ดำกว่านี้ก็หัวใจเธอ! Lamy Safari All Black Special Edition 2018

in Pen by hackhq on 27 Apr 2018

ถ้าพูดถึงคำว่า “ดำด้าน” สิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาบนหัวคุณผู้อ่านคืออะไรครับ? สำหรับผมนั้นมันก็คือหัวใจของบรรดาแฟนเก่าๅๆๆ ของผมครับ ทำไม๊ทำไมหัวใจเธอถึงได้ดำด้ำดำได้ถึงเพียงนี้ ส่วนเรื่องความด้านนั้นก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่เรื่องความด้านชา มันช่างไร้ความรู้สึก ไร้เยื่อใย พูดจาเสมือนคนที่ไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยพบป่ะหน้ากันมาก่อน อะไรนะ? นี่เว็บปากกา? ไม่ใช่รายการคลับฟรีดาวน์ คลับฟรายเดย์หรอกเหรอ ท่ดๆๆๆๆๆ

Lamy Safari All Black Special Edition 2018

Lamy Safari All Black Special Edition 2018 [ดูมั้ย?] เปิดเรื่องมาแบบอะไรของมันก็ไม่รู้ไม่เห็นจะเข้ากับรีวิวเลย ไม่หรอกๆ จริงๆ แล้วโคตรเข้า เพราะว่าคำว่า “ดำด้าน” ที่กล่าวไปข้างต้มมันก็คือปากกาลามี่ดำด้านที่ด้านจริงๆ ของปี 2018 นี้เพราะทุกอณูของปากกานั้นเป็นสีดำทั้งหมด ตัวด้าม คลิป nib จุก ทุกอย่างดำหมด! เอาจริงๆ ตอนที่รู้ข่าวผมนี่คือสตันไปหลายวินาทีเลยนะ ในหัวก็พลอยคิดนะว่าทำไมประเทศโลกและภพภูมิของเราถึงยังต้องการปากกาลามี่ซาฟารีสีดำด้านเพิ่มอีก ก็ในเมื่อมันมีลามี่ดำด้านเดิมอยู่แล้วที่ชื่อว่า umbra หรือที่เราติดปากกันว่า Charcoal แต่เห็นเค้าบอกว่าด้ามใหม่ของปีนี้มันยังดำได้อีก ดำมืดมิดให้สมชื่อ All Black ยังไงล่ะ

ยังดำได้อีกเหรอ?

เออนั่นดิ นี่เป็นคำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวผมเลยนะตอนที่ได้ยินข่าวว่าปี 2018 นี้ลามี่เค้าจะออกปากกาสีดำด้านอ่ะ คือแบบ เอ๊ะ! มันมีดำด้านอยู่แล้สนี่หว่า พอคุยกับคุณแฟร้งค์ตอนนั้น แกเลยบอกว่ามันเป็นดำด้านที่ดำกว่าดำด้านเดิม เพราะจริงๆ แล้วด้ามดำด้านเดิม Umbra มันจะเป็นสีดำที่ลดความดำลงหน่อย หรือถ้าจะให้ถูกก็คือเป็นสีเทาเข้มมากๆ แต่ยังไม่ดำ 100% ดังนั้นด้าม All Black 2018 จึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นดำด้านแบบ 100% นั่นเอง

…เรียกว่าทำออกมาขายหน้าด้านๆ นั่นแหล่ะ (ประโยคนี้ผมเติมเอง คุณแฟร้งค์ไม่ได้พูด)

จึงต้องเปรียบเทียบ!!

การจะให้รู้ไปเลยว่ามันดำขึ้นกว่าด้าม umbra หรือ charcoal หรือดำด้านเดิมนั้น เราก็ต้องเอามาวางเทียบกัน! ผมลองเทียบกับอีกด้ามนึงที่เป็นสี umbra ดูครับว่ามันแตกต่างกันเพียงใด ซึ่งเอาจริงๆ ถ้าถือปากกาโดดๆ เดี่ยวๆ ก็แทบแยกไม่ออกเหอะว่านี่มันเป็น Umbra หรือว่า All Black กันแน่ แต่เมื่อใดที่เอามาเทียบกัน เมื่อนั้นถึงจะสามารถแยกออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ยังไม่จบ! ผมแม้รีวิวตอนนี้จะเรียกว่าไม่มีอะไรให้เชียนเลยก็เหอะแต่ว่าผมก็ค้นเอาปากกาลามี่รุ่นสีดำปรกติ Lamy Safari Shiny Black (ดำเงาคลิปเงิน) ด้ามเก่าของผมมาวางเทียบด้วย ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าด้าม All Black โทนและความเข้มของสีดำที่ใกล้เคียงกับ Shiny Black มากกว่านั่นเอง

…ขอจบการรีวิว…

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ผมสั่งปากกา Lamy Safari All Black Special Edition 2018 ด้ามนี้มาจากร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ครับ ร้านนี้อยู่ที่เนเธอร์แลนด์นะเห็นถามกันมาเยอะเหรอเกิน เนเธอร์แลนด์ที่อยู่ราชพฤกษ์เหรอ? ถุ๊ย ประเทศโว้ยประเทศไม่ใช่โรงเบียร์!

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหายจะดีที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

ส่วนด้านราคานั้นผมขอทำเป็นลิสต์ที่อ่านยากๆ แต่คงจะเข้าใจได้ง่ายๆ ให้ดูละกันนะ ซึ่งราคาทั้งหมดเป็นราคาที่ใช้โปรลด 10% เมื่อป้อนโค้ด ‘bbblog’ แล้วก็ได้รับการงดเว้นภาษีเพราะเป็นประเทศนอกยุโรปอีก 21% แถมรวมค่าจัดส่งแล้ว ซึ่งราคาเป็นดังนี้

  • หมึกซึม Fountain Pen ด้ามเดียว เลือกส่งแบบถูกสุด (อันแรก) €20.19 เป็นเงินไทย 775 บาท
  • หมึกซึม 3 ด้าม (สั่งแบบผม)  เลือกส่งถูกสุด €51.28 เป็นเงินไทย 1,970 บาท (ตกด้ามละ 657 บาท) / แต่ถ้าอัพเกรดการส่งเป็นแบบมี tracking no. และมีรับประกัน (แบบที่ 3) แนะนำ!! จะเป็น €59.13 เป็นเงินไทย 2,272 บาท (ตกด้ามละ 757 บาท)
  • เปลี่ยนเป็นแบบเก็บครบทุกประเภท ทั้งปากกาหมึกซึม Fountain Pen ปากกา Rollerball Pen และปากกาลูกลื่น Ballpoint Pen ถ้าเลือกส่งแบบถูกสุดจะเป็น €39.82 หรือเงินไทย 1,530 บาท / แต่ถ้าอัพเกรดการส่งจะเป็น € 47.67 หรือเงินไทย 1,831 บาท เท่านั้นเอง!!

แจกของ! 2 รางวัล!!

ทุกครั้งที่ปากกาลามี่สีใหม่ออกวางตลาดคุณแฟร้งค์แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl แกก็จะใจดี จัดปากกามาให้พวกเราได้ละเล่นสนุกลุ้นของแจกกันนะ ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นเดิมครับ! มีปากกามาแจกด้วยกัน 2 ด้าม!!! หูวววววววว

กติกา!

เพียงเข้าไป Like และ Comment ในเฟสบุคโพสของรีวิวตอนนี้บนเพจบีบีบล็อกโดยตอบคำถามที่ว่า

“ถ้าพูดว่า ‘ดำที่สุด’ คุณจะนึกถึงอะไร?”

…จะจริงจังจะฮาบ้าบอคอแตกยังไงก็ได้แต่ห้ามล้อสีผิวก็แล้วกัน อ่ะกดเล่นที่นี่นะ https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1732294000218939

ประกาศผล!

คืนวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2018 เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที ผู้โชคดี๊ดี 2 ท่านก็รับไปเลย ปากกาหมึกซึม Lamy Safari All Black Special Edition 2018 ไปคนละ 1 ด้ามไปเลยไป๊! (ทำไมเหมือนไล่?)

ก็ซื้อก็เฮกันแบบงงๆ กันอ่ะนะปีนี้ กับปากกายอดนิยมที่พวกรักทั้งรักและเสพติด Lamy Safari All Black Special Edition 2018 ถึงปีนี้ำหลายคนจะบ่นอุบว่าสีไม่สร้างสรรค์เลย มันก็เหมือนด้ามก่อนละว้า แต่ผมเชื่อแน่ครับว่ายังไงๆ เราก็ต้องจัดมาครอบครองกันอยู่แล้ว ผมเองก็เช่นกันที่ปีนี้คงไม่เก็บหลายด้ามเหมือนสีอื่นๆ เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ แต่เอาเข้าจริงๆ นะ ผมว่าการที่สีมันดำเข้มขึ้นมันก็เท่ดีเหมือนกัน คุณผู้อ่านล่ะครับ คิดว่าจะจัดกันคนละกี่ด้ามดีน้อ?

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ ผู้สนับสนุนหลักแสนใจดีแห่งร้านปากกา fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกา Lamy Safari All Black Special Edition 2018 มาให้ทั้งรีวิวและแจกของกัน กราบขอบพระคุณมากๆๆๆๆ เลยครับผม จุ๊บๆ

ปล. ทิ้งท้ายไว้หน่อย ผมไปอ่านเจอจากเพจไหนไม่รู้ เค้าเขียนคำภาษาอังกฤษของคำว่าปากกาหมึกซึมเป็น Foundation Pen ซึ่งผิดนะเฟ้ย! ปากกาหมึกซึมคือ Fountain Pen ต่างหาก เด็กๆ อย่าจำผิดนะ!!

 

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com