เรียบหรูจนต้องขอเม้ม! Lamy Studio Aquamarine & Lx All Black Special Edition 2019

in Pen by hackhq on 02 Aug 2019

หลายคนคงจะเห็นคำใบ้ #คืนนี้มีอัลลัย ไปแล้วสินะครับ? อะไรน้าาาา ทายไม่ถูกเลย ก็แหมลองดูรูปที่ทำออกมาซะก่อนขนาดอ่านถูกต้องแล้วยังทำให้คลางแคลงใจได้อีกว่า

“ทำไมมันกล้าเล่นมุกกากๆ แบบนี้วะ”

…แต่ก็ขำใช่มั้ยล่าาา (อ่ะแปะรูป)

เรื่องของเรื่องคือผมได้รับเมลจากคุณแฟร้งค์มาหน่ะครับ เดียร์ศิรพจน์ ดิสเยียร์ปีนี้อ่ะ มันมีนิวเพ็ญของเด็ดของหรูที่เราคุ้นเคยกันดีออกมาให้ wow ให้ได้เชยชมกัน อันนึงนี่อ่านชื่อแล้วก็พอจะเข้าใจได้ แต่อีกตัวนึงเล่นเอาผมสับสนไปว่าเป็นอีกรุ่นไปซะงั้น

Lamy Studio Aquamarine & Lx All Black 2019 Special Edition

Lamy Studio Aquamarine & Lx All Black 2019 Special Edition [อ่ะเชิญส่องนะ] เห็นในรูปคงจะรู้แล้วสินะว่าเงินในกระเป๋าจะพุ่งออกเป็น 2 เท่า!! ใช่ครับเพราะว่า Lamy รุ่นหรูขึ้นมาอีกหน่อยนั่นก็คือ Lamy Studio โดยเป็นสีใหม่ของปี 2019 นั่นเองฮะ

จริงๆ แล้วปากกาหมึกซึม Lamy Studio นั้นผมเคยรีวิวไปครั้งกระนู้นๆๆ ซึ่งใครยังไม่เคยอ่านก็ขอเชิญเข้าได้ที่นี่นะ ส้มนี้ที่พี่คลั่ง! Lamy Studio “Terracotta” Special Edition 2018 โดยสรุปสั้นๆ นั้นก็คือ มันเป็นปากกาลามี่หน้าตาหรูหรารูปทรงซิการ์ มีคลิปเส้นแบนเรียบแต่ดูสง่า แถมใช้ nib แบบเดียวกับ Lamy Safari แหล่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้กลัวว่าเข้าใจผิดว่า Lamy Studio นั้นจะมีแต่แบบ Fountain Pen หรือปากกาหมึกซึมเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมันมีทั้งแบบ Rollerball Pen (หัวบอลหมึกซึม) และ Ballpoint Pen (ลูกลื่น) ด้วยนะ ซึ่งหน้าตาก็สวยงามไม่แตกต่างกันมากนัก เผื่อจะเป็นทางเลือกสำหรับคุณผู้อ่านที่อยากใช้แบบอื่นนอกจากปากกาหมึกซึมนะ

Lamy Studio Aquamarine 2019

ด้ามแรกเป็น Lamy Studio ที่ตัวด้ามใช้อัญมณีสีฟ้าที่เป็นโทนฟ้าน้ำเงินเข้มที่ดึงดูดสายตาให้ต้องหยุดจ้อง ตัวผิวเป็นลักษณะพ่นทรายให้รู้สึกถึงความหรูหราและสัมผัสที่พิเศษกว่าผิวเรียบทั่วๆ ไป (อัลลัย) คลิปเหน็บกระเป๋า จุกบนปลอกปากกา ก้นปากกา grip และ nib ล้วนแล้วแต่เป็นสีเงินเงาโครเมียมวาววับสะท้อนตาเมื่อต้องแสงไฟ

Lamy Studio Lx All Black 2019

ด้ามถัดมานี่แหล่ะที่ถือว่าสร้างความสับสนให้ผมเป็นอย่างมากครับ คือตอนที่คุณแฟร้งค์แกเมลมาอ่ะ แกบอกว่ามันมี 2 ด้ามนะ คือไอด้ามดำนี้อ่ะผมอ่านแว่บๆ เป็น Lx All Blck ไงก็เลยนึกว่าเป็นปากการุ่น Lamy Lx : Live Deluxe ที่เป็นสีดำทั้งตัวด้ามเสียอีก ซึ่งตอนนั้นในใจก็คิดนะว่าจะทำปากกาหน้าตาแบบนี้เป็นสีดำไปอีกทำไมในเมื่อมันมีรุ่น Al-Star สีดำอยู่แล้ว…

เมลตอบคุณแฟร้งค์ไปว่า “จัดมาทั้งสองด้ามเลยเฮีย” นั่นจึงเป็นที่มาถึงการได้รับ Lamy Studio มาทั้ง 2 ด้ามเลย เอิ้กๆๆๆ โมยซะ

ตัวด้ามสีดำ Lx All Black นั้นเรียกได้ว่าเท่โคตรๆๆๆๆ เลยครับ คือตัวด้ามเป็นสีดปำพ่นทรายซึ่งก็ดูหรูหราอยู่แล้วอ่ะนะ แต่ในส่วนที่เคยเป็นโครเมี่ยมของตัว Aquamarine ได้แก่ คลิปเหน็บกระเป๋า จุกบนปลอกปากกา ก้นปากกา grip และ nib ก็เป็นสีดำทั้งหมด แต่ที่พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกนั่นก็คือ “nib ของตัวนี้เป็น nib รุ่นเดียวกับของปากกา Lamy Lx : Live Deluxe” ที่เป็นสีดำสนิท และมีความพิเศษที่จะมีเส้นรอบๆ ส่วนของ Slit (เส้นแบ่งปลาย nib เพื่อให้หมึกไหล) นั่นเอง

อีกจุดนึงของตัว Lamy Studio Lx All Black ก็คือส่วนของมือจับหรือ grip จะเปลี่ยนเป็น “ยางสีดำ” แทนที่จะเป็นโลหะลื่นๆ แง่ดีก็คือจับได้ถนัดมือดีเหมือนกันนะเนี่ย

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

“นึกถึงลามี่ นึกถึงพี่แฟร้งค์” …นี่คือสโลแกนร้าน fontoplumo.nl เหรอวะ? แต่เอาเป็นว่าถ้าผมคิดจะซื้อปากกาลามี่ซักด้าม ผมก็จะนึกถึงร้านคุณแฟร้งค์นี่แหล่ะ (จริงๆ ก็ปากกายี่ห้ออื่นด้วยแหล่ะ) ดังนั้นปากกาทั้ง 2 ด้ามนี้ผมจึงได้รับการสนับสนุนมาจากคุณแฟร้งค์นี่แหล่ะครับ

อย่างที่เล่าไปเมื่อตอนต้นว่าปากการุ่น Lamy Studio มันจะมีด้วยกัน 3 ประเภท แต่!! ราคาของทั้งสองสีจะต่างกันนะ โดยตัว Aquamarine จะราคาถูกกว่าครับ งั้นผมขอไล่ราคาทีละตัวไปเลยนะ

Aquamarine

  • Fountain Pen ปากกาหมึกซึม €53.72 เป็นเงินไทย 1,845 บาท
  • Rollerball Pen ปากกาหมึกซึมหัวบอล €53.72 เป็นเงินไทย 1,845 บาท
  • Ballpoint Pen ปากกาลูกลื่น €37.19 เป็นเงินไทย 1,278 บาท

Lx All Black

  • Fountain Pen ปากกาหมึกซึม €73.55 เป็นเงินไทย 2,526 บาท
  • Rollerball Pen ปากกาหมึกซึมหัวบอล €73.55 เป็นเงินไทย 2,526 บาท
  • Ballpoint Pen ปากกาลูกลื่น €57.02 เป็นเงินไทย 1,958 บาท

ขอเชิญเข้าไปซื้อหาเข้าบ้านกันได้ที่นี่ : Lamy Studio 2019 Special Edition

ราคานี้หากใช้โปร bbblog จะลดได้อีก 10% นะ แล้วก็ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งพัสดุมาไทยเน้อ

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหาย Global Mail with tracking and insurance จะดีที่สุด ราคาเพียง €9.95 หรือ 351 บาทเอง (แต่ถ้าแบบถูกสุดมัน €4.25 หรือ 150 บาท ไม่มีติดตามและไม่มีประกัน) เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

แจกของ!

มีปากกาลามี่มารีวิวทั้งทีมันก็ต้องแจกของ! สิ ซึ่งต้องขอขอบพระคุณคุณแฟร้งค์มาด้วยนะครับที่สนับสนุนปากกาทั้ง 2 ด้ามแล้ว และอย่างที่บอกไปตอนต้นว่าผมหลงใหลด้ามสีดำ LX All Black มากๆๆๆ ผมเลยบอกคุณแฟร้งค์ตรงๆ ว่า “ขอเม้นนะฮะ” นั่นจึงเป็นที่มาของการแจกของ! เป็นปากกา Lamy Studio Aquamarine 2019 Special Edition ไปเลย 1 ด้ามมมมมม

กติกา!

เพียงเข้ามากด Like และ Comment (จะ share ด้วยก็ได้นะ) ในโพสเฟสบุครีวิวตอนนี้โดยตอบคำถามที่ว่า

“จะวางปากกา Aquamarine คู่กับอะไรแล้วถ่ายรูปอัพไอจี?”

…ตอบได้เต็มที่ไม่มีสาระก็ไม่มีใครสนใจหรอก กร๊าก

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/2436288709819461

ประกาศผล!!

คืนวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 23:00 น. (อาจจะเลทหรือเออลี่ก็แล้วแต่ผมนะ โอ้โหกวนตีม) ผู้โชคดีก็รับไปเน้นๆ ปากกาหมึกซึม Lamy Studio Aqaumarine 2019 Special Edition ไปครอบครอง 1 ด้ามทันที มาเล่นกันเยอะๆๆๆๆ นะะะะะ

เรียบหรูและสวยงามจนน่าโมยจริงๆ เลยเนาะ และก็ตามนั้นฮะโดนโมยโดยผมไปแล้ว 1 ด้ามซึ่งก็คือ Lamy Studio LX All Black 2019 Special Edition ที่หล่อเท่เคร่งขรึมไปซะทุกส่วนของตัวปากกา และอีกด้ามที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สง่างามดูเลอค่าอย่าง Lamy Studio Aquamarine 2019 Special Edition เอาจริงๆ เลยนะ ผมล่ะอยากจะแกล้งลืมอัพรีวิวแล้วชักดาบทั้งสองด้ามเลยจริงๆ ใครที่ชื่นชอบก็กดกันไปครอบครองกันคนละด้ามนะครัช

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกา Lamy Studio Aquamarine & Lx All Black Special Edition 2019 ทั้งสองด้ามมาให้รีวิวและแจกของ! ด้วยนะครับ ผมจะพกด้ามสีดำไปอวดชาวบ้านขาวช่องทุกวันจนคนเกลียดขี้หน้าเลยล่ะครับ ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com