ANEW FOLIO นี่มันสมุดหรือกระดานไวท์บอร์ด?! แพลนเนอร์แนวใหม่ Reused ได้ไม่เปลืองกระดาษ

in ชวนชม by shammy on 27 Sep 2016

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวบีบีบล็อก เวลาผ่านมาก็จะถึงไตรมาสสุดท้ายของปีแล้ว เพื่อนๆ คงเตรียมแพลนเนอร์สำหรับปีหน้ากันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่เพื่อนๆ ก็คงจะรู้สึกเหมือนแชมว่า เสียไปเท่าไหร่กับบรรดาเครื่องเขียน หมดไปกี่แสนกับ แพลนเนอร์ลายการ์ตูนอันเย้ายวน ที่ซื้อมาก็ไม่เคยเอามาใช้จนหมดเล่ม แชมก็เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองลดโลกร้อนด้วย สมุดแพลนเนอร์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่าง ANEW FOLIO เขียนแล้วลบ ผิดแล้วแก้ แค่เช็ดด้วยกระดาษ ราวกับมีสมุด Whiteboard ติดตัว

กระดาษรักษ์โลก เขียนแล้วลบได้

ANEW FOLIO เป็นสมุดแพลนเนอร์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อกระดาษที่ออกแบบมาให้เรียบลื่น ลบง่าย คล้ายคุณสมบัติของกระดานไวท์บอร์ด เขียนผิดเขียนใหม่ ไม่ต้องพึ่งปากกาลบคำผิดเลยสักนิด แถมเนื้อกระดาษในหนึ่งเซ็ท ก็ออกแบบมาให้มีรูปแบบหมือนกับสมุดแพลนเนอร์ทุกกระเบียดนิ้วเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Daily Planner แบ่งตารางเวลาของแต่ละวัน มาพร้อม Checklist ให้ได้ติ๊กเพิ่มความสนุกสนานในการเอาชนะเป้าหมาย Weekly Planner สำหรับวางแผนรายอาทิตย์ Monthly Planner เพิ่มมุมมองภาพรวมในแต่ละเดือน และกระดาษมีเส้นบรรทัด กระดาษเส้นตาราง และกระดาษเปล่าไม่มีเส้น ให้เลือกนำไปใช้กันได้ตามใจชอบ

ANEW FOLIO มาพร้อมกับหน้ากระดาษลบได้เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของ Planner อย่างแท้จริง (ที่มา : Kickstarter.com)

ANEW FOLIO มาพร้อมกับหน้ากระดาษลบได้เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของ Planner อย่างแท้จริง (ที่มา : Kickstarter.com)

ปกหนังเทียม กันน้ำในตัว

ปกหนังเทียมสีดำ มีช่องใส่ของเล็กน้อย และช่องใส่ปากกาด้านข้าง (ที่มา : Kickstarter.com)

ปกหนังเทียมสีดำ มีช่องใส่ของเล็กน้อย และช่องใส่ปากกาด้านข้าง (ที่มา : Kickstarter.com)

แค่เพียงกระดาษอาจจะดูไม่น่าใช้เท่าไหร่ แต่พอเอามาประกอบเป็นรูปเล่มแล้วละก็ถือไปไหนไม่อายใครแน่นอนค่ะ เพราะ ANEW FOLIO มาพร้อมกับปกหนังเทียมสีดำเรียบหรู ด้วยคุณสมบัติกันน้ำได้ เพิ่มอุปกรณ์เสริมพ่วงข้างเป็นช่องเสียบปากกา และยางรัดสมุดเข้าชุดกัน ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือตัวสันกระดูกงูที่เปิดปิดสะดวก (Re-openable Binding System) เปิดง้ายง่าย ง้างออกได้ในพริบตา แถมยังใส่กระดาษได้ถึง 30 แผ่น จะหยิบจะจับกระดาษออกมาเขียน แล้วเปลี่ยนการเรียงหน้ายังไงก็ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

กระดูกงูเปิดปิดสะดวก เปลี่ยนหน้าด้วยตัวเองได้ง่าย (ที่มา : Kickstarter.com)

กระดูกงูเปิดปิดสะดวก เปลี่ยนหน้าด้วยตัวเองได้ง่าย (ที่มา : Kickstarter.com)

ปากกาป้องกันการโดนลบโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากกระดาษที่เขียนแล้วลบได้แล้ว ANEW FOLIO ยังมาพร้อมกับปากกาชนิดพิเศษ Special smudge-resistant Correctable ที่เขียนบนหน้ากระดาษในสมุด Planner แล้ว เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอไปโดนหมึกเลอะเทอะ เพราะหมึกของปากกาพิเศษแท่งนี้ออกแบบมาให้ลบง่ายแต่เฉพาะที่ลบที่ติดมากับด้านบนของปากกาหรือใช้ผ้าหรือไม่ก็กระดาษทิชชูเท่านั้น ดังนั้นแม้หน้ากระดาษจะถูกันยังไง มือเราจะเผลอไปปาดตรงที่เขียนไปแล้ว ตัวอักษรก็ไม่ลบเลือนหายไปไหน แชมว่ามันเจ๋งมาก! หมดปัญหาเรื่องเลอะเทอะหรือพลาดเอามือปาดแล้วหายเหมือนปากกาไวท์บอร์ดปรกติที่เราคุ้นเคยกัน

ชักชวนกันเป็นเจ้าของ

และแล้วก็มาถึงช่วงช่วยขาย เพื่อนๆ สนใจเดินทางไประดมทุนกันได้ที่เดิมเจ้าเก่า kickstarter.com ไปกด Back กันตามชอบใจได้เลยค่ะ ราคาเริ่มต้นของเขายังมีช่วงโปรโมชั่นราคาพิเศษดังนี้

  • ชุดราคา 39 เหรียญ (1,350 บาท) ราคานี้เพื่อนๆ จะได้ ANEW FOLIO พร้อมกระดาษเขียนง่ายลบสะดวก 1 ชุด (จำนวน 10 แผ่น) เท่านั้นยังไม่พอ เค้าแถมกระดาษเอาไปรีฟิลกันอีก 1 เซ็ท (10 แผ่น) และปากกาพิเศษสีดำอีก 1 แท่ง
  • ชุดราคา Early Bird ราคา 48 เหรียญ (1,696 บาท) หรือก็คือชุดสุดคุ้มก็ยังเหลือให้จับจองอยู่นะคะ เพื่อนๆ จะได้ ANEW FOLIO พร้อมกระดาษเขียนง่ายลบสะดวก 1 ชุด (จำนวน 10 แผ่น) แถมกระดาษรีฟิลกันแบบจุใจอีก 3 เซ็ท (30 แผ่น) และปากกาพิเศษอีก 3 แท่ง ทั้งสีดำ สีแดง และสีเขียว สุดคุ้มกันไปเลย
  • ถ้าเพื่อนๆ อยากได้ปากกาพิเศษ Special smudge-resistant Correctable ของเขาเพิ่มเติม ก็มีให้เลือกซื้อได้ค่ะ ในราคาชุดละ 25 เหรียญ (865 บาท) มีปากกาทั้งหมด 10 แท่ง ประกอบไปด้วยปากกาสีดำ 4 แท่ง สีแดง 4 แท่ง สีน้ำเงิน 1 แท่ง และสีเขียว 1 แท่ง

ต้องรีบกันนิดนะคะ เพราะราคาดีเหลือน้อยเต็มที ส่วนแบบราคาปรกติยังคงมีเลือกสั่งกันได้จนถึงปลายเดือนตุลาคม สำหรับแชมเป็นแพลนเนอร์ที่ราคาสูงไปนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับคุณสมบัติที่ว่าใช้ได้หลายปีมันก็น่าจะคุ้มอยู่ไม่ใช่น้อยเหมือนกันว่ามั้ยล่ะคะ

ที่มา :

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
shammy

แรงงานวาดเขียนอิสระไร้ฝีมือ หลงใหลการเดินเสพเครื่องเขียนตามร้านค้าชั้นนำ รักการเดินทาง เขียนโปสการ์ด แกะยางลบ รักกลิ่นกาแฟ เสพติดชามิ้นท์ มีความฝันว่าสักวันจะมีผลงานวาดเขียนออกมาอวดชาวโลกกับเขาบ้าง

เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/shooppa_coco/