ไปดูหมีดำกันดีไหม?! LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition

in Pen by hackhq on 11 May 2018

นี่ใจคอจะไม่ให้ได้พักหายใจหายคอกันเลยรึ เมื่อวันก่อน ไม่สิ สัปดาห์ก่อนๆ นู้น อ่าวเราก็อู้ไปแล้วนี่หว่า คือก็เพิ่งได้รีวิวเจ้าปากกาลามี่ที่ด้านและดำที่สุดแห่งปี 2018 ไป นั่นก็คือ Lamy Safari All Black 2018 Special Edition มาวันนี้ก็มีปากกาลามี่ด้ามใหม่แถมเป็นด้ามพิเศษมากด้วยออกมาอีกหนึ่ง แต่ที่อยากบ่นมากๆๆๆๆๆ เลยนั่นก็เพราะว่า ว่า ว่าาาาาาา

“ทำไมมันคล้ายกับลามี่ดำด้านที่เพิ่งรีวิวไปจังเลยวะ?!”

LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition

LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition ต้นแต่ต้นปีมาเราก็วนเวียนอยู่กับลามี่สีดำด้านจนบ่นกันไปทั้งพระนคร มาคราวนี้เจอ Line Friends ก็เล่นกับความด้านดำเพิ่มเข้าไปอีก เพราะว่าเค้าได้นำความดำด้านไปบวกกับหมีบราวน์เพื่อมาสั่นคลอนกระเป๋าเงินกันอีกแล้ว ใช่ล่ะครับ!! ลามี่ด้ามแรกของปี 2018 ที่ทาง Line Friends เข็นออกมาดูดเงินในกระเป๋าเรานั้นก็คือลามี่ดำด้านธรรมดาๆ นั่นแหล่ะแล้วเอามาแต่งองค์ทรงเครื่องแล้วเอามาขายอีกรอบยังไงล่ะ! และการมาครั้งนี้ก็ต้องให้ตัวการ์ตูนเอกของไลน์นั่นก็คือเจ้าหมีบราวน์ตัวละครยอดนิยม ที่ใครๆ ก็อยากหยิกแก้มอยากกอดนำมาทำเป็นรุ่นพิเศษคู่กับเจ้าลามี่ด้ามนี้ แต่เอ๊ะ! มันดำด้านไหนกันล่ะ?! เดี๋ยวจะพาไปดูหมีกันนะๆๆ

package หีบห่อบรรจุภัณฑ์

เริ่มกันด้วยเรื่องนี้ เห็นแว่บแรกก็รู้สึกได้ถึงความแพงและความหรูหราที่มาควบคู่กัน ตัวกล่องที่บรรจุเจ้าหมีดำด้านด้ามนี้มันถูกออกแบบได้แน่นหนาและงดงามทีเดียวนะ กล่องแบบสไลด์สีขาวที่ผนังหนาดูแพงไม่ก๊องแก๊ง บนหน้ากล่องยังมีการปั้มนูนเป็นชื่อและตัวหมีบราวน์ให้เห็นได้แว่บๆ

พอเลื่อนกล่องออก ก็จะพบกับกระบอกทรงกลมสีเงินที่ขัดผิวได้เรียบเนียนไว้ ที่บนด้านข้างของกระบอกนี้เองมีการสลักเป็นตัวอักษรว่า LAMY X LINE FRIENDS ทำให้กระบอกเงินอันนี้กลายเป็นของประดับตกแต่งโต๊ะทำงานได้อีกชิ้นนึงได้เลย

กล่องตัวนี้เป็นแบบเปิดฝาออกด้านบนครับ ผมก็เปิดดิเอ้อ พอเปิดแล้วก็พบกับบะลึกกึ๊กข้างใน อะไรวะ? คือผมไม่คาดคิดว่าเดี๋ยวนี้เราต้องลงทุนทำ packaging ปากกาที่ดูล้ำสมัยออกไปทางพวก package ของไอโฟนไม่ก็หูฟัง Beats แบบนี้ คือภายในกระบอกกลมนั้นจะมี “ลิ้น” ยาวๆ ข้างในที่แยกแบ่งพื้นที่ออกมาได้ 3 แฉกแบ่งเนื้อที่เป็น 3 ส่วน เพื่อใช้แบ่งของที่อยู่ในกระบอกนี้อันได้แก่! (เราเข้ากันแบบนี้แหล่ะ)

หมึกรีฟิลและหลอดสูบหมึก

ลามี่หมีดำด้านชุดนี้มีหมึกแถมมาให้เป็นหมึกหลอดรีฟิลสีดำรุ่น T10 2 หลอดครับ หลอดนึงอยู่ข้างนอก อีกหลอดอยู่ข้างในปากกา และก็ยังมีหลอดสูบหมึก ink converter สีเงินก้านแดง Z28 มาให้อีก 1 อัน จบ

อุปกรณ์แต่งปากกา

เหรียญแต่งคลิป

ทุกทีของแต่งปากกาจากทางฝั่ง Line Friends จะมาในรูปแบบของตุ๊กตาแต่งคลิปที่เป็นยางๆ ใช่มั้ยครับ? แต่ครั้งนี้เค้ามาโฉมใหม่ที่อัพความหล่อเท่ขึ้นจากเดิม เปลี่ยนเป็นตัวติดคลิปที่เป็นวัสดุอลูมิเนียมและเป็นเหรียญตราวงกลมเป็นหน้าหมีบราวน์ ผมว่าทำแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะเพราะว่าด้วยความที่ไม่ได้เป็นตุ๊กตามุ้งมิ้งเกินไป ทำให้ให้หนุ่มๆ คงกล้าเอามาเหน็บปากกามากกว่าเดิมแหล่ะ อย่างน้อยก็ผมคนนึงอ่ะนะ :3

จำได้ว่าตอนนั้นที่ลามี่หมีบราวน์ออกใหม่ๆ ผมก็เอาตุ๊กตามาติดที่คลิปแล้วเอาปากกาเหน็บกระเป๋าเสื้อออกบ้านด้วยเดินห้างก็มีแค่คนมองนะโดยเฉพาะสาวๆๆ แอร๊ยยยยย เค้ามองลามี่หมีเหรอ? เปล่า! ลืมรูปซิป!!!

…เป็นอีกย่อหน้าที่เสียเวลาอ่านจริงๆ คุณคงคิด

สายคล้องปากกาห้อยคอ

รูปนี้เหมือนชาวร๊อค

เอ้อออออ อันนี้มาแปลกดี ผมรู้ครับว่ามีหลายๆ คนที่ใช้ปากกาแบบห้อยคอด้วยเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน เดินไปเดินมาในออฟฟิศแล้วก็สะดวกดีโดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีกระเป๋าเสื้อให้เหน็บปากกา สาวแบ้งค์สาวออฟฟิศทไรงี้ ซึ่งเจ้าปากกา LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition ตัวนี้เค้าก็มีสายคล้องคอมาให้ด้วย หน้าตาของมันก็จะเหมือนกับตัวเหรียญติดคลิปทุกประการนะ ต่างตรงที่จะมีเชือกหนังสีดำยาวขนาดกำลังพอเหมาะติดมาที่เหรียญนี้ด้วย เราก็เพียงแค่เอาตัวเหรียญเสียบเข้าที่คลิป แล้วก็เอาสายนั้นคล้องคอ ด้วยดีไซน์ที่ครั้งนี้ดูเรียบและเท่ขึ้นจึงทำให้ดูไม่เคาะเขินที่จะห้อยเท่าไหร่ เข้ากับชุดทำงานได้หลายหลายสไตล์ด้วย

ปากกา!!

อ้อมไปมานู่นนี้จนในที่สุดก็กลับมาสู่ตัวไฮไลท์หลักนั่นก็คือปากกา อย่างที่บอกไปตั้งแยอะแยะว่าเจ้า LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition ด้ามนี้เห็นจากรูปโปรโมตบนเว็บทีแรกผมนึกว่ามันจะเป็นรุ่น All Black 2018 เสียเอีก แต่พอแกะออกมาดูจังๆ เท่านั้นแหล่ะ นี่มันสีดำด้านเก่า Umbre นี่หว่า!! ผิดคาดมากๆๆๆ ว่าแต่มันก็แค่ลามี่ Unbre ดำด้านเก่าอ่ะนะ มีขายเต็มตลาดเลย ไม่มีความพิเศษอะไรเลยใช่มะ?

ซ้าย : All Black 2018 / ขวา : BROWN the BLACK

ซ้าย : BROWN the BLACK / ขวา : All Black 2018

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ขอเอามาเทียบสีกับด้าม All Black ให้เห็นแบบจะๆ ไปเลย

ไม่ๆ ไอปอนด์ มันไม่ได้เหมือนกันซะขนาดนั้น อะไรวะ? สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ทำให้ปากกาหมึกซึมดำด้าน 2 ด้ามนี้แตกต่างกันนั่นก็คือ “ชื่อสลักบนปลอกปากกา” ใช่แล้วครับว่าว่าในรุ่น BROWN The Black Edition นั้น ที่หลังปลอกปากกาจะมีการสลักคำว่า BROWN แบบคมๆ เนียบๆ ลงไปด้วย ซึ่งตรงนี้ก็เก๋ดีนะ แบบว่าถึงจะดำด้านเหมือนกันแต่ของชั้นไม่ใช่เบสิกทั่วๆ ไป (โคตรสีเบสิคขนาดนี้มันยังขิง)

อ้อลืมบอก ปากกาในรุ่นหมีดำด้านนี้เป็นปากกาหมึกซึมที่มี nib ขนาด EF นะ ผมไม่รู้ว่ากล่องอื่นๆ จะเป็นขนาดอะไรบ้าง แกะมากล่องเดียว ได้ EF ผมก็โมเมตามนั้นล่ะ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ผมได้รับการสนับสนุนปากกา LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition ด้ามนี้มาจากร้านเครื่องเขียนสำหรับนักสะสม Huma Shop ผู้ที่สนับสนุนปากกาลามี่มินเนี่ยน Lamy Minions Special Edition ในครั้งก่อนไง โดยครั้งนี้ก็สนับสนุนปากกาหมีดำด้านมาให้ผมได้รีวิวด้วยครับ ขอบพระคุณมากครับ!

แต่สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของนั้นก็สามารถหาซื้อได้ที่ Line Shop สาขาในเกาหลีและญี่ปุ่นครับ แต่ถ้าขี้เกียจออกบ้านเดินต่างไปประเทศนอก ก็สามารถหาซื้อได้ในไทยนี่แหล่ะก็ที่ร้าน “ฮิวม่า – Huma Shop” วางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดสุดๆ ราคาชุดละ 3,500 บาทครับ ราคานี้รวมค่าจัดส่งแล้วด้วยนะ ใครสนใจก็เชิญสอยกันได้เลยเพราะมีของพร้อมส่งไม่ต้องพรีออเดอร์จ้า

อื้อออออออ ได้จ้า ทำยังไงก็ได้จ้าเพราะยังไงพี่ก็ซื้อ ใช่สิ! ก็เล่นเอาปากกาลามี่สีดำด้านรุ่นธรรมดา Umbre ที่มีวางขายตลอดทั้งปีไปโมนิดหน่อยสลักอักษรเพิ่มลงไปนิดนึง ตกแต่งทำแพคเกจเจ๋งๆ ขึ้นมาก็ขายได้อีกรอบแล้วกับเจ้า LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition บ่นๆๆๆๆ บ่นๆๆๆๆๆ แล้วไง? ก็ซื้อ แน่นอนล่ะว่าถึงแม้หน้าตาจะเหมือนกันแต่ของที่ให้มาด้วยช่างน่าสนใจ เหรียญติดคลิป สายห้อยปากกาคล้องคอ และที่สำคัญคือ ออกแบบได้เข้ากันตั้งแต่กล่องใส่ยันตัวปากกาเลย เท่ปนน่ารักช่างน่าสะสมขนาดนี้ ผมหวังว่าคุณผู้อ่านทุกท่านจะสอยติดมือมาคนละ 1 เป็นอย่างน้อยนะ คริคริ

ขอขอบพระคุณ!

ขอขอบพระคุณคุณหลินหลินเจ้าของร้านเครื่องเขียนสำหรับนักสะสม Huma Shop ที่สนับสนุนปากกา LAMY X LINE FRIENDS – BROWN The Black Edition ให้ได้รีวิวด้วยนะครับ ทีแรกว่าจะบินไปซื้อเองวันเสาร์นี้สักหน่อยแต่ลืมไปว่าเอาทีวีไปจำนำยังไม่พอค่าตั๋วเลย แอร๊ยยยย ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com