ส้มนี้ที่พี่คลั่ง! Lamy Studio “Terracotta” Special Edition 2018

in Pen by hackhq on 19 Oct 2018

คลั่งโว้ยยยยยย พี่คลั่งงงงงงง! คือต้องบอกว่าคลั่งเพราะกลัวคนอ่านไม่รู้ว่าคลั่งจริงไง แต่ความคลั่งนี้มันไม่ใช่บ้าคลั่งนะ แต่มันคือความ “คลั่งใคล้” ใช่สิ! เพราะปากกาที่ผมนำมาให้ชมกันในวันนี้ มันทั้งเป็น “ยี่ห้อ” ที่ผมใช้ประจำ แล้วก็ยังเป็น “สี” ที่พิเศษที่ผมสุดแสนจะชื่นชอบ แต่ที่น่าจะทำคลั่งกันไปใหญ่ ไม่ใช่แค่เพียงกับผมคนเดียวก็คงเป็นคำว่า “คืนนี้มีแจกของ! ด้วยยยย” วะฮ่าฮ่า

Lamy Studio “Terracotta” Special Edition 2018

Lamy Studio “Terracotta” Special Edition 2018 [ดูปากกามะ?] คือปากกาที่ผมร้องว๊ากออกมาดังมากในครั้งแรกที่ผมได้ยินข่าว แต่นั่นยังว๊ากไม่พอ เพราะในปีนี้ปีเดียวกันนี่แหล่ะ Lamy คิดอะไรก็ไม่รู้ ออก Lamy รุ่น Studio มาด้วยกัน 2 สี สีแรกก็คือสีส้ม Terracotta Orange ดาวเด่นแห่งค่ำคืนนี้ และอีกสีคือ สีเขียวมะกอก Olive Green ซึ่งสีมันคล้ายกับสีเขียวในตำนานอย่าง Savanah Green มากกก ทำไมถึงออกปากกาสีสวยขนาดนี้ตั้งสองด้ามในปีเดียวกันเลยฟระ?!

สีสันของเจ้า Terracotta ด้ามนี่ก็จะเป็น “สีส้มอิฐ” ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เราไม่ค่อยพบเจอในปากกาด้ามไหนๆ นอกจากเจ้าลามี่โคตรแรร์ Lamy Safari Terracotta ที่เคยได้อวดไป สีมันจะเป็นสีส้มที่ไม่ได้แสบตาจัดจ้านเกินไปนัก แต่จะแฝงความเข้ม ความน้ำตาลเข้าไปนิดๆ ทำให้กลายเป็นสีส้มเข้มๆ ที่ดูเท่แบบคลาสสิค เหนือกาลเวลา ไม่รู้สึกว่าเชยหรือแบ้วจนเกินไป

ตัวพื้นผิวส่วนที่เป็นสีหลักยังคงทำเป็นแบบพ่นทรายเหมือน Studio รุ่นปรกติ ไอความไม่เรียบนี่แหละ เป็นการช่วยเสริมความหรูดูแพงให้กับตัวปากกามากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่ออยู่กับส่วนอื่นที่เป็นโลหะเงาเรียบแบบ chrome ไม่ว่าจะเป็น ที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ (clip) หรือส่วนของมือจับ (grip) ก็ดูเข้ากันเหมือนดั่งหนุ่มสาวที่เกิดมาเพื่อครองคู่กันไปจนแก่เฒ่า (เพ้ออะไรวะ?)

ส่วนอื่นๆ ก็เหมือนเช่นเดียวกับปากกา Lamy Studio ครับ nib ยังคงเป็นแบบเดียวกันกับปากกา Lamy Safari ที่เราคุ้นเคย ดังนั้นหากเขียนๆ ไปแล้วเบื่อขนาดของเส้นก็ถอดสลับกับ Lamy Safari ได้ง่ายๆ

*ใครอยากอ่านรีวิวปากการุ่น Lamy Studio แบบเจาะลึก ก็ลองวาร์ปย้อนเวลาไปอ่านรีวิวตอนนี่ได้นะ : Lamy Studio Brushed Stainless Steel (แต่ที่รีวิวนั่นเป็น Studio รุ่นพิเศษอีกรุ่นนะ)

ขออวด เอ้ย! ขอเอามาเทียบกับ Lamy Safari Terracotta หน่อยซิ

ผมลองเอาเจ้า Lamy Studio Terracotta มาวางเทียบสีกับลามี่สุดแรร์ Lamy Safari Terracotta ดูบ้าง ก็อย่างที่เห็นเลยครับ สีสันความส้มมันคล้ายๆ กัน แต่ตัว Lamy Studio Terracotta จะเป็นสีส้มที่เข้มกว่า สีใกล้เคียงกับสีของก้อนอิฐสีแดง ใครมี Safari อยู่แล้วก็จัด Studio ไปเคียงข้างกันด้วยก็ดี หรือถ้ายังไม่มี Safari ก็เอาด้ามนี้ไปเป็นกำลังใจก่อนละกันนะ (ขายของเก่งจริงเว้ยยยย)

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

นอกจะได้มารีวิวให้ได้ยลโฉมกันแล้ว ยังมีมาแจกให้คุณผู้อ่านได้ครอบครองกันด้วย! ใจดีแบบนี้ผมจะไปซื้อจากร้านอื่นใดได้เล่าหากไม่ใช่ร้านของคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl ร้านปากกายอดนิยมของชาวไทยและสาวกลามี่นั่นเอง อย่างที่บอกไปว่าปีนี้  Lamy Studio เค้ามีสองสีไง อีกสีก็เขียว Olive Green ถ้าอยากได้ก็ลองกดดูนะ หรือหากใครสนใจปากกาด้ามอื่นๆ ด้วยก็ลองจิ้มลิ้งไปเสียเงินกันได้  Kaweco ก็เพียบ หลังๆ นี่ผมโดนรัวๆ มากกว่าลามี่อีก แง

ส่วนราคานั้น เจ้า Terracotta ด้ามนี้ ผมเลือกหัวขนาด F ครับ มีราคาขายที่ไฟนอลสุดๆ ได้ส่วนลดจากเว็บผมโดยการป้อนโค้ด ‘bbblog’ ได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มในกลุ่มยุโรป และรวมค่าส่งแบบถูกที่สุดมาไทยแล้ว ราคาสุดๆ อยู่ที่ € 52.60 หรือเป็นเงินไทย 1,990 บาทเท่านั้น

แต่! ถ้ากลัวของหายตกทะเลหรือตกในมือโจร ยังไงผมก็แนะนำให้เลือกการส่งแบบ “มีประกันและมีเลขติดตามพัสดุ” จ่ายเพิ่มขึ้นอีกนิดแต่สบายใจขึ้นเป็นกอง เนี่ยะๆ ผมคิดราคามาให้แล้วด้ามนึงก็อยู่ที่ € 58.30 หรือ 2,205 บาทเท่านั้น เพิ่มขึ้นมาอีกเพียง 215 บาทก็ได้ความอุ่นใจขึ้นเยอะ! คุ้ม!!

แจกของ!

เมื่อลามี่กลับมาพวกนกกาก็มีลุ้น! อัลลัยฟระ?! ก็เพราะครั้งนี้ทางผู้ใหญ่ใจดี คุณแฟร้งค์แห่ง  fontoplumo.nl แกอยากแจกของ! ไง ก็เป็นเจ้าด้ามนี้เลย Lamy Studio Terracotta 2018 Special Edition รีวิวปุ๊บคุณปอนด์ฝากส่งมอบต่อให้คุณผู้อ่านด้วยนะครับ ได้! มาฟังกติกากัน!!

กติกา

เพียงเข้าไป Like และ Comment (share ด้วยก็ดี หลังๆ เฟสบุคแม่งกั๊ก) ตอบคำถามในเฟสบุคโพสของรีวิวตอนนี้กับคำถามที่ว่า

“ถ้ามีก้อนอิฐ 1 ก้อน คุณจะเอาไปทำอะไร?”

เข้าไปเล่นกันที่นี่นะ https://web.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1977175582397445/

ประกาศผล!

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีกันคืนวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2018 เวลา 5 ทุ่ม 55 นาที ผู้โชคดี 1 ท่านก็รับไปเลย ปากกา Lamy Studio Terracotta 2018 Special Edition 1 ด้าม อู้วหูของเด็ดดดด มาเล่นกันเยอะๆ นะ

สีเข้ากับสีร้านคุณแฟร้งค์เลย

สวยงามและเท่เหลือร้ายมากเลยครับ มากเสียจนอยากจะเม้มของแจกไว้เองเลยกับ Lamy Studio Terracotta 2018 Special Edition สีส้มอิฐมันช่างสวยสะดุดตามาก แถมราคายังไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพและความสว่างามแบบนี้ ใครอยากได้ปากกาหมึกซึมเท่ๆ สักด้ามไปคู่กับบลูยีนส์เข้มๆ หรือสูทตัวเก่งที่สวมใส่อยู่ ลองหาเจ้า Terracotta ด้ามนี้มาครอบครองดูนะครับ 🙂

ขอขอบพระคุณ!

คุณแฟร้งค์แห่งร้าน fontoplumo.nl ผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนผมตลอดเรื่อยมาก และครั้งนี้ก็ส่งปากกาสีส้มอิฐสุดสวยมายั่วน้ำลายกันทั้งบางแถมให้มาเล่น แจกของ! กันอีกด้วย ขอบพระคุณมากครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com