แกจะร้องตอนเปิดกล่องทำไมฟระ?!! รีวิวปากกาลามี่ปิกาจู Lamy Safari Pokemon Special Edition

in Pen by hackhq on 25 Jan 2019

พักหลังๆ ที่ผมหายไป ไม่อัพเพจอัพรีวิว ไม่ส่งข่าวทักทายคุณผู้อ่านเลยไม่ใช่อะไรหรอกนะ ไม่ใช่ทั้งเพราะงานเยอะ หรือหนีไปชงคอกเทลหรอก แต่ว่าผมนั้นง่วนอยู่กับการฝึกปรือฝีมือ เพื่อจะได้เป็น Pokemon Trainer ที่ยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของดินแดง (มักน้อยอ่ะ เอาแค่ระดับเขตก่อนละกัน) ซึ่งการใคกฝีมือนั้นก็ไม่ได้เสียแรงไปกับการขว้างบอลใส่หัวมอนสเตอร์แล้วแยกย้ายนะ แต่ผมเอามากินด้วย เพราะผมถือคติว่า

“ชั้นจะไม่ฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่คิดจะกิน”

…ผิดเรื่องป่ะวะ? ช่างมันละกัน

วันก่อนครับ ระหว่างที่ผมเดินตะลุยดงหญ้าสูงเทียมหัวใกล้ๆ ที่พัก(บ้านอยู่ในที่รกร้างเหรอ?) ผมบังเอิญพบเจอกับเจ้า Pokemon Monster ตัวนึงเข้า เสียงลือเสียงเล่าอ่างในเขตดินแดงนี้ว่า มันคือโปเกม่อนตัวที่แรร์สุดๆ หายากสุดๆ สีของมันเป็นสีขาวล้วน บางทีจะมีสีม่วงบ้าง แถมบางครั้งยังมีคิ้วอีกด้วย ผู้คนที่พบเห็นต่างบอกกันว่า การจะจับโปเกม่อนตัวนี้ให้ได้นั้น จำเป็นต้องมีเทคนิค นั่นก็คือการเอาปลาเส้นทาโร่ไปโปรยล่อ และไม่ใช่จะโปรยมั่วซั่วที่ไหนก็ได้นะทแต่ต้องโปรยที่หน้าเซเว่นเท่านั้น!!

ตกลงมันคือโปเกม่อนหรือไอแมวหมาหน้าเซเว่นวะ?

…หายไปครึ่งปี สาระดีๆ ก็ยังไม่มีเหมือนเคย

Lamy Safari Pokemon Special Edition 2018

Lamy Safari Pokemon Special Edition 2018 คือปากกาลามี่สุดพิเศษที่วางจำหน่ายแต่ในประเทศจีนเท่านั้นครับ โดยเรื่องของเรื่องก็คือบริษัทลามี่ประเทศจีน (อีกแล้ววววว) เค้าไปดีลกับ Pokemon Company เพื่อให้ได้ลิขสิทธิ์ในการจัดทำเจ้าลามี่ชุดนี้มาขายดูดเงินในกระเป๋าของพวกเราอีกแล้ว และครั้นจะดูดแบบจู๊บๆ มันก็จะธรรมดาไปหน่อย ครั้งนี้เลยจัดหนักดูดจ๊วบแบบจริงจังมากซึ่งก็ออกมาเป็นลามี่ชุดที่อยู่ในมือผมตอนนี้นั่นเอง

ถ้าใครอยากอ่านเนื้อหาข่าวที่เคยเขียนถึงเจ้านี่ คลิกชมได้ที่นี่นะ

แกะกล่อง!!

ผมต้องขอบอกว่าเจ้าหมอนี่มันเป็นเซ็ตปากกาลามี่ที่เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างสุดๆๆๆ นอกจากกล่องกระดาษข้างนอกแล้ว พอแกะออกมายังเจอกล่องปากกาที่เค้าดีไซน์โดยการเอา Pokeball มาปรับให้เป็นกล่องสี่เหลี่ยมมุมมนๆ ให้ดูแล้วนึกถึง Pokeball นั่นแหล่ะ เพียงแค่ปราดตาก็รู้ได้ว่าไอกล่องนี้ยังแน่นหนาแข็งแรงไม่ได้ดูก๊องแก๊งเลย พอหยิบยกขึ้นมาก็แน่และหนักพอควรอีกด้วย ทำไมมันหนักจังวะ?

จะร้องทำไมฟระ?!!

ทีแรกที่ผมเปิดกล่องใส่ปากกาสุดสวยอันนี้ผมถึงกับอุทานออกมาว่า “ลูกจ๋า! ไปเกิดในภพภูมิที่ดีๆ เถิดอย่ามาหลอกหลอนแม่เลย” ถุ๊ย! ไม่ได้ทำแท้งนะพี่ริว! คือไอกล่องใส่ปากกาอันเขื่องสวยงามที่เห็นนี้มันไม่ใช่แค่เป็นกล่องพลาสติกๆ ธรรมดาๆ แต่มันยังมีกลไกที่เมื่อเราเปิดฝาแล้ว มันจะมีเสียงร้องของปิกาจู น่ารักๆ คิ้วท์ๆ

…คือเมื่อคืนผมถ่ายรูปตอนดึก ตอนเปิดกล่องแล้วมันร้องเนี่ยะผมร้องปล่อยตัวเงินตัวทองวิ่งเต็มห้องเลยหว่ะ กร๊าากกก

มีอะไรในกล่องบ้างอ่ะ

ฟังไอหนูผีมันร้องไปรอบ-สองรอบ ถึงเวลาที่เราจะมาเชยชมของข้างใน ผมขอบอกกับคุณผู้อ่านเลยนะว่าปากกาลามี่ชุดนี่อ่ะ ถือเป็นชุดที่จัดเต็มที่สุดตั้งแต่ผมเคยสะสมลามี่มา ครั้งก่อนนู้นนนนน ที่เป็น ลามี่ Pirate of the Caribbian (และผมดองรีวิวหว่ะ) อันนั้นก็ถือว่าจัดเต็มแบบมีตุ๊กตาและมีซองเท่ๆ มาให้ล่ะนะ แต่ครั้งนี่คือแบบ กะอัพราคาด้วยของพวกนี้สินะ!!

ซองใส่ปากกา

เปิดมาสิ่งแรกที่เจอก็คือซองเหลืองอร่ามเตะตามากๆ ซองปากกาเค้าทำมาได้น่ารักมากๆๆๆ ด้านหน้าจะเป็นลายหน้าของเจ้าปิกาจูอยู่เต็มไปหมดครับ พลิกด้านหลังดูก็จะโล่งๆ และมีเพียงแต่โลโก้ของ LAMY เท่านั้น อ้อ อีกจุดที่น่ารักดีก็คือซิปกระเป๋าที่ทำเป็นรูปหางของเจ้าปิกาจู ตรงนี้ผมว่าน่ารักจนอยากให้เค้าทำมาเป็นพวงกุญแจเลยอ่ะ

ตุ๊กตาติดคลิป

ตุ๊กตาติดคลิปจะมีมาให้ด้วยกัน 2 แบบครับ แบบแรกจะเป็นแบบรูปหน้าเจ้าปิกาจูนี่แหล่ะซึ่งก็เหมือนกับตุ๊กตาติดคลิปแบบที่เราเคยเห็นในลามี่ฝั่งจีนฝั่งเกาหลีรุ่นอื่นๆ ครับ วิธีเสียบก็เหมือนเดิมคือเอาคลิปเสียบที่ช่องด้านหลังตุ๊กตา จบปิ้ง

แต่กับแบบที่สองนั้นเป็นตุ๊กตาเรซินแบบเต็มตัวรูปปิกาจูกำลังเหิน(หรือนอนเหยียดก็ไม่รู้) ไอตัวนี่ตามสเปคมันจะเป็นการเอาแง่งที่ยื่นออกมาจากตัวตุ๊กตา เอามาสอดเข้าระหว่างคลิปปากกาของลามี่ ผมปล้ำกับมันเป็น 5 นาทีเห็นจะได้แต่ทำยังไงก็เสียบไม่เข้าเลยครับแง่งมันแข็งมาก ไม่ว่าจะกดจะเบียดใส่ยังไงก็ไม่เข้า ครั้นจะให้ฝืนกดลงไปแรงๆ ก็กลัวคลิปปากกาจะแหก เดี๋ยวจะพังกันไปใหญ่…

แต่!!

จำที่ตะกี้ผมถ่ายรูปกระดาษคู่มือที่สอดอยู่ในซองใส่ปากกาได้มั้ยครับ? ในนั้นมันมีวิธีติดตุ๊กตาแบบตัวเป็นๆ ไว้ด้วยไง ไอเราก็ไม่รู้ไปฝืนยัดอยู่ทำไมตั้งนาน คือการจะใส่ไอตุ๊กตาแบบตัวเต็มนี้เราต้องหันข้างให้ตุ๊กตามันขวางกับคลิปปากกาก่อนครับ แล้วเราค่อยหมุนกริ๊บ มันก็จะลงล๊อคเข้าง่ายๆ เลย เกือบเอากาวตาช้างหยอดแล้วมั้ยนั่น กร๊ากกกกก

ที่ตั้งปากกาล้มลุก! แม่จ้าวววว

จากรูปแกะกล่องที่ได้เห็นไปก่อนหน้านี้จะเห็นว่าในกล่องปากกานั้นจะมีลูกกลมๆ ขาวแดงลูกเหมาะมือทีเดียวใส่มาในกล่องด้วย ทีแรกผมก็นึกว่ามันเป็นลูกนิมิตแบบวัดญี่ปุ่นมั้งวะ ขอตัวไปขุดหลุมฝั่งหลังบ้านแป้บ ถุ๊ย! มันคือลูก Pokeball ไอเท่มสำคัญสำหรับ Pokemon Trainer อย่างพวกเราต่างหาก!

ผมกำ Pokeball ไว้แน่นแล้วลงไปเซเว่นแถวบ้าน “เจ้าแมว” หมาในซอยที่มักจะมานอนตากแอร์หน้าประตูเซเว่นนอนกินทาโร่อยู่ตรงนั้นนั่นเอง ผมออกแรงปาบอลใส่เจ้าแมวโดยหมายมั่นเพื่อจับมันเข้า Pokedex แม่มวิ่งเห่าไล่กุอี๊ก!

เพ้อเจ้อ… ไอ Pokeball อันนี้มีน้ำหนักพอสมควรเลยครับ แถมยังมีรูที่ด้านบนขนาดพอๆ กับด้ามปากกาลามี่เลย ผมจึงลองเอาปากกาลามี่เสียบเข้ารู อุ๊ย! ที่แท้มันคือที่เสียบปากกาแบบล้มลุกนั่นเอง เจ๋งสาดดด! เสียบแล้วทำให้ปากกาของเราก็ชูชันเด่นเป็นสง่า เอานิ้วไปจิ้ม เอามือไปปัดก็จะเด้งกลับมาไม่มีวันล้ม ตั้งไว้บนโต๊ะทำงานเวลาเบื่อแล้วจิ้มเล่นก็เพลินดีเหมือนกันนะ ชอบอันนี้ๆ

…ซึ่งมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลยโว้ยยยยยยย!!!!!!!!

ผมทดสอบด้วยการเอาปากกามาเสียบแล้วปัดให้ล้มดู ปรากฎว่ามันไม่เห็นจะลุกขึ้นมาแบบที่คิดเลยครับ เนื่องด้วยว่าตัวปากกามันหนักเกินไปทำให้ตรงแกนหมุนมันมีแรงไม่พอที่จะพยุงปากกาให้กลับมาตั้งตรงได้ ยิ่งถ้าผมเอาตุ๊กตาติดคลิปเสียบไปด้วยก็เรียกว่ามันลุกกลับมาได้ง่อยมากเลย แง๊

แต่กับเจ้าตุ๊กตาติดคลิปแบบตัวเต็มนั้น มันเจ๋งตรงที่ว่านอกจากเราจะเอามาติดคลิปปากกาได้แล้ว เรายังสามารถเอามาติดกับเจ้าลูก Pokeball ได้ด้วย พอติดเข้าไปแล้วก็น่ารักมากกกกก และด้วยเพราะน้ำหนักของต๊กตาที่เบามันเลยไม่กวนจุดหมุน เอามือปัดยังไงมันก็ลุกกลับมาเหมือนเดิม ชอบไอเดียวนี้นะที่เล่นได้ทั้งเสียปากกาหรือตุณกตาก็ได้ เข้าท่ามาก

ตัวปากกา

มาถึงของหลักที่เห็นครั้งแรกก็ร้องเสียงหลงเหมือนปิกาจูโดนเหยียบหาง (นั่นหมา) ตัวปากกาลามี่นั้นตัวด้ามเป็นสีเหลืองใหม่และมีจุกข้างบนเป็นสีดำครับครับ และที่เด็ดเลยก็คือ “คลิปปากกาเป็นสีแดง” หากคุณผู้อ่านเล่นลามี่มาสักพักจะนึกออกเลยว่า “ลามี่เหลือง-แดง” นั้นจะมีอยู่เพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น และเป็นด้ามที่หายากระดับตำนาน นั่นก็คือลามี่ 1 ใน 3 ด้ามของชุด Germany Flag (เอาไว้จะรีวิวให้อ่านนะ) ผมว่าอย่างน้อยลามี่ปิกาจูด้ามนี้ก็พอทดแทนความอยากใช้ด้ามสุดแรร์นั้นได้มีเดียว

ด้ามซ้ายเป็นเหลืองเก่า / ขวาก็ปิกาจูเหลืองใหม่

ยังไม่หมด! ถ้าคุณโทรมาใน 10 นาทีนี้ ปัดโถ่!! ถ้าหันปากกามาดูด้านหลังของปลอก ก็จะเห็นลายสุดน่ารักๆๆๆๆ มันคือรูปของ “หางปิกาจู” พิมพ์เก๋ๆ ติดไว้ ทั้งนี่ไอหางนี่ไม่ได้ใช้วิธีการเซาะร่องแบบลามี่รุ่นพิเศษอื่นๆ นะ สงสัยเพราะว่ารายละเอียดมันเยอะเกินไปพิมพ์เอาล่ะง่ายดี

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

แม๊ๆๆๆๆๆ (ร้องเป็นแพะเชียว) ปากกาปิกาจูชุดนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจากร้านขายปากการุ่นพิเศษๆ ที่เราๆ เคยเห็นหน้าเห็นตากันอยู่แล้ว นั่นก็คือร้านของคุณซันนี่ ร้าน Cloudy Pens ซึ่งร้านนี้จะมีปากกาลามี่รุ่นพิเศษที่ไม่ได้มีขายในบ้านเราจำหน่ายเยอะแยะเลยล่ะ ราคาของเจ้าหนูเหลือง Lamy Safari Pokemon Special Edition นั่นก็อยู่ที่ 2,950 บาท เท่านั้น ครบเครื่องจัดเต็มแบบนี้ ยังไงก็ต้องสอยรัวๆๆๆ

ท่านใดสนใจก็สามารถ กดซื้อได้ที่นี่นะ

มือแห้งกว่านี้ทะเลทรายโกบีแล้ว

น่อลร๊อคเอ๊าะ!! ใช่สิ! นี่มันคือชุดปากกาลามี่ที่น่ารักน่าสะสมมากๆๆ ขนาดคนที่ไม่ใช่แฟนของ Pokemon อย่างผมยังเคลิบเคลิ้มเลยเหอะ นี่ถ้าเป็นแฟนเกมแฟนการ์ตูนคงจัดรัวๆ แน่ๆ กับ Lamy Safari Pokemon Special Edition ที่นอกเหนือไปจากความน่ารักของตัวปากกาเหลือง-แดงแล้ว ของต่างๆ ภายในชุดยังจัดเต็ม แถมยังเป็นได้ทั้งของใช้และของเล่นอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาปากกาลามี่ด้ามสีที่แรร์ไม่เหมือนใคร หรือกำลังมองหาของขวัญที่สุดพิเศษที่ไม่ว่าใครจะต้องชื่นชอบ(ผมเหมารวมมีไรมั้ย?) ผมขอแนะนำเลยครับว่าปากกาลามี่ชุดนี้ไม่สามารถพลาดได้จริงๆ

ขอขอบพระคุณ!

คุณซันนี่แห่ง ร้าน Cloudy Pens ผู้สนับสนุนสุดน่ารักจากร้านปากกาสุดพิเศษ ที่สนับสนุนเจ้าปิกาจูตัวน้อย Lamy Safari Pokemon Special Edition มาให้รีวิวด้วยครับ ผมละงงจริงๆ ว่าทำไมคุณซันนี่ต้องบอกว่า “เปิดระวังๆ นะคะ” เราก็นึกว่ากล่องมันบอบบาง ที่แท้มันมีหนูผีร้องเรียกนี่เอง! ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com