อัญมณีสีฟ้าอันน่าหลงใหล Lamy AL-Star Turmaline 2020 Special Edition

in Pen by hackhq on 03 Apr 2020

การเขียนบล๊อคคืออะไรนะ? ว่าแต่ที่นี่มันที่ไหน? ฉันแทบจำไม่ได้แล้วว่าฉันมาที่นี่ได้ยังไง เอ้านี่เว็บใคร? แล้วล็อคอินนี่ต้องใส่รหัสอะไรวะ? เออ ลืมขนาดนี้มรึงกลับบ้านไปหุงข้าวแล้วนอนเหอะ

สวัสดี!! คุณผู้อ่านที่น่ารักโพดๆ ของกระผม โหยบีบีบล็อกมันไม่อัพรีวิวเครื่องเขียนอีกแล้วเหรอวะ เห็นมันไปง่วนอยู่แต่กับกาแฟที่เว็บฝั่งปู้น https://gentlebuff.com ก็รู้สึกอยากเปลี่ยนอารมณ์บ้าง แถมหลังๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรเด็ดๆ ชวนให้เสียเงินเลยนี่หว่า เลยขอพักเรื่องปากกาแล้วมาชงกาแฟกับหุงข้าวกินนิดนึง

รู้สึกพูดเรื่องหุงข้าวๆ มาตั้งแต่ตะกี้แล้ว มรึงเป็นไรมากมั้ยพี่ปอนด์ คือไม่ใช่อะไรหรอก ช่วงนี้โควิด–19 ไง (โควิด สะกดด้วย “ดอ” “เด็ก” โว้ยยยย) ผมก็ได้จัดการบริกรรมคาถา ร่ายมนต์ Social Distancing อัดเข้าหน้าตัวเอง จนถึงวันนี้รู้สึกจะเข้าวันที่ 20 แล้วมั้ง แถมไม่รู้สึกเดือดร้อนกระสันอยากออกไปแรดอะไรนอกบ้านเลยด้วยนะเพราะเป็นพวกติดบ้านไง Introvert ถูกใจสิ่งนี้! ชอบนอนฟังเพลงเพราะๆ คุณผู้อ่านสาวๆ ท่านใดสนใจอยากมา Social Distancing กับผมก็ติดต่อหลังไมค์ได้นะฮะ เดี๋ยวหุงข้าวให้กินด้วย

…กลับมาทั้งทีมันทั้งล่อแหลมและล่อลวงเลยเว้ย

ต่อเรื่องหุงข้าวนะ คืองี้ ช่วงเก็บตัวผมก็กลัวจะอดตายไง และไม่อยากกินแต่มาม่า ทำอาหารไม่เป็นครับ ทำเป็นแต่ชง Cocktail https://bigbirdbar.com ผมเลยไปซื้อหม้อหุงข้าวใบเล็กๆ มาใบนึง แล้วซื้อทั้งทีก็ขอให้มันฉลาดหน่อยนึง ตั้งเวลาได้ ต้มโจ้กได้ด้วยนะ โคตรรักอ่ะน้องข้าวเม่า (ผมตั้งชื่อให้หม้อหุงข้าวครับ) ช่วงนี้เลยฮิตหุงข้าวก็เท่านั้นแหล่ะ จบดื้อ

ล่อไป 4 ย่อหน้ายังไม่เข้าใกล้อะไรเรื่องปากกาเลย /me ขำแห้ง

Lamy AL-Star Turmaline 2020 Special Edition

Lamy AL-Star Turmaline 2020 Special Edition (ดูปากกามั้ย?) เข้ากันดื้อๆ งี้แหล่ะคุณแฟร้งค์รอด่าแม่แล้ว เจ้าปากกาด้ามนี่เป็นปากกาลามี่สายอลู AL-Star สีล่าสุดของปี 2020 นี่เลย เอาจริงนะดูทีแรกอ่ะแบบ ผมว่าผมเห็นเจ้าแมวเหมียว คือมันคุ้นตามากๆๆๆๆ เหมือนคุ้นๆ ว่าเคยเห็นมาก่อนผ่ะวะสีนี้ หรือจะเป็นเดจาวู เอ้าเปิดศาล! เวอูวูวววว ถุ้ย!

มันไม่ใช้เดจาวูหรอกครับ จริงๆ แล้วมันเคยมีลามี่อลูมิเนียมสีคล้ายๆ อย่างนี้เลย ออกมาในปี 2017 และชื่อของด้ามนั้นก็คือ Lamy AL-Star “Pacific” 2017 Special Edition ที่เป็นสีน้ำเงินน้ำทะเลที่สวยงามเหมือนดั่งทะเลลึก คลิกดูแล้วเห็นมะว่าสีมันคล้ายกันมากกกกกกก

ซ้าย : Turmaline 2020 / ขวา : Pacific 2017

ซ้าย : Turmaline 2020 / ขวา : Pacific 2017

ซ้าย : Turmaline 2020 / ขวา : Pacific 2017

คล้ายกันขนาดนั้นเลยเหรอ อ่ะๆๆ ผมเลยเอามาเปรียบเทียบกันข้างๆ ให้ดูกันไปเลยว่าคล้ายกันจริงป่าว ซึ่ง……… เอาจริงๆ ก็แทบแยกกันไม่ออกเลยเหอะ เอามามองเทียบด้วยตาเปล่ายังไม่ค่อยเห็นถึงความแตกต่างด้วยซ้ำ

แล้วมันต่างกันยังไงอ่ะเอาจริง คือว่าเจ้าปากกาลามี่ด้ามใหม่ Lamy AL-Star Turmaline 2020 Special Edition ด้ามนี่ถึงแม้จะเป็นสีน้ำเงินเหมือนกับ Pacific 2017 แต่จะมีความ “เขียว” มากกว่านิดนึง เป็นน้ำเงินอมเขียว ต่างกับ Pacific 2017 ที่มีความเป็นสีน้ำเงินที่ติดเขียนน้อยกว่า

…โคตรจะหาเรื่องทำมาขายเลยเหอะลามี่

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

วันนี้!! คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของเจ้า Lamy AL-Star Turmaline 2020 ได้แล้วที่ร้านปากกายอดยิยมของชาวไทย fontoplumo.nl เว็บของคุณแฟร้งค์นะ โดย Turmaline แต่ละแบบก็จะมีราคาตามนี้

  • ปากกาหมึกซึม Fountain Pen €21.40 เป็นเงินไทย 753 บาท
  • ปากกาหมึกซึมหัวบอล Rollerball Pen €15.62 เป็นเงินไทย 550 บาท
  • ปากกาลูกลื่น Ball Point Pen €13.97 เป็นเงินไทย 492 บาท
  • หมึกขวดสีน้ำเงิน Turmaline €8.26 เป็นเงินไทย 290 บาท

*ราคานี้ยังสามารถลดได้อีก 10% นะ เพียงป้อนโค้ดสุดหล่อ bbblog ก็จะได้รับส่วนลดไปทันทีเลย! ไอเสือ บุก! https://fontoplumo.nl/shop/en/search?controller=search&s=al-star+2020

เนื่องจากเป็นการสั่งจากประเทศเนเธอแลนด์ ก็จะมีค่าจัดส่งมาประเทศไทยแบบแบบถูกสุด Global Mail no tracking no insurance €4.25 เป็นเงินไทย 143 บาท

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหาย Global Mail with tracking and insurance จะดีที่สุด ราคาเพียง €9.95 หรือ 335 บาทเอง (แต่ถ้าแบบถูกสุดตะกี้มันไม่มีติดตามและไม่มีประกัน) คือเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

ผมรู้ครับว่าสภาวะแบบนี้เราควรจะต้องรักษาสุขภาพให้ดีที่สุด ตั้งจิตตั้งใจให้เข้มแข็ง ใส่ใจคนรอบข้าง กอดงานไว้ให้แน่นๆ กำเงินไว้ให้เหนียวๆ ไม่ควรใช้เงินกับเรื่องอะไรใดๆ หากไม่จำเป็นจริงๆ แต่ก็อย่างว่าแหล่ะ พวกเราสะสมกันมาทุกด้ามทุกปี แถม Lamy AL-Star Turmaline 2020 Special Editionด้ามนี่ก็สวยงามน่าจับจองเสียจริง จากเดิมที่เคยซื้อหลายด้ามเพื่อเก็บสะสมแบบล้นๆ ครั้งนี้ก็อาจจะลดจำนวนลงบ้าง ผมยังอยากให้คุณผู้อ่านได้สะสมกันต่อไปนะ ก็มันคือปากกาที่พวกเรารักมาโดยตลอด อยากให้สะสมกันแบบสบายๆ ไม่ต้องไปกับมันเครียดมาก ก็ของสะสมมันควรจะให้ความสุขแก่เรานี่นา จริงมั้ย?

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกาสุดงามสีน้ำเงินด้ามนี้มาให้รีวิวด้วยนะครับ งามจนแยกกับด้ามเดิมไม่ออกเลย กร๊าก ของพระคุณครับ!!

.

ทิ้งท้าย

อยากอวดหม้อหุงข้าวอ่ะ เอารูปน้องข้าวเม่าไปดูกันนะสาวก ว้าย! หม้อน่ากินนนน

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com