น้อง น้อง น้อง น้องเต็มไปหมดเลย! ตุ๊กตาสุดเก๋!! Mighty Jaxx – Tokidoki: Salary Man XXRay & Kidrobot – The Dunny Show

in Offshore by hackhq on 10 Nov 2017

“พ่อๆๆ หนูอยากได้น้องตุ๊-ตาตัวนี้ๆๆๆ แงๆๆๆๆ”

“แม่จ๋าๆ นุ๊งปอนด์อยากได้น้องบาร์บี้ๆๆๆ เจาๆๆๆๆ น้องงงงงงงงงงง”

“ผลัวะ!!”

เกิดเสียงดังสนั่นบริเวณแผนกขายของเล่นของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เด็กน้อยที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวว่าทำไมโดนตบเข้าที่บ้องหูก็ได้แต่นั่งจ๋อง ทำตาปริบๆ ขณะที่ถูกลากห่างออกไปจากน้อง… หรือก็คือตุ๊กตาทั้งหลายที่หมายตาเอาไว้

เวลาผ่านไปเกือบ 15 ปี “กันพลา” คือทางออกของความเก็บกดจากตุ๊กตาบาร์บี้ในวัยเยาว์

“กันดั้มนี่แหล่ะ! รับรองกูไม่โดนพ่อตบแน่ๆ!!”

ตัดภาพมาที่ร้านขายโมเดลมืดๆ ในตรอกร้านวัสดุก่อสร้างในจังหวัดเชียงราย (ร้านขายโมเดลที่อยู่ข้างบ้านไอหมูไง เพื่อนเชียงรายจำกันได้ป่าว) ไอหนุ่มปอนด์ รด.หัวเกรียนที่ยืนจับกล่องโมเดลพลาสติกในมือไว้แน่นกำลังยิ้มร่าด้วยความดีใจ และหวังว่ากลับบ้านไปคืนนี้จะละเลงสีให้หนำใจสมกับที่รอคอยการเล่นตุ๊กตามานานแสนนาน

…จะบิดเข้าเรื่องยังไงดีวะ? ช่างมันเอาอีกนิดๆ ฮึบๆๆ

เขานั่งลงที่โต๊ะญี่ปุ่น โต๊ะทำงานฝีมือตัวเก่งของเขา ปาดตะเข็บ พ่นรองพื้น อุดพุตตี้ ขัดแต่งด้วยกระดาษทราย เอาอีพ๊อกซี่มาปั้นขึ้นรูปเป็นปืนหน้าตาพิเศษที่มีแค่กระบอกเดียวบนโลก กันสีพ่น เพ่งระบายสีในรายละเอียดเล็กๆ พ่นเคลียร์ด้านเคลือบขั้นตอนสุดท้าย และแล้วหุ่นโมเดลกันดั้มสีพิเศษมือถือปืนยักษ์กระบอกเดียวในโลกก็เสร็จสมบูรณ์ในที่สุด

 

ว๊ายตายแล้ว! ลืมอ่านหนังสือสอบเอ็นทร๊านซ์!!

 

Mighty Jaxx – Tokidoki: Salary Man XXRay [คลิกเบาๆ แต่เสียงเงินแรงๆ]  ก่อนอื่นเลยคือ Mighty Jaxx นั้นคุณผู้อ่านหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักนัก (เช่นผมที่บ้าแต่เครื่องเขียน) แต่เค้าคือทีมออกแบบของเล่นที่ได้รับรางวัล Designer toys Award ในสาขา BRAND OF THE YEAR 2015 ผลงานการออกแบบของเล่นนั้นมีออกมาเยอะมากๆๆๆๆ และก็มีการไปร่วมมือกับศิลปินทั่วโลกหลายท่านเลย ซึ่งของเล่นของ Mighty Jaxx ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง เชื่อแน่ว่าคุณผู้อ่านหลายคนคงจะเคยเห็นหน้าเห็นตากันมาบ้าง นั่นคือของเล่นชุด XXRay ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเอาตัวการ์ตูนนั้นมาผ่าครึ่งโดยให้ครึ่งนึงเป็นรูปร่างที่สมบูรณ์ แต่อีกข้างนั้นกลับทำให้เหมือนกับการฉายแสง X-Ray ให้เห็นถึงอวัยวะภายใน

และเจ้า Salaryman ตัวนี้ก็เป็นผลงานร่วมกับ Tokidoki แบรนด์ชื่อดังของศิลปินอิตาลีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็นญี่ปุ่น แล้วจึงนำมาเป็นคอนเซ็ปในการออกแบบตัวการ์ตูนและสินค้ามากมายนั่นเอง

เอ้าปิดไฟ!

คือบทความตอนนี้ไม่ใช่รีวิวแน่ๆ เพราะผมไม่รู้จะรีวิวยังไงเพราะผมไม่ใช่สายสะสมตุ๊กตานะ (นี่ถ้าตาท๊อป @risingtop อ่านอยู่ อย่าลืมมาคอมเม้นต์เสริมความรู้ให้ผมด้วยล่ะ แต่เหมือนตอนนี้จะไปติ่ง BNK48 อยู่สินะ?) ดังนั้นเอาเป็นว่าผมขอถ่ายรูปทุกซอกทุกมุมให้เห็นความงามและความละเอียดให้ได้ชมกันละกันนะ

เห็นทีแรกนึกว่ามันถือไอติม การิ การิ คุง สีฟ้า

รักแท้มันคืออะไร ตับไตไส้พุง หรือรักกางเกงที่นุ่ง ก็ดูสวยดี~~ ว๊ายมุกโหลลลลล!

…ลองถ่ายรูปแบบยิงไฟใส่ก็สวยดีเหมือนกันเนาะ ชอบๆๆๆ

ความโดดเด่นของตุ๊กตารุ่น Mighty Jaxx XXRay นั้นจะเป็นเรื่องการที่เป็นตุ๊กตาที่แบ่งครึ่งนึงเป็นร่างกายปรกติแบบที่เราเห็นได้ทั่วๆ ไป แต่ที่เจ๋งคืออีกด้านนึงเค้าจะออกแบบให้เหมือนกับการฉายแสง X-Ray หรือเหมือนผ่าเอาเปลือกนอกออกให้เห็นหมดเลยว่าข้างในพุงกะทินั้นมีอะไรใส่ข้างในบ้าง ลองดูที่ตับไตไส้พุงสิ มีมาให้เห็นครบหมดเลย ซึ่งเจ้า Salaryman ตัวนี้ก็ผ่าหมดทุกส่วนตั้งแต่กะโหลกหัวเลยมาช่วงท้อง และยังผ่าเปิดยาวจนถึงปลายนิ้วเท้าจนเห็นกระดูกเลยทีเดียว

จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายตัวเลยนะที่ผมเล็งๆ ไว้ เพราะเค้าทำตัวหุ่นได้น่ารักสวยงามแล้วแต่เมื่ออีกด้านถูกผ่าออกก็ดูแปลกตาน่าสะสมขึ้นกว่าเดิมอีก ไม่ว่าจะเป็นเจ้านกเหลือง Mighty Jaxx – Loony Tunes: Tweety Bird XX-Ray พระเอกพลังเงินตรา Mighty Jaxx – Batman 4D XX-Ray และตัวสุดท้ายที่คิดว่าเร็วๆ นี้ผมต้องโดนแน่ๆ ก็คือเจ้าเป็ดดำหน้ายียวน Mighty Jaxx – Loony Tunes: Daffy Duck XX-Ray

Kidrobot – The Dunny Show – Designer Toy Awards [ขอเชิญเข้าไปส่องดู] อืมมมม ไอเจ้าตัวเล็กนี่ทีแรกผมก็อยากจะแกะเหมือนกันนะ แต่ก็มาคิดดูแล้วถ้าจะ แจกของ! ทั้งๆ ที่ยังไม่แกะออกมาก่อนมันก็น่าจะสนุกน่าลุ้นน่าตื่นเต้นหว่าใช่มะ?

โดยตุ๊กตาชุดนี้จะเป็นขนาดเล็กจิ๋วที่บรรจุในกล่องปิด ทำให้เราไม่รู้ว่าข้างในนั้นเราจะได้ตุ๊กตาตัวไหนมาครอง เป็นผลงานการผลิตจากบริษัท Kidrobot ที่ถือเป็นมือต้นๆ ของวงการของเล่น ผลงานแต่ละชิ้นจะมีเอกลักษณ์ มีการร่วมมือกับศิลปินชื่อดังหลายๆ ท่านมาร่วมออกแบบตัวของเล่นชิ้นนี้ และ Kidrobot – The Dunny Show ชุดนี้ก็คือผลงานของหลากหลายศิลปินที่ว่าครับ

ร้านขายตุ๊กตาของเล่นของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.world

ใครจะไปคิดว่าคุณแฟร้งค์แห่งร้านขายปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl แกจะแตกไลน์มาขายสินค้าพวกตุ๊กตาของเล่นเก๋ๆ แนวๆ กับเค้าด้วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าคือร้านอะไร นั่นก็คือร้าน fontoplump.world ร้านขายตุ๊กตาของเล่นไวนิลที่มีหน้าตาเก๋ๆ แปลกๆ ไม่ว่าจะเป็น Kidrobot หรือ Mighty Jaxx และข้อดีของร้านนี้ก็เช่นเดียวกับร้านปากกาของแกเลย คือ “ปลอดภาษีมูลค่าเพิ่มหากสั่งซื้อจากนอกยุโรป” นั่นหมายความว่าเราจะได้ตุ๊กตาพวกนี้ในราคาที่ถูกลงมากๆ ใครยังไม่เห็นภาพผมทำราคามาให้ดูครับ

ราคา!

เนื่องจากคราวนี้คุณแฟร้งค์แกส่งตุ๊กตามาให้ผม 2 ตัวครับ ซึ่งเจ้าตัวใหญ่ Mighty Jaxx : Tokidoki – Salaryman XXRay มีราคานอกยุโรปอยู่ที่ €16,49 ส่วนเจ้าตัวเล็กๆ Kidrobot – The Dunny Show ราคากล่องละ €12,36 ที่เห็นนี้เป็นราคาที่ปลอดภาษีแล้วนะเพราะเราล๊อคอินและเป็นประเทศนอกยุโรปแล้วไง(ประเทศไทย) ดังนั้นเมื่อรวมค่าจัดส่งพัสดุแบบถูกที่สุดอีก €7,00 จึงทำให้ราคารวมทั้งหมดทั้งมวลอยู่ที่ €35,84 หรือเป็นเงินไทย 1,375.81 บาท ผมไม่รู้ว่าราคามันถูกหรือแพงยังไงนะเพราะไม่เคยซื้อ กร๊ากก แต่ของงามๆ ราคาขนาดนี้ผมว่าโดนเงินในกระเป๋าผมแน่ๆ แง๊!

แจกของ!

ไหนๆ ก็ได้รับของมาและผมเองก็มีความน่ารักเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยอยากแบ่งปันความน่ารักให้แก่คนอื่นด้วย (ไปติดความมั่นใจแบบนี้มาจากใครฟระ?) คุณแฟร้งค์แห่งร้าน fontoplumo.nl และ fontoplumo.world แกส่งตุ๊กตา 2 ตัวนี้มาให้ผมครับ ผมเลยคิดว่าเราเอามาเล่นเกมแจกของ! กันดีกว่า

กติกา!

เพียงเข้าไป comment และกด like ในเฟสบุคโพสของตอนนี้ในคำถามที่ว่า

“ถ้าให้เลือกสิ่งมีชีวิตมา 1 อย่าง เช่น จัสติน บีเบอร์, มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก, แมวน้ำ, หมีแพนด้า, เอเลี่ยน, หอยแครงหรืออะไรก็ได้ จะเลือกใครหรืออะไรมาทำตุ๊กตา?”

คำถามแม่ง…

เข้าไปเล่นได้ที่โพสนี้นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1544634235651584

ประกาศผล!

ประกาศผลเวลา 5 ทุ่ม 55 นาที่ ของคืนวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 ผู้โชคดีโชคดี 2 ท่านก็จะได้รับไปเลย ตุ๊กตา Mighty Jaxx – Tokidoki: Salary Man XXRay และ Kidrobot – The Dunny Show คนละ 1 ตัว แต่! ใครที่ติดต่อผมเข้ามาก่อนก็จะได้สิทธิเลือกตุ๊กตาก่อนนะ แหงละว่าคนแรกก็จะเลือกเจ้าตัวใหญ่ Salaryman ใช่มะ?

ความเห็นจากเด็กติดตุ๊กตาปอนด์บีบีบล็อก

ก่อนอื่นต้องออกตัวว่าผมนั้นร้างราจากวงการหุ่นโมเดล กันพลา หรือตุ๊กตาไวนิลไปนานมากล่ะครับ สมัยก่อนนี่ทาสีพ่นแลคเกอร์กันจนสมองเสื่อมไปข้างนึงเลยทีเดียว แต่ถึงจะเลิกเล่นแต่ก็ยังฟอลๆ ทวิตเตอร์ที่เป็นพวกขายของเล่นจากญี่ปุ่นอยู่บ้าง เลยทำให้พอรู้ว่าหลังๆ มานี้กลุ่มคนเล่นโมเดลที่ซื้อหุ่นไวนิลหรือเรซินแบบไม่ทำสีแล้วต้องมาทำสีเองก็เล็กลงเรื่อยๆ แถมทั้งยังมีแบบที่ลงสีสำเร็จลงสีมาซะเนียบเลยวางขายกันเต็มไปหมด รูปแบบของการเล่นและการสะสมในแบบที่ผมรู้จักจึงเปลี่ยนไปมาก (เพื่อนผมก็เลิกทำสีเองแล้วเปลี่ยนมาซื้อสำเร็จใส่ตู้โชว์เลย)

ถ้าพูดถึงสมัยก่อนนู้น หุ่นทำสีแบบพวก Mighty Jaxx กับ Kidrobot นี้มันหาซื้อได้ยากและมีให้เลือกไม่เยอะครับ ไอที่เห็นๆ ก็มีแต่ที่ทำสีไม่เนียบเลย มีไม่กี่สี ถ้าอยากได้สวยๆ ก็ต้องไปจ้างคนที่เค้าเล่นโมเดลให้เค้าทำสีให้จึงจะสวยสมใจ ดังนั้นการที่ผมได้มีโอกาสเล่นเจ้าตุ๊กตาที่คุณแฟร้งค์ส่งให้นั้น จึงทำให้เห็นถึงพัฒนาการของวงการของเล่นว่ามันเปลี่ยนไปหมดแล้วเจ้าเฒ่าปอนด์ เพราะตุ๊กตาสำเร็จที่เห็นอยู่ในมือนี้ลงสีได้สวยงาม ลงรายละเอียดไว้ได้ดี เห็นไส้เห็นกระดูกมะ? เค้าพ่นสีตามซอกตามมุมหมดเลย ลายบนหัวของตุ๊กตาก็คมกริบ สวยงามสำเร็จพร้อม ไม่ต้องมาขัดผิดทำสีกันให้เมื่อยให้จมูกพังกันอีกต่อไป เหมาะกับคนที่ชื่นชอบและอยากมีตุ๊กตาพวกนี้เอามาประดับบ้านเป็นที่สุด ซึ่งผมเองก็คิดว่าถ้าอยากได้ตุ๊กตามาตั้งโชว์สักตัวนึง คงไม่ทำสีเองแล้วล่ะ เอิ้กๆๆ

…แต่ปั้นเอง ทำสีเองก็ยังสนุกที่สุดอยู่นะ คิดถึงจัง

เหลืองดามมมมม

ชอบตุ๊กตามะ? ผมเป็นคนนึงที่เล่นพวกโมเดลมาก่อน ไอแบบที่ต้องขัดเองเพ้นต์สีเองมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาผ่านไปนานเข้าก็ร้างลาไปบ้างแต่ก็ยังเก็บความชอบนี้ไว้ในใจ พอได้เห็นตุ๊กตาสีสวยๆ ก็มักจะอดที่จะเข้าไปเกาะตู้เกาะโต๊ะดูเป็นไม่ได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งนี่ทำให้ผมรู้สึกสนุกเช่นนี้ ใครที่ชื่นชอบในตุ๊กตาของเล่นแบบนี้ อยากมีไว้สักตัวสองตัวบนโต๊ะทำงานหรือชั้นวางของ ลองแวะเวียนมาที่ร้านของคุณแฟร้งค์กันได้นะ fontoplumo.world รับรองว่ามีเสียตังค์แน่ๆ อ่ะงานนี้!

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์ที่รักแห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ซึ่งตอนนี้เปิดร้านใหม่ขายของเล่นคือ fontoplumo.world ที่สนับสนุนตุ๊กตาของเล่นเท่ๆ ทั้ง 2 ตัวนี้มาให้รีวิวและแจกของ! ด้วยนะครับ รับรองว่าสั่งของคราวหน้ามาเป็นตุ๊กตาไม่ใช่ปากกาแน่ๆ กร๊ากก ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Offshore และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com