แม่ลูกกวาดแสนหวานอันน่าลิ้มลอง! Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition

in Pen by hackhq on 15 May 2020

ตั้งแต่ที่รู้ข่าวว่าปากกาลามี่รุ่นซาฟารีของปี 2020 นั้นจัดหนักมาตั้ง 3 สี แถมเมื่อได้เห็นภาพที่คุณแฟร้งค์แกส่งมาให้ก็รู้สึกว่า ปีนี้โดนหนักแน่ๆ เพราะขนาดภาพกราฟฟิคยังน่าโดนขนาดนี้ ตัวจริงมันจะสวยขนาดไหนวะะะ

เอาจริงผมว่าทุกคนคงโดนกันไปเรียบร้อยแล้วล่ะนะ แต่ก็เพราะเจอโควิดกันไปถ้วนหน้า ส่งมารอบแรกเข้าไทยไม่ได้โดนตีกลับหมด มารอบนี้ในที่สุดก็ได้สัมผัสน้องนางเสียที ลุย!

Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition

Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition [ไปส่องกันนนน] คือปากกาลามี่รุ่นยอดนิยม Safari ที่พวกเรารอคอยกันมานาน หลังจากที่ปีก่อนลามี่เค้าเล่นธีม 3 ใบเถา ออกปากกาทีนึงต้องทำให้กระเป๋าฉีกด้วยปากกาถึง 3 ด้าม ปีนี้ลามี่เล่นไม่เลิกฮะ ออกมาเป็นแพค 3 แม่ครัวอีกจนได้ในชื่อรุ่น “Candy”

ความพี่เสก

ความพิเศษ!! ของปากการุ่น Candy นี้ก็คือ เราจะได้เห็นน้อยมากเลยนะกับปากกาลามี่รุ่น Safari นั่นก็คือคลิป ที่จะมีคลิปเป็นสีอื่นๆ ถ้าไม่ใช่สีเงินอ่ะ นานๆ ทีจะโผล่คลิปแดงบ้าง ส่วนคลิปดำนั้นหมดยุคไปนานแล้ว (นอกจากพวกด้ามดำล้วนอ่ะนะ) แต่ครั้งนี้ Candy พิเศษจริงๆ

นอกจากคลิปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นส่วนของจุกบนปลอกปากกา Cap, O-ring ก็เป็นสีเดียวกับ Clip คลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อเลย ทำให้ปากกาทั้งด้ามเป็นสีเดียวกันไปหมดเลย

จุดสุดท้ายที่ Lamy Safari รุ่น Candy ดูดีดูสวยงามน่าคบหา ก็เพราะผิวกายของน้องนางนั้นสากเป็นตุ่มผื่นเล็กๆ เต็มไปหมด ถุ๊ย! คือผิวตัวปากกาเป็นหยาบพ่นทราย ไม่ได้แวววับเหมือนรุ่น safari ปรกติครับ จุดนี้ตามคงามเห็นผมมันทำให้ปากกาดูแพงขึ้นประมาณ 1 สตอป

ศรี

ลามี่ซาฟารีรุ่นแคนดี้ Candy ออกบ้าออกบอมาถึง 3 สีอย่างที่บอกไปนั่นแหล่ะ โดยแต่ละสีก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปด้วยอันได้แก่

  1. Lamy Safari “Candy” Violet สีม่วงเฉดใหม่ที่ดูๆ ไปก็คล้ายกับ Dark Lilac แต่เหมือนหรือต่างกันแค่ไหน เดี๋ยวผมจะลองเทียบให้ดูนะ
  2. Lamy Safari “Candy” Mango สีเหลืองมะม่วงสุก
  3. Lamy Safari “Candy” Aquamarine สีฟ้าอมเขียว แล้วดั้นใช้ชื่อ Aquamarine เหมือนด้ามยอดฮิตในอดีตอีกนะ สงสัยหมดมุก

เปรียบเทียบสี

#Violet

ปอนด์บีบีของแท้ต้องมือแห้งไม่ทาครีมนะฮะ

ตัวนี้เป็นตัวที่ผมนึกสงสัยที่สุดว่ากับด้ามม่วงที่เคยออกมาก่อนหน้าอย่าง Lamy Safari Dark Lilac มันจะต่างกันแค่ไหนเพราะผมจำไม่ได้เลย ซื้อมาแล้วเก็บเข้ากรุ ผมเอามาวางเทียบดูจึงพบว่า ด้าม Candy Violet สีจะสดใสและเป็นสีม่วงหนักไปทางโทนน้ำเงินมากกว่า ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ต่างกันกับ Dark Lilac ที่จะเป็นม่วงอมแดงเหมือนพวกเปลือกมังคุด ซึ่งให้ความรู้าึกสวยแบบลึกลับๆ ล่อๆ อะไร?

#Mango

สีบีบีบล็อกชัดๆ

ผมเลือกที่จะเอาด้ามนี้ทาเทียบสีกับกระบี่ก่อนกาลเหลืองสุริยัน Lamy Safari Early Yellow ด้ามประจำกายของผม (แต่ตอนนี้พกกระบี่นกเหยี่ยว Namiki Falcon) ที่เลือก Lamy Safari Early Yellow (old yellow) ด้ามนี้มาก็เพราะว่าโทนสีเหลืองจะไปทางอุ่นมากว่าด้ามเหลืองรุ่นปัจจุบันที่สว่างนั่นเอง

วางข้างกันต้องเรียกได้ว่าแทบไม่เห็นถึงความต่างอ่ะ ผมเล็งแล้วเล็กอีกจึงเห็นว่าตัว Early Yellow จะมีความเข้มกว่า Mango อยู่นิดเดียวจริงๆ ไม่มั่นใจว่าเข้มเพราะสีปากกาหรือเพราะขี้มือผม

#Aquamarine

สำหรับตัว Aquamarine ผมเทียบแบบดื้อๆ เลยก็คือใช้ชื่อมาเทียบ จำได้มั้ยครับว่ามันมีปากกา Lamy Safari Aquamarine สีฟ้าที่สวยงามมากๆ ในตำนานอยู่ แต่เผอิญผมไม่ได้พกมาบางกอกด้วยแต่ดันไปสอยตัว Ballpoint มาเมื่อไหร่ไม่รู้เลยลองเอามาเทียบกันดู จะเห็นว่า Candy Aquamarine จะเป็นสีฟ้าอมเขียวซึ่งอันนี้เหมือนลูกอมมิ้นต์จริงๆ แต่ตัว Aquamarine ดั้งเดิมจะออกไปทางฟ้าจริงจังเลย

หมึก!!

อันนี้ผมพลาดอย่างจัง ลืมให้คุณแฟร้งค์ส่งหมึกสีอื่นมาด้วยเลยได้มาแต่หมึกสีเหลือง Mango ฮะ งั้นไหนๆ ก็มีมาแล้วก็ขอรีวิวหน่อยละกัน

โทนสีของหมึกเหลืองตัวนี้จะออกไปทางเหลืองอมส้ม ยิ่งพอเอามาปาดหนาๆ จะเห็นชัดเลยว่านี่มันสีส้มนี่หว่า ไม่ใช่เป็นเหลืองที่จืดจางอะไรเลย สีสดมองเห็นได้ชัดหากใช้ปากกา nib ให้เส้นใหญ่ๆ หน่อยนะ ซึ่งสีของหมึกก็จะเข้ากันกับสีของตัวปากกาเลย เอาไปจดบันทึกสวยๆ หรือใช้เป็นปากกาจดข้อสอบไปเลยก็ดีนะ มีตั้ง 3 สี เอาไว้ใช้จดงานจดเลคเชอร์ก็สวยดี

…สมัยนี้เค้าใช้ iPad จดเลคเชอร์กันแล้วค่ะลุงปอนด์

Drunk Texting – Max Jenmana feat. Takahashi Kai

ผมมี playlist บน Spotify ด้วยนะ มามะมาฟังเพลงด้วยกัน

กันน้ำมั้ย?

เราไม่ค่อยได้ทดสอบเรื่องความกันน้ำของหมึกกันมานานแล้วเพราะเห็นว่าคุณผู้อ่านน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าหมึกตัวไหนกันน้ำ ตัวไหนกระจุยหายไปเลย ผมเลยลองเอาปากกามาขีดเส้นเขียนตัวหนังสือ ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วลองจุ่มน้ำดู นี่ก็คือผลลัพท์ครับ กระจุย!


ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

บ๊ะยังต้องถาม! มาไวมาสวยขนาดนี้ก็ต้องจากร้านคุณแฟร้งค์ Fontoplumo ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทยนั่นแหล่ะ จริงๆ แล้วของมาไวกว่านี่อีกนะ แต่ดันมาติดโควิดปิดประเทศพอดีของเลยตีกลับหมด นี่เพิ่งส่งมาใหม่เลยช้าไปนิดนุง

ส่วนราคาค่างวดนั่นก็แบ่งตามประเภทของปากกาดังต่อไปนี้ครับ

  • ปากกาหมึกซึม Fountain Pen €17.27 เป็นเงินไทย 615 บาท
  • ปากกาหัวบอล Rollerball Pen €11.49 เป็นเงินไทย 409 บาท
  • ปากกาลูกลื่น Ballpoint Pen €8.18 เป็นเงินไทย 291 บาท
  • หมึกหลอดแบบรีฟิล Ink Cartridge €1.65 เป็นเงินไทย 59 บาท
  • หมึกขวด Ink Bottle €8.26 เป็นเงินไทย 294 บาท

อย่าลืมป้อนโค้ด “bbblog” ได้ลดเพิ่มอีก 10% นะ แล้วก็ขอแนะนำให้เลือกจัดส่งแบบมีประกันและมีเลข tracking no. เพื่อความอุ่นใจครับ คลิกที่นี่นะ

แจกของ!

คราวก่อนไม่ได้แจกเพราะกลัวโควิด คราวนี้เดี๋ยวเรียก Kerry มารับไปแจกละกัน อ่ะๆ เนื่องจากมี 3 ด้าม ขอแจก 2 ด้ามละกันนะ เพราะอีกด้ามผมจะเม้มไว้เอง กับปากกา Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition รุ่นปากกาหมึกซึมนะ

กติกา!

เพียงเข้ามากด Like และ Comment (Share ด้วยก็ดีนะ) ของโพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้ (เดี๋ยวแปะลิ้งค์ให้) โดยเม้นต์ตอบคำถามที่ว่า…

“                ”

คำถามหายไปไหน?! อ้อๆๆ อยู่ในคลิปเสียง (จะยากทำไม)…ถ้าตอบว่า “อยากฟันผุจากเสียงหวานๆ ของพี่ปอนด์บีบี…ผมว่าคุณต้องไปเช็คอาการแล้วล่ะ อัดเสียงเองกรูยังขนลุกเลย!!

เข้าไป Like & Comment ในเฟสบุคโพสอันนี้นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/3052517638196562

ประกาศผล!

ประกาศผลคืนวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2020 เวลาประมาณ 4 ทุ่ม 5 ทุ่ม แล้วแต่ผมสะดวกอ่ะ (ดูมัน) ผู้โชคดี 2 ท่านจากการสุ่มโดยระบบอัจฉริยะ https://jakkong.bbblogr.com (มันยังใช้งานได้อยู่ป่ะวะ?) ก็รับไปเลยครับ! ปากกาลามี่น้องลูกกวาด Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition ไปคนละ 1 ด้ามเลย!! ใครติดต่อเข้ามาหลังไมค์ก่อน มีสิทธิได้เลือกสีก่อนนะะะะ

เห็นแล้วหงุดหงิดจังเว้ยย

บอกตามตรงเลยว่าผมชอบมากๆๆๆ กับ 3 สี Candy นี้นะ ชอบมากกว่ารุ่นก่อนนู้น Lamy Safari Pastel ที่เป็นสีพาสเทลเสียอีก ในความเห็นส่วนตัวผมว่าลามี่มันเหมาะกับการทำสีแนวเห็นชัดๆ ตัดๆ เด่นๆ มากกว่าสีจืดๆ ที่ดูไม่โดดเด่น เจอเจ้า 3 ด้ามนี่เข้าไปจึงถูกใจผมเป็นพิเศษเลย สาวกลามี่ผมว่าพลาดไม่ได้เลยนะ ไม่บ่อยครับที่จะมี Safari ที่มีลายละเอียดพิเศษๆ ครบจัดเต็มซะขนาดนี้ ไม่ว่าจะ clip cap o-ring ผิวหยาบอีก สวยงามน่าสะสมขนาดนี้ อย่าช๊อปเจ้า Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition เพลินจัดมาแบบละ 3 ชุดล่ะเดี๋ยวหมดตูด

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุน Lamy Safari “Candy” 2020 Special Edition ทั้ง 3 ด้ามมาให้ได้รีวิวแล้วเล่นแจกของกันนะครับ และขอบพระคุณที่ช่วยส่งพัสดุให้อีกรอบด้วย ขอบคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com