ปากกาสีแถบแห่งลุงพอล! Paul Smith & Caran d’Ache 849 Edition Two

in Pen by hackhq on 03 Nov 2017

เวลาที่ผมอยากใช้ปากกาด้ามใหม่ที่เพิ่งซื้อมา ผมจะมีนิสัยที่ยังจะไม่แตะต้องมันหรือเอามาเขียนก่อนจนกว่าจะได้รีวิวครับ ที่ทำแบบนี้ก็เพราะว่าอยากจะบ่มความอยากให้มันอัดแน่นและเข้มข้น เคี่ยวให้มันงวดให้มันเหนียวเพิ่มความกระหายที่จะเขียนรีวิวให้มากขึ้น และพอถึงวันที่อยากใช้ปากกาจนถึงขีดสุด เราก็จะแกะจะฉีกกระชากมันออกมาด้วยความบ้าคลั่งและหัวเราะเสียงดังเหมือนตัวโกงในหนังยามที่จับนางเอกตัวเล็กๆ เข้ากระท่อมร้างและฉีกเสื้อลายดอกของเธอออก มว๊ะฮ่ะๆๆๆๆ ฮึๆๆๆๆ ฮรี่ๆๆๆๆ

คือปากกามันโคตรหล่ออ่ะ แต่เจอเปิดเรื่องแบบหื่นเข้าไปทุกอย่างพังทลายหมด…

Paul Smith & Caran d’Ache 849 Edition Two : Orange

Paul Smith & Caran d’Ache 849 Edition Two [อยากให้ลองกดเข้าเว็บดู] อ่านชื่อแล้วคุณผู้อ่านก็คงจะแบบว่า โอ้ยมันมีขายมาเป็นชาติแล้วนี่ ทำไมเพิ่งมาอวดว้า ง่ายๆ เลยครับก็คือผมดองไงเค๊มเค็ม แต่ถึงอย่างงั้นก็เหอะ จริงๆ แล้วปากกา Caran d’Ache Paul Smith มันก็มีด้วยกัน 2 รุ่นด้วยนะ ซึ่งที่ผมเอามาอวดกันในวันนี้เป็น Paul Smith รุ่นที่ 2 ครับที่มีความแตกต่างจากรุ่นแรกก็คือ “เป็นโทนสีใหม่ทั้งหมด” โดย Edition ที่ 2 นี้ก็มีสีด้วยกันทั้งหมด 8 สี ดูง่ายๆ ก็จากบนฝากล่องเหล็กที่ห่อหุ้มปากกานั่นแหล่ะ ซึ่งมีสีทั้งหมดดังนี้

  1. Racing Green เขียวเข้มหล่อพงไพร
  2. Pistachio Green เขียวอ่อนอบอุ่น
  3. Petrol Blue ฟ้าเข้มแสนสุขุม
  4. Damson ม่วงลึกลับสุดน่าค้นหา
  5. Peacock Blue น้ำเงินเข้มสะกดสายตาคนข้างๆ
  6. Coral Pink ชมพูหวานแสบซีดชวนเบาหวานขึ้น
  7. Orange ส้ม (ไม่รู้จะบรรยายยังไงแต่เก๊าโดนสีนี้)
  8. Rose Pink ชมพูกุหลาบริมฝีปากน้องนิวปี 2 คณะบัญชี

…ชื่อสีภาษาไทยผมตั้งเองนะ อย่าเอาไปพูดกับคนขายล่ะอายเค้า

ด้วยเพราะผมเกิดความอยากได้ปากกาลูกลื่นสักด้ามนึงที่มีข้อแม้ว่า “ต้องดูหล่อ ดูเท่ และมีความลิมิเต็ดอิดิชั่น” เพื่อให้พอจะหยิบใช้จะได้รู้สึกคูลเหมือนนายแบบที่มีของแพงใช้เต็มโต๊ะอ่ะ …ฟังดูน่าถีบแต่มันคือเหตุผลของผมจริงๆ นะ! ดังนั้นผมจึงเลือกสีเหลืองออกส้มๆ เหมือนปากกาลามี่กระบี่ปฐมกาลเหลืองสุริยันที่ผมพกอยู่ประจำ ประจวบเหมาะกับที่ Caran d’Ache เค้าออกปากกา Paul Smith รุ่น 2 พอดีและมีเฉดสีหลายหลากและกว้างขึ้น เงินในกระเป๋าเลยได้ปลิวออกไปง่ายๆ เลย

เห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นปากการุ่นยอดนิยมที่ไม่มีใครจะไม่รู้จักของ Caran d’Ache นั่นก็คือปากกาลูกลื่น Caran d’Ache รุ่น 849 เพียงแต่เปลี่ยนมาใช้โทนสีที่เลือกโดย Paul Smith และทำสีตัวด้ามเป็นสีแบบด้าน เพิ่มความพิเศษที่การพิมพ์โลโก้ “Paul Smith” ไว้บนตัวด้ามบ่งบอกถึงความเป็นรุ่นพิเศษต่างจากด้ามอื่นทั่วๆ ไป

เรื่องการลองเขียนการทดสอบ มันก็เหมือนกับปากกา Caran d’Ache 849 ที่ผมเคยรีวิวไปนั่นแหล่ะครับ ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่าเขียนเป็นยังไง ฝากจิ้มคลิกเข้าไปที่ลิ้งค์นี้นะ Caran d’Ache 849 Original และ Brut Rosé (Special Edition)

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ผมจะไปซื้อจากที่ไหนถ้าไม่ใช่ที่ร้านของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ล่ะครับ เพราะจะหาซื้อปากกา Caran d’Ache แบบออนไลน์ในราคาสบายกระเป๋าก็ต้องซื้อจากที่แกนี่แหล่ะ ซึ่งจากตัวอย่างที่ผมทำมาให้ดูนี้เป็นการสั่งแบบด้ามเดียวสีส้ม Orange เมื่อใช้โค้ดลดราคา “bbblog” ในช่อง Voucher และปลอดภาษีประเทศนอกยุโรปและรวมค่าส่งพัสดุแบบถูกที่สุดแล้ว ปากกา Caran d’Ache 849 Paul Smith ด้ามนี้ก็จะอยู่ที่ €38.12 หรือเท่ากับเงินไทยคือด้ามละ 1,470 บาท

แต่ถ้าใครอยากได้ทั้ง 8 ด้าม 8 สี ก็กดเอาเต็มที่เลยครับ ราคาสุดท้ายก็ถูกลงมากเพราะว่ายอดเกินจึงได้จัดส่งพัสดุฟรีไปเลย ราคารวม 8 ด้ามอยู่ที่ €267.77 เป็นเงินไทยก็ 10,330 บาท (สงสัยต้องผ่อน 24 งวดหรือป่าววะ?) เมื่อหารออกมาต่อด้ามแล้วจะอยู่ที่ 1,291.25 บาทเท่านั้นเอง ลดลงไปเยอะเหมือนกันแหะ

แปะลิ้งค์ร้านอีกทีกลัวหลง : fontoplumo.nl

มี Box Set ด้วยนะ!!

ให้ตายเหอะ! ใครที่อยากได้ให้ครบทั้ง 8 สี แต่อยากเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีก เค้ามีการออกเป็น Box Set สุดโคตรสวยงามน่าเก็บมาก ผมไม่รู้ราคาขายแบบสบายกระเป๋านะเพราะว่าร้านคุณแฟร้งค์แกไม่ได้ขายอ่ะ เอาเป็นว่าไปดูรูปชมความงามแล้วน้ำลายไหลแทนละกัน กรั่กๆๆๆ

แต่รู้สึกได้ถึงความแพง…

เอารุ่นแรกมาให้ดูด้วย!

ผมหน่ะเคยคิดจะรีวิวปากการุ่น Paul Smith นี้เมื่อนานมาแล้วล่ะครับ ตอนนั้นจำได้ว่ามีคนเห็นแล้วกรี๊ดกร๊าดสาวแตกกันเลยทีเดียว (…เก๊าอีกนั่นแหล่ะ) กันเพราะสีมันสวยมันหวานมาก มันพาสเทลมาก มากน่าหนุนนอน แต่ก็เพราะว่าตอนนั้นไม่รู้ไปติดอะไรอยู่… เวลาผ่านไปเลยต้องเก็บเข้ากรุไปโดยไม่ได้เอามาอวดให้ชมกันเลย และไหนๆ ก็ถ่ายรูปเอาไว้แล้ว เลยเอามาให้ดูกันด้วยครับว่ารุ่นแรกมันงดงามเพียงใด

Caran d’Ache Paul Smith First Edition รุ่นแรกนั้นสีจะออกไปทางเย็นๆ พาสเทลไล่สีสวยงามมาก พอจับมาวางเรียงกันแล้วสวยงามจนไม่กล้าจะหยิบมาใช้เลย ใครที่สนใจสีของรุ่นแรกอาจจะต้องออกแรงตามหากันหน่อยนะเพราะว่ามันออกมาหลายปีและน่าจะขายหมดไปแล้วครับ (แล้วจะบอกให้หาทำไมฟระ?!)

มันแปลกดีนะที่คนใช้ปากกาหมึกซึมเป็นชีวิตอย่างผมจะเปลี่ยนมาใช้ปากกาลูกลื่นบ้าง แต่รู้มะ ถ้าผมจะเลือกใช้ปากกาลูกลื่นสักด้ามนึง ผมนึกภาพของปากกาด้ามอื่นไม่ออกเลยครับ ในหัวมีแต่ปากกาลูกลื่นรุ่น 849 ของ Caran d’Ache Paul Smith เท่านั้น หากคุณผู้อ่านสนใจอยากเปลี่ยนมาใช้ปากกาลูกลื่นบ้าง ปากกาด้ามนี้แหล่ะครับที่ผมอยากแนะนำให้ลองหามาใช้กัน สวยงาม หล่อ เท่ ลิมิเต็ด(เกลียดคำนี้) และแน่นอนว่าเขียนดีสมชื่อ Caran d’Ache อยู่แล้ว รับรองเลยว่าคุณจะต้องรักปากกาด้ามนี้แน่นอนเลยครับ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com