ทุกอย่างดูซอฟต์เมื่อเป็นพาสเทล!! Lamy Safari Pastel Special Edition 2019

in Pen by hackhq on 26 Apr 2019

ซอฟต์บ้าอัลไรวะ?!! ออกปากกามาที 3 ด้ามงี้ โคตรแรงไม่เห็นซอฟต์ต่อกระเป๋าตังค์กรูแม้แต่นิดเลย ไม่รู้ไปเก็บกดอะไรมากจากไหน ทยอยสิพี่ ออกมาทีละด้ามสองด้ามก็ได้ ปีนี้ฟ้างี้ ปีหน้าชมพูเนาะ บ่นอะไรเยอะแยะแล้วซื้อมั้ย? ซื้ออยู่ดีโว้ยยย!!!

Lamy Safari Pastel Special Edition 2019 [ไปส่องความมุ้งมิ้งมั้ย?] คือปากกาที่ผมบ่นนนนนนนน แต่ก็รักมันเพราะมันมุ้งมุ้งน่ารักมากเบย ฮรืออออออ เค้าเกลียดตัวเองไม่ลงจริงๆ คือผมว่าเราไม่ต้องพูดอะไรมากมายจริงๆ นะเพราะข่าวและภาพของเจ้าลามี่ทั้ง 3 ด้ามนี้ถูกแชร์และกล่าวถึงเป็นวงกว้างมากๆ กว้างกว่าวงกากเกลื้อนที่หลังผมอีกคุณเอ้ย!!

…สกปรกกว่าจิตใจก็ร่างกายใต้ร่มผ้านี่แหล่ะ

ไม่รอช้ามาดูสีกันเถอะ!

ตอนที่ผมเปิดกล่องปากกาครั้งแรกนั้น บอกได้คำเดียวเลยครับว่าอึ้งมากๆ คือแน่นอนว่าทั้งสามด้ามนั้นเป็น สีฟ้า Light Blue, สีชมพู Rose และสีเขียว Mint ที่อ่อนมากๆ สีมันจางมากๆ ถ้าหากคุณผู้อ่านไม่รู้ว่าสีจางแค่ไหน เปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกับมุกที่ฮาจางๆ ที่ผมขยันปล่อยนี่แหล่ะครับ

จางซะเห็นภาพเลย…

Light Blue สีฟ้าหวานละมุน

Rose สีชมพูกุหลาบ

Mint สีเขียวมิ้นต์

ตัวคลิปนั้นได้โปรดอย่าคาดหวังว่ามันจะมีความพิเศษแบบเป็นสีเดียวกับตัวด้าม หรือจะเป็นสีดำตัดกับสีลำตัวนวลๆ เนียนๆ มันก็สีเงินธรรมดาๆ นั่นแหล่ะ!!

แต่ที่เด็ดเลยก็คือ “จุก” บนฝาปากกานั้นเค้าเป็นสีเดียวกันกับตัวปากกาเลยครับ อันนี้แอบว้าวนิดๆ เพราะทีแรกผมกลัวจริงๆ ว่ามันจะเป็นจุดสีดำไม่ก็สีเทา ลองคิดดูว่าถ้าเป็นงั้นจริงคงขัดตาน่าดู ไม่สิ คงขัดตาไม่น่าดู

…เล่นทำไม?

อ้อ ผมเพิ่งมาสังเกตอีกจุดที่ผมว่าน่าสนใจดีก็คือ “o-ring” ที่กลางตัวด้ามปากกาทั้งสามสีนั้น มันไม่ได้เป็นสีเดียวกันกับสีของตัวด้ามนะ แต่ “สีจะเข้มกว่า” ทำให้เวลาเรามองไล่ตัวด้ามจากหัวไปจรดปลาย จะมีเส้น o-ring ที่เด่นตัดกับตัวปากกาอยู่หน่อยนึง ผมว่าอันนี่แอบเก๋เล็กๆ เพราะถ้าเป็นสีเดียวกันไปหมดคงน่าเบื่อแย่ ผมเลยกลับไปดูที่จุกบนปากกาตะกี้ ก็ปรากฏว่ามันเป็นสีเดียวกันเลยครับ ดังนั้นในส่วนของ o-ring และ cap จะเป็นสีที่เข้มกว่าตัวด้ามนิดนึงนั่นเอง

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

นั่นแน่ๆๆๆๆ ได้ของเร็วปานเดอะแฟลชขนาดนี้มันจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่สอยลามี่ปลอมมาจากเว็บจีน ถรุ๊ย! ผมสอยมาจากร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ต่างหากเล่า! ร้านคุณแฟร้งค์แห่งเนเธอร์แลนด์นั่นเอง

และหลายคนคงจะรู้กันแล้วว่าลามี่รุ่นซาฟารีสีพิเศษที่ออกในแต่ละปีนั้น เค้าจะออกปากกามาด้วยกัน 3 ชนิดอันได้แก่ Fountain Pen, Rollerbal Pen และ Ballpoint Pen ซึ่งราคาของแต่ละด้ามแต่ละตัวก่อนหักส่วนลดและยังไม่รวมค่าส่งก็เป็นดังนี้!

  • ปากกาหมึกซึม Fountain Pen €17.27 เป็นเงินไทย 620 บาท
  • ปากกาหัวบอล Rollerball Pen €12.31 เป็นเงินไทย 442 บาท
  • ปากกาลูกลื่น Ballpoint Pen €9.50 เป็นเงินไทย 341 บาท

ใครอยากจัดแล้วก็ ขอเชิญชวนที่ลิ้งค์นี้ ได้เลยนะ

ผมขอยกตัวอย่างถ้าเป็นผมซึ่งเก็บแต่ปากกาหมึกซึม ก็จะเป็นลามี่พาสเทล 3 สี 3 ด้าม ราคารวมอยู่ที่ €51.81 บาท เมื่อใช้โค้ดลดราคา 10% ‘bbblog’ และปลอดภาษีมูลค่าเพิ่มหากซื้อนอกยุโรป และรวมค่าส่ง “แบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน” ข้ามประเทศมาไทยแล้ว ราคาทั้งหมดจะอยู่ที่ €56.58 หรือ 2,030 บาทเท่านั้น ตกต่อด้ามก็เท่ากับ 676 บาท โอ้ยโคตรถูกเบย!!

ทีนี้ถ้าอยากจัดเต็มเอาทุกด้ามแบบว่าสอยทั้ง 3 สีแล้วก็เอาทั้ง 3 ชนิดมันเลย รวมแล้วก็ 9 ด้าม ราคารวมทั้งหมดก็จะเป็น €117.24 แล้วด้วยราคานี้ก็จะได้การจัดส่งฟรีๆ ไปเลย (เป็นโปรโมชั่นพิเศษของคุณแฟร้งค์อ่ะ) ดังนั้นเมื่อใช้โค้ด ‘bbblog’ ลดราคา 10% แล้วก็จะเหลืออยู่ที่ €105.52 หรือ 3,786 บาทเท่านั้น เห้ยๆๆๆ ราคานี้มันได้ 9 ด้ามเลยนะเว้ย!!

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหาย Global Mail with tracking and insurance จะดีที่สุด ราคาเพียง €9.95 หรือ 351 บาทเอง (แต่ถ้าแบบถูกสุดมัน €4.25 หรือ 150 บาท ไม่มีติดตามและไม่มีประกัน) เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

แจกของ!

แหม่ๆๆๆๆ มีลามี่ออกใหม่ทั้งทีมันก็ต้องมีแจกขอฃ! สิครับ และครั้งนี้ก็มีของมาแจกด้วยกัน 2 ด้าม จาก 3 ด้าม ใช่! ผมจะขอเม้มไงเด้ามนึงนั้นเองซึ่งกติกาคือ!!

กติกา!

เพียงเข้าไป Like และ Comment (share ด้วยก็ได้นะ ให้ทุกคนรู้ว่าผมกลับมาแล้ว!!) ตอบคำถามในเฟสบุคโพสของรีวิวตอนนี้กับคำถามที่ว่า…

“อยากให้อะไรดูซอฟต์ด้วยสีพาสเทล?”

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/2259908324124168

…ใครเล่นมุกพาดพิงรัฐบาล พี่ปอนด์จะปิดเว็บหนีเพราะกลัวจะมีคนหน้าบึ้งเดินเข้ามาตีเก๊า เพี๊ยะๆๆ แอร๊ยยยย (กุว่ามรึงจะโดนปิดเว็บเพราะมุกนี้แหล่ะ)

ประกาศผล!

ผมจะประกาศผลในคืนวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน เวลาราวๆ 5 ทุ่มละกัน บอกเวลาหลวมๆ เผื่อกำลังจิบคอกเทลเพลินๆ ที่ bigbirdbar.com ผู้โชคดีจากการสุ่ม 2 ท่านก็รับไปเลย Lamy Safari Paster Special Edition 2019 ไปคนละ 1 ด้าม แน่นอนว่าใครติดต่อเข้ามาหลังไมค์ก่อนก็มีสิทธิได้เลือกสีก่อนนะ มาเล่นกันเยอะๆ นะะะะะะะ

นี่เล่นอะไรของมันเวียนหัว

ไม่ไหวแล้วแม่จ๋า! ออกมาทีนึงก็ 3 สี 3 ด้ามแบบนี้ ไอคนที่ใช้ 1 เก็บ 1 แบบผมนั้นมีกระอักเลือด! ยิ่งเป็นสีแบบที่บริษัทลามี่ไม่เคยทำมาก่อนแบบสีโทนพาสเทลด้วยแล้ว ยิ่งต้องซื้อเก็บเป็นพิเศษเลย ก็มันช่างน่ารักนวลเนียนน่าทะนุถนอมขนาดนี้ ใจคอจะไม่จัดน้อง Lamy Safari Pastel Special Edition 2019 ไปครอบครองกันเหรอ???

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนบีบีบล๊อกมาโดยตลอดนะขอรับ! ปีนี้ลามี่เล่นเอาบีบีกระเป๋าแตกเลยจริมๆ ขอบพระคุณครับ!!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com