อยู่ในกำมือ! ปากกาลามี่มินเนียนสุดกวน!! Lamy Minions Special Edition

in Pen by hackhq on 09 Feb 2018

ตั้งแต่ลงข่าวปากกาลามี่รุ่นพิเศษสุดกวนผสมความน่ารักอย่าง Lamy Minions Special Edition ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ผมนี่เข้าร้านสปาตรงหน้าปากซอยทางเข้าบ้านรัวๆๆ เลยครับ ไปทำไมนะเหรอ? ก็เพราะผมจะไปขัดผิวด้วยขมิ้นให้ผิวนวลเหลืองทั้งร่างให้เข้ากับเจ้ามินเนียนไง เวลาที่หยิบจับปากกาด้ามนี้จะได้ดูกลมกลืนไม่มีเคอะเขิน

จริงๆ เมื่อวานจะไปถอยชุดหมีจาก Uniqlo ด้วยนะแต่ดันไม่มีไซส์…

Lamy Minions Special Edition

Lamy Minions Special Edition ในที่สุดผมก็ได้เจ้าปากกาลามี่ซาฟารีรุ่นมินเนียนสุดน่ารักนี้มาอยู่ในกำมือแล้วครับ และด้วยความที่ทางบริษัท Line เค้าจัดเต็มใส่ของมาให้เยอะจริงๆ การรีวิวในวันนี้คงจะปวดตาสัดเล็กน้อยเพราะรูปคงจะเยอะแล้วคงงงเหมือนกับที่ผมงงนั่นก็คือ นี่มันกะเปลี่ยนโต๊ะทำงานเราให้เป็นโรงงานมินเนียนเลยเหรอวะ?

อย่างที่รู้ว่าเค้าทำปากการุ่น Lamy Minions Special Edition นี้ออกมาด้วยกัน 2 เซ็ตครับ เป็นเซ็ตเบสิค(mini) และก็เซ็ตใหญ่(full) ซึ่งไอส่วนหลักๆ นั่นก็คือปากกามันก็มีมาเหมือนกันแหล่ะ แต่ต่างกันเพิ่มเติมในส่วนของของเสริมต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้นให้แฟนๆ มินเนียนได้อินกันถึงขีดสุด แล้วแต่ละชุดมันมีอะไรบ้างอ่ะ? งั้นเรามาเจาะลึกทุกไอเท็มกันเลยดีกว่าครับ!

เซ็ต Mini

มาเริ่มกันที่เซ็ตเบสิคเล็กสุดกันก่อนดีกว่า เซ็ตปากกาหมึกซึมลามี่ซาฟารีมินเนียนชุดเล็กมาในกล่องสี่เหลี่ยมขนาดกำลังพอดีมือเหมาะกับเอาไปเป็นของขวัญมากเพราะทรงกล่องมันดูแพง พอแกะกล่องข้างในออกมาก็จะเจอกับกล่องเหล็กข้างในที่หน้าตาโคตรน่ารักๆๆๆๆ เอาจริงๆ นะ ผมเห็นครั้งแรกยังคิดว่าลามี่ชุดนี้ได้แค่กล่องเหล็กก็คุ้มล่ะ กร๊าก

เปิดกล่องออกมาก็จะพบกับของหลักในกล่องเลยนั่นก็คือปากกาลามี่ที่นอนนิ่งอยู่ในบล็อคโฟม ขอสรุปของข้างในเป็นข้อๆ ให้อ่านกันง่ายๆ ก็มีดังนี้นะ

 • ปากกาลามีซาฟารีสีเหลืองใหม่ คลิปเงิน 1 ด้าม
 • หลอดสูบหมึก Lamy Z28 Ink Converter 1 หลอด
 • หลอดหมึกแบบรีฟิล T10 สีน้ำเงิน 1 หลอด (อยู่ในปากกา)
 • หลอดหมึกแบบรีฟิล T10 สีดำ 1 หลอด
 • ตุ๊กตาสำหรับตกแต่งคลิป 4 แบบ
 • คู่มือการใช้งานลายมินเนียน 1 แผ่น

ช๊อปปิ้งได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/commerce/products/1575854992511595/?rid=1418577301584375&rt=1

ปากกาลามี่

เริ่มมาด้วยตัวหลักที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อนั่นก็คือปากกาลามี่ …ซึ่งที่จริงสิ่งที่ทำให้ผมอยากได้มันคือกล่องเหล็กมากกว่า กรั่กๆ ตัวปากกานั้นเป็นปากกาหมึกซึมลามี่ nib ขนาด EF รุ่นซาฟารีสีเหลืองคลิปเงินจุกดำครับ ก็เป็นรุ่นปรกติที่มีขายในห้างทุกวันนี้นี่แหล่ะ ผมหมายมั่นปั้นมือว่ามันจะต้องมีความพิเศษที่ทำให้ปากกาเหลืองด้ามนี้แตกต่างจากเหลืองทั่วไป ผมเลยรีบหมุนปากกาดูที่ด้านหลังของปลอกปากกาเพื่อดูว่ามีอะไรสลักไว้ที่ปลอกมั้ย?

“ไม่สลักโลโก้หรือคำอะไรที่ปลอกปากกา”

กร๊าาาากกกก นี่คือขายไม่ออกเลยเอามาแพคเป็นเซ็ตขายเหรอวะลามี่? กลายเป็นว่าเจ้าปากกาลามี่เหลืองเงินด้ามนี้ไม่มีอะไรพิเศษไปกว่าที่ขายในห้างเลยแม้แต่นิดเดียว​! ก๊ากกาก!!

ตุ๊กตาแต่งคลิป 4 แบบ

อื้อหืออออ อันนี้โคตรชอบเลยครับบอกกงๆ เจ้าปากกาลามี่มินเนียนครั้งนี้จัดเต็มให้ตุ๊กตาติดคลิปมา 4 แบบ ได้แก่ มินเนียน, ลูกตา, กล้วย(อันนี้น่ายัก) และสุดท้ายตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ (นี่ก็น่ารัก) โดยสามอันแรกจะเป็นแบบสวมเข้าที่คลิป แต่ตัวสุดท้ายตุ๊กตาหมีเท็ดดี้นั้นเป็นแบบเกาะคลิปข้างเดียวครับ

ซึ่งมันเจ๋งตรงที่ว่าเราสามารถที่จะเอาตุ๊กตาหมีไปเกาะเพิ่มจากที่ติดแบบสวมได้ ยกตัวอย่างที่ผมเล่นนี่คือเอาที่ติดคลิปรูปมินเนียนไปสวมที่คลิป แล้วเอาตุ๊กตาหมีไปเกาะบนคลิปเลยดูเหมือนหมียืนอยู่บนหัวมินเนียน น่ารักกกกก

กระดาษคู่มือ

อันนี้ไม่มีอะไรมากแต่อยากให้ดูว่ามันมีวิธีติดตุ๊กตาติดคลิปด้วยนะ และด้านหลังของกระดาษมีลายมินเนียนยืนทำท่าตลกๆ พิมพ์ไว้ด้วย เก๋ไปอีกแบบน่าสะสมดี จบ


เซ็ตใหญ่ Full

เจ้าลามี่มินเนียนเซ็ตใหญ่นี่ขอบอกว่าอลังการงานกล่องมาก กล่องกระดาษปกนอกพอเลื่อนออกก็จะเจอกล่องกระดาษแข็งด้านในสีเหลืองล้วนและมีตัวมินเนียนพิมพ์ติดอยู่บนกล่องนั้น พอเปิดฝาออกจากด้านบนเพื่อดูว่าข้างในกล่องมีอะไรบ้างเท่านั้นแหล่ะ มันก็จะมีปากกาลามี่ในกล่องของเซ็ตเล็กเหมือนกันนั่นแหล่ะ แต่สิ่งที่เพิ่มมานี่ต่างหากที่ต้องร้องแม่เจ้าโว้ยยยยยย!

 • ปากกาลามีซาฟารีสีเหลืองใหม่ คลิปเงิน 1 ด้าม
 • หลอดสูบหมึก Lamy Z28 Ink Converter 1 หลอด
 • หลอดหมึกแบบรีฟิล T10 สีน้ำเงิน 1 หลอด (อยู่ในปากกา)
 • หลอดหมึกแบบรีฟิล T10 สีดำ 1 หลอด
 • ตุ๊กตาสำหรับตกแต่งคลิป 4 แบบ
 • คู่มือการใช้งานลายมินเนียน 1 แผ่น
 • +สมุดจดบันทึก 1 เล่ม
 • +สติกเกอร์มินเนียน 1 แผ่น (อยู่ในสมุด)
 • +กระดาษโน้ตแบบมีกาว 1 เล่ม
 • +ปฏิทินบันทึกรายเดือน Monthly Planner Calendar 1 ชุด
 • +ฐานไม้สำหรับตั้งปฏิทิน 1 อัน

ช๊อปปิ้งได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/commerce/products/1617259365030826/?rid=1418577301584375&rt=1

สมุดจดบันทึก

สุดเหลืองมินเนียนเล่มนี่เห็นครั้งแรกผมแอบคิดว่ามันจะเป็นสมุด Moleskine หรือเปล่าวะ? แต่พอตื่นจากฝันก็คิดว่าเค้าไม่มีทางร่วมโปรเจคพ่วง Moleskine อีกแน่ๆ และยิ่งชัดเจนขึ้นไปอีกเพราะว่าสมุดเล่มนี้ไม่ได้มีทั้งสายรัดปกสมุดและไม่มีเชือกขั้นหน้ากระดาษมาเลย

เปิดดูด้านในผมว่าสวยเลยนะ ชอบที่รองปก ปกใน ทั้งด้านหน้าและหลังมันเป็นสีน้ำเงินล้วนแล้วมีการเล่นลายเอามินเนียนมาตัดบนพื้นน้ำเงินนั้น สวยงามมากยกนิ้วให้(นิ้วเลิฟนะ) ส่วนหน้ากระดาษนั้นเป็นแบบไร้เส้นครับถูกใจผมมากๆ แต่ผมคงไม่เอามาใช้แน่ๆ เก็บสะสมลูกเดียว

ที่ปกหลังด้านในนั้นเห็นเจ้ามินเนียนเป็นลายเหมือนจะโผล่ออกมาจากช่องเก็บของด้านหลัง มันช่างเชื้อเชิญให้แง้มเปิดไอช่องนี้เสียจริงๆ และเมื่อลองได้เปิดดูก็พบกับเซอร์ไพรซ์เล็กๆ นั่นก็คือสติ้กเกอร์ลายมินเนียน 1 แผ่น ลายคมชัดน่ารักอยากเอาไปแปะตู้เย็นจริงๆ เลย

กระดาษโน้ตแบบมีกาว

อันนี้น่ารักมากมายอ่ะ มันคือกระดาษโน้ตแบบมีกาว Sticky Note หรือจะเรียกแบบติดปากว่าโพสอิทก็ได้ เจ้าเล่มนี้ทำออกมาเป็นรูปตัวมินเนียนและที่เจ๋งคือสามารถกางออกแล้วตั้งเก๋ๆ บนโต๊ะทำงานได้ด้วยนะ กระดาษโน้ตมีทั้งสิ้น 40 แผ่น ใครอยากใช้ก็ตามสบายแต่ไอผมหน่ะ เก็บเข้าตู้เหมือนเดิม

ปฏิทินบันทึกรายเดือน Monthly Planner Calendar

อันนี้น่ารักสุดๆๆ แถมยังใช้ประโยชน์ได้เต็มๆ เลย เพราะมันคือ Monthly Planner Calendar จะเรียกอะไรก็ช่างเหอะ มันเป็น Planner รายเดือนที่ไม่ได้ตีเลขวันที่มาให้ครับ ดังนั้นเราก็สามารถที่จะเขียนเริ่มเดือนอะไรก็ได้แล้วแต่เรา แถมกระดาษที่ใช้นั้นก็หนาเป็นพิเศษด้วยนะ ดูคงทนและน่าเขียน+วาดรูปลงไปจริงๆ

ความน่ารักของ Planner นี้คงจะเห็นกันชัดเจนแล้วใช่มั้ยครับ? มันคือไอตรงขอบบนนั่นแหล่ะ เป็นตัวมินเมียนโผล่ขึ้นมาเรียงกันหลายตัวเลย ซึ่งแต่ละตัวก็อยู่อยู่กันตัวละแผ่นสลับตำแหน่งกัน วางเดี่ยวๆ อาจจะน่ารักอยู่หน่อยๆ แต่พอปล่อยให้รวมกลุ่มกันกลายเป็นดงมินเนียนไปเลย

พลิกกระดาษไปดูด้านหลังก็น่ารักเพิ่มขึ้นอีก คือเค้าทำให้เป็น gimmick ว่าที่มินเนียนมันโผล่ออกมาให้เห็นด้านหน้านั้น แท้ที่จริงแล้วเจ้าพวกนี้มันต่อตัวขึ้นสูงเพื่อมาทักทายเรานี่แหล่ะ น่ารักเว่อร์

ฐานไม้สำหรับตั้งปฏิทิน

ทีแรกที่เห็นกล่องเหลืองยาวๆ กล่องนี้ผมเดาไม่ออกเลยนะว่ามันคืออะไรวะ จนกระทั่งแกะกล่องออกมาก็ทำให้ถึงบางอ้อว่า “มันก็แค่แท่งไม้ธรรมดาๆ แท่งหนึ่ง” กร๊าากกก ก็มันเป็นไม้ที่บากร่องไว้สำหรับเอา Monthly Planner ที่พูดถึงไปเมื่อตะกี้มาเสียบเพื่อความสวยงาม คืออิไม้นี่มันไม่มีอะไรพิเศษเลยนะ ไม่มีโลโก้ เลเซอร์ หรือสลักอะไรไว้เลย ไม้ธรรมดาๆ นี่แหล่ะแต่พอเสียบกระดาษปุ๊บ สวยโคตรๆ


ซื้อได้ที่ไหนอ่ะ?

ผมได้รับการสนับสนุนชุดปากกามินเนียนทั้ง 2 ชุดและของแจกมาจากร้านเครื่องเขียนรุ่นพิเศษที่ชื่อว่า Huma Shop ครับ ซึ่งที่ร้านนี้เองเค้าก็มีทั้งปากกา Lamy Minions Special Edition ทั้งชุดใหญ่และเล็กพร้อมขายด้วยนะ นอกจากนั้นใครที่ยังไม่มีลามี่หมีดำคุมะมง Lamy Kumamon Special Edition อยู่ในครอบครองก็สามารถมาหาได้ที่ร้านนี้นะครับ เห็นว่ายังมีคุมะเหลืออยู่ด้วยนะเอ้อ!

Huma Shop ร้านเครื่องเขียนสำหรับนักสะสม ‘ฮิวม่า’

ไหนๆ ก็พูดถึงร้านแล้ว ขอแนะนำอย่างเป็นทางการเลยละกัน! กระผมขอแนะนำให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกับร้านเครื่องเขียนรุ่นพิเศษ ผู้สนับสนุนรายล่าสุดของเว็บบีบีบล็อกแห่งนี้ครับ “Huma Shop” ร้านที่จะเสาะหาเครื่องเขียนรุ่นพิเศษหายากๆ มาให้ได้ซื้อหากันง่ายๆ ร้านนี้เป็นร้านของเพื่อนที่ออฟฟิศของผมเองครับ คุณหลินหลิน ผู้คร่ำหวอดในวงการปากกาลามี่มาอย่างยาวนาน และแกนี่แหล่ะที่ให้หยิบยืมปากกาและดินสอแบบเจ๋งๆ มาให้ผมได้รีวิวมาหลายต่อหลายตอนแล้ว …แน่นอนว่าแกก็หมดเงินไปเยอะ มาคราวนี้คุณหลินแกก็เลยจัดหามาสะสมเองและที่สั่งมาเกินก็เอามาปล่อยขายต่อเลย

ว่าแต่ร้าน Huma Shop นี่มันอ่านว่าอะไร? ร้านนี้อ่านว่า “ฮิวม่า ช็อป” ครับ ชื่อแม่งโคตรเท่สงสัยจะเป็นภาษาฝรั่งเศส ผมเลยไปถามคุณหลินแกว่ามันแปลว่าอะไรวะคุณหลิน? จึงได้คำตอบสั้นๆ ง่ายๆ มีความหมายว่า “หิ้วมา”

…เกือบเรียกว่าร้านหูหมาแล้วมั้ยล่ะ?

แวะเยี่ยมชมได้ที่นี่นะ : https://www.facebook.com/humashop.th/

แจกของ!

ใจเย็นๆๆๆๆ คือประกาศว่าแจกของ! แต่ไม่ได้จะมาแจกเจ้าปากกาลามี่มินเนียนที่เห็นนี้นะ แหม ก็งบมันหมดอ่ะ แต่พอดีได้ของน่ารักๆ พิเศษๆ จากทางร้าน Huma Shop มาด้วย นั่นก็คือแฟลชไดรฟเจ้านกเหลือง Sally มา 1 อัน ความจุ 16GB เซฟคลิปในเฟสบุคได้หลายคลิปเลยนะเอ้อ! ใครอยากได้ก็มาอ่านกติกาดังนี้!

กติกา

เพียงแค่เข้ามา Like และ Comment โพสของรีวิวตอนนี้บนเฟสบุคเพจบีบีบล็อกนะ โดยตอบคำถามที่ว่า

“วาเลนไทน์ปีนี้จะทำอะไร?”

…คำถามแม่งโคตรแทงใจพวกนกน้อยจริงๆ (เราก็ด้วย)

เข้าไปเล่นกันได้ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1645291532252520

ประกาศผล!

ประกาศกันวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 5 ทุ่ม 55 นาทีละกันนะ ผมล่ะอยากรู้เหลือเกินว่าลูกเพจนกคนไหนจะได้รับแฟลชไดรฟพญานก Sally ไปครอบครองรับวาเลนไทน์นี้ เตรียมหัวเราะรอเลย กร๊ากกก

ทีแรกก็คิดว่าเราคงไม่โดนพลังความยียวนของเหล่ามินเนียนดึงดูดให้ซื้อปากกา Lamy Minions Special Edition หลายๆ ชุดหรอกนะ นี่กลายเป็นว่าพอได้แกะกล่องแล้วก็ดูของแต่ละอย่างที่ให้มานั้น ผมได้แอบหลังไมค์ไป Huma Shop ขอสั่งซื้อเพิ่มอีกอย่างชุดล่ะ ก็ของมันน่ารักมากแถมยังงมีของแถมข้างในมาให้แบบจัดเต็มมากๆ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้มินเนียนผมแนะนำให้หามาครอบครองเลยนะ จัดชุดใหญ่ไฟหน้าซีนอนไปเลย ของมันต้องมี!

ขอขอบพระคุณ!

ขอขอบพระคุณคุณหลินหลินเจ้าของร้านเครื่องเขียนสำหรับนักสะสม Huma Shop ที่สนับสนุนปากกาทั้ง 2 เซ็ตมาให้ได้รีวิวด้วยนะครับ รู้ทั้งรู้ว่าสปอนส์เซอร์ตอนนึงมันแพงงงงง ทำไมเจ๊หลินถึงใจป๋าอย่างงี้ล่ะคร้าบบ? กร๊ากกก ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com