บไซต์ shihoscraftcafe.wordpress.com ได้เลยนะคะ กระซิบว่าเว็บนี้มีไอเดียการห่อของขวัญอีกเพียบเลยแหละค่ะ

การจับจีบกระดาษไสตล์ญี่ปุ่น เพิ่มความเรียบหรูดูแพงให้กับของขวัญของเราได้เป็นอย่างดี ที่มา : shihoscraftcafe.wordpress.com

 

แล้วอยากห่อขวดไวน์ให้เป็นของขวัญล่ะ?

คริสมาสปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ของขวัญที่เราต้องให้เป็นขวดก็มีอยู่ไม่น้อย ไอเดียการเอาถุงเท้ามาห่อเจ้าขวดใบเขื่องให้มีสีสัน ลวดลายสะดุดตาก็เป็นไอเดียที่แชมว่ามันคูลล์อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ แถมยังเข้ากับฤดูหนาวของกรุงเทพอย่างบอกไม่ถูก ^_^ สำหรับไอเดียนี้เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูวิธีการอย่างละเอียดได้ที่เว็บไซต์ tarynwilliford.com สวยแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะแบบนี้แชมชอบค่ะ

หาถุงเท้าลายสวย เหมาะกับการห่อขวดให้สวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่มา : tarynwilliford.com

 

Washi Tape เคล็ดลับง่ายๆ แต่สวยไม่เหมือนใคร

เจ้า Washi tape ที่เราเห็นจนชินตาในร้านขายของนักประดิษฐ์ งานนี้แหละที่จะย้ายเจ้าจากการตกแต่งสมุดมาเป็นการตกแต่งกล่องของขวัญให้ดูมีลวดลาย ทำให้กระดาษสีพื้นธรรมดา ดูมีค่าขึ้นมาทันใด ไม่เชื่อเพื่อนๆ ลองดูไอเดียที่แชมเอามาฝากกันนะคะ เพื่อนๆ เข้าไปดูการจับคู่ความสวยได้อย่างละเอียดได้ที่เว็บไซต์ diyinspired.com

กระดาษห่อของขวัญราคาไม่แพง สวยและเก๋ได้ด้วย Washi tape ที่มา : diyinspired.com

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับไอเดียเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับกระดาษและการห่อของขวัญแบบคนขี้เกียจที่แชมพบว่าง่ายจริงอะไรจริง ยกเว้นการห่อของขวัญแบบญี่ปุ่นที่เท่านั้นที่ต้องอาศัยทักษะเพิ่มขึ้นมาอีกนิด หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้ไอเดียจากบล็อกตอนนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ ก่อนจะจบตอนนี้ แชมขอฝากคลิปห่อของขวัญขั้นเทพ 1 กล่องใช้เวลาไม่ถึงครึ่งนาทีมาฝากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังหาวิธีห่อของขวัญของบริษัทให้ทันงานปีใหม่อีกแรงนะคะ สำหรับแชมก็คงจะไปนั่งงมกับการเตรียมของห่อของขวัญของพระมารดาเอาไปแจกเพื่อนๆ ตอนปีใหม่เช่นกันค่ะ

 

Big Thanks ขอบพระคุณท่านผู้ใหญ่ใจดี

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
shammy

แรงงานวาดเขียนอิสระไร้ฝีมือ หลงใหลการเดินเสพเครื่องเขียนตามร้านค้าชั้นนำ รักการเดินทาง เขียนโปสการ์ด แกะยางลบ รักกลิ่นกาแฟ เสพติดชามิ้นท์ มีความฝันว่าสักวันจะมีผลงานวาดเขียนออกมาอวดชาวโลกกับเขาบ้าง

เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/shooppa_coco/