แสงตะวันอันน่าตรึงตา Kaweco Sport Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset

in Pen by hackhq on 01 Jun 2018

ผมยกเก้าอี้มาตั้งที่ประตูห้องด้านหลังที่เปิดออกเพื่อให้สามารถมองเห็นวิวจากระเบียงห้องได้ พยายามกลับมานึกถึงความทรงจำครั้งหลังสุด ครั้งที่ได้นั่งดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ตกโดยไม่ต้องคิดเรื่องราวอะไร ถ้าจำไม่ผิดน่าจะหลายปีแล้วสินะ และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งนึงที่ผมรีบกลับบ้านเพื่อจะได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกอีกครั้ง ถึงแม้วิวทิวทัศน์จะเปลี่ยนไป แต่การเคลื่อนที่ของพระอาทิตย์ยังคงเดิม

เช่นเดียวกับเรื่องราวการสะสมปากกาของตัวผมเอง ถึงแม้จะมีปากการุ่นใหม่ๆ เข้าออกตลาดหมุนเวียนไม่มีซ้ำ แต่เงินในกระเป๋าผมก็ยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนผัน ไม่เคยเพิ่มขึ้น ไม่มีลดลง ปากกาใหม่ออกปุ๊บ เงินออกจากกระเป๋าปั๊บ วนเวียนเป็นวัฏจักรแห่งธรรมชาติ เฉกเช่นเดียวกับดวงอาทิตย์ที่โผล่พ้นขอบฟ้าและลาลับสายตาในยามเย็น

…คมกว่านี้ก็สันคมแฝกละโว้ย!

Kaweco Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset

Kaweco Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset [คลิกที่นี่สิแม่จันทร์เจ้า] คือปากกาหมึกซึมยี่ห้อ Kaweco ที่เอาจริงๆ ตอนนี้ผมก็สะสมมาหลายด้ามล่ะนะ แล้วด้ามที่นำมาให้ชมกันในวันนี้มันไม่เพียงแค่เป็นรุ่นพิเศษสีใหม่สีเหลืองเท่านั้น แต่มันยังเป็นถึงปากกาเอ็กซ์คลูซีฟ “Fontoplumo Exclusive” ที่ทำขึ้นพิเศษสำหรับร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย ร้าน fontoplumo.nl ของคุณแฟร้งค์เท่านั้นนนนน! ผลิตจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย พิเศษสุดๆ แบบนี้ ผมซึ่งเป็นลูกค้าคุณแฟร้งค์มานานแถมเป็นแฟน Kaweco จึงไม่พลาดที่จะสอยมาครอบรองแน่นอน ว่าแต่ว่ามันมีอะไรพิเศษบ้างล่ะ?

Kaweco Sport Sunrise [ส่อง]

“With the Kaweco Sunrise we envision a beautiful morning, some dew and a sun slowly rising on the horizon with a silvery glow.”

มาดูที่ด้ามแรกกันก่อนนะ Sunrise พระอาทิตย์ขึ้นจากท้องฟ้าแล้ววาดแสงสีเงินเปล่งออกมาให้เป็นวันที่สดใส ปากกา Kaweco รุ่นยอดฮิต Sport ที่ตัวด้ามใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีเหลืองโทนสว่างสดใส ตัวนี้เป็นปากกาหมึกซึมที่มีส่วนที่เป็นโลหะไม่ว่าจะเป็น nib แล้วก็ตราโลโก้ Kaweco ที่เป็นจุกอยู่บนปลอกปากกา รวมถึงสลักตัวอักษรที่ข้างปลอก ก็ล้วนแล้วแต่ใช้ “สีเงิน” เพื่อจะสื่อถึง “แสงเรืองรองยามพระอาทิตย์ลอยขึ้นเหนือเส้นขอบฟ้า”

Kaweco Sport Sunset [ส่อง]

“With the Kaweco Sunset, we think about the feeling after a wonderful day and seeing the golden glow of the sun setting.”

ด้ามที่สองนั้นดูเผินๆ จะเหมือนกับด้ามแรกตะวันฉายทุกประการเลยครับ เป็นปากกาหมึกซึมเหมือนกัน ด้ามสีเหลืองโทนเดียวกันด้วย แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างก็คือไอพวกส่วนที่เป็นโลหะคือ nib และจุก แล้วก็สลักตัวอักษรที่อยู่บนปลอกปากกา ไอพวกเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็น “สีทอง” ทั้งหมด เพื่อสื่อถึงแสดงประกายที่ทองขณะที่ดวงอาทิตย์เคลื่อนต่ำและลาลับวันไป

จำไว้ๆ Sunrise แสงพระอาทิตย์ขึ้นสีเงิน Sunset แสงพระอาทิตย์ตกเหลืองทองประกาย นี่คือจุดที่ต่างกันของทั้งสองด้ามนี้ แค่นี้แหล่ะ

ไหนๆ มีอะไรอีก

ด้วยความพิเศษของปากการุ่นนี้ คุณแฟร้งค์แกเลยทำบัตรขอบคุณดีไซน์พระอาทิตย์ฉายแสงมอบให้มาด้วย นอกจากนั้นผมยังเอาปากกา Kaweco Sport Sunset & Sunrise มาเทียบกับปากกาลามี่เหลืองคลิปดำ Lamy Safari Yellow with Black Clip ที่ผมพกอยู่ว่าสีมันใกล้เคียงกันอย่างไงบ้าง เมื่อเทียบดูแล้วก็ทำให้รู้ว่าสีของมันใกล้เคียงกับตัวเหลืองใหม่ Lamy Safari Light Yellow Black Clip ทีนี้ล่ะเหลืองอร่ามกันทั้งปากกาทั้งหน้าเว็บเลยทีเดียว

ทั้งนี้อย่าลืมว่าปากกา Kaweco Sport นั่นมันจะมีคลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อขายแยกต่างหาก ผมกลัวคุณผู้อ่านไม่เห็นภาพ (และอยากจะยั่วกิเลส) ลองเอาคลิปทั้งสองแบบ Retro และ Modern มาเสียบเข้าปากกาดูก็เป็นอย่างที่เห็นครับ เป็นไงสวยมะ?

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

บอกแล้วว่าปากกาด้ามนี้เป็นปากกา Exclusive สุดๆๆๆๆ ที่ทำขึ้นมาสำหรับร้านของคุณแฟร้งค์ Fontoplumo.nl เท่านั้น! ดังนั้นจะไปหาซื้อจากที่ไหนได้อีกหากไม่ใช่ที่ร้าน fontoplumo.nl

ส่วนเรื่องราคานั้น หลังจากล็อคอินแล้วปากกาจะอยู่ที่ด้ามละ € 20.66 (ไม่รวมค่าส่งนะ) แต่ผมไม่สนใจอ่ะด้ามเดียว ผมเลยจัดไปสีละ 1 ด้าม ตะวันขึ้นตะวันตกรวมเป็นสอง แล้วใส่โค้ด bbblog ลด 10% และเลือกการจัดส่งมาไทยแบบถูกสุดแล้ว ทำให้ราคาโดยรวมอยู่ที่ € 41.84 หรือ 1,568 บาท ตกด้ามละ 784 บาทเท่านั้น แต่ถ้าอยากมั่นใจก็เลือกส่งแบบมี tracking no. ก็จะอยู่ที่ € 49.69 หรือ 1,863 บาทครับ

อืมมมมม แล้วทำไมถึงซื้อแค่ปากกา 2 ด้ามล่ะ ทั้งที่จริงๆ มันมีทั้งของตกแต่งนั่นก็คือคลิปและก็ยังมีหลอดสูบหมึกด้วย ผมเลยเอามา 1 หลอด ตามด้วยคลิปเหน็บปากกามาด้วยอีก 4 อัน สีเงินและทอง แล้วก็ 2 สไตล์อีก Retro และ แบบ Modern ทำให้ยอดรวมทั้งหมดอยู่ที่ € 60.02 หรือ 2,250 บาท ถ้าจะเอา tracking no. ด้วยก็เป็น € 67.87 หรือ 2,545 บาท สุดยอดคุ้ม!

…ต่อไปจะไม่เขียนอิราคามีแทร็คไม่มีแทร็คล่ะนะ ตัวเลขเยอะลายตา เผลอๆ ไม่อ่านกันอีก

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหายจะดีที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

แจกของ!

กลับมาจากอู้ยาว จะให้รีวิวเฉยๆ มันก็ดูจะจืดไปหน่อยจริงมะ? ครั้งนี้คุณแฟร้งค์แกก็ใจดีอีกแล้วอ่ะ มอบปากกา Kaweco Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset มาให้เล่นกิจกรรม แจกของ! กันถึง 2 รางวัล ก็คือ Sunrise ด้ามนึงและก็ Sunset อีกด้ามนึงนั่นเอง เล่นยังไงอยากได้ๆๆๆ

กติกา

เพียงเข้าไป Like และ Comment (share ด้วยก็ดี หลังๆ เฟสบุคแม่งกั๊ก) ตอบคำถามในเฟสบุคโพสของรีวิวตอนนี้กับคำถามที่ว่า

“เวลาที่นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าหรือร่วงหล่นลงสู่พื้นดิน คุณคิดถึงอะไร?”

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ https://www.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1769963473118658

ประกาศผล!

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีกันคืนวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน (เห้ยวันเกิดพ่อนี่หว่า) เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที ผู้โชคดี 2 ท่านก็รับไปเลย ปากกา Kaweco Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset คนละ 1 ด้าม ใครที่ติดต่อผมเข้ามาก่อนก็จะได้สิทธิเลือกสีปากกาก่อนนะ มาเล่นกันเยอะๆ นะ

ผมเพิ่งกดสั่งเจ้าปากกา Kaweco Fontoplumo’s Special Edition : Sunrise and Sunset ไปอีกรอบครับเพราะผมชอบมากๆ นอกจากมันจะเป็นสีเหลืองที่ผมชอบด้วยแล้ว (ผมใช้ลามี่าสีเหลือง) มันยังเป็นปากกา Kaweco ที่สุดยอดพิเศษที่ทำขึ้นมาสำหรับร้าน fontoplumo.nl เท่านั้น ผลิตจำนวน หมดแล้วหมดเลย! ใครที่เป้นแฟนปากกา Kaweco บอกเลยว่าห้ามพลาดทั้งสองด้ามนี้เลยนะครับ

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านขายปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกาสุดพิเศษและ exclusive แบบสุดๆ ทั้งสองด้ามมาให้ทั้งรีวิวและแจกของด้วยนะครับ นี่ปั่นรีวิวตั้งแต่พระอาทิตย์ตกยันพระอาทิตย์ขึ้นเลย กร๊าก ขอบพระคุณมากครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com