พี่ยังดำได้อีกเหรอ?!! Caran d’Ache 849 “Black Code” Special Edition

in Pen by hackhq on 01 Nov 2019

โหยยย กลับมาเขียนอีกครั้งหลังจากหายสาบสูญจนลูกเพจคิดว่าตาย แถมกลับมาทั้งทียังเลือกวันดี Halloween ซะงั้นแถมยังทำเว็บดำทั้งหน้าอีก ซึ่งการกลับมาครั้งนี้มันก็ช่างประจวบเหมาะกับจังหวะที่ผมได้รับเจ้าปากกาด้ามนี้เลยครับ ทีแรกคิดว่าไอที่มีอยู่นั้นมันดำแล้ว แต่แล้วไม่วายพี่จะทำดำมาขายอีกโว้ย!

Caran d’Ache 849 “Black Code” Special Edition

Caran d’Ache 849 “Black Code” Special Edition [คลิกสิทั่นผู้ชม] คุณผู้อ่านรู้ป่ะครับว่า Caran d’Ache 849 ปากกาลูกลื่นเพียงรุ่นเดียวที่ผมเก็บสะสมครับ (ผมสะสมแต่ปากกาหมึกซึมไง) ไอพวกสีนั้นสีนี้ถ้าโดนใจก็จะเก็บหมด แถมสีดำเนี่ยะ ผมซัดไปแล้วหลายด้ามรวมถึงดินสอกดก็มี แล้วก็ครั้งนี้จสกที่เคยทำสีดำออกมาจายมากมาย มันยังกลับมาทำด้ามดำขายอีกพร้อมกับชื่อเท่ๆ Black Code ที่แปลโง่ๆ แบบพี่ปอนด์บีบีนั้นก็คือ “รหัสสีดำ”

…คือไรวะ?

เชร็ดดดดด คำโปรยเท่สุดดดดดดด

เล่าย้อนแพร้บ เจ้าปากกา Caran d’Ache 849 ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยม ก่อนหน้านี้หลายเดือนผมเคยไปสอยมาจากประเทศญี่ปุ่นแล้วจำกันได้ป่าว คือตอนนั้นผมคิดว่ารุ่น 849 All Black ก็ถือว่าดำมากแล้วนะ แต่มันก็ยังเหลือส่วนที่เป็น “ที่กดปากกา” ที่ยังคงเป็นสีเงินครับเลยทำให้ยังดำไม่สนิทเสียทีเดียว แต่กับเจ้า 849 Black Code ด้ามที่ผมนำมาให้ชมนี้ มันดำสุดๆ ดำหมดจดไม่ว่าจะตัวด้าม คลิป ไล่ไปจนถึงที่กดปากกา ดำสนิทเหมือนหัวใจของเธอนั่นแหล่ะ!!

เปรียบเทียบหน่อยซิ

บน : All Black / ล่าง : Black Code

ผมลองไปเอาเจ้าด้าม 849 All Black จากเจแปนที่พูดถึงตะกี้มาลองเปรียบเทียบกับตัว Black Code แบบใกล้ๆ ช็อตต่อช็อตผมก็ถึงบางอ้อครับว่ามันไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว ถึงแม้จะดำเหมือนกัน แต่! มันมีจุดที่แตกต่างชัดๆ ก็คือ “จุกที่กดปากกา” กับ “พื้นผิวของตัวปากกา”

ซ้าย : All Black / ขวา : Black Code

ซ้าย : All Black / ขวา : Black Code

849 Black Code จะมีผิวที่ขรุขระออกแนวทราบหยาบๆ แต่กับตัว All Black จุกเงินจะเป็นผิวดำด้านครับ แล้วก็สีดำมันจะออกแนวดำสนิทดำเงาๆ กว่า All Black ตรงนี้ผมว่าก็สวยกันคนละแบบนะ แต่ผมชอบ Black Code มากกว่าเยอะะะะะ

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ขอเอามาเทียบกับเจ้า Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition และ Lamy Studio Lx All Black Special Edition 2019 วางกันดำๆ เข้มๆ นี่มันดูแพงดูเท่จริงๆ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ผมได้รับการสนับสนุนปากกาด้ามนี้มากจากคุณแฟร้งค์ เจ้าพ่อปากกาแห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย ร้าน fontoplumo.nl ซึ่งราคาที่ขาย Caran d’Ache 849 “Black Code” Special Edition หน้าร้านนั้นอยู่ที่ €39.00 หรือ 1,312 บาท เมื่อซื้อจากประเทศนอกยุโรปก็จะไม่มีภาษีอีก 21% และเมื่อใช้โปรส่วนลดของเว็บบีบีบล๊อกแห่งนี้ ‘bbblog’ ก็จะได้รับส่วนลดไปเลย 10%

แต่พิเศษเฉพาะช่วงนี้ ลดไปเลย 15%

คือตอนนี้บนเว็บคุณแฟร้งค์แกมีโปรพิเศษเรื่องในวันปากกาหมึกซึมครับ เพียงป้อนโค้ด “FPD2019” ก็จะได้ลดไปเลย 15% ดังนั้นเมื่อรวมค่าส่งมาไทยแบบมีประกันและมีเลข Tracking No. (€9.95) ก็จะจบที่ €37.35 หรือ 1,257 บาท เห้ย! เหมือนไม่ได้สั่งจากต่างประเทศเลย

แนะนำว่าซื้อไปเลย 2–3 ด้ามดีกว่านะ คุ้มค่าส่งกว่า นี่ผมลองกด 4 ด้าม ก็จะไปจบที่ €109.58 เพราะยอดเยอะเลยได้สงฟรี ตกที่ด้ามละ 922 บาทเท่านั้นเอง สุดดดดดดด

เลือกส่งแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกัน!

ผมย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้ว คือสำหรับใครที่กังวลกลัวของหายหรือกลัวตามพัสดุไม่ได้ ได้โปรดอัพเกรดวิธีการส่งเป็นแบบมีเลขติดตามพัสดุและมีประกันของหาย Global Mail with tracking and insurance จะดีที่สุด ราคาเพียง €9.95 หรือ 351 บาทเอง (แต่ถ้าแบบถูกสุดมัน €4.25 หรือ 150 บาท ไม่มีติดตามและไม่มีประกัน) เพราะเราไม่รู้ว่าวันดีคืนดีเราจะดวงตก พัสดุหายไปกลางทางหรือโดนวาร์ปไปอยู่ในมือใคร ดังนั้นอัพเกรดเพื่อความสบายใจจะดีกว่านะ

ผมว่าเจ้า Caran d’Ache 849 “Black Code” Special Edition ด้ามนี้ มันทั้งสวยงาม แถมยังเท่แบบไร้ที่ติ เอาจริงๆ นะผมว่าด้ามดำนี้บริษัทมันต้องจบแล้วล่ะ! และหวังว่าคงไม่ทำด้ามสีดำอะไรออกมาขายได้อีกแล้ว๖…กลัวจุง) ใครที่อยากได้ปากกาเรียบๆ หรูๆ แลดูสุภาพแต่ก็อัดแน่นไปด้วยความหล่อเท่ ด้ามนี้ผมบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ ครับ นี่ยมเหน็บปากกาลูกลื่นเลยเนี่ยะ

ตีลังกากราบขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกาสีดำหมดนามเท่ๆ Black Code ด้ามนี้มาให้กระผมได้เม้มนะครับ ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com