งดงามดั่งโลหะสัมฤทธิ์!! Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition

in Pen by hackhq on 15 Mar 2019

โหยยยย หายไปชาติกว่า! แต่ด้วยความรักจากคุณผู้อ่านที่หลังไมค์มาเนืองๆ ว่า “ถ้าไม่อัพบล๊อกจะเลิกชอบพี่ปอนด์ละนะ” ถุ๊ย! “ถ้าไม่อัพจะอันฟอลนะละ” เสียงหวานๆ ของน้องนี่เองทำให้พี่สามารถผละจากกองงานแล้วกลับมาบล็อกที่เรารักในวันนี้ และการกลับมาคราวนี้ก็เป็นเรื่องปากกาลามี่ด้ามเด็ดเลยเจ้ามะฮะ หลังจากที่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีข่าวหลุด… จริงๆ ก็ไม่หลุดหรอกนะคุณแฟร้งค์เมลมาบอกเลย กร๊าก ว่าเจ้าปากกาลาที่รุ่นมันอลู… อลูมิเนียม! AL-Star Bronze ที่เป็นด้ามพิเศษของปี 2019 ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรก วันที่โพสข่าวไปก็เรียกเสียงกรีดร้องกันไปถ้วนทั่ว และจากวันนั้นปากกาในภาพข่าว ก็บินมาถึงมือผมแล้วในวันนี้!

…และก็ผิดคาด!!!

Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition

Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition [ดูมั้ย?] คือปากกาลามี่รุ่นที่ตัวบอดี้ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียมและเป็นสีล่าสุดของปี 2019 นั่นก็คือสีบรอนซ์โลหะสัมฤทธิ์ โดยถ้าคุณผู้อ่านได้ติดตามอ่านข่าวที่ผมเขียนไป ในข่าวนั้นจะมีภาพตัวอย่างของปากกาด้ามนี้เอาไว้ด้วย ซึ่งสีที่เห็นก็จะออกไปทางสีทองแดงที่มีความละมุนละไม น่าหลงใหล แลดูน่าทะนอมถนอมยิ่งนัก (นี่พูดถึงปากกาหรือน้องมะนาวร้าน Sherbet กันแน่…)

แต่ว่าพอมาอยู่ในมือ ผมรู้สึกว่าสีของมันไม่ค่อยตรงกับภาพข่าวเท่าไหร่นัก เหมือนเวลาที่เราไปเลือกโหลดหนังมาดูแล้วนักแสดงไม่ไม่ตรงปกอย่างไรอย่างนั้น ในภาพเราจะเห็นว่าสีมันค่อนข้างสด ถึงแม้จะไม่สดมากแต่มันก็ไม่ได้ซีดแบบตัวเป็นๆ ที่อยู่ในมือของผมนี่ สีของมันเป็นสีทองแดงที่ถูกลาก Saturation ลดลงไป 30% (มิติใหม่แห่งการบรรยายสี) ดังนั้นสีมันจะออกไปทางละมุนมากๆ หนักไปทางซีดๆ หน่อย ซึ่งผมว่ามันก็สวยงามไปอีกแบบนะ ถ้าคุณผู้อ่านนึกภาพไม่ออกเพราะสีบนจอเราไม่เท่ากัน (เหมือนความคิดถึงของผมกับคุณนั่นแหล่ะ) ผมมีภาพเปรียบเทียบให้ดูครับ เชิญ!

เทียบสี!

ซ้าย: CopperOrange 2015 / ขวา: Bronze 2019

ผมได้ลองเอาเจ้า AL-Star Bronze 2019 กับเจ้า AL-Star CopperOrange 2015 และแถมอีก 2 ด้ามมาเปรียบเทียบด้วยเพราะรู้สึกคุ้นๆ ว่าทำไมสีแบบนี้มันมีเยอะจังวะ นั่นก็คือปากกาอีกรุ่น Lamy LX : Live Deluxe ด้าม Lamy Lx Au (Gold) สีทองเยาวราช และ Lamy Lx RAu (Rosegold) รีโรสโกลด์ทิมคุก

CopperOrange 2015 / Bronze 2019 / Lamy Lx Au (Gold) / Lamy Lx RAu (RoseGold)

ซ้าย: Bronze 2019 / ขวา: Lamy Lx Au (Gold)

งงเป็นไก่ตาแตก!! ดูแล้วคุณผู้อ่านแยกออกไหมครับว่าด้ามไหนเป็นด้ามไหน อธิบายง่ายๆ เลยก็คือเจ้า Bronze 2019 นั้นสีจะซีดกว่า CopperOrange 2015 เพราะไอด้ามนั้นมันโคตรเปรี๊ยวโคตรส้ม แต่ว่า Bronze อ่ะยังมีสีชัดกว่าพวก Lamy LX ทั้ง 2 โดยสีจะเข้มและใกล้เคียงกับ Lamy Lx Au (Gold) มากที่สุดครับ

หมึกสี Bronze

ออกด้ามใหม่ก็มีหมึกสีใหม่มาขายพ่วงตลอดๆๆๆ และกับเจ้า Bronze ผมก็ไม่พลาดครับ! …อันที่จริงผมพลาดลืมกดสั่งแหล่ะ แต่คุณแฟร้งค์แกรู้ไงว่าเว็บที่สมบูรณ์แบบอย่างบีบีบล๊อก ทำรีวิวทั้งทีจะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้! แค่ทุกวันนี้มันก็ขาดความรับผิดชอบไม่อัพรีวิวก็เซ็งจะแย่อยู่แล้ว!!

…ผมด่าให้แล้ว จบนะ

ผมบีบหมึกมาปาดป้ายลงบนกระดาษสีข๊าวขาวเพื่อดูว่าหมึก Lamy Bronze 2019 นั้นจะไฉไลหรือจืดจางแบบตัวปากกาหรือไม่ และสีที่ได้ก็เป็นดังภาพ ผมลองทั้งเขียนทั้งปาดหน้าสิบล้อ บ้า! ปาดบนกระดาษขาวจั๊วะเหมือนสาวหมวย สีของหมึกนั้นออกไปทางสีส้มปนน้ำตาลนิดๆๆๆ แต่ความใสและสดของสีส้มนั้นค่อนข้างเด่นชัดทีเดียวแต่ไม่ได้สว่างแบบสีส้มล้วนๆ ที่เขียนแล้วจะอ่านยาก ตัวนี้เขียนยังไงก็อ่านได้ง่ายสบายตาเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นหมึกที่มีสีถูกใจหนุ่ม 30 ต้นๆ อย่างผมจริงจริ๊งงงง

เอ แล้วถ้าเราลองเขียนบนกระดาษสีงาช้างดูล่ะ ก็ตามันพร่าเพราะความแก่… เลยอยากใช้กระดาษสีถนอมสายตาบ้างไงว่าสีมันจะออกไปเป็นยังไง ซึ่งผมลองเขียนเพลง “Stormy Weather” ผมเลยไปคว้าเอาสมุด Midori MD Notebook ที่sohkตาน้อยแต่มาก+กระดาษอย่างเทพ ซึ่งสีที่ได้ก็จะเป็นอย่างที่เห็นครับคือยังสดสวยแต่แม้จะเป็นกระดาษสีไม่ขาวจั๊วะก็ยังเห็นได้ชัดเจน

* เวอร์ชั่นนี้ก็เพราะนะ Ella sings “Stormy Weather” with Joe Pass, Hannover 1975 https://www.youtube.com/watch?v=teXOPAFMOp0

ผมว่าคงมีผู้อ่านบางท่านคงจะจำกันได้ ว่าเมื่อปี 2015 ที่ลามี่เค้าออก AL-Star CopperOrange 2015 เค้าก็มีหมึกพ่วงมาด้วย เอาจริงๆ ผมทำหมึกตัวนั้นหายสาบสูญไปแล้วอ่ะ เลยไม่ได้เอามาปาดเทียบกันชัดๆ ให้ดู แต่เดชะบุญที่ผมทำสแกนเอาไว้ ซึ่งก็เป็นไปตามคาด Bronze 2019 สีใสสว่างกว่า CopperOrange 2015 เยอะเลยอ่ะ

…ผมล่ะอยากรู้นักว่าถ้าถึงตอนที่ปากกาลามี่รุ่นสีพาสเทล Lamy Pastel 2019 Special Edition ทั้ง 3 สีที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษา-พฤษภานี้ มันจะทำหมึกสีพาสเทลมาขายพ่วงด้วยมั้ย แล้วสีมันจะเป็นยังไงฟระ?

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ได้โปรดหยุดถามคำถามนี้กับผมเสียที (แกถามเองตอบเอง!) ก็ผมจะไปซื้อลามี่จากที่ไหนได้เล่า หากไม่ใช่ซื้อที่ร้านของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย โดยราคาขายเจ้าปากการุ่นนี้และหมึกแต่ละตัวจะเป็นดังนี้ครับ

  • ปากกาหมึกซึม Fountain Pen €22.73 (802 บาท)
  • ปากกาหัวบอล Rollerball Pen €16.45 (580 บาท)
  • ปากกาลูกลื่น แม่ไม่ลื่ม(มุกนี้เล่นไปยัง?) Ballpoint Pen €15.29 (540 บาท)
  • หมึก Lamy Bronze T10 แบบกล่อง €1.65 (58 บาท)
  • หมึก Lamy Bronze แบบขวด €9.01 (318 บาท)
  • ปากกาลบหมึก Lamy Ink X Bronze €0.99 (35 บาท)

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหาย Global Mail with tracking and insurance จะดีที่สุด ราคาเพียง €9.95 หรือ 351 บาทเอง (แต่ถ้าแบบถูกสุดมัน €4.25 หรือ 150 บาท ไม่มีติดตามและไม่มีประกัน) เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

เนื่องจากเว็บบีบีบล็อกของเรามีโค้ดลดราคา bbblog อยู่ ซึ่งลดได้ 10% ดังนั้นอย่าลืมใช้นะ!! อันนี้ผมลองใช้โค้ดโดยเลือกปากกาหมึกซึมใส่ตะกร้ามา 3 ด้ามเลยแล้วเลือกการจัดส่งแบบมี tracking no และมีประกัน ราคามันจะไปตกอยู่ที่ €71.32 หรือเป็นเงินไทยที่ 2,515 บาท ตกด้ามละ 838 บาท นี่ราคารุ่น AL-Star นะเธ้ออออ อย่างถูก!

…ว่าแต่มีปากกาแล้ว ไม่อยากได้ซองหนังสวยๆ ไปใส่ปากกากันบ้างหรือจ๊ะ? เอ้า! ถึงเวลาขายของพ่วงงงง bbblogr.com Pen Case

แจกของ!

แอร๊ยยยยยย กลับมาแล้วจ้า มีรีวิวแล้วก็ยังมีแจกของ! อีกด้วยยยย และในครั้งนี้คุณแฟร้งค์แห่ง fontoplumo.nl แกก็ใจดีให้ปากกาผมมาแจก 1 ด้าม อีกด้ามไว้ให้ผมอม แต่ผมคิดว่าหายไปนานขนาดนี้ จะอมของอีกมรึงก็เกินไป๊ ผมเลยขอแจกของ! Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition 2 ด้ามกันไปเลย …ฮรือออ เก๊าต้องซื้อเองใช่ม้ายยยย

กติกา!

เพียงเข้าไป Like และ Comment (share ด้วยก็ได้นะ ให้ทุกคนรู้ว่าผมกลับมาแล้ว!!) ตอบคำถามในเฟสบุคโพสของรีวิวตอนนี้กับคำถามที่ว่า

“ถ้าผมหนีไปเปิดบาร์คอกเทล คุณอยากสั่งเมนูอะไรจากผม?”

…ไหนๆ ผมก็กลับมาทั้งที เล่นให้หนัก เอาให้ฮาขี้แตกขี้แตนได้เลย

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ https://www.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/2195980790516922

ประกาศผล!

ประกาศรายชื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2019 เวลาสัก 5 ทุ่ม 30 นาทีละกัน ผู้โชคดี 2 ท่านก็รับไปเล้ย!! ปากกา Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition ไปครอบครองงงง ผู้โชคดีท่านไหนทักมาก่อนก็มีสิทธิได้เลือกก่อนนะ ถุ๊ย! มันเหมือนกันทั้ง 2 ด้ามเฟ้ย!

รักนะคะ

พอเขียนมาจนจบ ถือไปถือมา จับมาดูนู่นนี่ ตอนนี้ผมว่าผมเริ่มจะหลงใหลเจ้า Lamy AL-Star Bronze 2019 Special Edition ด้ามนี้เพิ่มขึ้นทีละนิดๆ แล้วล่ะ สีทองแดงส้มจางๆ ที่เข้ากันกับความเป็นโลหะของวัสดุตัวด้าม เข้าคู่มากับหมึกสีส้มสดสวย Bronze รุ่นพิเศษที่เมื่อใช้ด้วยกันก็จะเข้าคู่กันสุดๆ ถึงคุณผู้อ่านอาจจะลืมบีบีบล๊อกไปแล้ว แต่อย่าลืมที่จะรับน้องบลอนซ์ด้ามนี่กลับไปดูแลที่บ้านนะครับ 😉

ขอขอบพระคุณ!!

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของประเทศไทยที่ผมรักเหลือเกิน fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกามาให้ได้รีวิวแล้วจัดกิจกรรม แจกของ! ด้วยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com