ปากกาแห่งท้องฟ้ายามค่ำคืน Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition

in Pen by hackhq on 05 Oct 2018

ในคืนนี้มีดาวเป็นล้านดวง แต่ใจฉันมีเธอแค่เพียงดวงเดียว
สอดประสานสบตาเคียงข้างกัน อยากจะขอจูบดาวใต้เงาดวงจันทร์~

เมื่อคืนผมถ่ายรูปรีวิวตอนนี้เสร็จราวๆ ตี 2 กว่าๆ ครับ แล้วก็นั่งรีทัชรูปต่อเลย ในหัวก็นึกไปถึงมุกที่จะมาใช้เปิดเข้าเรื่องด้วยคีย์เวิร์ดว่า Night Black หรือสีดำแห่งค่ำคืนว่าจะเล่นมุกอะไรดีนะ พอดีว่าหารูปมาทำคำใบ้แล้วก็ได้รูปดาวเต็มฟ้าไง เลยหยิบกีต้าร์มาเล่นเพลง “ดาว” ของ Paradox เสียหนึ่งเพลง

และเพลงต่อมาเล่นเกือบตี 3 คือเพลง “น้องเปิ้ล

…เรียกว่าสร้างความสนุกครื้นเครงให้แก่ผู้พักคอนโดข้างเคียงได้อย่างดีทีเดียวเชียว

ในครั้งก่อนที่ผมรีวิวปากกาลูกลื่นรุ่น 849 ของ Caran d’Ache ไปนั้น มันมีด้วยกันสองด้ามคือขาวคลิปแดงและอีกด้ามคือสีดำสนิท ในตอนนั้นผมก็บอกว่านี่มันเป็นเทรนด์ของปีนี้หรือไงที่ทำปากกาออกมาเป็นสีดำล้วน เพราะว่าฝั่งลามี่เองก็ทำรุ่นพิเศษเป็นสีดำล้วนด้วย และในที่สุดจากทางฝั่ง Kaweco เองก็มีส่งเข้าประกวดด้วยอีกด้าม กลายเป็นเสร็จสรรพครบ 3 ยี่ห้อที่ผมตามเก็บเลย

Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition

Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition คือปากกาสีดำสนิทแห่งยามค่ำคืนที่ผมกล่าวถึง เจ้า Kaweco ด้ามนี้เป็นรุ่นพิเศษที่ออกมาในปี 2018 นี้แหล่ะครับ โดยก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นแว่บๆ ว่ามันมีด้ามนี้ขายอยู่ที่ไหนสักแห่งแต่ตอนนั้นไม่มีเงินซื้อเพราะมัวแต่เอาเงินไปทำอะไรก็ไม่รู้ อ้อยอิ่งอยู่นานจนสักพักมันก็ขายหมดแล้วหายสาบสูญไป จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ก่อนผมก็ได้มาพบเจอมันอีกครั้งที่ร้านคุณแฟร้งค์เข้าโดยบังเอิญแถมยังมีตังค์เต็มเป๋า! เปรียบเสมือนคู่แท้ที่ยังไงก็หากันเจอ เหมือนหมาขี้เรื้อนที่ไม่วันห่างกับยาม่วงอย่างไรอย่างนั้น

แกะกล่อง

ปากกาค่ำคืนด้ามนี้บรรจุมาในกล่องโลหะเคลือบด้านสีดำที่หล่อเท่จริงๆ ภายในบุด้วยกำมะหยี่สีดำ พอเอาปากกาลงไปวางแม่มสีก็มืดกลืนกันไปหมด แอบเสียดายนิดๆ ว่าถ้าข้างในบุเป็นสีครีมอ่อนๆ นะจะช่วยขับให้ตัวปากกาดูโดดเด่นสะกดสายตาขึ้นมากทีเดียวเลย

ตัวด้าม

ผมค่อยๆ ใช้มืออันผอมบางของผมหยิบยกเจ้า Kaweco อวบอ้วนขึ้นมากยลโฉมใกล้ๆ ก็ถึงกับต้องมนต์และหลงรักในทันใด โดยปรกติความเป็นปากกาสีดำไม่ว่าจะรุ่นไหนมันก็จะดูสวยเป็นทุนอยู่แล้ว แต่กับด้ามนี้มันมีอะไรที่มากกว่านั้น…

สีดำที่ใช้เป็นสีดำที่ไม่ได้ดำสนิทแบบมืดมิดแต่จะมีปนสีเทานิดๆๆๆๆ นิดเดียวจริงๆ ด้วยสีและพื้นผิวปากกาเค้าทำเป็นสีด้าน เลยทำให้ดูมีความคลาสสิคเหมือนพวกสีดำเขม่าด้านๆ เหมือนตัวเรือน ceramic ของ Panerai Luminor 1950 Tourbillon เลยคุณเอ้ยยยย

ความดำนั้นสมกับคำว่าดำหมดจด ดำแห่งค่ำคืน ดำแบบถ้าพกเข้าผับแล้วเสื่อทำหล่นหายนะมรึงเอ้ยยย ไม่มีทางหาเจอแน่ๆ คือมันดำทุกส่วนจริงๆ ไม่ว่าจะตรงตัวหนังสือที่ใช้วิธีเซาะร่องให้เป็นตัวหนังสือ ทำให้ส่วนนี้ยังคงเป็นสีดำไม่ได้ใช้วิธีสกรีนลงไป จะหวังแสงสะท้อนจากลูกบอลดิสโก้มากระทบปากกานี่หมดสิทธิเลย (ผับยุคไหนวะยังมีลูกบอลดิสโก้ บ้า!)

ส่วนของจุกบนปลอกปากกาก็สีดำ หมุนปลอกปากกาส่องดู nib ก็ใช้สีดำ หมุนดูข้างใน (ลืมถ่ายรูปหว่ะ) ก็ยังใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีดำด้วย หมึกรีฟิลที่แถมมาด้วยก็ยังเป็นสีดำอีก!! ถ้า Kaweco จะตั้งชื่อรุ่นว่า All Black อีกสักด้ามละก็ ด้ามนี้ก็จะเป็น All Black ที่สมบูรณ์แบบที่สุดไปเลย

การจับถือ

อย่างที่บอกว่ารูปลักษณ์มันเรียบหรูดูแพงเพราะมันเป็นโลหะ แต่เพราะปากกาตัวนี้ใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียมทำตัวด้ามจึงให้จับแล้วแน่น! รู้สึกแข็งแรง! ทนทาน! แต่น้ำหนักบ๊าวบาวววววเหมือนกระเป๋าตังค์หลังจ่ายบัตรเครดิตเลอ เนี่ยะๆๆๆ ด้ามนี้คือใส่หลอดหมึกแบบรีฟิลเข้าไปอันนึงแล้วนะ แล้วผมก็เอาไปวางบนตราชั่งที่ซื้อกากๆ มาจากจีนแล้วก็ได้น้ำหนักอย่างที่เห็นครับ เบาเบายิ่งกว่าเพลงพี่ซินอีก

บอกแล้วว่าปีนี้เป็นปี 2018 ปีแห่ง All Black!!

ผมเปิดตู้แล้วไปเอาปากกาสีดำยี่ห้อต่างๆ ที่จำหน่ายในปี 2018 ของผมออกมาวางเทียบกันดู ก็อย่างที่เห็นอ่ะนะ ไม่ว่าจะ Lamy Safari, Caran d’Ache 849 และสุดท้าย Kaweco AL-Sport ทุกด้ามในปีนี้ล้วนเป็นสีดำ ช่างเป็นปีแห่ง All Black จริงๆ

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

นึกถึงปากกา Kaweco แบบนี้ ผมจะไปซื้อจากที่ไหนได้หากไม่ใช่ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย ร้านของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ยังไงล่ะครับ คือตอนนั้นผมกดเข้าไปดูนู่นนี่เล่นๆ แบบเงินเหลือแล้วอยากเอาไป spend กับอะไรสักอย่าง (ดัดจริตมาก) เลยเข้าเว็บคุณแฟร้งค์เพราะคิดแล้วว่ามันต้องโดนอะไรสักอันล่ะน่า ผมเลยได้เจ้าปากกา Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition ด้ามนี้ติดมือมาในราคาพิเศษสุดๆ เพราะใช้โค้ด ‘bbblog’ รับส่วนลด 10% เมื่อรวมค่าส่งมาไทยแถมได้รับยกเว้นภาษีในกลุ่มประเทศนอกยุโรปแล้ว ราคาจะอยู่ที่ EUR 83.95 หรือแปลงเป็นเงินไทยก็คือ 3,142 บาทเท่านั้นเองงงงง

จบได้แล้ว!! นึกอยากจะเสียตังค์ก็ได้เสียตังค์สมใจ ผมเชื่อเลยนะว่าลึกๆ หรือตื้นๆ คุณผู้อ่านพออ่านจบก็คงจะรู้สึกหิวกระหายเช่นเดียวกันกับผมสินะ ก็ดู๊ดูๆๆๆ Kaweco AL-Sport Night Black Special Edition สีดำสนิทหัวจรดปลายด้ามมันโคตรจะสวยงาม ช่างเหมาะกับคนเท่ๆ แบบชาวบีบีบล็อกจริงๆ (เหรอวะ?) ผมแนะนำนะครับ! รีบซื้อรีบหามาเป็นเจ้าของกันอย่างต่ำคนละด้ามก่อนที่มันจะขายหมดและหายสาบสูญไปอีกครั้งนะ วิ่งเลยๆๆ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com